การที่เราทำอย่างนี้กับเพื่อนผิดไหม
ตอนนี้ เราขึ้น ปี 4 แล้วค่ะ ต้องทำโปรเจค จบ ตัดสินใจว่าจะคู่กับเพื่อนคนหนึ่ง กำหนดส่งหัวข้อ วันที่ 6 กรกฎาที่ผ่านมา แต่ในระหว่างที่ฝึกงานนั้น ได้เข้าทำงานในระดับ part time ประมาณ ทดลองงาน 3 เดือนอะค่ะ

เอาเรื่องงานก่อน นะ จะต่อ กันไปเอง เราเคยทำงานช้า เพราะเคยมัวแต่คิดว่ายังไงก็ทัน แต่แล้วเรากลับโดนว่าอย่างหนัก หนักมาก จนเคยแอบร้องไห้อยู่คนเดียว เพราะ การที่คิดว่า เดี๋ยวค่อยทำยังไงก็ทำ เป็นความคิดที่ผิด เพราะในบางครั้ง งานช้า เพียงแค่ 5 นาที ขั้นตอนต่อไปของการดำเนินงาน จะต้องเปลี่ยนไปในวันต่อไป ทันที เราเลยเปลี่ยนนิสัย ต้องทำงานที่สำคัญกว่า เพื่อให้เสร็จและรีบดำเนินขั้นต่อไป เราได้รับความชมเชยเราก็ดีใจ

แต่เรื่องของเพื่อนที่ว่าทำโปรเจคค วันอังคารที่ 30 เราจะมีเรียนเต็มวัน แต่เพื่อนเรา มีเรียนเช้า และค่ำ ตอนเช้า วิชาเดียวกันก็ไม่มา บอกว่าไม่ตื่น เพราะนอนดึก พอ 4 โมงเย็น โทรไป คำตอบที่ได้รับ แทนที่จะได้รับว่า รออยู่ที่โต๊ะนะ ซึ่งมันไม่ใช่ คำตอบที่ได้รับ คือ เพิ่งตื่น เรารู้สึกโมโหมากๆ ทั้งๆ ที่นิดก็เคยบอกเค้าแล้วนะ ว่าเราทำงานนะ วันไหนที่เรียนตรงกันคุยกันดีกว่า จะได้ดำเนินขั้นต่อไป ในวันนั้น เพื่อนเรามาถึง 6 โมงเย็น ทำไรได้บ้าง ทำไรไม่ได้เลย ต้องเข้าเรียนรอบค่ำต่ออีก เรียนเสร็จก็ไม่คุยด้วย

เราก็เลยบอกว่า งั้นพร่งนี้ เอาใบไปยื่นเสนออาจารย์ก่อนเลยนะ ไม่ต้องรอเรา ผลปรากฎ เป็นไง ไม่ได้ยื่น เพราะไม่ได้ไปเรียน ตื่นสาย ได้ยินคำนี้เราโคตร ขึ้นเลย แบบว่า จะได้เรื่องไหม

อีกอย่างนะ โปรเจค ที่เพื่อนเราหามานะ เป็นโปรเจคของเพื่อนเค้า คือสมบูรณ์มาแล้ว และมารปรึกษาอาจารย์ อาจารย์แนะนำให้ทำเรื่องที่ง่ายกว่านี้ เพราะเรื่องนี้ เป็นวิทยานิพนธ์ของปริญญาโท เพราะเพื่อนของเพื่อนเราจบ โท แล้ว อาจารย์แนะนำ ในเรื่องที่ง่ายกว่า ก็คิดว่ามันยาก ทั้งๆ ที่มันง่ายกว่านับ สิบเท่า โอเค เราก็ไม่ขัดถ้าจะทำ แต่ ก็ไม่ได้คุยกันอีก เพราะอะไร ปวดหัว นอนดึก ตื่นไม่ไหว มันน่าไหมละ มันน่าเป็นข้ออ้างไหม ทำไม ในเมื่อรู้ว่าจะต้องมาคุยงาน ทำไม ไม่รีบนอน แยกแยะไม่ออกรึไงไม่รู้

เราเลยปรึกษาอาจารย์กับรุ่นพี่ ต่างๆก็รู้จักเรากับเพื่อนดีพอควร พอ อาจารย์กะรุ่นพี่รู้ ก็บอกว่า คิดดีแล้วหรอ ทำคนเดียวดีกว่าไหม จะมามัวแต่รอกัน เมื่อไหร่จะเสร็จ พี่กะอาจารย์พูดเป็นเสียงเดียวกันเลย แม้กระทั่งพ่อของเรา ที่เราโทรไปร้องไห้ ปรึกษา พ่อก็บอกให้ใจเย็นๆ ทำคนเดียวไหวก็ทำคนเดียว

เราท้ออ่ะ เราทน มา นานพอควร กับเรื่องงช้า ของเพื่อนเราคนนี้ แต่ก่อนเราไม่คิดอะไร เพราะเราใจเย็นและเย็นชามาก พอเข้ามาทำงาน มันทำแบบนั้นไม่ได้ มันต้องเป็นขั้นเป็นตอนติดต่อกัน ไม่งั้น งานจะขาดช่วง

