space
space
space
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
29 มีนาคม 2559
space
space
space

แชร์ 5 เคล็ดลับใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ฉบับแม่บ้านยุคใหม่
MK Packing

แม่บ้านยุคใหม่เป็นแม่บ้านที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการทำอาหารคุณแม่บ้านจึงเลือกทำอาหารง่ายๆ หรือเลือกซื้ออาหารถุงอาหารตามสั่งซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการปรุงอาหารรสจัดหรือการใช้วัตถุดิบที่ไม่สะอาดซึ่งแน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่ปรุงรสมากหรือวัตถุดิบที่ไม่สดสะอาดติดต่อกันเป็นเวลานานก็จะส่งผลต่อสุขภาพดังนั้นคุณแม่บ้านจึงควรหาเวลาทำกับข้าวเองบ้าง ด้วยการเลือกวัตถุดิบที่สดสะอาดและเลือกเก็บด้วย ถุงซิปล็อค เพื่อช่วยเก็บความสดสะอาดและประหยัดพื้นที่จัดเก็บด้วย โดยมีเคล็ดลับใช้ ถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อค ฉบับแม่บ้านยุคใหม่ดังต่อไปนี้

เก็บผัก

คุณแม่บ้านยุคใหม่ควรเก็บผักไว้ในถุงซิปล็อค เพื่อความสดใหม่และสามารถนำมาประกอบอาหารได้อีก ซึ่งความสดจะช่วยยืดอายุของผักให้นานขึ้นได้โดยเลือกเก็บใน ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ขนาดที่พอเหมาะกับปริมาณของผัก

เก็บผลไม้

ผลไม้เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้ซึ่งผักและผลไม้มีส่วนช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดี ช่วยให้ขับถ่ายเป็นปกติและยังให้คุณค่าทางอาหารอีกด้วย การเก็บผลไม้ในถุงฟอยด์ยังช่วยยึดอายุของผลไม้ให้นานขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

เก็บเนื้อสัตว์

เนื้อสัตว์ถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบหลักสำหรับการปรุงอาหารและหลายครั้งที่เนื้อสัตว์มักจะเหลือโดยคุณแม่บ้านก็เลือกที่จะเก็บไว้เพื่อประกอบอาหารในมื้อหน้า สำหรับการเก็บใน ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ จะช่วยคงความสดและความสะอาด มากกว่าการเก็บใส่ถุงพลาสติก กล่องโฟม ซึ่งอาจทำให้เกิดความสกปรกหรือการเจือปนจากสกปรกต่างๆ ได้ ดังนั้นจึงควรเลือกเก็บเนื้อสัตว์ใน ถุงซิปล็อค เพื่อคงความสดและความสะอาด

เก็บเครื่องปรุง

การเก็บเครื่องปรุงในถุงซิปล็อคถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับคุณแม่บ้านมือใหม่ที่ต้องการพื้นที่สำหรับเก็บเครื่องปรุงต่างๆที่อาจเหลือจากการปรุงอาหารในมื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล พริกป่น ผงปรุงรสต่างๆเพื่อป้องกันการเก็บในที่ชื้นทำให้เกิดการจับตัวเป็นก้อน หรืออาจจะจับตัวเป็นก้อนจนแข็งและไม่สามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย

เก็บธัญพืช

ธัญพืชอย่างพืชตระกูลถั่วงาต่างๆ ที่ใช้ประกอบการทำอาหารคุณแม่บ้านควรจะเลือกเก็บใน ถุงซิปล็อคเพราะสามารถช่วยยืดอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้น โดยไม่เกิดความชื้น เพราะหากธัญพืชสัมผัสกับความชื้นก็อาจจะทำให้เกิดเชื้อราได้และหากนำมาประกอบอาหารก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพหรืออาจท้องเสียได้ด้วย

คุณแม่บ้านยุคใหม่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการใช้ชีวิตโดยเฉพาะการทำอาหารเพื่อรับประทาน เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีจึงควรจะทำอาหารเองโดยใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ เพื่อจัดเก็บวัตถุดิบอย่างผักผลไม้ เนื้อสัตว์ เครื่องปรุง และธัญพืช ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักๆ ในการประกอบอาหาร
Create Date : 29 มีนาคม 2559
Last Update : 29 มีนาคม 2559 22:46:34 น. 0 comments
Counter : 360 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2928578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2928578's blog to your web]
space
space
space
space
space