ความสำเร็จเกิดจากการหาต้นแบบ
ความสำเร็จเกิดจากการหาต้นแบบ

โดย...ดร.สุทธิชัย ปัญญโรจน์

//www.drsuthichai.com

จง COPY คนที่ประสบความสำเร็จ แล้วท่านก็จะประสบความสำเร็จ นี่คือ ปรัชญาข้อหนึ่งของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต

การหาต้นแบบแล้ว COPY แบบของต้นแบบมีความสำคัญมาก หากว่าเราเพียงแต่ COPY เพียงแค่ 1 วิธี ท่านก็จะช่วยลดเวลาในเส้นทางอาชีพของท่านไปได้มาก ขอย้ำจงหา วิธีที่สำเร็จ เพียง 1 วิธี มีค่ามากกว่า การหา 1,000 วิธีที่ไม่ประสบความสำเร็จ

จงศึกษาวิธีคิดของคนที่ประสบความสำเร็จ จงสังเกตคนที่ประสบความสำเร็จทำอย่างไรแล้วเราก็ทำตาม เช่น ดูการพูดคุย ดูบุคลิก ดูการวางแผน ดูการใช้ชีวิต แล้วก็ COPY นี่คือสูตรสำเร็จของคนที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ยิ่งถ้าหากท่านอยู่ในธุรกิจ ที่จำเป็นจะต้องขายด้วย ท่านยิ่งไม่ต้องคิดมาก ท่านควร COPY คนที่ประสบความสำเร็จเลย เช่น วงการขายประกันชีวิต วงการธุรกิจเครือข่าย ฯลฯ

บันไดสู่ความสำเร็จ การคัดรายชื่อบุคคลที่เราจะขายหรือให้โอกาสธุรกิจ บุคคลที่ประสบความสำเร็จ มักมีขั้นตอนดังนี้คือ การจดรายชื่อ ทั้งชื่อจริง นามสกุลจริง ชื่อเล่น อาชีพ เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ ที่ทำงาน

แล้วทำการแบ่งแยกอีกครั้งหนึ่ง โดยการแยกตามกลุ่มต่างๆเช่น กลุ่มเพื่อน กลุ่มญาติ กลุ่มคนรู้จักห่างๆแบบไม่สนิท

หลังจากนั้น ก็แบ่งเกรดลูกค้าโดยแบ่งออกเป็น ลูกค้ามีเงินไหม ลูกค้ามีอำนาจสั่งการได้ไหม ลูกค้ามีความต้องการซื้อสินค้าไหม ฯลฯ

ประสบความสำเร็จ โดย 4 เชื่อ 4 เกาะ

4 เชื่อ คือ

1.เชื่อมั่นบริษัท ( ท่านต้องเชื่อมั่นในตัวบริษัทก่อน ว่าบริษัทมีความมั่นคง )

2.เชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ( ท่านต้องเชื่อมั่นในตัวสินค้า บริการของบริษัท โดยวิธีการที่ดีที่สุดก็คือ ท่านควรใช้สินค้าและบริการของบริษัท เพื่อให้เกิดความมั่นใจในตัวสินค้าและบริการมากขึ้น)

3.เชื่อมั่นในแผนตลาดของบริษัท ( ท่านจะต้องมีความเชื่อมั่นในแผนการตลาดของบริษัท ว่าเป็นไปได้ และควรศึกษาให้มากที่สุดเพื่อท่านจะได้ไปอธิบายแก่ผู้มุ่งหวังหรือคนที่ท่านจะให้โอกาสทางธุรกิจ)

4.เชื่อมั่นในตนเอง (ท่านควรเชื่อมั่นในตนเอง ว่าถ้าคนที่ประสบความสำเร็จทำได้เราก็ทำได้ ถ้าคนอื่นทำสำเร็จ เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน)

4 เกาะ คือ

1.เกาะ เกาะบริษัท คือ เราเป็นนักขาย เราไม่ได้กินเงินเดือน ดังนั้น ท่านสามารถที่จะไม่ไปบริษัทก็ได้ แต่ในความเป็นจริง บุคคลที่ประสบความสำเร็จ จะต้องหาเวลา แบ่งเวลา ในการเข้าไปบริษัท

หรือที่ทำงาน เข้าไปเพื่อหาข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของบริษัท การแข่งขัน

2.เกาะสินค้า คือ หากท่านเป็นนักขาย ท่านควรศึกษาทำความเข้าใจสินค้าที่ท่านจะขายให้มากที่สุด เมื่อลูกค้าสนใจ ท่านสามารถเสนอขายหรือตอบข้อโต้แย้งได้

3.เกาะหัวหน้า คือ งานขายเป็นงานที่ต้องถูกปฏิเสธ อีกทั้งเป็นงานที่ต้องการกำลังใจในการทำงาน การเข้าหาหัวหน้า การปรึกษาหัวหน้าจะทำให้ท่านเกิดกำลังใจในการทำงาน อีกทั้งเมื่อมีปัญหา หัวหน้าก็สามารถตอบปัญหาหรือหาทางแก้ปัญหาให้แก่ท่านได้

4.เกาะวิชาการ คือ งานขายเป็นศาสตร์และศิลปะ อีกทั้งยังต้องอาศัยทักษะในการทำงาน การฟังเทป การฟัง VCD การฟังบุคคลที่ประสบความสำเร็จบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวพัฒนาการขายของนักขายได้

และยังมีอีกหลายเทคนิคที่คนที่ประสบความสำเร็จฝึกฝนและปฏิบัติ กระผมเองขอทยอยเขียนเป็นบทความเพื่อให้ผู้อ่านได้หาความสำราญกัน สรุปคือ หากว่าท่านต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างรวดเร็ว ท่านไม่ควรคิดมากหรือหาวิธีของตนเอง จะทำให้ท่านเสียเวลา ท่านควรใช้วิธี COPY บุคคลที่ประสบความสำเร็จ แล้วท่านก็จะเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จตามบุคคลต้นแบบที่ท่านได้เลือก ขอให้ประสบความสำเร็จดังความตั้งใจครับ ท่านผู้อ่านทุกท่านCreate Date : 21 กันยายน 2554
Last Update : 21 กันยายน 2554 20:21:08 น.
Counter : 432 Pageviews.

1 comments
  
ประโยชน์และประสิทธิภาพสูงสุดจะเกิดถ้ารู้จักใช้เครื่องมือการทำตามแต่เพียงท่าเดียวนั้นไร้พลังแห่งความยิ่งใหญ่

โดย: ปุ้ย IP: 180.180.167.73 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:22:12:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthmrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog