มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
บังกาลอร์อากาศเริ่มร้อนละ มาทำครีมผลไม้แบบง่ายสุด ๆ กินแก้ร้อนดีกว่า
เชื่อแล้วว่าโลกเรามันร้อนขึ้นทุกวัน เมื่อก่อนตอนย้ายมาใหม่ ๆ ยังเย็นสบายอยู่เลยแม้กระทั่งหน้าร้อน พัดลมไม่ต้องเปิด แอร์ไม่ต้องติด แต่เดี๋ยวนี้ต้องเปิดพัดลมทูีกวันเลย 

วันนี้มาทำรัยกินแก้ร้อนกันดีกว่า ง่ายมว้ากกกก สิบอกไห่ หน้าตาที่เสร็จแล้วจะเป็นแบบนี้
(เอ่อ ปากกระป๋องนมข้นหวานเขรอะไปหน่อยขออภัย -_-')

ส่วนผสมมีแค่นี้แหละ ไม่ต้องเยอะ ผลไม้รวมกระป๋อง, ครีม หรือถ้าเป็นวิปครีมยิ่งดี จะอร่อยมากขึ้น ที่นี่ใช้ครีมดีกว่าเพราะวิปครีมแพง T_T แล้วก็นมข้นหวาน ถ้านมข้นหวานบ้านเราจะอร่อยว่า และชามหนึ่งใบ ช้อนสองคัน อิอิอะเริ่มเปิดงานด้วยการใส่ครีมลงไปในชาม และตามด้วยนมข้นหวานซักสองสามช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานมากก็ใส่มาก หวานน้อยก็ใส่น้อยเสร็จแล้วก็ตีให้เข้ากัน ให้ฟองขึ้นนิดหน่อยพอเป็นพิธีแล้วก็ใส่ผลไม้รวมกระป๋องลงไป เอาแต่เนื้อ น้ำใส่ไปหน่อยนึงไม่ต้องเยอะเสร็จแล้วก็คน ๆ ให้เข้ากันแบบนี้

แล้วก็เอาเข้าตู้เย็นแช่ให้เย็นเลยนะ แล้วเอาออกมาคน ๆ อีกทีเพราะนมข้นหวานจะตกไปอยู่ข้างล่าง จะออกมาข้น ๆ แบบนี้ แล้วก็จัดการเสริฟได้เลย แค่นี้ก็ได้ของหวานเย็นชื่นนนใจจบ เสร็จ เรียบร้อย ง่ายมะ..ง่ายก็ไปทำซิไป้เร็ว 

บ๊ายบายจ้าCreate Date : 25 มีนาคม 2556
Last Update : 25 มีนาคม 2556 10:04:27 น.
Counter : 2065 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Moti
Location :
Chandigarh  India

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]Moti เป็นภาษาฮินดี้ แปลว่าอ้วน ซึ่งตรงกับชื่อเล่นของเรา ปุ๊ก จากกรุงเทพ ไปตั้งรกรากอยู่บังกะลอร์เกือบเจ็ดปี ที่บังกาลอร์อยู่ลำพังกับลูก ๆ สองปีเพราะสามีย้ายไปทำงานดูไบ หลังจากนั้นก็ย้ายตามสามีไปดูไบได้สามปี ตอนนี้กลับมาตั้งหลักที่ไทยละจ้า

ขอเกร่นก่อนสำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ซึ่งอาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจบางคนที่เข้ามาอ่าน ถ้าหากอ่านแล้วรู้สึกไม่ชอบใจก็สามารถกดเครื่องหมาย x ที่มุมบนขวาได้ จะดีกว่าเข้ามาเม้นท์เพื่อก่อกวนนะจ๊ะที่รัก

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๙ งานเขียนและภาพประกอบในบล็อคนี้เป็นลิขสิทธิ์ตามกฏหมายนะคะ กรุณาอย่าลอกหรือก๊อปปี้ไปใช้ที่อื่นเลยนะค๊า
มาดามภารตะ - Motigang page

Instagram
New Comments