ไปเที่ยวได้ตามสถานที่ที่ต้องไปทำงาน
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
หางโจว

การเดินทางไปเที่ยวประเทศจีนครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ มีเรื่องให้ตื่นเต้นเกือบทุกวันที่อยู่ที่นั่นSmiley


โปรแกรมเดินทาง มีดังนี้


  1. MI 752 Phuket-Singapore  ค้างคืนที่โรงแรมคราวน์พลาซ่า เทอร์มินัล 3 สนามบินชางฮี

  2. AK708 Singapore-KUL  connect  D72604 KUL-Hangzhou


สายการบินซิลค์แอร์พาเราจากภูเก็ตไปถึงชางฮี และเราพักค้างคืนอยู่ที่สนามบินชางฮี เทอร์มินัล 3 การจะไปขึ้นเครื่องแอร์เอเซีย ต้องนั่งรถไฟฟ้าที่เชื่อมระหว่างเทอร์มินัลจากเทอร์มินัล 3 ไปยังเทอร์มินัล 1 และก่อนไปเช็คอิน ได้สอบถามที่เคานเตอร์ถึงเที่ยวบินที่จองมา เจ้าหน้าที่ที่นั่นแจ้งว่าอาจจะต่อเครื่องไม่ทัน เพราะต้องเอากระเป๋าออก ผ่านตม. แล้วเช็คอินเข้ามาใหม่ผ่านตม.ที่กัวลาลัมเปอร์อีกครั้งไปขึ้นเครื่อง ทำให้เราต้องจ่ายเงินซื้อตั๋วใหม่อีก 200 เหรียญสิงคโปร์สำหรับสองคน เพื่อให้เดินทางไปถึง KL ก่อนสามชั่วโมง ก่อนจะบินต่อไปถึงหางโจว ดังนั้นเราได้บิน AK 724 แล้วไปต่อ D72406 ถึงหางโจวเวลา 22.20 น.
เมื่อมาถึงสนามบินหางโจว ได้ให้รถจากโรงแรมมารับ คิดค่าโดยสาร 250 หยวน คนขับทำงานบริษัทท่องเที่ยว พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยจะได้ แต่เราเดินทางถึงโรงแรมอย่างปลอดภัย

วันรุ่งขึ้นหลังจากรับประทานอาหารเช้า

เราออกเดินเล่นแถว ๆ ใกล้โรงแรม ได้ไปหเดินห้าง Lotte Mart ซึ่งมีของธรรมดา ๆ กลับมาโรงแรมมาตั้งหลักใหม่ แล้วเดินไปไกลอีก 2 สี่แยก ถึงห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าแบรนด์ แต่ไม่ค่อยมีผู้ซื้อ มีแต่ผู้ขาย เราได้ไปทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารชั้นบน มีผัดผัก และหัวปลาราดพริก อร่อยดี ส่วนมื้อค่ำมีเจ้ามือพามาทานที่ร้านอาหารจีนที่ใกล้ ๆโรงแรม ซึ่งมีของสดสารพัดอย่างให้เลือก แล้วสั่งปรุงตามรูปที่แสดงตัวอย่างไว้ มีปู กุ้ง หอย ปลาและตามด้วยผักผัดหลายจาน ผลไม้มีแตงโม และแคนตาลูปวันรุ่งขึ้นมีการติดต่อรถให้ไปเที่ยวทะเลสาบเหนือ(Xe Hu)ที่มีชื่อของหางโจว มีคนกล่าวว่า"เมื่อมาหางโจวแล้วไม่ได้ไปซีหู ถือว่ามาไม่ถึงหางโจว" ทะเลสาบนี้มีความลึกเฉลี่ย 80 เซนติเมตรมีพื้นที่ 6.5 ตารางกิโลเมตร ความจุ 14,290,000 ลบ.เมตร
แต่มาหางโจวครั้งแรกก็ได้ไปซีหูถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกไปกับกลุ่มทั้งหมด 6 คนโดยนั่งรถตู้ไปกัน จุดแรกที่ลงคือเจดีย์นางพญางูขาว(Leifeng Pgoda) มีการซื้อบัตรเข้าชมคนละกี่หยวนไม่ทราบ เพราะไม่ได้จ่ายเงินหลังจากนั้นคนขับรถนำไปโรงงานไข่มุกน้ำจืด ที่เลี้ยงหอยมุกในทะเลสาบนี้ พวกเราได้แต่ดู ๆ ไม่ซื้อของ ขายผงไข่มุกด้วยโดยนำไข่มุกเม็ดที่ไม่สวยมาบดให้ละเอียดเป็นผง สำหรับขัดหน้าแล้วไปต่อโรงงานขายผ้าไหมจีน(เครป เดอ ชีน) ดูราคาแล้วแพง แต่มีคนซื้อ จากนั้นไปกินข้าวเที่ยงในไร่ชา

กินข้าวเสร็จไปชิมชาและซื้อชากัน

คนแทบทะเลสาบซีหูนี้ปลูกชาหลงจิ่ง เวลาชงมีกลิ่นหอมฟุ้ง แล้วเรานั่งผ่านสระบัวที่ปลูกในทะเลสาบด้วย


จากนั้นเราไปวัดอมาฟายุน

เจออาอี๊กำลังทำจ่างเจใส่เห็ดหอม


กลับจากซีหูเราไปในเมืองเพื่อชมสินค้าที่ตลาดแห่งหนึ่ง นัดคนขับรถว่าให้รอถึงบ่ายสี่โมงเย็น ปรากฏว่าซื้อของกันจนเลยเวลาที่นัดไว้เกือบชั่วโมง คนขับรถเลยไม่ไปส่งที่โรงแรม เราจึงต้องนั่งรถตุ๊ก ๆ คนละ 10 หยวนกลับโรงแรมกันเอง


หนสองที่ไปซีหูคือวันรุ่งขึ้น ตอนบ่ายหลังจากไปชมโรงงาน คนอินเดียในกลุ่มอยากไปชมทะเลสาบ คนนำทางให้คนขับรถขับไป แต่คนขับรถไม่รู้ทางเกิดหลงทาง ขับไปทะเลสาบไม่ได้ ก็หมุนรถอยู่จนค่ำ จนต้องกลับโรงแรม ออกจากทะเลสาบไปได้แต่กลับไปโรงแรมไม่ถูก ในที่สุดต้องจ้างรถตู้ข้างทาง ซึ่งใกล้จะถึงจุดหมายแล้วนำทางไปถึงโรงแรมได้ นับเป็นการผจญภัยในหางโจวอีกวันหนึ่ง


หนที่สาม เป็นวันสุดท้ายที่หางโจว ได้ไปซีหูอีกคราวนี้ไปกินข้าวเที่ยง
ที่ร้านใกล้ ๆ วัด
ก่อนไปชมวัด Ling Yin วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ มีภาพพระพุทธเจ้าปางต่าง ๆ แกะสลักบนหินการเข้าชมต้องเสียค่าผ่านประตูแรก 45 หยวนด่านแรกได้ชมภาพแกะสลัก

และประตูที่สองอีก 30 หยวน จะมีวิหารที่ประดิษฐานพระอีกหลายวิหาร
และได้เดินเที่ยวแถวทะเลสาบอีกด้านหนึ่งที่มีร้านอาหารในทะเลสาบและร้านอาหารโลวไหวโลวที่มีชื่อ


นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์อยู่ใกล้ ๆ ด้วยCreate Date : 04 มิถุนายน 2554
Last Update : 12 มิถุนายน 2554 18:50:55 น. 0 comments
Counter : 2265 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มู่ถู
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มู่ถู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.