เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เตรียมของพาลูกเที่ยว ด้วยเป้ 1 ใบ
  เตรียมของพาลูกเที่ยว ด้วยเป้เพียง 1 ใบ

ห่างหายจากการอัพ บล็อคไปนานมากๆ เนื่องจากมีสาวน้อยตัวเล็กๆ ทำให้ไม่มีเวลาได้อัพบล็อคเลยเวลาทั้งหมด  หมดไปกับการดูแลน้องมีมี่ ลูกสาวตัวน้อยค่ะ แต่ด้วยเราเป็นคุณแม่ที่ชอบเที่ยว ถึงแม้จะเว้นช่วงการเที่ยวออกไปนิดหน่อย แต่เมื่อน้องมีมี่โต ได้ 3 เดือนเราก็พร้อมเที่ยวแล้วค่ะ เริ่มจากการเที่ยวทะเลใกล้ อย่างพัทยาและหัวหิน เมื่อน้องเริ่มได้ 6 เดือนเราก็พาน้องมีมี่นั่งเครื่องบินค่ะ ตอนแรกก็กังวลใจเล็กน้อย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ น้องมีมี่ไม่ร้องบนเครื่องบินเลยค่ะ แต่เราก็มีวิธีช่วยบรรเทาอาการปวดหูของน้องนะคะ แต่เดี่ยวเราจะมาเล่าให้ฟังที่หลังค่ะ บล็อคนี้อยากจะเล่าเกี่ยวกับการจัดเตรียมของพาลูกน้อยเที่ยวค่ะ อันนี้จะเป็นการเตียมของในช่วงเวลา 3 วัน 2 คืนนะคะ สำหรับการเตรียมของนี้ตั้งแต่น้องเริ่มคอแข็งค่ะ ซัก 3 เดือนค่ะ ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวควรมีคาร์ซีทนะคะสะดวกปลอดภัยค่ะ

เริ่มด้วยอุปกรณ์อย่างแรกคือกระเป๋าเดินทางค่ะ สำหรับน้องมีมี่เราใช้เป้สะดวกดีค่ะ

กระเป๋าเดินทาง หรือเป้นะคะ ควรเลือกใบที่มีขนาดกำลังดีค่ะ มีความจุของเยอะๆหน่อยนะคะ เพราะของสำหรับเด็กนั้นค่อนข้างต้องเตรียมหลายอย่าง มาดูของที่ต้องเตรียมนะคะ 

  1. เสื้อผ้าค่ะ ควรเตรียมไปเผื่อไว้ซักหน่อยเพราะลูกน้อยของเราบางทีก็ซนทำอะไรเปื้อนก็ต้องมีสำรองไว้ปลี่ยนค่ะ ถ้า 3วัน 2คืน เตรียมไปซัก 5ชุด ค่ะ ชุดนอน 3ชุด ถ้าที่โรงแรมมีสระว่ายน้ำก็เตรียมชุดว่ายน้ำและห่วงยางไปด้วยนะคะ ควรเตรียมกล่องใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้วไปด้วยนะคะ 
  2. อุปกรณ์อาบน้ำของน้องนะคะ ควรเตรียมสบู่ ยาสระผม แป้ง แพมเพิส การอาบน้ำน้องเราไม่จำเป็นต้องเตรียมกระละมังไปนะคะ เราสามารถใช้อ่างอาบน้ำที่โรงแรมได้เลย หรือ อ่างล้างหน้าก็ได้คะถ้าน้องยังเล็ก
  3. ยา ควรเตรียมยาที่จำเป็นไปด้วยนะคะ เช่น ยาพารา ยาแซมบัค ยาทาผื่นผ้าอ้อม มหาหิงห์ คาราไมด์ ยาแก้ปวดท้องเบบี้ดอลนะคะ ควรเตรียมไปให้พร้อมใช้ในยามฉุกเฉินนะคะ
  4. อุปกรณ์การล้างขวดนมค่ะ น้ำยาล้าง แปรง เราควรเตรียมตะกร้าไปด้วยสำหรับคว่ำขวดนมนะคะ สำหรับการล้างและต้มขวดนมเราสามารถใช้กาน้ำร้อนที่โรงแรมต้มขวดนมได้เลยค่ะสะดวกดี
  5. นมน้องค่ะ ถ้าน้องทานนมแม่ก็สะดวกค่ะ เตรียมเครื่องปั้มไปตามปกติค่ะ ปั้มเสร็จเข้าตู้เย็นได้เลย แต่ถ้าน้องทานนมผงก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าที่โรงแรมมีกาน้ำร้อนเราก็สามารถต้มน้ำเก็บไว้ได้ค่ะ
  6. กล่องใส่ของเล่นที่น้องชอบนะคะ เตรียมไว้สำหรับการนั่งรถ หรือนั่งเครื่องบิน น้องจะได้ไม่ซนค่ะ สามารถหลอกล่อน้องได้ค่ะ
  7. ส่วนอาหารเสริมถ้าน้องทานอาหารแล้วคุณแม่จะเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ แต่สำหรับเรา เราจะหาร้านอาหารที่ดูโอเครค่ะให้เค้าทำโจ๊กให้ แล้วเตรียมที่ครูดไปค่ะ ครูดผักให้น้องทานได้ก็สะดวกดีคะ
  8. ที่นอน ถ้าน้องยังเล็กการเตรียมที่นอนกับมุ้งไปด้วยก็จะดีนะคะ น้องจะนอนได้ง่ายเพราะคุ้นเคยกับที่นอนค่ะ มุ้งกันยุง กันยุงแมลงได้ด้วยค่ะ

การเตรียมของสำหรับเราก็มีประมาณนี้นะคะ โดยหลักๆเราจะเลือกโรงแรมที่มีความเหมาะสมสำหรับเด็กเล็กนะคะ ที่มีอุปกรณ์บางอย่างพร้อมเช่น กาน้ำร้อน อ่างอาบน้ำ ค่ะ เราได้ทำเป็นคลิปไว้เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ดูได้สะดวกค่ะ นึกถึงตอนเราก็ต้องเตรีมเอาเองค่ะตอนแรกยังไม่มีข้อมูลเตรียมกระเป๋าที่3-4ใบตอนนี้แค่เป้เพียง 1ใบก็ไปเที่ยวได้แล้วค่ะ

Create Date : 19 เมษายน 2558
Last Update : 20 เมษายน 2558 0:36:27 น.
Counter : 1596 Pageviews.

2 comments
  
เด็กน้อยยยยย...น่ารักจัง
โดย: NaM IP: 49.237.165.102 วันที่: 20 เมษายน 2558 เวลา:20:21:45 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 21 เมษายน 2558 เวลา:2:30:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthmookmukค่ะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Add เพื่อน FB อินบอคบอกก่อนนะคร้า