" Welcome to หมูหวาน Blog บล็อก มะม๋าค๊าบบบ"
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

ประวัติ (ชีวิต) ลูกผู้หญิง ชื่อ หมูหวาน


ชื่อ หมูหวาน

วันเกิด 2 ตุลาคม 2548

น้ำหนัก 6.5 กก (อวบนิดๆ)

อาหารจานโปรด ทุกอย่างที่ขวางหน้า

นิสัย ขี้โวยวาย เอาแต่ใจ ขี้อ้อนหมูหวาน ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา


- หมูหวาน เป็นชื่อที่ พี่ป้า น้า อาที่ทำงานของมะมี๊เป็นคนตั้งให้ เนื่องจากหนูมาอยู่กะมะมี๊วันแรกใครๆเค้าก็ว่าหนู ตัวอ้วนกลมปุ๊ก ยังกะลูกหมู แต่ยังไง แม่ยกทั้งหลายก็เล็งเห็นความหวานของหนูอยู่บ้างเลยใส่หวานต่อหมูไปหน่อย ก็เลยได้เป็นหมูหวาน จากบัดนั้นจนบัดนี้แล เอี๊กๆๆๆ

ตอนที่หนูมาอยู่กะมี๊ หนูอายุแค่ 1 เดือนกว่าๆเองค่ะ หนูตัวเล็กจนมี๊เอาใส่ฝ่ามือเดินถือไปสบาย อิอิ แต่หารู้ไม่ว่าหนูหลอกให้เลี้ยงจนอ้วน ขนาดนนี้ มาอยู่บ้านมี๊วันแรกหนูก็แอบปีนไปบนที่นอนมี๊ นอนบนหมอนมี๊ซะเรย มี๊รักหนูมากค่ะ เอาหนูไปกอดทุกคืน แต่มี๊บอกว่าหนูกินแก่งแต่เด็กเลย หนูว่านิสัยแบบนี้หนูติดมาจากมี๊แน่ กรรมพันธ์แน่ๆ ก็มี๊บอกว่ารักหนูเหมือนลูกในไส้อ่ะ สงสัยหนูออกมาจากไส้มะมี๊

ตอนหนูเล็กๆมี๊สงสารไม่อยากให้หนูอยู่ที่ห้องคนเดียวมี๊เลยแอบเอาหนูไปไว้ที่ทำงานด้วยแล้วสั่งหนูว่าห้าม วี๊ดว๊าย หนูก็เชื่อค่ะพอหนูเริ่มโตขึ้นหนูซนมาก ก็หนูกำลังเจริญเติบโต หนูก็ต้องเรียนรู้เพื่อเป็นมะม๋าที่เติบโตเป็นกำลังของชาติในวันข้างหน้า ก็เป็นธรรมดาเนอะ เวลามี๊พาไปที่ทำงานหนูชอบออกมาทักทายลูกค้า แถมส่งเสียงวี๊ด ว๊าย ดังลั่นมี๊กลัว เจ้านายเอาหนูไปทิ้งทะเล เป็นอาหารปลาดาว มี๊เลยเอาหนูไว้ที่บ้าน คนเดียว หนูไม่ชอบเลย หนูอยากอยู่กะมี๊อ่ะ

แต่มี๊ก็เอาอาหาร น้ำ ไว้ให้หนูแถมเปิดพัดลมให้หนูอีก หนูก็เลยจำต้องอยู่แต่หนูก็นั่งรอมี๊ทั้งวัน พอมี๊กลับมา หนูก็เล่นกะมี๊ไม่ยอมนอนเลยแหละ ก็หนูคิดถึงนี่นา

หมูหวาน ยอดนักกัด


พอหนูโตขึ้นหน่อยฟันงอกแล้ว หนูคันฟันอ่ะแล้วหนูก็อยากพิสูจน์ว่าฟันหนูกะของที่ห้องมี๊อะไรจะแข็งแรงกว่ากัน หนูเลยเริ่มพิสูจน์ สิ่งต่างๆต่อไปนี้

- หมอนที่เป็นฟองน้ำ หนูสามารถเอาปากเข้าไปในปลอกหมอนแล้วแทะๆๆ จนหมอนมี๊เป็นรูโบ๋เลย ส่วนที่เหลือหนูก็กระจายไว้ทั้งห้อง หนูว่าแมต้องดีใจแน่ๆเพราะหนูจะทำพื้นห้องเป็นลายใหม่

- โซฟา หนูแทะที่วางมือ แทะๆๆ ทุกวันมี๊เอาพริกไทยมาโรย อิอิ หนูก็มะกลัว หนูแทะเบาะโซฟาขาดกระจุย มี๊กลับมาน้ำตาเล็ดเลย สงสัยคงภูมิใจในตัวหนูมาก มี๊ยกโซฟาไปทิ้งเลย ห้องกว้างขึ้นอีกเยอะ

-หนูมีอะไรให้มี๊ลุ้นทุกวันเลยเวลากลับจากทำงาน แปรงขัดห้องน้ำ ยาสีฟันกล่องสบู่หนูลากมาไว้บนที่นอนมี๊ ก็เวลามี๊ตื่นมาจะได้ไม่ต้องเดินไกล ยาสระผมมี๊ หนูกัดเป็นรอยเขี้ยวแล้วน้ำยามันก็ไหลจนหมดขวด มี๊ซื้อใหม่ ก็หนูเห็นว่าขวดเก่า ยี่ห้อไม่ดังนี่

- ทีนอนมี๊ (ใยมะพร้าว) หนูแทะมุมแล้วลากใยออกมาทิ้งให้ ก็หนูว่าเค้าทิ้งผิดที่ผิดทางแน่ๆ ใยมะพร้าวจะไปอยู่ในที่นอนได้ไง หนูเลยลองกินดู สุดท้ายหนูอึออกมา มี๊เกือบเป็นลม กลัวหนูตาย แต่หนูมะเป็งรัยเลย หนูแข็งแรง อิอิ


วีระกรรมหนูยังไม่หมด


- มี๊เอาหนูไปไว้ที่ทำงานฝากหนูไว้ในห้องทำงานเพื่อนมี๊หนูอยู่คนเดียว หนูกัดโซฟาในห้องขาดกระจุย หนูอึไว้ทั่วห้องเลย อิอิ ซ้อมวางระเบิด มี๊กลับมารับหนู มี๊บอกหัวใจจะวายต้องซื้อโซฟาให้เค้า แต่เพื่อนมี๊ใจดีบอกว่า ไม่เป็นไรจะโละโซฟาอยู่พอดี เห้อออ หนูเลยรอดตัวไป

- มีครั้งนึง มี๊ไปทำงานลืมโทรศัพท์ไว้มีคนโทรหามี๊ หนูเลยรับแทน หนูกรี๊ดๆคอจะแตกหนูบอกว่า ค่อยโทรมาใหม่มี๊ไม่อยู่แต่เค้าไม่ได้ยินหนู หนูเลยกัดๆๆ แทะๆดูเผื่อคนที่โทรมาจะได้ยินหนู จนเสียงเงียบไป เห้อ เค้าคงได้ยินที่หนูบอกแล้ว
มี๊กลับมาบ้าน เห็นโทรศัพท์แล้วน้ำตาไหล อือๆๆ มี๊บอกซื้อมา หลายพันอยู่เหมือนกัน เลยเอาไปซ่อม เสียค่าซ่อมไปอีก เห็นมี๊บอกว่าใช้ต่อได้ไม่กี่เดือนก็ทิ้งเพราะซ่อมต่อไม่ได้ เพื่อนมี๊เห็นโทรศัพท์มี๊หัวเราะกลิ้งกันทุกคน บอกว่าอะไรจะเยินได้ขนาดนั้น ผลการพิสูจน์ ฟันหนูแข็งแรง อิอิ

- หลังจากนั้นมี๊ซื้อ เครื่องถูกๆมา ใส่กล่องไว้ยังไม่ได้ใช้ หนูเป็นนักสำรวจที่ดี อยากรู้ว่าเค้าประกอบดีมั๊ย หนูก็เลยแยกชิ้นส่วนไว้บนที่นอนอย่างดี มี๊กลับมาต้องดีใจแน่ๆ หนูทำได้ มี๊กลับมาแทบเป็นลม ฝาหลังเป็นรอยฟันหนูเต็มเลย มี๊บอกว่าจะหาป๊ะให้หนูที่เป็นเจ้าของบริษัทผลิตมือถือ หนูคงมีของเล่นอีกเพียบเลย อิอิ


