ค้นให้พบโอกาสทอง...ที่ซ่อนอยู่

ค้นให้พบโอกาสทองที่ซุกซ่อนอยู่

โดย...ดร.สุทธิชัยปัญญโรจน์

www.drsuthichai.com

ในโลกนี้ เต็มไปด้วยโอกาส.....โอกาสที่จะสร้างความร่ำรวย โอกาสในการสร้างความสำเร็จ โอกาสในการสร้างความโด่งดัง ทุกสาขาอาชีพย่อมมีโอกาสทองซุกซ่อนอยู่

สตีฟ จอบส์สร้างโอกาสทองในการค้นพบสิ่งที่ซ่อนอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์

สมคิด ลวางกูร สร้างโอกาสทองจากตัวหนังสือโดยการเขียนหนังสือจนร่ำรวยมหาศาล

เถ้าแก่น้อย(ต๊อบ อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ ) สร้างโอกาสความร่ำรวยมาจากสาหร่ายทะเล

ตันโออิชิ สร้างโอกาสร่ำรวยและชื่อเสียงมาจากชาเขียว

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ร่ำรวยมาจากงานศิลปะ งานวาดรูป

บุคคลที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้มักเป็นบุคคลที่มีความคิดและได้ค้นพบโอกาสในการสร้างงาน สร้างรายได้สร้างความร่ำรวย เพราะในทุกปัญหา ทุกวิกฤต ทุกความผิดพลาดย่อมมีสิ่งที่ดีและโอกาสเสมอ

ใครที่สามารถมองเห็นโอกาสในปัญหาได้คนๆนั้นย่อมพบกับโอกาสในความก้าวหน้า ความร่ำรวย ชื่อเสียงต่างๆ จงค้นหาโอกาสโดยค้นหาอัจฉริยภาพในตัวคุณดังต่อไปนี้

1.ความรัก ความชอบคนที่ประสบความสำเร็จเป็นอันมาก มักทำงานในสิ่งที่ตนเองรัก ตนเองชอบแม้ว่าการทำงานนั้นจะไม่ได้รับค่าตอบแทนเลยแม้แต่บาทเดียวก็ตามแต่พวกเขาเหล่านั้นก็ยังคงทำมันต่อไปโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ

2.จงค้นหาพรสวรรค์ ให้เจอ คนบางคนมีพรสวรรค์ ติดตัวมามักจะทำอะไรได้ดีกว่าคนที่ไม่มีพรสวรรค์ เช่น บางคนวาดรูปเก่งมาก ในขณะที่คนส่วนมากพยายามเรียนวาดรูปโดยความพยายามอย่างไรแต่ก็ยังมีฝืมือเทียบกับคนที่มีพรสวรรค์ไม่ได้ จงค้นให้พบความสามารถพรสวรรค์ในตัวของท่าน แล้วท่านจะค้นพบโอกาสทองต่างๆอีกมากมาย

3.จงพัฒนาความคิดสร้างสรรค์โลกนี้เต็มไปด้วยโอกาส สำหรับบุคคลที่ต้องการมันอย่างแท้จริง สินค้า ผลิตภัณฑ์บริการ ใหม่ๆ มักเกิดขึ้น จากความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้คน หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสินค้าผลิตภัณฑ์ บริการใหม่ๆท่านจงใช้และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้มากขึ้น ซึ่งความคิดสร้างสรรค์โดยส่วนตัวของผมมันไม่ใช่พรสวรรค์ แต่มันเป็นเรื่องของพรแสวง การได้รู้จักพัฒนาทักษะ การฝึกฝนเรียนรู้ คนทุกคนก็สามารถมีความคิดสร้างสรรค์ได้ หากท่านมีความต้องการมันอย่างแท้จริง

4.ไปอบรม ไปสัมมนาและงานแสดงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเรา การไปอบรม การไปสัมมนาและการไปงานแสดงต่างๆในวงการที่เราทำงานอยู่ จะทำให้เราได้รับความรู้ใหม่ๆ ข้อมูลข่าวสารใหม่ๆและที่สำคัญจะทำให้เราได้รับโอกาสใหม่ๆ ในการทำงานและการสร้างงาน

5.จงเป็นผู้ให้มากกว่าการเป็นผู้รับ เคล็ดลับของความสำเร็จคนที่ประสบความสำเร็จบางท่านบอกไม่ใช่เรื่องที่ยากเลยเพียงแต่เราต้องค้นให้พบว่าเรามีอะไรดีในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความรู้ สินค้าผลิตภัณฑ์ บริการ ที่เรามีอยู่ แล้วส่งมอบสิ่งเหล่านั้นให้แก่โลกแล้วโลกก็จะตอบแทนเรา เช่น เราส่งมอบสินค้า ผลิตภัณฑ์ บริการที่ดีที่สุดให้แก่คนในโลก แล้วเขาก็จะตอบแทนเราด้วย เงิน ชื่อเสียง เกียรติยศเป็นต้น

สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นเป็น ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จใน การทำงานการแสวงหาโอกาสที่ซุกซ่อนอยู่ เพื่อทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นกระผมขอยกตัวอย่างเพิ่มเติม เป็นตัวอย่างของนายสตีฟ จอบส์ (Steve Jobs)ซึ่งกระผมชื่นชอบบุคคลผู้นี้มาก

Steve Jobs ก่อตั้งบริษัทApple ตั้งแต่ยังหนุ่ม ทั้งที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยและได้ลาออกมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างบริษัท Apple จนยิ่งใหญ่ จากการทำงานครั้งแรกที่โรงรถมากลายเป็นบริษัทที่ยิ่งใหญ่และด้วยการเป็นนักที่สร้างโอกาสทอง เขาจึงได้คิดค้น สินค้าตระกูล I เช่น IMac , IBook , IPod,IPhone ,IPad ฯลฯ

การคิดค้นสินค้า บริการผลิตภัณฑ์ ก็เข้าหลักการข้างต้นที่กระผม กล่าวถึง คือ เขาทำมันด้วยความรัก ความชอบ, เขาทำมันด้วยความคิดที่สร้างสรรค์ , เขาทำมันด้วยความคิดที่จะเป็นผู้ให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าหรือผู้บริโภค

จงหาโอกาสให้พบแล้วและจงทำงานอย่างมีความสุขในโอกาสที่ค้นพบเหล่านั้น
Create Date : 05 มิถุนายน 2555
Last Update : 5 มิถุนายน 2555 14:30:29 น.
Counter : 581 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
2
3
4
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
All Blog