ได้เวลาล้างเครื่อง - ได้เวลาดีท๊อกซ์ระบบ
จะว่าไปยุคสมัยนี้คนเราแทบจะอยู่กับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ กันทุกวันทีเดียวเชียวนะครับ.. อย่างน้อยคนที่กำลังอ่านบล็อกนี้อยู่ก็กำลังจ้องหน้า(จอ)เหลี่ยมอยู่แหละนะครับ....

คนที่เล่นคอมพ์มานานๆ ก็มักจะพบว่า ปัญหาต่างๆ มันเข้ามารุมเร้าเครื่องของเราจากหลายที่หลายทางอยู่เลยนะครับ.. ทั้งจากตัวเราเองที่ปฏิบัติกับเครื่องอย่างไม่ถูกต้อง หรือจากคนที่มาใช้เครื่องของเรา หรือแม้แต่พวกอินเตอร์เน็ทที่มักนำพาสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาในเครื่องของเราด้วย

โดยส่วนใหญ่เราก็มักจะมีโปรแกรมป้องกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่นะครับ เช่นโปรแกรมต้านไวรัส โปรแกรมกันความขัดแย้งของสารพัดโปรแกรม หรือระบบป้องกันไฟตัดหรืออะไรต่างๆ นาๆ.. ซึ่งคนที่ใช้เครื่องจนชำนาญการก็จะพอจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ส่วนคนที่เป็นผู้ใช้โดยเฉพาะก็จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ค่อยได้.. ส่วนใหญ่ก็จะหาเพื่อนหรือช่างที่พอจะแก้ให้ได้เพื่อทำให้มันกลับสู่สภาพปกติ...

แต่ถึงแม้จะแก้ปัญหาต่างๆ นาๆ ไปแล้วในขั้นต้น.. บางทีเครื่องมันก็ยังมีปัญหาอยู่ จะลงโปรแกรมอะไรใหม่ก็ยังทำงานสะดุด จะล้างไวรัสก็ยังมีปัญหา.. เหมือนว่ามันสุดจะเยียวยา... สุดท้ายก็หมดหนทางต้องทำการล้างเครื่องเพื่อเริ่มระบบใหม่กันหมด....

พูดมาถึงจุดนี้ทำให้นึกถึงการปกครองของบ้านเมืองเราขึ้นมาทีเดียว....

ระบบการปกครองของเราบางทีมันก็มีโปรแกรมแก้ปัญหาภายในของมันอยู่นะครับ โปรแกรมที่คอยตรวจสอบความผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดจากทั้งภายในและภายนอก ระบบที่ทำให้อะไรๆ มันราบรื่นและเป็นธรรมที่สุด.. ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผ่านคานอำนาจ องค์กรอิสระ ปปป. สตง..... สรพ.(สารพัด) แต่เมื่อโปรแกรมมันเริ่มรวน ไวรัสมันเริ่มกัดกินจนอะไรมันผิดพลาดไปหมด บางตัวแก้ปัญหาไม่ได้เพราะระบบตรวจสอบก็โดนไวรัสแทรกจนเพี้ยนไปหมด ก็เลยต้องถึงเวลาล้างเครื่องกันสักที

อย่างทีบอกว่าการล้างเครื่องมันก็คงเป็นทางออกสุดท้ายเมื่อทำอะไรไม่ได้ไปมากกว่านี้ เราคงลองทุกวิถีทางแล้ว เราคงใช้โปรแกรมตัวช่วยต่างๆ แก้ไขปัญหาแล้ว แต่มันสุดทนจริงๆ บางทีก็ต้องใช้วิธีที่มันซื่อๆ แบบนี้แหละนะครับ เครื่องถึงจะสะอาดและเริ่มลงโปรแกรมใหม่ให้มันทำงานได้สะดวกอีกครับหนึ่ง....

หลังจากนี้ก็ต้องลงโปรแกรมใหม่ๆ เข้าไป แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันละครับ.. ถึงจะลงโปรแกรมใหม่ๆ เข้าไป ซักพักนึงมันก็จะเริ่มออกอาการเพี้ยนอีก ทั้งไวรัส ทั้งปัญหาภายในและภายนอก ทั้งคนใช้ ทั้งเพื่อน ทั้งเงิน อำนาจ อิทธิพล.... นานวันเข้ามันก็เข้าวงจรอุบาทอีกครั้ง และอาจต้องยกเครื่องไปล้างอีกครั้ง...

เครื่องคอมพ์ที่ว่าดีๆ เครื่องที่ว่าทันสมัย ผ่านไปซักพักมันก็จะรวน มันจะเชยและล้าหลัง... โปรแกรมป้องกันต่างๆ นานวันเข้าก็ป้องกันอะไรไม่ได้ เพราะมันก็ล้าสมัยและไม่ทันความเลวร้ายของไวรัสที่คอยกัดกินระบบ..


คงจะหาสังคมในอุดมคตินั้นยาก เพราะจิตใจเรามันก็พร้อมจะเหลวไหลได้พอๆ กับระบบที่ผิดเพี้ยน...

อำนาจ ลาภยศ และทรัพย์สินทั้งนั้น ที่ทำให้อะไรๆ มันเพี้ยนไปจากอุดมคติอันดีงามของสังคมdelete this? [y] [n]Create Date : 21 กันยายน 2549
Last Update : 21 กันยายน 2549 9:32:45 น.
Counter : 479 Pageviews.

20 comments
  
เอารูปรถถัง...............เย้วว


หวังว่าสิ่งที่ดีกว่าจะเกิดขึ้น

จะได้ไม่ต้องล้างเครื่องอีกในเวลาอันใกล้

โดย: PADAPA--DOO วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:9:44:53 น.
  
เฉียบคมๆ เปรียบระบบการบริหารบ้านเมืองเหมือนกับระบบคอมฯ เห็นด้วยๆนะ จะบอกให้ ฮิฮิฮิ
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:10:34:30 น.
  
พอเปรียบเทียบกับระบบคอม ก็เลยพาลนึกไปถึง the matrix
ว่าแต่ใครจะได้มาเป็น the one ล่ะเนี่ย
โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:11:33:03 น.
  
เอ้รูปข้างบนคุ้นๆแฮะ

ขอนอกเรื่องได้เปล่า

เราเป็นห่วงน้อยหยาดจัง

อุดมการมีกันทุกคน แต่อยู่กันไปนานๆ

เงิน อำนาจ บารมี ก็อาจจะทำให้อุดมการเป็นเพียงความฝัน
โดย: Sugar and spice วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:13:00:45 น.
  
format เครื่องลงใหม่ ถ้าไม่ได้แบคอัพข้อมูล (รูปภาพ ที่

เก็บไว้ ) ก็เสียดายนะครับ

ตอนนี้ยังมีคนเสียดายไวรัสหน้าเหลี่ยม ( หรืออาจเป็น

ส่วนหนึ่งของไวรัส ) อยู่ในพันทิพย์ เยอะเลยครับ
โดย: เสี่ยเอง IP: 203.113.41.8 วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:13:28:04 น.
  
เราก็คงได้แต่แอบหวังนะค่ะว่า การล้างเครื่อง ล้างระบบ ใส่โปรแกรมใหม่ลงไปแล้ว น่าจะทำให้มันดีขึ้นและจะใช้มันไปได้นานๆ ...
โดย: JewNid วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:13:40:12 น.
  
กว่าจะได้ล้างเครื่อง เซ็ทระบบใหม่ ก็เล่นเอาซะ.....

เฮ้อ.......พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ยังคงต้องเหนื่อยอย่างนี้อีกหรือ
โดย: belittle big IP: 61.47.99.183 วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:18:04:12 น.
  


เอาคืน......
โดย: belittle big IP: 61.47.99.183 วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:18:12:33 น.
  