วินาทีเฉียดตาย


เฉียดตายครั้งที่ 1 # ห้องที่หนูพักอยู่เป็นหอพัก 2 ชั้นหนูกะมี๊อยู่ชั้น 2 หนูอยู่มาได้จนเกือบปีแล้ว ทุกวันหนูก็นั่งดูคนเดินผ่านไปผ่านมา ไม่เคยคิดจะลงไปข้างล่างโดยมี๊ไม่พาไป แต่วันนั้นหนูอยากเป็นนักกายกรรม หนูเลยทดลองกระโดด ตีลังกาหน้า 3 ตลบดูผลก็คือ หนูลงไปยืนท่าสวยอยู่ในหลุมน้ำพอดี หนูไม่เป็นไรเสียดายมี๊ไม่ได้ส่งไปโอลิมปิก มิฉะนั้นเหรียญทองจะไปไหนเสีย วีรกรรมคราวนั้นทำมี๊ ลมจับร้องไห้ขี้มูกโป่ง

เฉียดตายครั้งที่ 2 # ผ่านไป 3 เดือน มี๊เผลอขัดห้องน้ำอยู่ หนูอยากทดลองม้วนหลังดูบ้าง หนูเลยลองอีกครั้ง ผลปรากฏว่า หนูร้องเฮ๋งๆๆ คราวนี้ไม่มีบ่อน้ำอีกแล้ว เจ็บจริงๆหนูร้องซะดัง มี๊รีบวิ่งลงบันไดมาดูหนู คิดว่าหนูตาย แต่ไม่หรอก หนูร้องไปงั้นแหละพอมีผู้ชายมาอุ้มหนู หนูก็หายป็นปลิดทิ้ง วิ่งปร๋อเลย เพื่อนมี๊เลยเรียกหนูว่า ไอ้หวานกระดูกเหล็กตั้งแต่นั้นมา

เฉียดตาย ครั้งที่ 3 # เพื่อนมี๊มาหามี๊ที่ห้อง อุ้มหนูมาเล่นข้างล่าง มี๊เดินลงบันไดตามมา แต่พูดไม่ทันเพื่อนมี๊วางหนูลงกะพื้นเสียก่อน หนูเลยสวมวิญญาณนักวิ่งลมกรด วิ่งออกถนนใหญ่ ผลก็คือ รถเกือบเสียหลักไปหลายคัน แต่หนูไม่เป็นไร เพื่อนมี๊วิ่ง 100 เมตรมาอุ้มหนูไว้ซะก่อน เฮ้อออ เกือบเหลือ แต่ชื่อแล้วมั๊ยล่ะ
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2551
6 comments
Last Update : 30 สิงหาคม 2551 18:21:13 น.
Counter : 351 Pageviews.

 

งั้นก็อายุพอๆกันเลยเราขอเป็นเพื่อนด้วย

คนละกัน

 

โดย: superss 31 สิงหาคม 2551 13:17:46 น.  

 

อะอ้าว...หมูหวานเป็นเด็กหมุยหรือนี่

ลุงเปาไปสมุยมาสามครั้งแล้วคร้าบ

หมูหวานอยู่ส่วนไหนของสมุยแล้วคร้าบ

เผือ่ว่าลุงเปาได้ไปอีกจะแวะไปหาน่ะคร้าบ

 

โดย: Kluaytub 31 สิงหาคม 2551 17:52:42 น.  

 

อ๊ะ อัตชีวประวัติของคุณหวานน ระวังน๊าม่ามี๊จะแอบหนีปายเที่ยว หุ หุ ...

 

โดย: ladysamui 2 กันยายน 2551 19:55:29 น.  

 

 

โดย: superss 3 กันยายน 2551 12:18:56 น.  

 

แวะมาเยี่ยมหมูหวานจ้า

น่ารักจังเลย มาเป็นเพื่อนกันนะ

 

โดย: raja&barbie (lovelymilk ) 4 กันยายน 2551 8:07:01 น.  

 

โฮ๊ววว.....เพิ่งจะรู้ว่าหมูหวานมี Bloggang ด้วย บังเอิญมาเจอเลยได้รู้หวานใจของป๋มเป็นหญิงเหล็ก ตกตึกดังแอ๊ก ก้อมิเป็นรัย อิอิอิออิ

 

โดย: dear pukka IP: 115.67.61.241 20 เมษายน 2553 4:49:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ซุปตาหวานหวาน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ซุปตาหวานหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.