ท่านสามารถประสบความสำเร็จได้
ท่านสามารถประสบความสำเร็จได้
โดย...ดร.สุทธิชัย ปัญญโรจน์(ดร.โทนี่)
//www.drsuthichai.com
คนเราทุกๆคนที่เกิดขึ้นมาในโลกนี้ สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ หากว่าเขาต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแท้จริง ซึ่งมีการค้นคว้า มีการวิจัย มีการศึกษาว่า บุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเขาจะต้องเป็นคนลักษณะอย่างไร ซึ่งบุคคลที่ประสบความสำเร็จมักมีลักษณะดังนี้
1.พึ่งพาตนเอง ตนเป็นที่พึ่งของตน บุคคลที่ประสบความสำเร็จเป็นบุคคลที่เคยลำบากมาก่อน เป็นคนที่มีนิสัยที่ชอบพึ่งพาตนเอง ใช้ความสามารถ ใช้ศักยภาพของตนเองให้มากที่สุดก่อนที่จะพึ่งพาอาศัยบุคคลอื่น คนที่มีลักษณะนิสัยพึ่งพาตนเอง จึงเป็นคนที่มีลักษณะความเป็นผู้นำที่สูง และเป็นคนที่มีความนึกคิดเป็นของตนเอง
2.เรียนรู้จนเกิดความเชี่ยวชาญ บุคคลที่ประสบความสำเร็จมักมุ่งเรียนรู้ในสิ่งที่ตนเองถนัดจนเกิดเป็นความเชี่ยวชาญหรือความชำนาญเฉพาะด้านขึ้นมา เช่น นักเขียนที่ประสบความสำเร็จมักจะเรียนรู้และพัฒนางานเขียนของตนเอง สม่ำเสมอจนประสบความสำเร็จระดับชาติ , นักพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์มักจะมีการพัฒนาตนเอง ค้นคว้า ศึกษานวัตกรรมใหม่ๆ จนประสบความสำเร็จ ฯลฯ
3.เป็นนักสื่อสารนักโฆษณานักประชาสัมพันธ์ โลกยุคปัจจุบันเป็นโลกยุคของการแข่งขัน บุคคลที่ประสบความสำเร็จจะเป็นคนที่รู้จักวิธีการโฆษณาตนเองแบบแยบยล หากคุณมีสินค้าที่ดีที่สุดในโลก แต่ไม่มีคนรู้จัก สินค้านั้นก็จะไม่ค่าอะไร ในโลกนี้อาจมีคนน้ำเสียงดีและร้องเพลงเก่งกว่านักร้องซุปเปอร์สตาร์หลายๆท่าน แต่ก็ไม่มีโอกาส ได้แต่ร้องในห้องน้ำ แต่หากท่านต้องการให้คนรู้จักท่านมากขึ้น บุคคลที่ประสบความสำเร็จอาจจะต้องจ้างนักประชาสัมพันธ์ นักการตลาด เพื่อที่จะโปรโมทตนเอง แต่บุคคลที่ประสบความสำเร็จในระดับที่สูงกว่า เขามักมีวิธีคิดที่แปลกและต่างแตกออกไป โดยใช้วิธีการโฆษณาที่แยบยล เขารู้ธรรมชาติของสื่อมวลชน ที่ต้องการขายสิ่งที่ แปลก ใหม่ เร้าใจ ดังนั้นบุคคลที่ประสบความสำเร็จเขาจะทำอะไรแปลกๆ พูดอะไรแปลกๆ เพื่อให้สื่อมวลชนลงข่าวให้ เช่น การแต่งกายที่แปลกๆ การไว้ทรงผมที่แปลกๆ การคิดค้นอะไรที่แปลกๆ ฯลฯ การทำการโฆษณาแบบแยบยลนี้ จะทำให้เขาเป็นที่ต้องการของตลาด อีกทั้งสามารถประหยัดเงินทองได้ตั้งมากมาย เช่น หากต้องการลงโฆษณาสินค้าหรือโฆษณาตัวเองในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ วารสาร นิตยสาร โทรทัศน์ วิทยุ ฯลฯ ท่านอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก แต่หากท่านเป็นที่ต้องการของตลาด เขามักจะลงรูปภาพของท่านในหน้าที่หนึ่งของสื่อต่างๆ ให้โดยที่ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งวารสาร นิตยสาร บางฉบับยังต้องจ่ายเงินให้กับท่านในการลงปกของหนังสือด้วย
4.เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ทำงานให้ลุล่วง เมื่อวางเป้าหมายแล้ว ถ้าทำไม่สำเร็จไม่เลิก ไม่ยอมแพ้ก่อนเวลาอันควร ไม่กลัวความล้มเหลวเพียงแค่ชั่วคราว หรืออุปสรรคใดๆ เขาจะอดทนรอคอยความสำเร็จ ถึงแม้ความสำเร็จนั้นจะใช้เวลานานสักเท่าไรก็ตาม
5.เป็นคนที่มีศีลธรรม จริยธรรมและคุณธรรมที่ดี บุคคลที่มีสิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้เจริญก้าวหน้า อีกทั้งเกิดความผิดพลาดในชีวิตน้อยกว่าคนที่ไม่มีสิ่งเหล่านี้ เช่น บุคคลบางคนไปมีชู้กับสามีหรือภรรยาของผู้อื่นทำให้ชีวิตมีแต่ปัญหา เกิดความวุ่นวาย เป็นคดีความกัน บางคนถึงกับเสียชีวิตเนื่องจากแรงหึงหวงของสามีหรือภรรยาของอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นต้น
6.โชคและดวง มีคำกล่าวของคนโบราณที่น่าคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ว่า “ เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องเฮงด้วย ” เราจะสังเกตว่า โชคและดวง เป็นสิ่งที่เรากำหนดเองไม่ได้ คงขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิต วาสนาของแต่ละคน เช่น บางคนบอกว่าขายก๋วยเตี๋ยวแล้วรวย แต่หากเราลองไปขายดูเราอาจขาดทุนก็ได้ หรือ คนสองคนเข้าทำงานพร้อมกัน คนที่หนึ่งทำงานเก่งมาก คนที่สองทำงานไม่ค่อยจะได้เรื่อง แต่คนที่สองกลับได้รับตำแหน่งที่สูงกว่าคนที่หนึ่ง ฯลฯ
ดังนั้น พวกเราทุกๆคน สามารถประสบความสำเร็จได้ โดยการเรียนรู้และการพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งพยายามศึกษาชีวประวัติของบุคคลที่ประสบความสำเร็จทั้งในอดีตและปัจจุบัน ว่าเขามีวิธีการอย่างไร เราสามารถนำวิธีการดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ได้หรือไม่ และขอให้ท่านเชื่อเถอะว่าท่านสามารถเป็นผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ท่านก็จะเป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตCreate Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 16:14:54 น.
Counter : 352 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
17
18
19
22
25
28
31
 
 
All Blog