Group Blog
 
 
สิงหาคม 2548
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 

Sean Connery อายุครบ 75 ปีอิฉันมีลุง Sean เป็นดาราประจำใจตั้งแต่ไหนแต่ไร วันหนึ่งมีโอกาสได้ดูรายการ Perkinson ของ BBC Prime สัมภาษณ์คุณลุง จากที่ปลื้มอยู่แล้วยิ่งปลื้มหนักเข้าไปอีก คนอะไรยิ่งแก่ยิ่งเท่ห์ พูดจาฉลาดเฉลียวเป็นหลักเป็นฐาน มีอารมณ์ขัน

เฮ้ออออออออ ชอบคนแก่อ่ะวันนี้ 25 สิงหาคม 2005 คุณลุงอายุครบ 75 ปี หนังสือพิมพ์แถวบ้านเอาเรื่องคุณลุงประกาศว่าจะไปเล่นหนังอีกแล้วมาลง ก็เลยเอามาเล่าต่อให้ฟังคุณลุงให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ Herald ในนิวซีแลนด์เมื่อไม่นานมานี้ว่าลุงเบื่อวงการเสียแล้ว แต่ถ้าใครอยากให้ลุงไปเล่นด้วยละก็ ต้องหาบทประเภทหัวหน้ามาเฟียมาให้เล่น ไม่งั้นลุงไม่ไป งั่ก งั่ก งั่กSir Sean Connery เจมส์ บอนด์คนแรกเกิดในครอบครัวยากจนพ่อเป็นคนขับรถบรรทุก แม่เป็นแม่บ้านธรรมดา ที่ Edinburgh, Scottland เริ่มทำงานรับจ้างทั่ว ๆ ไปตั้งแต่อายุเก้าขวบเพื่อหาตังค์มาช่วยเหลือครอบครัว

พออายุสิบหก ลุงก็ไปสมัครเป็นทหารกับกองทัพเรือ แล้วก็ตามประสาหนุ่มกะลาสี ทั้งหลายที่ต้องมีรอยสักเป็นเครื่องประดับร่างกาย ลุง Sean ก็มีกับเขาเหมือนกัน รอยสักของคุณลุงเป็นรอยสักที่สะท้อนถึงความรักที่มีต่อครอบครัวและ Scotland รอยหนึ่งอ่านได้ว่า ”Mum and Dad” อีกรอยอ่านได้ว่า ”Scotland Forever”

หลังจากอยู่ในกองทัพเรือสามปี คุณลุงก็ถูกปลดประจำการเนื่องจากปัญหาทางด้านสุขภาพ ลุง Sean กลับบ้านที่ Edinburgh แล้วก็เริ่มทำงานอะไรก็ได้ที่ผ่านหน้ามา คนงานก่อสร้าง, lifeguard, คนงานขัดเงาโลงศพ :….. หางานได้เท่ห์มากเลยนะคะคุณลุง ส่วนเวลาว่างก็ใช้ให้หมดไปกับการเพาะกาย การเป็นนักเพาะกายนี่แหละที่เป็นบันไดทอดสู่อาชีพดาราหย่ายยยยยของลุงในเวลาต่อมา

เข้าปี 1950 คุณลุงก็ไปประกวด Mr Universal Contest ในลอนดอน ได้ตำแหน่งที่สาม ฮึ กรรมการตาถั่ว ทำไมไม่ให้รางวัลชนะเลิศนะหลังจากนั้นทีมฟุตบอล Manchester United ก็ชวนคุณลุงไปร่วมทีม แต่ลุง Sean แกสนใจงานแสดงมากกว่าจะเป็นนักฟุตบอล

คิดถูกแล้วละค่ะ คุณลุงขา ถ้าคุณลุงเป็นนักฟุตบอล ตอนนี้ก็เป็นอดีตนักฟุตบอลแก่งั่ก ไม่มีสาว ๆ ที่ไหนมากรี๊ดสลบแบบนี้หรอกค่ะลุง Sean เริ่มงานแสดงด้วยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง บทเล็กๆ ในละคร งานนายแบบ จนถึงปี 1958 ถึงได้ถูกคัดเลือกให้แสดงบทนำคู่กับ Lana Turner ในเรื่อง Another Time, Another Place คุณลุงเล่นเป็นผู้สื่อข่าว BBC ที่แอบเป็นกิ๊กกับนักหนังสือพิมพ์อเมริกัน เล่นโดย Lana Turner พอลุง Sean ในเรื่องถูกฆ่าตาย กิ๊กก็ตามไปปลอบใจภรรยาลุง (ในเรื่อง) ถึงบ้านปี 1962 ลุง Sean ได้บทเล็ก ๆ ในหนังสงครามชื่อ The Longest Day ปีเดียวกันนั้น ลุงแต่งงานครั้งแรกกับ Diane Cilento ดาราหนังชาวออสเตรเลีย ลุง Sean กับ ป้า Diane มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือ Jason Connery คนนี้ก็เป็นดารา แต่ในสายตาของอิฉัน ต้องบอกว่า น่าเสียดายมากที่ลูกชายหล่อไม่เท่าป๊ะป๋าปีนี้ ผู้อำนวยการสร้างหนัง Albert R Broccoli กับ Harry Saltzman ตัดสินใจจะสร้างหนัง James Bond จากหนังสือของ Ian Fleming ปัญหาที่สำคัญที่สุดคือ จะเอาดาราชายคนไหนมาเล่นเป็นสายลับ 007 ดี งบประมาณสร้างหนังเรื่องนี้ก็มีจำกัดอยู่แค่หนึ่งล้านยูเอสดอลล่าร์ (ป้าดดดด หนึ่งล้านยูเอสเมื่อปี 62 เนี่ยนะ) พองบมีจำกัด เรื่องจะเอาดาราหย่ายยยยยมาเล่นเป็นบอนด์ก็เป็นอันว่าลืมไปได้เลย

ดาราใหญ่ David Niven ได้รับการทาบทาม และก็ตามประสาดาราใหญ่ คุณปู่ David ขอค่าตัวแค่หนึ่งล้านยูเอสเท่านั้นแหละ ยังไม่ทันได้สร้างหนังก็ทำท่าว่าทุนจะหมดเสียแล้ว เจ้าของหนังเลยหันไปมองหาทางเลือกกับดาราชายที่อายุน้อยกว่าแล้วก็ไม่มีชื่อเสียงใหญ่คับบ้านคับเมืองมาสวมบทบาท

มองไปมองมาก็ไปป๊ะเอาลุง Sean Connery ขวัญใจของอิฉัน กับ Roger Moore ….. คนนี้ไม่ใช่ขวัญใจเลยไม่สนใจจะเขียนถึง เหอ เหอ เหอ ดูเอา ไม่ลำเอียงเลย

ผลการโหวตจากผู้อ่าน หนังสือพิมพ์ Daily Express ว่าใครเหมาะสมที่จะมาเล่นเป็นนักสืบบอนด์ออกมาว่า ผู้อ่านส่วนใหญ่โหวตให้ คุณลุง Sean ……. ของอิฉัน

ลุง Sean ….. ของอิฉันจึงได้รับบท James Bond ปีละบททุกปีตั้งแต่ 1962-1967

1962 Dr No1963 From Russia With Love1964 Gold Finger1965 Thunder Ball1967 You Only Live Twice
สายลับสุดเท่ห์อย่างเจมส์ บอนด์ 007 ประสบความสำเร็จอย่างใหญ่โต ผู้กำกับ Terence Young บอกว่าส่วนประกอบสำคัญสามอย่างที่ทำให้หนังได้รับความนิยมคือ

”Sean ConnerySean Connery และ Sean Connery”ลุง Sean ตั้งกองทุนชื่อ Sean Connery The Scottish National Education Trust สำหรับช่วยเหลือคนยากจน ครั้งหนึ่งลุงเอาเงินค่าตัวจากเรื่อง Diamonds Are Forever บริจาคให้กองทุนนี้จนหมด

คุณลุงขา เท่ห์ไม่เท่ห์เปล่า ยังใจบุญสุนทานเสียอีก เกิดชาติหน้าชาติไหนก็ขอให้คุณลุงหล่อซ้ำ หล่อซากอยู่อย่างนี้เรื่อย ๆ ไปนะคะ อิฉันก็จะขออฐิษฐานตามติดเป็น Groppie ของคุณลุงทุกชาติไป เหอ เหอ เหอปี 1972 ลุง Sean หย่าขาดจาก Diane ภรรยานักแสดง

สามปีต่อมาคุณลุงก็แต่งงานอีกครั้งกับ Micheline Roquebrune งานแต่งงานจัดที่ Gibraltar แบบเงียบ ๆ และเป็นความลับ กว่าความจะมาปูดว่าทั้งคู่แต่งงานกันแล้ว เวลาก็ผ่านมาอีกตั้งหลายเดือนลุง Sean ทำงานบ้างหยุดพักบ้างสลับกันไป ว่างมาก ๆ คุณลุงก็ไปตีกอล์ฟ ลุง Sean โม้ในรายการทอล์คโชว์ Perkinson ปีที่แล้ว Handicap ของลุงอยู่ที่ 4

……. หนูอยากไปตีกอล์ฟกับลุงจังเลยค่า ......ปี 1986 ลุงกลับมาดังอีกรอบในบทบาทนักรบจาก Highland

Highlander คุณลุงประกบกับ Christopher Lambert …. คนนี้อิฉันก็ชอบจังเลยค่า

จากนั้นมา Highland ใน Scotland ก็เป็นดินแดนในฝันที่อิฉันหวังว่าจะได้ไปเยือนสักครั้ง เมื่อไรจะได้ไปหนอแล้วก็ The Name Of The Roseรับบทตำรวจแก่เหนียงยานคู่กับ Kevin Costner ในเรื่อง The Untoucables เรื่องนี้คุณลุงถูกมาเฟียดักยิงจนพรุนไปทั้งตัว ถูกยิงจนเละขนาดนั้นก็สมควรจะได้ออสการ์ไปครองในตำแหน่งดาราประกอบยอดเยี่ยมฝ่ายชาย

แต่บอกจริง ๆ พอเห็นลุง Sean ในบทตำรวจแก่โดนยิงตาย อิฉันก็เกือบ ๆ จะเดินออกจากโรงหนังไปเหมือนกัน ก็พระเอกในดวงใจถูกยิงตายแหง๋แก๋ไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะนั่งดูอะไรต่อแล้วก็รับออสการ์เสียดี ๆลุง Sean เป็นนักกิจกรรมการเมืองที่ขยันขันแข็งมาตลอดชีวิต ประมาณว่าคุณลุงจะปลดปล่อย Scotland น่ะจ้ะ

ต้น ๆ ปี 90 ลุงได้รับเลือกให้รับตำแหน่งท่านเซอร์จากพระราชินีอังกฤษ แต่คุณลุงก็ปฏิเสธตำแหน่งนั้น ”ด้วยเหตุผลทางการเมือง” แหม เท่ห์ระเบิดค่ะคุณลุง อุดมการณ์สำคัญกว่าเกียรติ

5 มิถุนา 2000 คุณลุงเข้ารับการสถาปนาเป็นท่านเซอร์ Sean Connery จากพระราชินีที่ Edinburgh บ้านเกิดของลุง คุณลุงกล่าวภายหลังเข้ารับตำแหน่งว่า เป็นวันที่คุณลุงภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต
…. แล้วแบบนี้ไม่เสียฟอร์มแย่เหรอคะนี่บรรดาแฟนหนังและนักวิจารณ์บันเทิงทั้งหลายพูดคล้าย ๆ กันว่า ความสามารถของลุง Sean เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุขัยที่เพิ่มขึ้น อืมมมม ท่าจะจริง หนังถัดจากปี 80 ของลุงทุกเรื่อง ลุงดูเท่ห์มาก ๆ อิฉันว่าดูดีกว่าที่สมัยคุณลุงมีผมเต็มศีรษะและสวมบทเจมส์ บอนด์เสียอีก

ตอนที่ลุงอายุครบ 60 ปี เมื่อปี 1989 ลุงได้รับการโหวตจากนิตยสาร People ว่าเป็น ”Sexiest Man Alive” อูวววววววววววววว์มีคนถามลุงถึงความรู้สึกกับตำแหน่ง Sexy Man ที่ว่านี่ ลุงตอบได้เกร๋มากว่า ”Well there aren’t many sexy dead man, are there.”

ถ่อมตัวแบบนี้ จับใจหนูจริง ๆ เลยฮ่าเอารูปลุงมาแปะฉลองวันเกิดครบเจ็ดสิบห้าปี ก๊อป ๆ มาจาก Site ของคุณลุงทั้งนั้นแหละค่ะ

เป็นพ่อของ Indiana Jonesเป็นกัปตันเรือดำน้ำ The Hunt for Red OctoberHighlander ภาค 2Entrapment เรื่องนี้ลุงหลงรักสาว วิ่งตามสาวแถว ๆ ชานชาลารถไฟ หอบซี่โครงบาน

อิอิ แก่แล้วไม่เจียมก็เป็นแบบนี้ละค่ะ คุณลุงสุขสันต์วันเกิด อายุมั่นขวัญคืนนะคะ ลุง Sean
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2548
3 comments
Last Update : 26 สิงหาคม 2548 15:36:39 น.
Counter : 1193 Pageviews.

 

เผลอแป็ปๆลุงอายุ 75 แล้วเหรอค่ะนี่

 

โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู@UK IP: 84.65.182.25 26 สิงหาคม 2548 17:03:57 น.  

 

สุดยอด ชอบเหมือนกันเลยค่ะป้าไก่
หุหุ
ลุงเขาเป็นอะไรที่ถูกใจจริงๆ เลยค่ะ
แหะๆ ชอบเอามุขลุงพูดเหมือนคนดื่มสก๊อตวิสกี้เยอะๆ มั่กๆ แล้วพูดไม่ชัดมาเล่นด้วยนะเอ้อ หุหุ

 

โดย: ป้าบ๋วย@บ้านไทยเจ้าค่ะ IP: 213.114.145.189 11 ตุลาคม 2551 12:13:10 น.  

 

แบบผู้ชายคนเดียวกันเลยน๊า คนนี้และพระเอกในดวงใจ ชอบพระเอกแก่แต่เท่ห์ อิอิ ถึงได้มาลุงโยฮันมางัยค่ะ ฮิ้วๆๆๆๆๆ

 

โดย: P'Nuch fr.Banthai IP: 202.149.25.241 17 พฤศจิกายน 2552 20:51:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


A-Chee
Location :
ตำบลบางคูวัด ประเทศไทยLund .... Home away from home. Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add A-Chee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.