อืม... เศร้าจริงๆ ด้วยครับ
ทำยังไงมันก็ไม่มีวันดีไร้ที่ติได้

หดหู่...

โดย: King Of Pain วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:23:14:07 น.
  
ตอนนี้ก็ Format เครื่องไปแล้ว ก็รอกันต่อไปครับว่าโปรแกรมใหม่ทีใส่ไปจะกลายเป็นโปรแกรมสร้างภาพอย่างที่เคยเป็นหรือเปล่า ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นเลยครับ อยากให้เป็นโปรแกรมที่สร้างประโยชน์แก่เครื่องอย่างแท้จริงมากกว่าครับ
ปล. มาลองฟังเพลง Soul เพราะๆ ที่บล็อกผมดูนะครับ
โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 21 กันยายน 2549 เวลา:23:28:48 น.
  

มีคำถาม...ล้างเครื่องไปแล้ว แต่ลบระบบปฏิบัติการไป
ต้องลงระบบปฏิบัติการใหม่
แล้วไม่แน่ว่าระบบปฏิบัติการใหม่จะดีพอสำหรับสิทธิภาคประชาชนหรือเปล่า

เพราะคนที่จะใช้เครื่องมันพวกเดิม แต่อาจย้ายสังกัด
แล้วก็จะเอาไวรัสความชั่วมาปล่อยอีก
ระบบก็อาจแฮ้งค์อีก


โดย: keyzer วันที่: 22 กันยายน 2549 เวลา:1:06:32 น.
  
ลืมดีใจไป

เป็นการชนะ3นัด1แต้มที่ดีใจมากๆ
แม้นัดเมื่อคืนจะดูแล้วง่วงบ้าง

โดย: Keyzer น้องรักป๋ามัล IP: 58.136.84.121 วันที่: 22 กันยายน 2549 เวลา:1:22:37 น.
  
ที่สำคัญคนใช้คอม.ต้องใช้ให้เป็นครับ ต้องรู้ทันระบบ และต้องตระหนักด้วยว่าการ format บ่อยๆมันไม่ดีต่อ HDD. และบางความเสียหายถึงจะ format แล้วมันก็ยังเสียอยู่นั่นเอง
(อ่ะ มีเล่นกันด้วย รสนิยมแปลกกันจริง)
โดย: lomocat วันที่: 22 กันยายน 2549 เวลา:8:36:01 น.
  
เข้าใจเปรียบดีนะคับ
ก้อหวังว่าการล้างเครื่องใหม่ครั้งนี้
จะทำให้สังคมเราดีๆขึ้นเยอะๆนะคับ
โดย: mingky วันที่: 22 กันยายน 2549 เวลา:21:05:32 น.
  
ที่น่าหวาดหวั่นที่สุดก็คงจะเป็นตอนที่ธรรมชาติ จะทำการล้างเครื่องล้างระบบโลกใบนี้ค่ะ เพราะตอนนี้มนุษย์ทำตัวเป็นไวรัส จนโลกรวนไปหมดแล้ว
โดย: goldfish memory (goldfish memory ) วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:11:14:34 น.
  ผมว่าทุกอย่างมีวัฎจักรของมันนะครับ

ทุกอย่างจริงๆ..."เกิด ดับ เกิด ดับ"
อย่างที่พระพุทธเจ้าสอนน่ะแหละเนาะ


โดย: อะไรดี วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:12:15:20 น.
  
เกี่ยวกับเรื่องนี้....
ช่วงนี้กลับบ้านขาเข้าเมืองตอนเย็นจากรังสิตรถติดมาก
ทั้งซุปเปอร์ไฮเวย์ที่ไม่เคยติดและทางขนาน.. เหตุเพราะคนเห่อรถถัง จะไปจอดรถถ่ายรูป สารพัด.. ติดมาตั้งแต่วันพฤหัส วันนี้ยังติดอยู่

อีกเรื่องคือ วันก่อนได้ยินว่ามีคนรู้จักของเพื่อนร่วมงานเขาให้กำเนิดลูกในช่วงนี้.. ชื่อเล่นของลูกคือ "น้องรถถัง" ชื่อจริง "ปฏิรูป".. เออ เท่ไปอีกแบบ
โดย: biggg [จ.ข.บ.] IP: 58.64.88.20 วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:19:22:05 น.
  
