บันทึกไม่ลับใน1สัปดาห์"บันทึกน้อยๆของเด็กชายอินทัช"

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาน้องอินทำกิจกรรมเกือบจะทุกวันเลยคะ เพราะว่าที่โรงเรียนคงอยากให้เด็กๆได้รู้จักกับประเพณีแบบไทยๆและซึมซับพระพุทธศาสนาด้วยการได้เรียนรู้และสัมผัสได้จริงๆ สำหรับน้องอินได้มีส่วนร่วมบ้างเล้กๆน้อยๆคงเพราะเค้ายังเป็นเด็กเล็ก แต่สำหรับพี่ๆที่โตๆกันแล้วจะได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่คะ รวมไปถึงผู้ปกครองก็สามารถมีส่วนร่วมได้เช่นกัน

วันจันทร์ที่ 16 ก.ค.2550


วันนี้น้องอินไปโรงเรียนตั้งแต่เช้า เหตุเพราะในวันประชุมผู้ปกครองคุณครูได้กำชับว่าให้พาลูกๆมาเรียนให้เร็วขึ้น เพื่อที่เด็กๆจะได้มีเวลาปรับตัวและได้เล่นFreeplayอย่างเต็มที่ เรากับป๊าอ๊อดเลยพาน้องอินมาเร็วขึ้นหลังจากที่เข้าห้องเรียนสายมาระยะนึงแล้ว น้องอินร่าเริงดีตามปกติที่เค้าชอบที่จะมาโรงเรียนอยู่แล้ว เพียงแต่ยังงอแงไม่ยอมอาบน้ำเหมือนเดิม ช่วงเย็นเราไปรับน้องอินกลับบ้านสายนิดหน่อยเพราะติดธุระน้องอินมีท่าทีงอนแม่เล็กน้อย เราเลยต้องพูดง้ออยู่นานทีเดียว ติดท้ายด้วยการให้น้องอินขึ้นไปเล่นที่รถคันใหญ่ที่จอดทิ้งไว้บริเวณหน้าโรงเรียน น้องอินชอบมากวิ่งไปวิ่งมา และด้วยอารมณ์บ่จอยนักเค้าเลยทำหน้าบู๋ๆใส่แม่เวลายกกล้องขึ้นถ่ายรูป ได้ภาพเด็กหน้าบูดๆมาหลายภาพทีเดียว


วันอังคารที่17 ก.ค.2550


วันนี้ที่โรงเรียนจะให้พี่ๆโตได้ช่วยกันหล่อเทียนและน้องๆเด็กเล็กก็จะได้ร่วมด้วย ตอนเช้าเราลืมเอาเทียนติดมือไปด้วย เรากับป๊าอ๊อดเลยบึ่งรถออกไปหาซื้อเทียนกัน ได้เทียนมาก็เอาไปให้คุณครูแดงที่ห้องเรียน น้องอินคงงงๆที่เห็นแม่ขึ้นมาอีก ด้วยกลัวว่าลูกจะงอแงเราเลยรีบหนีลงมาอย่างรวดเร็ว
ช่วงสายๆเด็กเล็กลงมาดูพี่ๆหล่อเทียนที่ห้องโถง คุณครูให้เด็กๆได้เทเทียนกันทุกคน เป็นโชคดีของน้องอินที่พี่เอี้ยมถ่ายภาพไว้ให้(เพราะเราไม่ได้อยู่ในเหตการณ์จ๊ะ) คุณครูแดงบอกว่าน้องอินนิ่งมากๆและตั้งใจทำกิจกรรมด้วยอาการสงบ
ช่วงเย็นแม่เปียของพี่กอดชวนเราให้กลับบ้านด้วยกัน ก่อนกลับบ้านน้องอินกับพี่กอดขึ้นไปสาธุพระพุทธรูปบริเวณห้องโถง ท่าทางยังคงอินกับกิจกรรมที่ได้ทำไปเมื่อช่วงสายๆอยู่เลย


