Healthy Club & Mixprint คลับของคนรักสุขภาพ
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
ทำไมต้องทานอาหารเสริม?ทำไมต้องทานอาหารเสริม?


ในปัจจุบันนี้ มนุษย์ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษ มลภาวะต่างๆ มากมาย ทั้งมลพิษทางน้ำ ทางอากาศ ทางเสียง และไม่เว้นแต่มลพิษทางอาหาร มนุษย์เราต้องรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยสารเคมีต่างๆ มากมายที่มาจากยาฆ่าแมลงที่เกษตรกรฉีดเพื่อปราบศัตรูพืช ก่อเกิดเป็นสารตกค้าง เมื่อรับประทานมากๆ ก็จะไปสะสมอยู่ภายในร่างกายของเรา ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมามากมาย บวกกับในยุคของสังคมที่เร่งรีบ วัยรุ่นหนุ่มสาว วัยทำงาน หรือแม้แต่เด็กๆ นักเรียน นักศึกษา ต่างก็มีกิจกรรมในแต่ละวันที่วุ่นวาย มากมายเยอะแยะ จนหลายครั้งการรับประทานอาหารจึงอาจกลายเป็นเรื่องที่เสียเวลาไปได้ อาหารที่รับประทานกันในปัจจุบันก็ได้มาจากร้านอาหารตามสั่งบ้าง ร้านสะดวกซื้อต่างๆ บ้าง จากห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหาร fast food ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการน้อยมากครับ มีแต่คาร์โบไฮเดรต แป้ง และน้ำตาล รับประทานไปนานๆ ก็จะกลายเป็นโรคอ้วนและโรคขาดสารอาหารไปได้ ฮ่าๆ (แต่ผมก็กินบ่อยเหมือนกันนะ ตามเพื่อนๆไปนะครับ) แต่ก็นั่นล่ะครับ ด้วยความง่ายของมัน เราหลายๆ คนจึงนิยมไปใช้บริการจากร้านอาหารที่ว่านี่กันอย่างมากมาย สังเกตุได้ง่าย ๆ ก็วันหยุดต่างๆ ร้านอาหารพวกนี้นั้น เต็มแทบทุกร้านครับผม


ก็คงจะเห็นความนิยมของร้านอาหารแบบเร่งด่วนนี้กันแล้วล่ะนะครับ คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากมาย แล้วอาหารที่ดีๆ มีประโยชน์คือแบบไหนล่ะครับ? อาจมีหลายคนถาม ก็ไม่ต้องนึกอะไรมากครับ ก็อาหารไทยๆ ของเรานี่ไงล่ะครับผม ซึ่งแวดล้อมไปด้วย ผัก ผลไม้ ต่างๆ มากมาย แถมด้วยสมุนไพรนานาชนิด เป็นทั้งยารักษา และยาป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณ อยากมีสุขภาพดี ง่ายๆ เลยครับ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีผัก มีผลไม้ ควบคู่ไปด้วย ไม่ใช่กินแต่แป้งกรอบๆ เนื้อ หรือไขมันเท่านั้น อาหารพวกนี้นั้น จะทำให้ร่างกายเรา สะสมเอาไขมันและสารต่างๆ จากเนื้อสัตว์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นสารเคมีที่มีจากเครื่องปรุงรสหรือที่ฉีดใส่เนื้อสัตว์เพื่อเร่งการเจริญเติบโต ซึ่งสารพวกนี้แหละครับ อันตรายนักหนา เลี่ยงได้เลี่ยงนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในระยะยาว...

แต่ด้วยชีวิตที่เร่งรีบ ทั้งการจะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่จริงๆ ในปัจจุบัน กลับเป็นเรื่องยาก ที่จะทำได้อย่างนั้นทุกมื้อ เพราะการจะกินอาหารให้ครบ 5หมู่ได้จริงๆ นั้น เราอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม หรือต้องเสียเวลาในการรับประทาน เพราะหาไม่ได้ง่ายๆ ซะด้วยสิ ร้านแบบนั้น ในบางพื้นที่ หรือเราอาจมีเวลาพักเที่ยงและเวลาในการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อไม่พอที่จะมาทำอาหารที่มีทั้ง 5 หมู่กินหรอกนะครับ ดังนั้น อาหารเสริม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ให้กับร่างกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง


แต่พอเราพูดถึง "อาหารเสริม" หลายคนอาจนึกขยาดและรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่ เพราะว่าเราอาจต้องเสียเงินซื้อ  แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นสิ่งที่จำเป็นนะครับ เพราะเราหลายคน บางครั้งอาจเสียเงินซื้ออาหารสำเร็จรูปหรืออาหารขยะต่างๆ เป็นจำนวนเงินที่มากกว่าที่ซื้ออาหารเสริมพวกนี้เสียอีกนะครับ ทั้งที่จริงๆ แล้วอาหารเสริมนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเสียอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุดปัจจุบันนี้ ที่วิทยาการทางด้านเวชศาสตร์ และโภชนาการบำบัดได้ก้าวหน้าไปอย่างมาก ทำให้อาหารเสริมเหล่านี้ได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก สรรพคุณนั้นไม่เพียงแต่สามารถที่จะทำได้มากกว่าการแค่เพิ่มเติมสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายเพียงเท่านั้น ปัจจุบันยังสามารถที่จะคัดเอาสรรพคุณทางยาจากสมุนไพรต่างๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้มากกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ทั้งป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิต โรคไขข้อ โรคหลอดเลือดอุดตัน โรคเบาหวาน ฯลฯ ดังนั้น การรับประทานอาหารตามธรรมดาเพียงอย่างเดียวนั้น คงไม่เพียงพอที่จะใช้ในการต่อสู้กับโรคภัยใข้เจ็บใจปัจจุบันได้ จึงเป็นสาเหตุที่เราต้อง หันมาสนใจ "อาหารเสริม" กันบ้างแล้วล่ะนะครับ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไปให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม คุณว่าดีไหมล่ะ? ^^


เหตุผลที่คนทั่วไปเลือกทานผลิตภัณฑ์ "อาหารเสริม"

   1. ดีต่อสุขภาพ                               25.5 %
   2. แข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย                    24.0 %
   3. มีภูมิต้านทานโรค                          12.5 %
   4. มีประโยชน์ต่อร่างกาย                     9.0 %
   5. ไม่อยากอ้วน / ควบคุมน้ำหนัก            4.0 %เมื่อเห็นอย่างนี้แล้ว คุณไม่ลองที่จะหาอาหารเสริมมาบำรุงสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักดูบ้างเหรอครับ?

อาหารเสริม (Supplement Food)
ผิวขาว (Whiteskin)
น้ำมันรำข้าว, น้ำมันรำข้าวจมูกข้าว
แอลคาร์นิทีน (l-carnitine)
กลูต้าไธโอน (Glutathione)
น้ำมันมะพร้าว (Coconutoil)
น้ำมันปาล์ม
คอลลาเจน (Collagen)


Create Date : 07 ธันวาคม 2553
Last Update : 7 ธันวาคม 2553 16:56:55 น. 1 comments
Counter : 722 Pageviews.

 
ได้ความรู้เพิ่มเลยค่ะ ดีจัง ขอบคุณค่ะ


โดย: catmaels วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:18:06:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ท่านผู้นำ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ท่านผู้นำ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.