พูดถึง ดีท๊อกซ์ เหมือนเคยอ่านเจอว่า มีคนทำเอง เเล้วโดนน้ำร้อนลวกตูด 555

อ๊ะ เดี๋ยวนอกเรื่อง เข้าเรื่องดีกว่า...

เปรียบเทียบได้ตรงจุดมากครับ คล้ายๆ กัน เเต่ผลกระทบก็ต่างกันไปตามวาระ เหตุการณ์ปัจจุบัน ก็หวังว่าคงจบลงด้วยดีครับ อย่าได้นองเลือดเลย สาธุ

โดย: Dark Secret วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:18:12:08 น.
  
ล้างไม่ไหวหรอก
สู้หาทางหาภูมิต้านทานไวรัสแบบต่อเนื่องดีกว่า
โดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:16:34:54 น.
  
ชาล้างพิษ ผลิตภัณฑ์ไทย คุณภาพส่งออก ชาสมุนไพร Health Tea

ชาสมุนไพรล้างสารพิษในผนังลำไส้ เสริมการเคลื่อนตัวของลำไส้ขับเมือกสารพิษ แค่ดื่มก่อนนอน ไม่ต้องสวนทวาร สามารถลดความอ้วนได้ ดีกว่ากินยาเม็ด เพราะเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ
ไม่มีอันตรายต่อระบบไต ถ้ากินอาหารเสริมแบบเม็ด เข้าไปมากๆ ก็ส่งผลกระทบต่อไตได้ง่าย เนื่องจากไตทำงานหนัก และมีสารจากอาหารเสริมตกค้าง