วันพุธที่18 ก.ค.2550


น้องอินไอนิดหน่อยและตัวอุ่นๆเหมือนจะมีไข้ เราเลยตัดสินใจไม่ให้เค้าไปโรงเรียนเพราะคิดว่าถ้าได้พักผ่อนเต็มที่เค้าน่าจะดีขึ้น วันนี้เรากับลูกอยู่บ้านกันทั้งวัน สังเกตุดูเห็นว่าทั้งเราและลูกรู้สึกไม่ค่อยชินกับการที่ต้องอยู่ร่วมกันในวันเรียนของน้องอินนัก และเด็กชายอินทัชก็ลากแม่ให้ทำกิจกรรมแบบที่โรงเรียนทำเกือบทั้งวัน แบบนี้เห็นทีปิด10วันเราต้องเหนื่อยกว่าเดิมแน่นอน
วันนี้น้องแก้มกับป้าน้ำขึ้นมากรุงเทพแถมยังเป็นวันครบรอบวันเกิดของน้องแก้มด้วย ไม่น่าเชื่อว่าเผลอแป๊บเดียวจะครบ1ขวบแล้วเร็วๆจริงๆ Happy birthdayนะจ๊ะ


วันพฤหัสที่19 ก.ค.2550


เช้าวันพฤหัสน้องอินรีบตื่นและรีบเร่งไปโรงเรียนน่าดูเลย คงอยากไปเล่นกับเพื่อนๆ วันนี้ช่วงเช้าที่โรงเรียนเชิญชวนคุณแม่ทั้งหลายที่มีเวลาว่างมาร่วมกันทำข้าวต้มมัดเพื่อไปถวายพระในวันศุกร์ เราเองไม่ว่างอีกเช่นเคย แต่ก็แอบไปเก็บภาพเด็กๆกับคุณครูกำลังมุ่งมั่นตั้งใจทำขนมกันยกใหญ่ได้2-3ภาพ เรากลับก่อนจะได้เห็นห้องของน้องอินลงมาช่วยทำขนมข้าวต้มมัดแต่พอคิดอีกทีอาจจะดีก็ได้เพราะขืนน้องอินเห็นเรามีหวังไม่ได้ทำอะไรแน่นอนเพราะเค้าจะอ้อนแม่มากๆถ้าเจอแม่อยู่ในบริเวณโรงเรียนในช่วงเวลาเรียน
ตอนเย็นเราเข้าไปเร็วกว่าปกตินิดหน่อย เห็นคุณแม่บางคนที่อยู่ตั้งแต่เช้ายังคงอยู่ทำเทียนพรรษาน่ารักกันจริงๆเชียว
วันนี้น้องอินก็กลับบ้านพร้อมๆกับพี่กอดอีกแล้วจ๊ะ มีเกเรเล็กๆรังแกพี่กอดจนพี่กอดร้องไห้โฮด้วยล่ะ น้องอินทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เมื่อเราบอกให้ขอโทษพี่กอด แต่พอผ่านไประยะนึงเค้าก็ขอโทษพี่กอดเองมีแอบๆถามด้วยว่า"เจ็บมั้ย? ไห้เหรอ?" ทำท่าเหมือนจะสำนึกผิดแต่พอลงจากรถแม่เปียก็โวยวายเกเรกับเราอีกรอบ ช่วงนี้น้องอินชอบตีเราแรงๆแล้วขู่ว่า"ไป..ไปเลย...ไม่พูด...ไปเลยนะ" เราก็กำลังหาสาเหตุอยู่ว่าเค้าไปเอาไอ้ท่าทีแบบนี้มาจากไหนกันนะ


วันศุกร์ที่20 ก.ค.2550


เช้าวันศุกร์เราเลือกเสื้อสีรุ้งที่เราเพ้นท์ให้น้องอินให้เค้าใส่ไปโรงเรียน(เราก็ใส่ด้วย) วันนี้เด็กๆจะได้ร่วมกันแห่เทียนพรรษาที่โรงเรียน พี่ๆม.1จะนำเทียนไปถวายที่วัด ส่วนน้องๆประถมจะร่วมขบวนแห่เทียนในโรงเรียน และเด็กเล็กๆจะยืนเรียงแถวชมขบวนแห่เทียนพร้อมๆกันทุกห้อง
ในช่วงกิจกรรมFreeplayของห้องเด็กเล็ก คุณครูจะจุ่มเทียนอยู่ตรงหน้าห้องเรียน ตอนน้องอินไปถึงคุณครูน้ำค้างกำลังจุ่มเทียนพอดี น้องอินเดินไปดูด้วยความสนใจ เราลงมาด้านล่างรอเวลาที่เด็กๆจะแห่เทียนพรรษาในช่วงสาย ระหว่างนั้นมีพี่ประถม4ลงมาเรียนคณิตศาสตร์กันพอดี เรายืนดูเด็กๆเรียนคณิตศาสตร์ด้วยการโยนบอลอยู่นานทีเดียว เด็กๆสนุกกับการโยนรับบอลและเรียนรู้บทเรียนไปด้วยในตัว
ช่วงสายเด็กเล็กลงมารอที่สนามเด็กเล่น เราซ่อนตัวไม่ให้น้องอินเห็นเพราะไม่อยากให้เค้างอแง แต่พอน้องอินต้องออกมาร่วมชมการแห่เทียนเค้าก็เห็นเราจนได้ น้องอินร้องไห้หาแม่แต่พอคุณครูเดินมารับเค้าก็กลับไปกับคุณครูอย่างว่าง่ายกว่าที่คิด ฃ่วงที่ยืนอยู่ในแถวน้องอินมองเราตลอดเวลา เราก็คอยเสริมแรงน้องอินด้วยการบอกว่า"น้องอินเก่งครับเก่งมากๆ" ไม่รู้ว่าบ้ายอหรือว่าเก่งจริงๆ น้องอินไม่ร้องหาแม่อีกแล้ว อาจเป็นเพราะเสียงกลองยาวที่ดังกังวาลและได้เห็นพี่ๆเดินขบวนกันด้วยความรื่นเริงเลยทำให้น้องอินสนใจขบวนตรงหน้ามากกว่าแม่ สุดท้ายลูกชายเราก็ยืนดูขบวนแห่เทียนจนจบได้โดยไม่โยเยเลย
เรายืนถ่ายภาพน้องอิน เพื่อนๆ พี่ๆเด็กโตและพี่กอดสาวน้อยผู้ร้องไห้คิดถึงแม่เปียเป็นระยะๆไว้หลายภาพ จนกระทั้งขบวนแห่เทียนเสร็จสิ้นเด็กๆขึ้นห้องเรียนไปแล้ว เราก็ยังเดินถ่ายภาพโน่นนี่ไปเรื่อยเปื่อย วันนั้นมีเรียนครึ่งวันเราเลยตั้งใจจะรอรับลูกชายกลับบ้านซะเลยทีเดียว แถมวันนี้ป๊าอ๊อดยังมารับกลับบ้านด้วยพอน้องอินลงมาจากห้องเราก็กลับบ้าน จนกระทั่งเพิ่งมานึกได้ตอนเย็นว่าเราลืมไปว่าที่โรงเรียนชวนให้เด็กๆและพ่อแม่ปลูกต้นไม้ในช่วงบ่าย งานนี้เป็นความผิดของเราเองที่หลงลืมไปเสียสนิท


แถมท้ายนิดนึง


ก่อนกลับบ้านคุณครูแจกวารสารแสนสนุกให้ทุกๆคน และให้เทียนที่เพิ่งจุ่มไปเมื่อเช้ากลับมาด้วย น้องอินกลับมาก็จุดเทียนทันทีเห่อมากๆขอบอก ส่วนโครเชท์กระติกน้ำของน้องอินที่ใครก็ถามถึง ตอนนี้เราถักเสร็จแล้วจ๊ะ หลังจากที่ไหมสีม่วงเหลือบชมพูพอเราทำเสร็จดันย้วยจนกลายเป็นหมวกไปซะงั้น เราก็ไปซื้อไหมมาใหม่เป็นไหมสีฟ้าอมเขียวและไหมหลายๆสีเหมือนรุ้ง นั่งถักๆๆๆด้วยความมุ่งมั่นและก็สำเร็จจนได้ในวันที่23ที่ผ่านมานี่เอง เย้....

วันที่21 ก.ค. - 1 ส.ค. โรงเรียนของน้องอินปิดให้ผู้ปกครองได้พาลูกๆไปเที่ยวทำบุญกันคะ ถือว่าเป็นปิดเทอมย่อยนั่นเอง งานนี้เราคงรับบทหนักอีกแล้ว เพราะน้องอินจะอยู่กับแม่24ช.ม.จ๊ะ


เขียนเมื่อวันที่ : 25 กรกฎาคม 2550 เวลา14:22:28 น. 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2550
28 comments
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 15:38:37 น.
Counter : 660 Pageviews.

 


ตอนนี้ไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล็อกเพราะ
1.น้องอินปิดเทอมย่อยๆ10วันไม่ยอมห่างแม่เลย
2.น้องอินไม่สบาย(เป็นหวัด)ตัวร้อนจี๋ แต่อาการดีขึ้นแล้วคะ
3.เหนื่อยๆเพลียๆเลยอยากนอนมากๆทำให้ไม่ได้ไปทักทายใครจ๊ะ

 

โดย: miz u so much 25 กรกฎาคม 2550 14:21:11 น.  

 

แม่ขวัญจะมีเล็กๆ อีกคนรึเปล่า เลยเหนื่อยๆ เพลียๆ อ่ะ
ขอให้น้องอินหายป่วยเร็วๆ ครับ
ช่วงนี้แหม่มก็ไม่ค่อยว่างอัพบล็อคเหมือนกัน งานอดิเรกกำลังเข้มข้นครับ

 

โดย: tiara IP: 125.27.167.180 25 กรกฎาคม 2550 14:54:00 น.  

 

น้องอินน่ารักจังค่ะ ...สงสัยจะเป็นดวงใจของคุณพ่อคุณแม่เลยนะเนื่ยะ

 

โดย: Aedjung (Aedjung ) 25 กรกฎาคม 2550 15:15:06 น.  

 

น้องอินกิจกรรมเพียบเลยลูก ดีเนาะพี่ขวัญโรงเรียนเนี้ย.. ผู้ปกครองได้ร่วมด้วย นุชชอบอ่ะแบบนี้


กระเป๋าถักน่ารักมาก พี่ขวัญเก่ง เกิดอาการอยากเลียนแบบ อิอิ


น้องอินหายไวๆ นะลูก เป็นไข้ไม่ดีคุณแม่เป็นห่วง


ปิดเทอมสิบวันพี่ขวัญต้องเหมือนนุชแน่เลย ข้าวจี่มันชินกับ ของเล่นเอาท์ดอร์ ในบ้านไม่สนเลย ต้องพาไปข้างนอกทุกวัน เหมือนอย่างที่พี่ขวัญพูดถึงน้องอินเลย ว่าเค้าต้องทำนู่นนี่ตลอด
เหมือนตอนอยู่โรงเัีรียนอ่ะ


คิดถึงนะคะพี่ขวัญ พระคุ้มครองค่ะ

 

โดย: between us 25 กรกฎาคม 2550 16:01:41 น.  

 

กระเป๋าถักน่ารักมาก ๆ ค่ะ เราคนนึงละที่ถักไม่เป็นค่ะ

 

โดย: อิจิโงะจัง 25 กรกฎาคม 2550 16:46:36 น.  

 

แวะมาจุ๊บๆ แก้มยุ้ยๆ ของน้องอินค่ะ หายไวๆ นะคะ

 

โดย: ทูน่าค่ะ 25 กรกฎาคม 2550 17:18:28 น.  

 

นั่นน่ะสิ สงสัยเหมือนคุณ tiara เลยว่าเหนื่อยๆ เพลียๆ รึว่าจะมีข่าวดี มีน้องเล็กๆ ในพุงอีกคน เพราะช่วงนี้เพื่อนๆ ในบล็อกกำลังฮิตอยู่ด้วยสิ

ชอบ รร. น้องอินจังค่ะ ที่เน้นกิจกรรมสนุกๆ ไม่เน้นวิชาการเท่าไร กำลังหา รร . แบบนี้ให้ข้าวปุ้นอยู่เหมือนกัน ถามแม่ขวัญได้มั้ยเอ่ยว่าน้องอินเรียนที่ไหนเหรอคะ เผื่อใกล้บ้านจะได้พาข้าวปุ้นไปเรียนมั่ง

เรื่องหย่านม ยังหย่าไม่ได้เหมือนเดิมค่ะ กลุ้มจนเลิกกลุ้ม เพราะคิดว่าไม่น่าเป็นไร พยายามให้กินห่างๆ หน่อย ค่ะ แต่ก็เหนื่อยเหมือนกัน

เอาไว้แม่ขวัญว่างๆ มาอัพบล็อกอีกเร็วๆ นะ จะรออ่านค่ะ

 

โดย: แม่หนมจีนน้อย (แม่หนมจีนน้อย ) 25 กรกฎาคม 2550 17:54:22 น.  

