เข้มแข็ง ขุนพล
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
เรื่องของพี่เข้มแข็งภาค 2

มาต่อกันนะคะ สำหรับชีวิตอันอาจจะธรรมดา แต่มีค่ามากมายในความทรงจำ


ในช่วงของการมีพี่เข้มแข็งอยู่ในพุงนั้น มันก็แปลก ๆ อยู่เหมือนกันนะคะ เพราะว่าปกติเราจะไม่ค่อยทำอะไรแบบรีบ ๆ ขี้เกียจหน่อย ๆ แต่ว่าพอท้องพี่เข้มแข็งเนี่ย โหย ขยันจังค่ะ ทำโน่นนี่ไม่มีหยุดจนพี่ป้าน้าอาบอกว่าให้พักเถอะ เพราะว่าเดี๋ยวจะไม่ดีต่อลูก เราก็ไม่ค่อยฟังค่ะ ชอบกิจกรรมโลดโผน เช่นขี่มอเตอร์ไซด์ ชอบดูหนังต่อสู้ ฯลฯ เคยได้ยินแต่ว่าอารมณ์ของแม่จะส่งผลต่อลูก แต่นี่เราว่าน่าจะตรงกันข้ามซะมากกว่า ตอนท้องพี่เข้มแข็งนี่สบายมาก ๆ เลยค่ะ ไม่เจ็บไม่ป่วย อดทน อึดถึกมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักขึ้นจากเดิมถึง 25 กก.น่ะคะ 55++SmileySmiley 


พี่ ๆ น้อง ๆ พากันตั้งชื่อให้หลานว่า "เข้มแข็ง"ค่ะ เพราะว่าตอนอยู่ในท้องนี่ จะได้เตือนใจให้แม่ต้องเข้มแข็งมาก ๆ เพื่อเค้าแหละค่ะ ทุกคืนก่อนนอนเราจะต้องร้องเพลง อุ่นใดใด (อิ่มอุ่น ของคุณศุ บุญเลี้ยง) ร้องไป น้ำตาไหลไปค่ะ มันอยู่กันสองคนจริงๆ ค่ะ กลัว ก็ กลัว แต่ว่าบอกกันไว้ว่า "เราจะสู้ด้วยกันนะลูก"


ตั้งท้องมาได้ 7 เดือนกับอีก 15 วัน วันนั้นตรงกับวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2541 ค่ะ จำได้ว่าเรายังขับรถไปหาคุณพ่อที่บ้านของแกอยู่เลย ตอนเย็นกลับมา รู้สึกว่าปวดท้องแข็ง ๆ หน่วงยังไงก็ไม่รู้ บอกกับพี่สาว+พี่เขยว่าขอไปนอนก่อนเพราะรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว


คืนนั้น นอนไม่ค่อยได้ค่ะ มันปั้นท้องแข็งบ่อย ๆ (ไม่รู้เลยตอนนั้นว่านี่คืออาการเจ็บเตือนค่ะ) บอกกับลูกว่า "เข้มแข็ง แม่ง่วงนอนนะลูก นอนกันเถอะเนาะ" ประมาณตี 1 กว่า ๆ รู้สึกปวดฉี่ค่ะ ก็ลงไปเข้าห้องน้ำ โอย!! ทำไมมันหน่วงอย่างนี่เนี่ย เดินลงมาเจอกับน้องสาวที่มานอนเป็นเพื่อนเพราะเห็นว่าเราไม่สบาย กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ก็ยังแซวน้องอยู่ว่าสายโทรศัพท์จะไหม้แล้ว (พี่ ๆ น้อง ๆ ที่กล่าวถึงนี่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันนะคะ เพราะว่าตัวเองเป็นลูกคนเดียวค่ะ คุณแม่เสียไปแล้ว คุณพ่อก็มีครอบครัวใหม่ค่ะ ที่บ้านก็เลยจะอยู่คนเดียว) ขาเดินจะกลับขึ้นไปนอน ก็ ค่อย ๆ เดินขึ้นบันได เอ!! เลือดใครว่า หยดเป็นทางเลย หรือประจำเดือนของน้องสาว ไม่สิ เพราะว่ายังใหม่อยู่ น้องเรายังไม่ได้ขึ้นมานอนเลยนี่ เอะใจแล้วค่ะ รีบเข้าไปดูที่ห้องนอน ตายแล้วเลือดเต็มที่นอนเลยค่ะ ที่นี้ เราก็กรี๊ดดดดด ลั่นเลยค่ะ น้องสาวรีบออกไปตามญาติคนอื่น ๆ มาช่วย


