จงอ่าน ฟัง เรื่องราวที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจ

จงอ่านฟัง เรื่องราวที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจ

โดย...ดร.สุทธิชัยปัญญโรจน์

www.drsuthichai.com

ชีวิตของคนบางคนมักเจอแต่เรื่องที่ล้มเหลวมีแต่เรื่องเศร้า มีแต่ปัญหา จนท้อแท้ใจ จนหมดกำลังใจ หากชีวิตของท่านเป็นเช่นนั้นจงสร้างกำลังใจให้แก่ตนเอง ด้วยการ สร้างแรงบันดาลใจจากการอ่าน การฟังเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับแรงบันดาลใจ เช่นประวัติส่วนตัวของผู้ประสบความสำเร็จ,การต่อสู้ของสัตว์แต่ละชีวิตเพื่อที่จะเอาตัวรอดเป็นต้น

จงอ่านทุกๆวันแล้วชีวิตของท่านก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ท่านจะมีกำลังใจมากขึ้นท่านจะมีพลังชีวิตมากขึ้น ท่านจะมีแรงในการต่อสู้เหตุการณ์ต่างๆ มากขึ้น

แล้วมีคนถามผมว่า แล้วตนเองเป็นคนไม่ชอบอ่านละ ถ้าหากว่าท่านไม่ชอบอ่านหนังสือท่านก็จงฟังเรื่องราวที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจ แทน มีงานวิจัยที่น่าสนใจว่าคนทำงานส่วนใหญ่ใช้เวลาเดินทางไปทำงานหรือไปในที่ต่างๆโดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นจำนวนมาก

จงเปลี่ยนเวลาเดินทางเป็นเวลาศึกษาเล่าเรียน โดยการฟังเทป การฟังซีดี วิชาการในรถ โอกาสมีสำหรับผู้แสวงหาและค้นหาโอกาสแล้วบางคนอาจอ้างว่าแล้วผมไม่ได้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวละ จะทำอย่างไรท่านสามารถฟังวิชาการหรือเรื่องราวที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจได้โดยซื้อเครื่องเล่นเทป หรือ เครื่องเล่นซีดี มาเปิดในห้องน้ำในขณะอาบน้ำในขณะทำงานในบ้าน หรือระหว่างเดินทางโดยฟังผ่าน MP3 ทางหูฟัง

หากว่าคุณปฏิบัติได้เช่นนี้เป็นประจำ มันจะสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของคุณคุณจะเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในอนาคต คนประสบความสำเร็จส่วนมากมักไม่ได้ทำงาน “หนัก”แต่เขาเหล่านั้นรู้จักเรียนรู้ที่จะทำงานอย่าง “ ฉลาด” ต่างหาก

โดยสรุปก็คือ คุณสามารถ อ่าน ฟัง เรื่องราวเกี่ยวกับแรงบันดาลใจ ได้โดย

1.อ่านบทความในหนังสือพิมพ์ วารสาร นิตยสารเกี่ยวกับบทสัมภาษณ์ของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ

2.ดูโทรทัศน์รายการที่เกี่ยวกับชีวประวัติของบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆดูว่าเขาต่อสู้อย่างไร ลำบากอย่างไร เขาอดทน มุ่งมั่นอย่างไร

3.ศึกษาจากการอ่านหนังสือชีวประวัติ ฟังเทป ดูวิดีโอ ที่เจ้าตัวเขียนหรือพูดเกี่ยวกับการต่อสู้ของตนเองจนประสบความสำเร็จ

และโดยส่วนตัวของผม ผมชอบอ่านและศึกษาประวัติของบุคคลสำคัญหลายๆคน เช่นโดนัลด์ ทรัมพ์ , จอห์น เอฟ เคเนดี้ ,อับราฮัม ลินคอล์น , Tonyrobbins , BrianTracy , บัณฑิต อึ้งรังสี เป็นต้น

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น กระผมขอยกตัวอย่าง เรื่องราวของ Starbucks (สตาร์บัคส์)เป็นร้านขายกาแฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก Howard Schultz เป็นผู้ก่อตั้ง โดยแรกเริ่มเดิมที่เขาไปเที่ยวที่เมือง Seattleและพบร้านขายกาแฟชื่อ Starbucks ซึ่งมีเพียง 4ร้านเท่านั้นในประเทศอเมริกาในขณะนั้น เขาจึงอยากที่จะสร้างวัฒนธรรมการกินกาแฟของคนอเมริกันขึ้นมาใหม่ขณะนั้นในอดีตคนอเมริกามักไม่ค่อยพิถีพิถันการกินกาแฟมากนักซึ่งแตกต่างการกินกาแฟของคนยุโรป

โดยความรัก ความชอบและความฝันของเขาเขาจึงลงทุนลาออกจากงานประจำเพื่อไปตามหาความฝันของเขา เขายอมลงทุนเพื่อเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของStarbucks ในขณะนั้น และเขาได้ลงทุนไปอิตาลีเพื่อไปดูวัฒนธรรมและต้นแบบของศิลปะการกินกาแฟเมื่อไปถึงทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น

เขาจึงเสนอความคิดแก่หุ้นส่วนในการสร้างวัฒนธรรมใหม่ให้แก่Starbucks แต่หุ้นส่วนเขาไม่ยอม เขาจึงตัดสินใจซื้อหุ้นทั้งหมดเพื่อเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวเพื่อสร้างฝันของเขา ในที่สุด Starbucks เป็นร้านกาแฟที่คนรู้จักกันไปทั่วโลกและเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินกาแฟสมัยใหม่ของชาวอเมริกา ในปัจจุบัน Starbucksมีสาขาประมาณ 16,000สาขาทั่วโลก และ สำหรับประเทศไทยมีประมาณ 140 สาขา

จงอ่าน ฟังเรื่องราวที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจ ให้มากๆแล้วท่านจะเกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ในตัวของท่าน
Create Date : 05 มิถุนายน 2555
Last Update : 5 มิถุนายน 2555 14:17:21 น.
Counter : 1111 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrmarkandtony
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
2
3
4
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
All Blog