space
space
space
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
19 มีนาคม 2559
space
space
space

4 เหตุผลของถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม
MK Packing

หากมีการกล่าวถึงการใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมแล้วเราคงจะนึกไปถึงการนำใบตองมาใช้ห่อหุ้มผลิตภัณฑ์สินค้าเช่นอาหารหรือขนมแบบสมัยก่อนซึ่งด้วยวิวัฒนาการสมัยใหม่ในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงพัฒนาบรรจุภัณฑ์เรื่อยๆ และถุงซิปล็อคถุงฟอยด์ก็เป็นอีกบรรจุภัณฑ์หนึ่งเช่นกันที่ได้รับการผลิตมาเพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับห่อหุ้มผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆและเรียกได้ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เช่นกันทำไมถึงกล่าวอย่างนั้น มาฟัง 4เหตุผลดังกล่าวกันค่ะ

1.สามารถเติมได้

บรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อคจะมีชนิดสำหรับเติมได้ซึ่งเป็นข้อดีหนึ่งที่จะช่วยให้ลดปริมาณขยะที่จะเกิดขึ้นได้ช่วยลดทรัพยากรช่วยในการประหยัดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อาทิเช่น ถุงฟอยด์ที่บรรจุน้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดเติมที่มีลักษณะการออกแบบการเปิดปิดด้วยฝาจุกเมื่อน้ำยาปรับผ้านุ่มหมด ก็สามารถซื้อน้ำยาใหม่แล้วนำมาใส่ในถุงที่บรรจุน้ำยาปรับผ้านุ่มถุงเดิมได้โดยไม่ได้ทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มเสื่อมคุณภาพ

2.สามารถใช้ซ้ำได้

บรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อคเมื่อใช้แล้ว สามารถนำไปใช้ใหม่ใช้ซ้ำได้อีก ด้วยการผลิตบรรจุภัณฑ์ชนิดวัสดุที่คงทนและป้องกันการกระทบจากภาวะต่างๆที่มีผลกระทบต่อสินค้าที่บรรจุอยู่ข้างในจึงทำให้ได้ถุงบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรงทนทานนำมาใช้ใหม่ได้โดยไม่เกิดความเสียหาย

3.ขนาดเล็ก

ถุงซิปล็อคจะมีขนาดที่แตกต่างกันสามารถออกแบบได้ตามปริมาณของสินค้าแต่ละชนิด ดังนั้นถุงที่มีขนาดเล็กที่เหมาะสมกับปริมาณและลักษณะของสินค้าจะช่วยประหยัดทรัพยากรต่างๆได้เพิ่มขึ้นเช่นสินค้าประเภทเครื่องสำอางที่ปรับเปลี่ยนเพิ่มเป้าหมายผู้บริโภคนำไปบรรจุในถุงซิปล็อคขนาดเล็กเพื่อให้ผู้ที่มีทุนน้อยสามารถนำไปซื้อตามกำลังการซื้อได้

4.รีไซเคิลได้

บรรจุภัณฑ์ถุงฟอยด์เมื่อได้รับการเปิดใช้ผลิตภัณฑ์สินค้าแล้วสามารถนำบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมาปรับเปลี่ยนได้ตามไอเดียต่างๆ เช่นนำมาทำเป็นกระเป๋าเล็กๆ ที่ผลิตจากชนิดบรรจุภัณฑ์นำมาประดิษฐ์ตกแต่งเป็นดอกไม้ประดิษฐ์และนำมาห่อของขวัญด้วยลายบนถุงสีสันสดใส

4 เหตุผลดังกล่าวนั้นเป็นการยืนยันถึงประโยชน์ของถุงซิปล็อคที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดีถือเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยทั้งสามารถนำมาเติมผลิตภัณฑ์สินค้าได้ประหยัดทรัพยากรให้ใช้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ใช้ซ้ำได้มีการออกแบบที่มีลักษณะพอดีกับปริมาณสินค้าและสามารถนำถุงซิปล็อคมารีไซเคิลใหม่ในรูปแบบที่แตกต่างกันเช่นกระเป๋า หรือดอกไม้ประดิษฐ์ ของตกแต่ง การห่อของขวัญต่างๆซึ่งนอกจากช่วยประหยัดทรัพยากร สร้างความคุ้มค่าอย่างมีประสิทธิภาพแล้วยังช่วยเพิ่มอาชีพใหม่ในการขายสินค้าให้กับผู้ที่มีไอเดียนำบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวไปดัดแปลงให้เป็นประโยชน์ได้ด้วยซึ่งเป็นการสร้างเอกลักษณ์ของสินค้าชนิดอื่นๆ ต่อไปว่าเป็นการนำไปใช้ใหม่ เรียกว่าReuse กลับไปยังผู้บริโภคอีกกลุ่มเป้าหมายหนึ่งได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ


Create Date : 19 มีนาคม 2559
Last Update : 19 มีนาคม 2559 23:30:01 น. 0 comments
Counter : 666 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2928578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2928578's blog to your web]
space
space
space
space
space