 

สวัสดีค่ะพ่ขวัญและน้องอิน

ดีจังเลยค่ะโรงเรียนน้องอิน
มีกิจกรรมให้พ่อแม่ได้ร่วมทำ
ด้วยกันเยอะแยะไปหมดเลย

ในที่สุดก็ถักกระเป๋าเสร็จเรียบร้อย
แล้วน่ะค่ะพี่ขวัญ .. พูดถึงถักแต่ก่อน
เคยถักย้วยเหมือนกันค่ะ ถักไปถักมา
หดเข้าไปเฉ้ยยย..เลย

 

โดย: ดอยปุย IP: 58.9.27.39 25 กรกฎาคม 2550 20:21:33 น.  

 Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

สวัสดีค่ะแม่ขวัญและน้องอิน น้องอินไป รร คงจะชอบมากๆเลยนะคะ ดีจังที่ รร ได้สอนให้เด็กไทยของเราได้เรียนรู้ประเพณีไทยด้วย จะได้มีความเป็นไทยเต็มตัว และการเล่นนี้เป็นการพัฒนาที่ดีอย่างหนึ่งของเด็กๆเลยนะคะ แม่ขวัญคงจะสนุกและมีความสุขที่ได้มีส่วนร่วมไปกับกิจกรรมของทางรร

น้องอินเก่งมากๆเลยนะครับไม่ร้องไห้หาคุณแม่แล้ว ต้องปรบมือให้สำหรับคนเก่งนะครับ เป็นเรื่องปกติมากๆถ้าน้องจะร้องหาแม่หาคนคุ้นเคย ตัวโตที่บ้านก็เป็นค่ะ พอหลังๆ ไม่ยอมหลับบ้าน 555

ชอบน้องอินใส่หมวกสีแดงจังค่ะ น่ารักทะมัดทแมงดีนะคะ ฟอร์มเค้าดีมากๆ ชุดพละใช่มั๊ยคะ ส่วนแม่ขวัญเก่งมากๆเลยที่ถักจนได้ ถ้าเป็นเราคงทำไม่ได้แน่ๆ เพราะไม่มีความอดทนและประณีตน่ะค่ะ แหม อยากทำได้บ้างจัง สวยมากๆเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ฝากจุ๊บน้องอินด้วยนะคะ แก้มยุ้ยๆน่ารักจัง มีความสุขสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ปล ขอให้น้องอินหายเร็วๆด้วยค่ะ

เทคแคร์ค่ะ


 

โดย: PinkLotus 25 กรกฎาคม 2550 21:03:25 น.  

 

มาเยี่ยมน้องอินค่ะ คิดถึงจังเลยค่ะ
ไม่สบายหายไวๆนะค่ะ น้องอินคนเก่ง

 

โดย: whitelady 25 กรกฎาคม 2550 21:45:02 น.  

 

แต่ละวันเป็นวันสนุกของพี่อินเลยนะค่ะพี่ขวัญ

กิจกรรมของโณงเรียนน่าสนใจมากเลยค่ะ ทำให้เด็กๆๆมีความสุขที่ได้ไปโรงเรียน

ตอนนี้เอ๋ยังแพ้ท้องอยู่เลยค่ะพี่ขวัญ เพลียมากกับการเลี้ยงลูกลิงก้อเลยกะว่าหยุดยาวนี้จะขอลาพักร้อนไปอยู่บ้านคุณยายลูกลิงซักหน่อย

 

โดย: แม่เอ๋กับน้องอะตอม IP: 203.113.17.165 25 กรกฎาคม 2550 21:55:28 น.  

 

ขอบให้ใช้เวลา 10 วัน แม่ๆลูกๆอย่างมีความสุขค่ะ อ้อ...หวังว่าน้องอินจะหายป่วยแล้วนะครับ

 

โดย: LuckyMoby 25 กรกฎาคม 2550 23:40:06 น.  

 

หวังว่าตอนนี้น้องอินคงหายป่วยแล้ว

ดีจังเลยค่ะ โรงเรียนมีกิจกรรมให้ผู้ปกครองได้ร่วมทำบ่อยๆ

 

โดย: ดอกซากุระบานแค่เจ็ดวัน 26 กรกฎาคม 2550 0:01:10 น.  