เราผิดไหม เราถามเพื่อนๆ ในบล๊อกหน่อยนะว่า เราผิดไหม สมควรไหม ที่เราจะไม่ทำงานกับเค้า สมควรไหมที่เราจะเคืองเค้า เพราะไม่มีความกระตือรือร้น อะไรเลย งานเค้าก็ไม่ได้ทำงานนะเพื่อนของเราอ่ะ เรียนกะอยู่หอ

เราทนไม่ไหวแล้ว เราไม่ได้จะเลิกคบหรือเกลียดนะ แต่เราเคือง แต่เพื่อนๆในกลุ่ม มาบอกเราว่า ก็น่าจะรู้ว่า เพื่อนคนที่เราจะทำด้วยเป็นยังไง มันก็ใช่เราก็รู้ แต่ทำไมเค้าไม่รู้ว่าเราเป็นยังไงบ้าง

เสียใจ พิมพ์ไป น้ำตาเราไหลไปอ่ะ แบบ เออ เราผิด ยอมรับว่าอาจจะผิด ถึงผิดมาก ในสายตาเค้า แล้วเราอ่ะ ไม่มีสิทธิจะคิดเลยหรอว่าเพื่อนเราก็ผิดเหมือนกัน


" เพื่อน เป็นบุคคล สำคัญอย่างหนึ่งเหมือนกัน แต่ลองไปคิดดูกันเองว่า ทำอะไรที่ซ้ำๆซากๆ เตือนซ้ำๆ ซากๆ กับที่เคยเตือนกับคน คน หนึ่ง แล้ว เป็นอย่างไร มันก็เกิดขึ้นมาเป็นตัวอย่างแล้ว ไม่ลองมองย้อนกลับไปคิดบ้างหรืออย่างไร ว่าเพราะอะไร ถืงจะไม่สามารถทนได้จนเกิดเหตุการณ์ขึ้น อย่ามองแต่อนาคต ว่ายิ่งอยู่ร่วมกันยิ่งรู้นิสัย ใช่หรอ ทำไมถึงไม่รู้กันละว่า ใครเป็นอย่างไร ก็ไม่แปลก ถ้าจะมองแต่อนาคต ว่ายิ่งนานๆๆเข้านิสัยจะอกมากขึ้นเรื่อยๆ หรือก็ลองกลับไปมองตัวเองสิ เพราะอะไร คนอื่นถึงไม่ชอบ ทำไมคุณถึงไม่ชอบคนอื่น แล้วทำไมคุณถึงหมดความอดทน ลองมองยอ้อนดูตัวเองกันบ้างรึเปล่า ว่าทำไม จะเกลียดกันไม่ว่า แต่หันมองกลับ ตัวเองด้วย มองสองแง่ แต่ อย่ามอง 2 ง่าม
รุ่งเช้าแลพิโรธ พลบค่ำแลใจเย็น นักเอย namahanid"Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 22:20:19 น.
Counter : 519 Pageviews.

4 comments
  
huh.... don't think too much na...
what do you want to do just do it na..
if your friend like this just leave him alone...
but if he want to join after that...
then just up to you na...
go ahead for your assesment na... : )
โดย: meme IP: 58.179.29.128 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:52:58 น.
  
เอาตัวเองให้รอดก่อนนะคะ แล้วค่อยสนคนอื่น
โดย: is_ninja วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:57:26 น.
  
แต่ตอนนี้เรากลายเป็นคนโกหก ไปแล้ว เค้าถามไรมา เราตอบความจริงก็หาว่า โกหก อ่ะ หาว่าเราตอแหล อย่างงี้ แล้วเคาจะถามเราอีกเพื่ออะไร เราอใจ ไม่อยากเห็นหน้ามันอีก
โดย: moogapong (moogapong ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:07:50 น.
  
ตอนนี้(ขอนอกเรื่อง)เราเป็นคนที่เพื่อนมักจะไม่เล่นและไม่คุยคุณคิดใหมว่าทุกๆคนก็ยอากมีเพื่อนอยากสนุกอยากมีส่วนร่วมไม่ว่าจะกิจกรรมใดๆเราก็ไม่มีทางออกจะเลือกแน่เพราะว่าเราก็อยากจะทำอย่างเขาบ้างอยากทำแบบนี้เป็นบ้างอยากเล่นแบบบนี้บ้าง อยากทำด้วย อยากเดินด้วย เราไม่มีเพื่อนเลยซึ่งวันนี้ก็ทะเลาะกันทางโทรศัพคือแชทอ่ะค่ะทางบูรทูดฟรีไม่เสียเงินของซัมซุงแชมป์เพื่อนเราใช้แขมป์เกือบทั้งห้องเลยพบปะพูดคัยใด้แต่ต้องอยู่ใกล้ๆกันเราไม่มีทางเลือกเลยโทรไปบอกพ่อให้มารับเราที่โรงเรียนเลยเพราะวันนี้ที่โรงเรียนจัดงานวันลอยกระทงและอีกอย่างเราเจ็บช้ำน้ำใจเกินกว่าจะสู้หน้าเพื่อนๆคนอื่นคิดว่าเราถูกหรือผิดที่เราอยากเดินตรมอยากมีส่วนร่วม
โดย: ชมพู่ค่ะป.4/2 IP: 124.120.82.218 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:29:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ChabuNid
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31