พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
อังกฤษ อีกสักครั้ง

อังกฤษ อีกสักครั้งมั้ยคะ
the streatham common annual kite day เดินทางวันที่ 9-13 เมษายน 2553 (สั้นสุด)


ครั้งนี้ไปกับคลื่นเพลงสำหรับคนวัยมันส์ Seed 97.5 แต่ชั้นไม่ใช่คนวัยนั้นซะหน่อย ไปเมืองเดิมเลยล่ะค่ะ London ครั้งนี้ไปเจออากาศหนาว หนาวดีค่ะ และไม่เจอฝนตกด้วย ไม่น่าเชื่อ ว่ากันว่าถ้าใครไปอังกฤษแล้วไม่เจอฝนตก ก็เหมือนไปไม่ถึง ไปเที่ยวนี้ถ่ายรูปมาเพียบบบบ ความประทับใจเหรอ คงเป็น Bister Outlet เพราะได้ Gucci มา 1 ใบ ในราคา 8000 บาทเท่านั้น ถูกคอดๆ สามีเลยบอกว่า เอาให้พังก่อนเลยนะ ค่อยซื้อใหม่ ไม่พูดมากดีกว่า อัพรูปเลยแล้วกัน เพราะความตื่นเต้นกับประเทศนี้ไม่มีแล้วค่ะ อ้อ จะว่าไม่มีก็ไม่ได้ ได้ไปสัมผัสกับ Greenwish เส้นลองติจูดที่ 0 องศา ที่นี่สวยดี บรรยากาศรอบๆ ธรรมชาติดีค่ะเริ่มกันที่สนามบินฮีทโทรว กับกาแฟแก้วแรก เพราะไมเกรนขึ้นค่ะ ซวยจริงๆ
Tower of London หรือหอคอยแห่งลอนดอนถูกสร้างโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษจนถึงปัจจุบันนี้มีอายุ 932 ปีแล้วล่ะค่ะ เดิมทีใช้เป็นพระราชวังและป้อมปราการแล้วยังใช้เป็นที่กักขัง//นักโทษที่มียศฐาบันดาศักดิ์ชั้นสูงเช่นพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1ก็เคยถูกขังที่นี่ และยังเป็นที่สำหรับประหารชีวิตและทรมาน และตั้งแต่ปี ค.ศ. 1303 ก็เป็นที่เก็บรักษามงกุฏและเครื่องราชาภิเษกของสหราชอาณาจักร
 แต่ที่ทำเอาหลายคนขนลุกขนพองก็เห็นจะเป็นที่หอคอย Bloody Tower หรือหอคอยสีเลือดที่ตั้งอยู่ภายในหอคอยนี้ ที่นี่เป็นสถานที่เกิดการลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 5 ที่มีพระชนม์เพียง 13 พรรษา และพระอนุชาพระชนม์มายุ 11 พรรษา ถูกพระเจ้าริชาร์ดที่ 3 ซึ่งมีศักด์เป็นอา นำมาคุมขังที่หอคอยแห่งนี้ ไม่มีใครพบทั้ง 2 พระองค์อีกเลย จนกระทั่งมีการบูรณะหอคอย คนงานก่อสร้างได้พบโครงกระดูกเด็ก 2 ร่าง  จึงมีการสันนิฐานว่าอาจเป็นของเจ้าชายทั้ง 2 พระองค์นี้ค่ะ
วิหารเซนต์ปอล ศูนย์กลางศาสนาเชิร์ช ออฟ อิงแลนด์ และเป็นที่ที่ใช้ประกอบพิธีอภิเษกของราชวงศ์วินเซอร์ ซึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอาน่า ก็อภิเษกสมรสที่นี่เช่นกันและใครที่ได้มาเยือนลอนดอนแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ นาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญลักษณ์ประจำลอนดอน หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หรือรู้จักดีในชื่อ บิ๊กเบน เป็นหอนาฬิกาประจำ
พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาอังกฤษ และเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคมปีที่แล้ว บิ๊กเบนมีอายุครบ 150 ปีพอดีค่ะไปถ่ายรูปสวยๆ เป็นที่ระลึกกันสักหน่อย กับพระราชวังบักคิงแฮม ซึ่งเป็นพระราชวังที่เป็นที่ประทับทางการของราชวงศ์อังกฤษและยังเป็นสถานที่ ที่ใช้สำหรับการเลี้ยงรับรองของรัฐและยังเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญที่หนึ่งของกรุงลอนดอนอีกด้วยค่ะหิวแล้วล่ะ ไปกินกัน ใครๆ ก็กินเมนูนี้กัน กุ้งล็อปสเตอร์
เข้าสู่วันใหม่กันที่ Oxford เมืองแห่งการศึกษา ส่วนสาเหตุที่ถูกเรียกว่าเมืองแห่งการศึกษาก็เพราะมีวิทยาลัย 36 แห่ง และสถานศึกษาที่ใช้คำว่า “ฮอลล์” อีก 7 แห่ง ใหญ่บ้างเล็กบ้างกระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองอ็อกฟอร์ด  ที่นี่เป็นแหล่งผลิตบัณฑิตในสาขาต่างๆ ที่มีคุณภาพที่สุดในอันดับต้นๆ แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
          ใครมาเที่ยวที่เมืองนี้คงหนีไม่พ้นการเดินชมความงามของวิทยาลัยๆ เท่านั้นค่ะ และสถานที่เราไปเที่ยวก็คือ ไครสต์เชิร์ชคอลเลจ เป็นวิทยาลัยที่ใหญ่และสวยที่สุดในอ็อกซ์ฟอร์ด เริ่มก่อตั้งขึ้นปี 1524 จุดที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นที่หลายคนคงจะคุ้นตากันนะคะเพราะที่นี่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแฮรี่ พอตเตอร์นั่นเอง (เมืองนี้ถ้าส่งลูกมาเรียน เพื่อนๆจะอิจฉามั้ยนะ)ไม้กวาดชั้นอยู่ไหนเนี่ยะขอขั้นด้วยอาหาร สเต็กเนื้อแกะ กับ ภัตตาคาร SIMPSON’S THE STRAND ภัตตาคารที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงตั้งอยู่ในย่านละครเวที BROADWAY ของลอนดอน แถมบังคับให้แต่งตัวสุภาพให้ผู้หญิงใส่กางเกง เดี้ยนเลยต้องเต็มยศค่ะ แล้วดูหนุ่มๆ แต่ละคนสิ สุดๆ ไปที่เมืองกรีนิชกันค่ะ เมืองนี้เงียบๆ น่าอยู่มาก มองไปทางไหนก็เจอแต่คนอังกฤษไม่ค่อยเจอคนอินเดีย หรือคนดำเหมือนในลอนดอนเลย

ไม่เห็นมีใครเลย มีแต่พวกเรา ดีจิงๆ
เมืองอะไร เงียบสงบได้ใจมากเลยล่ะ

ไม่คิดว่าจะได้กลับมาอังกฤษเป็นครั้งที่ 2 หรอกนะคะ แต่ได้มาแบบงงๆ ประทับใจได้ถ่ายรูปสวยๆ ขอบคุณช่างภาพทั้งหลายนะคะ


Free TextEditorCreate Date : 14 พฤษภาคม 2553
Last Update : 19 กรกฎาคม 2558 18:40:09 น.
Counter : 1591 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthmom_midi
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีเรื่องราวหลายเรื่อง ทั้งดีและไม่ดีที่อยากจดบันทึกเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง มากกว่าการจดจำเรื่องราวเหล่านั้นไว้ในใจ
New Comments