 

ว้าว กิจกรรมน้องอินเยอะมาก ดีจังที่น้องอินทำทุกอย่างด้วยอาการสงบ

ถ้าเป็นน้องกรานต์คงจะไม่อ่ะค่ะรายนั้น

มีแอบแกล้งพี่กอดเลยเหรอจ้ะ

สุขสันต์วันเกิดน้องแก้มด้วยนะคะ ขอให้เป็นเด็กดีของแม่น้ำคนสวยค่ะ

 

โดย: Malee30 26 กรกฎาคม 2550 1:13:54 น.  

 

โถ ไม่สบายอีกคนแล้ว แม่ขวัญหลอกล่อให้น้องอินกินน้ำเยอะๆ เลยนะคะ จะได้ไม่ขาดน้ำ เด็กๆ ไม่สบายนี่ คนเป็นแม่จะห่วงหนักที่สุดเลย

ว่าแต่ ตั้งแต่รู้มาว่า น้องอินไปโรงเรียน น้าแอนเห็นว่า แม่ขวัญเก่งจริงๆ เลยค่ะที่เลือกโรงเรียนที่มีคุณภาพได้ขนาดนี้ เห็นมีกิจกรรมเยอะแยะ แล้วให้ผู้ปกครองเข้าร่วมด้วย ดีจริงๆ เลยค่ะ เหมือนโรงเรียนที่อยากจะหาให้ปุ้งไปเลย แต่ที่อเมริกาหาแบบนี้ยากค่ะ

 

โดย: Second impact 26 กรกฎาคม 2550 3:00:15 น.  

 

ไม่สบายเหรอน้องอิน หายเร็วๆน๊า เฟดริกก้อมีนำ้หมูกไหล่อะ ตัวไม่ร้อนแล้ว เราก้อติดไข้มาด้วยเลย ไอเจ็บคอ เหอๆ อากาศไม่ดีเนอะช่วงนี้

น้องอินมีกิจกรรมที่ รร เยอะดีจัง แต่น้องอินเก่งเนอะ ทำอะไรได้เองหลายๆอย่าง เห็นด้วยกับแม่น้องณอนคะ แม่ขวัญเลือก รร เก่งจังที่นี่ก้อไม่มีแบบนี้หรอกคะ


 

โดย: bagarbu 26 กรกฎาคม 2550 6:58:34 น.  

 

ถักถุงใส่น้ำเสร็จแล้วหรอค่ะ
วยจังฝนทำไม่ได้กที่ พยายามเท่าไรก็ทำไม่ได้เลยไม่ทำดีกว่า

 

โดย: namfonJC 26 กรกฎาคม 2550 10:51:08 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ
เหนื่อยเหมือนกัน โซอี้ปิดเทอม

 

โดย: ShiEri 26 กรกฎาคม 2550 12:53:39 น.  

 

ฟอมชอบโรงเรียนของพี่อินมากๆ เลยพี่ขวัญ

อยากให้บ้านเรามีบ้างอ่ะ

ว่าแต่พี่อินหายไอหรือยังค่ะ ดูแลสุขภาพคุณแม่ขวัญด้วยนะ เดี๋ยวติดหวัดกัน

ฝากเบิร์ดเดย์น้องแก้มคนสวยด้วยจ้า

 

โดย: ประมุขขวัญ 26 กรกฎาคม 2550 15:10:10 น.  

 

มากี่ทีก็อยากให้ลูกเรียนโรงเรียนนี้มั่งจัง
กิจกรรมมีประโยชน์เยอะดี

น้องอิน(คราวที่หลอกเอ๊กซะสนิทเลย นึกว่าเป็นผู้หญิง) น่ารักจังเลยค่า

 

โดย: เอ๊กกี่ 26 กรกฎาคม 2550 19:50:02 น.  

 

ขอให้น้องอินหายดีไวๆนะครับ มีหล่อเทียนที่โรงเรียนด้วยดีจังค่ะพี่ขวัญ แม่ปลาก็เวียนเฮดกับการจัดบ้านไม่เสร็จซักที วันนี้เพิ่งได้อินเตอร์เนทเอง เลยแว่บมาซะหน่อย อิๆๆ

 

โดย: แม่ปลาของนู๋ฌอน IP: 24.5.131.121 27 กรกฎาคม 2550 5:11:55 น.  