อุปสรรคที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตของมนุษย์คือการรับประทานอาหาร กิจวัตรประจำวันที่คนเราทุกคนมักจะกระทำกันคือการหลงเหลือเศษอาหารไว้ในลำไส้ใหญ่ นานถึง 3-4 วันเลยทีเดียว ปกติตับของคนเราจะทำหน้าที่ผลิตน้ำดี น้ำดี คือการรวมตัวกันทางเคมีโดยจะมีกรดน้ำดีหลายกรดด้วยกันเช่นกรดโคลิค และกรด ดีอ๊อกซีโคลิค กรดน้ำดีเหล่านี้มีอยู่ทั่วไปในลำไส้ใหญ่และจะทำปฏิกริยากับแบคทีเรียต่างๆที่อยู่ในลำไส้เรา ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของแบคทีเรีย กรดโคลิค และกรดดีอ๊อกซีโคลิค สามารถหยุดยั้ง และทำลายพวกแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่ได้ แต่กรดโคลิคก็ทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียบางชนิดที่อาศัยอยู่กับเศษอาหารตกค้างในลำไส้ทำให้เกิดเป็นกรด แอพโคลิค ซึ่งเป็นสารเคมีที่ก่อมะเร็ง ส่วนกรด ดีอ๊อกซีโคลิค สามารถเปลี่ยนเป็นสารเคมีที่ก่อเกิดมะเร็งได้มีประสิทธิภาพดีกว่าเป็นสาร 3-เมทิล-โคลันธรีนเพราะลำไส้ใหญ่เป็นส่วนสุดท้ายในกระบวนการขับถ่าย และมีแบคทีเรียที่จะก่อให้เกิดสารพิษสะสมอยู่มากมายให้เราต้องรีบกำจัด ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งสารเคมีสัมผัสส่วนเนื้อเยื่อนานเท่าไหร่ก็จะเกิดผลเสียต่อร่างกายมากเท่านั้น โดยเฉลี่ยร่างกายคนเราจะมีอุจจาระอยู่ในลำไส้อย่างน้อย 12-15 ปอนด์สมุนไพรเป็นสิ่งที่ปลอดภัยต่อลำไส้มากที่สุด ไม่ทำให้มีอาการระคายเคือง ช่วยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยในการดูแลลำไส้ สมุนไพรช่วยเร่งให้การขับถ่ายของเสีย และสารพิษออกจากลำไส้เร็วขึ้น ทำให้ลำไส้เคลื่อนไหว และทำงานอย่างปกติเนเจอร์ ที คือสมุนไพรที่มีรสหวานกลมกล่อมที่ชาวจีน และชาวอเมริกันใช้ดูแลทำความสะอาดแก่ลำไส้ ให้ระบบการทำงานของลำไส้เป็นปกติคุณสมบัติ :เป็นชาระบาย และช่วยในการย่อยอาหาร, ช่วยลดเซลลูไลท์ และไขมัน, ช่วยขับปัสสาวะ และควบคุมความหิว, ทำความสะอาดลำไส้ใหญ่,ช่วยลดคลอเลสเตอรอล, ขับกลิ่นออกจากร่างกาย, แก้อาการท้องผูก,อะไรคือสัญญาณบอกว่าลำไส้ใหญ่เป็นพิษจากเชื้อแบคทีเรีย,กล้ามเนื้อกระตุกเพราะลำไส้หดตัว, ติดเชื้อโรคหืดและไซนัส, ท้องผูกถ่ายเป็นมูก, ปวดศรีษะ, มีกลิ่นปาก และลมหายใจมีกลิ่น, เป็นภูมิแพ้, พอง บวม รู้สึกอึดอัดร่างกาย, เหนื่อยล้า, ขับถ่ายไม่เป็นปกติ, ผิวหนังไม่ดี สีผิวไม่เปล่งปลั่ง
• ล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ ทำความสะอาดลำไส้ใหญ่
• ขับกลิ่นออกจากร่างกาย ดับกลิ่นปาก กลิ่นตัว
• ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
• ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
• แก้อาการท้องผูก ช่วยแก้ปัญหาคนที่ติดยาระบาย
• ช่วยขับปัสสาวะ และควบคุมการหิว
• ป้องกันการเกิดแผลในลำไส้
• ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้
• ช่วยให้ผู้ป่วยที่เป็นภูมิแพ้มีอาการดีขึ้น
• ช่วยในการย่อยอาหาร
• ช่วยลดเซลลูไลท์ และไขมันทำไมต้องใช้ Herbal Tea

มนุษย์เป็นสัตว์กินพืช เพราะมีลำไส้ยาว ยาวประมาณ 5 เท่าของความสูง แต่เมื่อทานอาหารที่เป็นพวกเนื้อสัตว์ ของมันๆ ของทอด ทำให้เกิดการบูดเน่าและหมักหมม ทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง มีสารเคมีเจือปนกับอาหาร ทำให้เกิดสารสะสม สารพิษในร่างกาย ทำให้ลำไส้ใหญ่เป็นแหล่งสะสมสารพิษ กล้ามเนื้อกระตุก ภูมิต้านทานอ่อนแอ ติดเชื่อโรคได้ง่าย ปวดศรีษะ มีกลิ่นปาก และลมหายใจมีกลิ่น เป็นภูมิแพ้ พอง บวม รู้สึกอึดอัด ร่างกายเหนื่อยล้า ขับถ่ายไม่เป็นปกติ ง่วงนอนอยู่บ่อยๆ ผิดหนังไม่ดี สีผิวไม่เปล่งปลั่ง มีผื่นตามร่างกาย มีสิว เพราะลำไส้ใหญ่เป็นแหล่งสุดท้ายในกระบวนการขับถ่าย และมีแบคทีเรียที่จะก่อให้เกิดสารพิษสะสมอยู่มากมาย