ตี 2 กว่า ๆ ก็ถึงโรงพยาบาลเรียบร้อยค่ะ จำได้ว่าพยาบาลให้กลับมาบ้านเพราะอ้างว่าแพคเกจที่จองไว้ต้องคลอดก่อนถึงจะนอนได้ คุณพ่อโมโหมากค่ะ บอกว่าจะให้นอนก่อนแล้วจะจ่ายต่างหากเนี่ยได้มั๊ย เค้าคงเห็นคุณพ่อโมโหค่ะเลยให้นอน วันนั้นนอนปวดท้องทั้งวัน 1 นาทีเว้น 8 นาทีค่ะ


22.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2541 ยังปวดอยู่ค่ะ เริ่มขยับนิดนึงเป็น 1 นาทีเว้น 5 นาที ปากมดลูกยังไม่เปิด หมอยังไม่มาดู


23.00 น. วันเดียวกัน เริ่มปวดมากขึ้น แต่หมอยังไม่มา ญาติเริ่มโวยต้องการย้ายโรงพยาบาล เพราะเลือดออกเยอะ เราเริ่มเหนื่อย ซีด


23.30 น. คุณหมอมาแล้ว บอกว่าจะสอดเครื่องมือเพื่อเจาะถุงน้ำคร่ำ ตอนนั้นปวดท้องมาก และก็โมโหคุณหมอมาก ไม่พูดกับคุณหมอเลยค่ะ โกรธ


หลังจากเจาะถุงน้ำคร่ำแล้วที่นี้ล่ะค่ะ ดาวเดือนเห็นหมด เพราะเจ็บท้องแบบ นาทีเว้นนาที พยาบาลเริ่มมาทำความสะอาดตรงนั้นเพื่อเตรียมคลอด แต่ว่าปากมดลูกไม่เปิด


คุณหมอบอกว่า คงต้องผ่าคลอดแล้ว หมอตามวิสัญญีแพทย์ก่อนนะคุณแม่ (เออ ๆ ๆ จะทำอะไรก็ทำเถอะ จะตายอยู่แล้ววว)Smiley


00.10 น. พยาบาลเข็นลงมาห้องผ่าคลอดค่ะ วิสัญญีแพทย์เตรียมบล็อคหลัง เราก็ฮึบบบบบบบบบบบ พยาบาลหันมาเจอ " อ๊ะ น้องขาอย่าเบ่งนะคะ จะบล็อคหลังแล้ว "


เราสวนกลับทันที่ "ไม่ได้เบ่ง มันบีบของมันเอง" พยาบาลหน้างอเดินมาล้วง ๆ ตรงนั้น "หมอคะ ปากมดลูกเปิดแล้วค่ะ 10 เซนค่ะ น้องจะคลอดแล้วค่ะ ทำไงดี"


เอ้า เข็นกลับขึ้นมาชั้น 12 ใหม่ คลอดเองดีกว่า หมอบอก (เอาไงก็เอา รีบ ๆ เข้าเถอะ ไม่ไหวแล้ว)


00.30 น. จำได้เพราะดูนาฬิกาข้างฝา เบ่งแล้วเบ่งอีก ไม่ออกค่ะ หมอบอกว่าเด็กหัวใหญ่ ต้องใช้เครื่องมือช่วย หมอจะใช้คีมนะครับคุณแม่


00.46 น. เราเจอหน้ากันซะที แม่เห็นหนูแว้บบบเดียวจริง ๆ จากนั้นแม่ก็หลับไปเลยค่ะSmiley


 ไว้มาต่อบล็อคหน้า กับเรื่องพี่เข้มแข็งกับอาการสมาธิสั้นนะคะFree TextEditor


Create Date : 04 ตุลาคม 2552
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 22:10:10 น. 1 comments
Counter : 335 Pageviews.

 
หวัดดีจ้า ... มาทำความรู้จักกับพี่เข้มแข็ง
ชื่อน้องตาตั้มครับ มีคุณแม่ที่คอยขยัน up blog ชื่อแม่นุ้ย
บ้านอยู่เจียงฮายครับผม....
จะคอยติดตามเรื่องราวพี่เข้มแข็งนะครับ....


โดย: SonSmile วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:22:52:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
มูชิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่ที่มีความเป็นปุถุชน อย่างมากมายค่ะ
Friends' blogs
[Add มูชิ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.