 

มาดูกิจกรรมของน้องอินจ๊ะ วันๆหนึ่งที่โรงเรียนก็มีอะไรให้นักเรียนได้ทำตลอดเลยเนอะ เด็กๆก็คงจะเพลินไปเลย ช่วงนี้น้องอินไม่สบายขอให้หายไวๆนะจ๊ะ แม่ขวัญก็ดูแลสุขภาพด้วยนะจ๊ะ ระวังติดหวัดหล่ะ..

 

โดย: thattron 27 กรกฎาคม 2550 16:10:49 น.  

 

อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนก็ตก เลยทำให้ไม่สบายเอาได้ง่ายๆ
ขอให้น้องอินและคุณแม่หายนะคะ เป็นหวัดไม่สนุกเลยค่ะ

(เอ จะบอกทำไม เพราะว่ารู้กันนะคะว่าไม่สบายนั้นคงไม่มีใครอยากเป็นหรอก) ...


ทางนี้ก้ต้องระวังเหมือนกันเพราะว่ามันร้อนมาก ฝนไม่ค่อยตกเลยล่ะ


สำหรับเรื่องของขวัญวันเกิดที่เขียนไว้ในบล็อกนั้น
เราเอาให้พ่อกับแม่น่ะคะ พ่อกับแม่ไม่ได้ให้อะไรเราล่ะคะ
เพราะบอกนานแล้วว่าเราไม่เอาแล้วล่ะ พอจบแล้วก็ทำงาน
เราเลยมีอะไรให้พ่อแม่แทนน่ะค่ะ

(เปลี่ยนกัน)

 

โดย: JewNid 27 กรกฎาคม 2550 21:54:46 น.  

 

พรุ่งนี้วันหยุด ตื่นสายได้ เลยได้มีเวลามาอ่านเรื่องราวน้องอิน ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากให้หลานสาวได้เรียนด้วยกับพี่อิน

ฝากถามหน่อยนะคะ ว่าที่โรงเรียนนี้เขายังมีตำแหน่งครูว่างไหม หลานไม่ได้เรียน ป้าไปสมัครเป็นครูดีกว่า ชอบแนวคิดค่ะถูกใจมากกกก

ได้ลิ้งค์เรื่องราวให้น้องชายและน้องสะใภ้ดูค่ะ

น้องอินตัวโตขึ้นเยอะเลยนะคะ น่ารักมากกกก

 

โดย: ภ.สำเภากางใบ 27 กรกฎาคม 2550 22:58:38 น.  

 

เรานะอิจฉาจิงๆเลยพวกที่ทำงานประดิษฐ์เก่งเนี๊ย

เห็นเขาทำนั่นทำนี่ให้ลูกๆ
เราก็ได้แต่นั่งน้ำลายไหล

ไอ้จะมาหัดทำ
ไม่รู้ว่า ทำไม่เป็นกะขี้เกียจอันไหนมันเยอะกว่า


ปล. น้องอินตอนหบ่อเทียนหน้าตาตั้งใจมากเลย

 

โดย: แม่พร (ฟูจิตัวยุ่ง ) 29 กรกฎาคม 2550 10:40:22 น.  

 

เพิ่งมีเวลาเข้าบล็อกวันนี้เองจ้ะแม่ขวัญ

โรงเรียนน้องอินกิจกรรมเยอะดีจังค่ะ เคนเนธไปจิมโบรีแค่อาทิตย์ละ 45 นาทียังติดมาเล่นที่บ้านเลยจ้ะแม่ขวัญ เวลาอยู่บ้านก็ชอบมาชวนให้แม่ปุ๊เล่นเหมือนกัน

เอ..ข้อ 3 ของแม่ขวัญนี่อาการเหมือนจะมีน้องเลยนะ

 

โดย: Lauderdale By The Sea 29 กรกฎาคม 2550 13:26:06 น.  

 

ดีจังเลย โรงเรียนมีกิจกรรมให้คุณแม่คณลูกเพียบเชียวค่ะ

คุณแม่พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

 

โดย: มนวินนี่ (tomdome ) 29 กรกฎาคม 2550 19:50:27 น.  

 

น้องอินหายไวๆ นะครับ แม่ขวัญก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน แถมเย็นอีกตะหาก

ว่าแต่แม่ขวัญมีน้องให้น้องอินหรือป่าวครับ

 

โดย: ลิตเติ้ลเกิร์ล IP: 219.95.177.93 31 กรกฎาคม 2550 13:24:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


miz u so much
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add miz u so much's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.