11 วันในญี่ปุ่น : Day 5 โอซาก้าเมืองแห่งสีสัน
Day 5 มุ่งสู่ Osaka เมืองแห่งสีสัน

คาเฟ่แมวเหมียว สวรรค์ของคนรักแมว

วันที่ 5 ของการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เราเตรียมย้ายเมืองจากเมืองเก่าเกียวโตมาสู่เมืองที่คึกคักอย่างโอซาก้าซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครัวของญี่ปุ่นก็ว่าได้เพราะมีอาหารการกินเพียบไปหมด เช้าวันนี้เราตื่นจากการเดินทางข้ามอวกาศในแคบซูลโฮเตรุ แต่ก่อนจะออกจากเกียวโตเราแวะไปเข้าไปที่ย่านตลาดนิชิกิอีกครั้งในตอนเช้าเพื่อไปนั่งเล่นกับแมวในร้าน Cat Café’ wan nyan chu (อ่านว่าอะไรก็ไม่รู้ แต่เจอเมื่อคืนก่อนขณะเดินเล่น) ตามคำเรียกร้องของสมาชิกทั้ง 2 ท่าน (โม่งและเต้ย)
Photobucket
Cat Cafe' ย่านตลาดนิชิกิ

โดยเราเลือกคอร์สถูกสุดของร้านนี้คือ 1พันเยนสำหรับการได้นั่งเล่นกับฝูงแมวสารพัดครึ่งชั่วโมงและได้กินน้ำผลไม้หรือชาเย็นคนละ 1 แก้วเล็ก (แพงจัง) ภายในห้องเล็กๆ มีแมวเหมียวสารพัดชนิดนอนขี้เกียจอยู่เต็มไปหมดพร้อมด้วยอุปกรณ์แหย่แมวให้สนใจชนิดต่างๆ ซึ่งแต่ละคนก็ทั้งถ่ายรูปและแกล้งแมวต่างๆ นาๆ เรียกร้องความสนใจอีกสารพัดทำให้ครึ่งชม.ในห้องเล็กนี้ดูสั้นไปยังไงไม่รู้
Photobucket

Photobucket
แมวพร้อมเล่นภายในร้าน

Photobucket
ใครๆ ในญี่ปุ่นก็ขี่จักรยานนะ


มุ่งหน้าสู่โอซาก้า
หลังจากเล่นกับแมวที่ Cat Café’ แล้วเราก็เดินทางเข้าสู่โอซาก้าด้วยรถไฟเช่นเคยโดยใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงมาสู่สถานี Osaka ซึ่งเป็นย่าน Umeda ศูนย์กลางของโอซาก้าตอนเหนือซึ่งในตอนแรกเราวางแผนจะเดินเที่ยวที่ Umeda นี่ก่อนแต่เดินหาตู้ Locker ที่จะเก็บกระเป๋าเดินทางของเรา 3 คนไม่เจอก็เลยเปลี่ยนแผนเป็นเดินทางลงใต้ไปสู่โรงแรมที่พักที่จองเอาไว้ย่าน Nipponbashi ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งช๊อปปิ้ง Namba โดยนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Nipponbashi

จากข้อมูลการท่องเที่ยวบอกไว้ว่า ในโอซาก้าจะมีจุดศูนย์กลางของเมืองอยู่ 2 ที่คือด้านใต้ (Minami) ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ Namba และด้านเหนือ (Kita) ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Umeda ในส่วนของพื้นที่ๆ เราพักอยู่คือบริเวณด้านใต้ซึ่งเป็นแหล่งเดินเที่ยวแห่งใหญ่รอบๆ ย่านนัมบะ

ย่านของโอตาคุ Den Den Town
โรงแรมที่เราพักนี้คือโรงแรมชื่อว่า Super Hotel เมื่อเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้วเราก็เดินข้ามถนนไปยังตลาด Kuromon เพื่อหาอะไรรับประทานสำหรับมื้อกลางวัน (บ่ายแก่ๆ แล้ว)
Photobucket
ภายในตลาด Kuromon สะอาดกว่าตลาดไทยซัก 100 เท่าเห็นจะได้

หลังจากนั้นเราก็เดินเล่นในย่านนี้ซึ่งมีแหล่งช๊อปปิ้งที่เรียกว่า Den Den Town ซึ่งเป็นแหล่งรวมของเล่นสารพัดมากมายตั้งแต่ของเล่นโบราณจนถึงเกมสมัยใหม่คล้ายๆ กับย่าน Akihabara ของเมืองโตเกียว ราคาของเล่นก็ส่วนใหญ่จะพอๆ กันทุกร้านยกเว้นพวกร้านที่มีคนมาฝากขาย ซึ่งอาจเป็นของเล่นที่ไปกดตู้มาได้ หรือโมเดลที่ต่อเล่นเก็บสะสมไว้จนเบื่อแล้ว
Photobucket

Photobucket
ร้านของเล่นย่าน Den Den Town

Photobucket
เซนท์เซย่า เห็นมีหลายคนในไทยสะสมอยู่

Photobucket
หัวหน้าคณะทัวร์ขณะกำลังทำงานสร้างสรรค์

ราตรีแห่งสีสันย่านนัมบะ โดทอนโบริ
เราเดินเข้าออกหลายร้านจนเริ่มเย็นจึงเดินมาเก็บข้าวของในที่พักและออกไปเดินเล่นหาอะไรกินสำหรับมื้อเย็นที่ย่านนัมบะและย่านโดทอนโบริ (Dotonbori)ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้งยามค่ำคืนยอดนิยมของเมืองโอซาก้า
Photobucket
ย่านนัมบะ

