space
space
space
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
1 เมษายน 2559
space
space
space

แนะนำ 5 วิธีใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ซองฟอยล์ ให้เกิดประโยชน์


MK Packing
เชื่อว่าคุณสาวๆ หลายท่านนั้นต้องเคยใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ซองฟอยล์กันอยู่บ้าง จะเรียกว่าเป็นถุงเอนกประสงค์ก็ว่าได้ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายประเภทโดยเฉพาะในเรื่องของการเก็บรักษาความสด ความสะอาดของอาหารให้อยู่นานขึ้นเชื่อว่าหลายคน หรือคนส่วนใหญ่เลือกที่จะเก็บของไว้ในตู้เย็นเพื่อรักษาความเย็นและความสดใหม่ให้นานมากที่สุด และเพื่อความสะดวกในการนำมาใช้งานดังนั้น ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ จึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่หลายคนเลือกใช้เพื่อจัดเก็บของต่างๆ โดยเฉพาะวัตถุดิบในการทำอาหารหรือของใช้ต่างๆ โดยแนะนำ 5 วิธีใช้ให้เกิดประโยชน์ดังนี้

เก็บผักแช่ตู้เย็น

ผักถือเป็นวัตถุดิบหลักอย่างหนึ่งในการปรุงอาหารแต่ละมื้อก็ว่าได้เพราะผักนั้นเป็นวัตถุดิบที่ควรมีอยู่ในทุกมื้ออาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัวโดยคุณแม่บ้านสามารถนำผักเก็บใน ถุงซิปล็อคใส่ตู้เย็นเพื่อช่วยเพิ่มความสด ความสะอาด และช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย

เก็บเนื้อสัตว์สด

เนื้อสัตว์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหารซึ่งหลายครั้งในการปรุงอาหารแต่ละครั้งมักจะใช้เนื้อสัตว์ไม่หมดไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูเนื้อไก่ เนื้อปลาหรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ซึ่งสามารถเก็บไว้ใส่ ถุงซิปล็อค แล้วแช่เย็นเพื่อนำมาใช้งานต่อได้ทันที

เก็บของชิ้นเล็ก

คุณแม่บ้านควรเก็บของใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยใน ถุงซิปล็อค เพื่อสะดวกต่อการจัดเก็บและการนำมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งการใส่ของชิ้นเล็กในการเดินทางไปยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศโดยเลือกเก็บของอย่างโลชั่น ยาสระผมไว้ใน ถุงซิปล็อคเพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะได้

เก็บผงปรุงรส

ผงปรุงรสหลายครั้งมักเหลือจากการปรุงอาหารในแต่ละครั้งหรืออาจเทจากถุงแล้วไม้หมดอีกทั้งการเก็บไว้ในขวดโหลอาจทำให้เกิดความชื้นและผงปรุงรสจับตัวเป็นก้อนได้ดังนั้นคุณแม่บ้านจึงควรเลือกเก็บผงปรุงรสใน ถุงซิปล็อคเพื่อยืดอายุการใช้งานได้

เก็บนมผง

คุณแม่ท่านหลายควรเลือกเก็บนมผงไว้ใน ถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อค เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้นมผงเกิดความชื้นและจับตัวเป็นก้อนเมื่อนำมาชงก็จะละลายยากหรืออาจทำให้ลูกๆ ของคุณแม่นั้นท้องเสียได้

การใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ซองฟอยล์ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับคุณแม่บ้าน รวมถึงคุณแม่มือใหม่ซึ่งสามารถใช้ ถุงซิปล็อค ในการเก็บผักเพื่อแช่ในตู้เย็นเก็บเนื้อสัตว์สดหลังจากการใช้ปรุงอาหารไม่หมดเก็บของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเพื่อการค้นหาและนำมาใช้งานง่าย เก็บผงปรุงรส เครื่องปรุงและนมผงของลูก
Create Date : 01 เมษายน 2559
Last Update : 1 เมษายน 2559 18:26:22 น. 0 comments
Counter : 1047 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2928578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2928578's blog to your web]
space
space
space
space
space