Herbal Tea ดีอย่างไร

ช่วยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยในการดูแลลำไส้ สมุนไพร ช่วยเร่งให้การขับถ่ายของเสีย และสารพิษออกจากลำไส้เร็วขึ้น ทำให้ลำไส้เคลื่อนไหว และขับสารตกค้างออกจากร่างกาย
ล้างพิษในลำไส้ )
เหตุผลที่ต้องกิน
อาหาร ที่เรากินปัจจุบันเต็มไปด้วยเคมี เช่น ไก่มีฉีดฮอร์โมน หมูมีการใช้สารเร่งเนื้อแดง อาหารทะเลแช่
ไฮโดรเจน และฟอร์มาลีน
การสะสมของเสียในลำไส้ สารพิษที่สะสมอยู่ตามผนังลำไส้จนเป็นตะกรันหนา จะทำให้สุขภาพเสื่อมลง
เริ่มตั้งแต่ง่ายๆ อย่างเช่น เป็นสิว มีแผลในปาก ผิวพรรณไม่ผ่องใส และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นมะเร็ง

ประโยชน์ของการกิน

• ล้างพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ แก้อาการท้องผูก กำจัดสารพิษที่จับเป็นตะกรันอยู่ที่ผนังลำไส้
• ช่วยลดโคเรสเตอรอล ช่วยขับปัสสาวะและควบคุมการหิว
• ป้องกันการเกิดแผลที่ลำไส้ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น มีฤทธิ์ช่วยในการระบาย
• ขับกลิ่นออกจากร่างกาย ดับกลิ่นปาก กลิ่นตัว
• ลดโอกาสเกิดมะเร็งลำไส้ ช่วยสร้างเมือกที่ผนังลำไส้ ( เมือกจะมีลักษณะเหมือนกับในกระพุ้งแก้ม )
• ช่วยให้ผู้ป่วยที่เป็นภูมิแพ้มีโอกาสหายได้
คือเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีรสหวานกลมกล่อมที่ชาวจีนและชาวอเมริกันใช้ดูแลทำความสะอาดลำไส้มีสรรพคุณช่วยใ
ห้ผนังลำไส้ของเรามีการขับเมือกเพื่อขจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน
ได้ตั้งแต่ลำไส้ใหญ่ตอนต้น โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ซึ่งการส่วนล้างทั่วไปทำไม่ได้
วิธีใช้ แช่ชา 1 ถุงในน้ำร้อน 1 แก้วนาน 2-5 นาที จึงค่อยนำถุงชาออกจากแก้ว
ดื่มหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนเพื่อทำความสะอาดลำไส้ ดื่มติดต่อกัน 14 วัน หลังจากนั้น สัปดาห์ละ 1-2
ครั้ง

คำแนะนำ

- สำหรับผู้ที่ถ่ายง่ายควรแช่ชานานเพียง 1-2 นาทีแล้วนำถุงชาออก
- สำหรับผู้ที่ถ่ายยาก ท้องผูก แช่นาน 5-8
นาทีและค่อยปรับเวลาในการแช่ชาให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของท่าน
- ห้ามใช้ในสตรีมีครรภ์ หรืออยู่ระหว่างการให้นมบุตร
- ไม่ควรใช้กับผู้ที่กำลังป่วยที่มีแผลในกระเพาะหรือลำไส้ขั้นรุนแรง – เรื้อรัง
- สำหรับผู้ที่มียารับประทานก่อนนอนไม่ควรดื่ม

1 กล่องมี 30 ซอง ราคา 750 ลดเหลือ 650 บาท(ส่ง EMS ฟรี!!)
083-8992210 ตุ๊กติ๊ก
โดย: ตุ๊กติ๊ก IP: 124.120.102.56 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:16:28:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthbiggg
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]my everyday life on EARTH

New Comments
กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
4
5
7
8
9
10
12
13
15
16
17
19
20
22
23
24
26
27
28
29
 
All Blog