Photobucket
ของกินเล่นยอดฮิตของย่านนี้ โทโกะยากิ

เย็นนี้เรากินร้านซูชิสายพานในโดทอนโบริใกล้กับร้านที่มีสัญลักษณ์ของย่านนี้อย่างร้านกูลิโกะและร้านขายของที่ระลึกที่มีหุ่นตัวตลกยืนตีกลองอยู่หน้าร้านหรือเรียกว่า Kuidaore Taro ซึ่งตั้งเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้มาตั้งแต่ปี 1950

Photobucket
หุ่นตัวตลกยืนตีกลอง Kuidaore Taro (มีอยู่รูปเดียว)

Photobucket
สัญลักษณ์ของย่านนี้ Kani Doraku Clab ปูยักษ์

ในย่านโดทอนโบริจะเชื่อมกับย่านนัมบะซึ่งเราสามารถเดินจากบริเวณที่พักย่าน Nipponbashi โดยเดินเส้นทางใต้ดินที่มีร้านค้าอยู่มากมายตลอดใต้ถนนจากสถานี Nipponbashi มาถึงสถานี Namba ซึ่งเส้นทางเดินช๊อปปิ้งใต้ดินนี้เรียกว่า Namba Walk ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้งใต้ดินที่ยาวประมาณ 800 เมตรและมีร้านค้ากว่า 250 ร้าน
Photobucket
ร้านซูชิสายพานย่าน Dotonbori

Photobucket
หน้าร้านซูชิย่านโดทอนโบริ

หลังอาหารเย็นเราเดินเที่ยวในย่าน Dotonbori ซึ่งเชื่อมต่อและเดินไปย่าน Shinsaibashi Shopping Arcade ได้ (จริงๆ เวลาเดินเราแยกไม่ออกหรอกครับว่าเราอยู่ในโซนไหน) ในย่านนี้มีร้านค้าอยู่มากมาย ลักษณะเป็นร้านค้าและมีหลังคาที่อยู่สูงระดับอาคาร 3 ชั้นที่ด้านบนไว้กันสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจสำหรับซอยทั้งซอย
Photobucket
ย่านช๊อปปิ้ง Shinsaibashi

Photobucket
ป้ายกูลิโกะแถวสะพานข้ามคลองโดทอนโบริยอดนิยม

อย่างไรก็ดีถ้ารู้สึกเบื่อกับความคับคั่งของผู้คนและร้านค้าจุดที่น่าไปนั่งเล่นที่สงบหน่อยและไม่ไกลจากย่านนี้คือทางเดินริมคลอง Dotonbori ซึ่งพวกเรามานั่งเล่นกันแทบทุกคืน (เพราะโรงแรมมันเล็ก) อากาศในช่วงที่ไปมันเย็นสบายดี ริมคลองก็ทำเป็นทางเดินไม้ที่สวยงามเรียบร้อยสามารถเดินเลียบจากฝั่งนัมบะไปจนถึงอีกฝั่งที่ Nipponbashi ได้สบาย
Photobucket
คลองโดทอนโบริ
Photobucket
บรรยากาศริมคลอง

เห็นบรรยากาศอันคึกคักของย่านนี้และเห็นริมคลองโดทอนโบริอันสวยงามแล้วก็คิดว่า ถ้าเป็นเมืองไทยร้านค้าต่างๆ คงจับจองพื้นที่ริมคลองแบบนี้ตั้งโต๊ะกันสบายอุราแน่ๆ นี่แต่ละร้านไม่มีใครตั้งโต๊ะออกมานอกร้านตัวเองซักร้านเดียว ทุกคนเคารพกฎเกณฑ์ของส่วนรวมดีเหลือเกิน ในวันนี้คงไม่มีอะไรมากมายสำหรับการท่องเที่ยวในวันนี้ เดินเที่ยวชิลๆ สบายๆ ครับ เดี๋ยวขอกลับไปโรงแรมเพื่อซักผ้าก่อน พรุ่งนี้ออกเดินทางท่องเที่ยวต่อนะ

Photobucket
บรรยากาศร้านอาหารในตรอกซอยย่านนัมบะCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 19:01:23 น.
Counter : 4478 Pageviews.

4 comments
  
ของเล่นตระการตา รีบเขียนจังนะผลงานคุณภาพ
โดย: เสี่ยสมัครเล่น วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:35:44 น.
  
ดูแล้วน่าสนุกนะคะ
โดย: kwan_3023 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:03:46 น.
  
อยากได้จักรยานแบบนั้นสักคัน
โดย: ชอคชิป IP: 223.205.85.179 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:54:46 น.
  
คราวหน้าเห็นที่ต้องตามรอยพี่ๆ สักหน่อยแล้วครับ..โดยเฉพาะDen Den Town
...ผมคงต้องพอกันทีกับทัวร์อาม่า555
โดย: ตอง IP: 124.120.21.87 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:59:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13biggg
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]my everyday life on EARTH

New Comments
พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog