อะไร ๆ เรื่อย ๆ ตามใจฉัน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
ขอจัดการกับดิสคริมิเนท แถก ก่อน

ได้ข่าวมาว่าคนแถวดีซี คงจะกลัวเพื่อนๆ ไกลบ้านเหงา ไม่มีอะไรทำ เลยส่งแถก จดหมายลูกโซ่ ให้คนที่อยู่ไกลบ้านมาคายอาหาร เอ๊ย คายความลับเรื่องอาหารที่อยากรับประทานเมื่อกลับเมืองไทย (สงสัยว่าคนคิดใกล้กับบ้านแล้ว เลยมารวบรวมไอเดีย ไปจดลิสท์ของกินของตัวเองล่ะสิ อิอิ)

สำหรับเรา ไม่ได้เป็นคนเห็นแก่กินมากนัก ก๊ากกก มิใช่ๆ คือ เป็นคนกินง่าย อยู่ง่าย กินอะไรก็ได้ และไม่ใช่คนประเภทดั้นด้นเสาะแสวงหาของกิน นอกจากเพื่อนมาชวน หรือพ่อแม่พาไปกิน ดังนั้น เวลากลับไทยทีเลยไม่ค่อยจดลิสท์รายการอาหารที่อยากมาก คือ มีอะไรก็กิน นึกอยากกินอะไรในวันนั้นก็ไปกิน แต่ส่วนใหญ่เวลาไปไทยจะหลีกเลี่ยงไปกินอาหารต่างชาติ เช่น พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ อิอิ

อันที่จริงที่อยากกินมาก และอยากตลอดเวลาที่มาอยู่เมืองนอก คือ อยากกินข้าวแกงที่ร้านแม่ของตัวเอง อยากกินแกงเขียวหวานใส่ยอดมะพร้าว แกงขี้เหล็ก แกงไตปลา แกงเลียง ต้มส้ม แกงส้ม น้ำพริกลงเรือ ปลาร้าทรงเครื่อง ฯลฯ เวลากลับบ้านที เกือบทุกวัน จะไปนั่งแหมะที่ร้านแม่ แล้วก็ตักอาหารสารพัดอย่างมานั่งกิน กินจุบกินจิบไปเรื่อยๆ ตอนท้องน้องธีร์ กลับบ้านไป แทบไม่ได้กินอาหารนอกบ้านเลย เพราะกว่าจะออกก็อิ่มไปแล้ว เอิ๊กก

แต่ก็นะ...มันก็มีรายการที่ต้องกินให้ได้นอกจากอาหารฝีมือแม่เหมือนกันล่ะ มาอ่านกันเลยดีกว่า รายการของเรามีอะไรบ้าง

1. ข้าวมันไก่โกอ่าง ประตูน้ำ ต้องโกอ่างเท่านั้นนะจ๊ะ เจ้าอื่นเฉยๆ คราวที่แล้วกลับไป แม่ซื้อรอไว้ให้เลย พอลง
จากเครื่อง กลับบ้านปุ๊บได้กินเลย อร่อยๆ เจ้านี้กินมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กเรียนหนังสือ สมัยยังมีตลาดประตูน้ำอยู่ฝั่งตรงข้าม มีโรงหนังเพชรรามา กินไม่เคยเบื่อเลย

2. มะดันแช่อิ่ม ตลาดดอนหวาย เป็นคนนิสัยเสียค่ะ ชอบกินของดองมากกกกก สมัยทำงานติดผลไม้ดองรถเข็นก็องแก็งมาก ขนาดรู้เห็นกะตาตัวเองถึงขั้นตอนการทำว่า มิได้สะอาดถูกสุขอนามัย อ.ย. รับรอง อิฉันก็ยอมตาย ยังไงก็ขอให้ได้กิน มะดันดอง มะปรางดอง มะม่วงดอง องุ่นดอง มาเถอะค่ะรับกินเรียบ

มะดันแช่อิ่มนี่ นอกจากกินที่ไทยแล้ว ยังซื้อมาแล้วแอบยัดลงในกระเป๋าเดินทางมากินที่อเมริกาด้วย เทน้ำออกให้หมด ห่อใส่ถุงพลาสติกหลายๆ ชั้นอย่างดี มาถึงใส่ตู้เย็น ค่อยๆ เล็มกินวันละชิ้นสองชิ้น อยู่ได้เดือนหนึ่ง พูดแล้วก็เปรี้ยวปากอ่ะ

3. แน่นอนต้องมีสุกี้ เอ็มเค หรือ โคคา ได้ทั้งนั้น คราวที่แล้วไม่ได้ไปเอ็มเค ด้วยความไม่พร้อม และไม่สะดวกบางประการ เลยได้ไปกินแคนตั้น กับโคคา เนื่องจากเอาลูกไปด้วย ก็ต้องไปกินกับเพื่อนแทน ไม่ได้ไปกินพร้อมครอบครัวอย่างทุกครั้ง ที่ไม่ได้เอาลูกไปเพราะกลัวลูกตกลงหม้อสุกี้ค่ะ ซนเหลือเกิน

4. ข้อนี้ไม่ใช่ของกิน แต่เป็นร้านอาหาร ชื่อร้านริมทะเล อยู่ที่กระซ้าขาว สมุทรสาคร ร้านนี้พ่อแม่เป็นผู้ดั้นด้นไปพบ ตั้งแต่เขาอยู่ที่แรก จนย้ายไปที่ใหม่ปัจจุบัน อาหารทะเลราคาไม่แพง บรรยากาศไม่ได้ดีมาก ก็อยู่ริมทะเล ที่ไม่มีหาด น้ำทะเลสมุทรสาครก็สีขุ่นๆ ไม่ได้งามอะไร แต่ไปกินเพราะอาหารค่ะ คราวที่แล้วไป กินปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปูผัดผงคุณโส หอยแมลงภู่อบ ปลากะพงทอด ต้มยำทะเล ฯลฯ จำไม่ได้ เอาลูกไปด้วย เลยรีบๆกิน ทุกครั้งที่กลับบ้าน พ่อแม่ก็จะพาไปกินค่ะ ส่วนพ่อแม่ไปกินกันเป็นประจำเกือบทุกเดือน

5. หอยทอด ผัดไท ขอควบ 2 เลยนะ ปรกติชอบไปกินผัดไท ประตูน้ำ ที่อยู่ในฟู้ดคอร์ท ใต้ห้างโรบินสัน ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ต้องเป็นคุณลุงแก่ๆ ผัดนะคะ เส้นจะนุ่ม รสกลมกล่อมอร่อย กินตั้งแต่สมัยทำงานอยู่แถวนั้น แล้วก็ติดใจมาตลอด แต่คราวก่อนไม่ได้ไปอ่ะ ไม่สะดวก

ส่วน หอยทอด กลับบ้านคราวที่ผ่านมา โชคดี ได้แวะไปกินร้านนายอ้วนที่องค์พระปฐมเจดีย์ อร่อยๆ แล้วก็ควบกินผัดไทไปด้วยเลย รสชาติอร่อยดี ทำให้ไม่นึกเสียดายว่าไม่ได้ไปกินที่ฟิวเจอร์ฯ อิๆ (ถ้าเป็นไปได้ครั้งหน้าถ้าได้กลับไทย ตั้งใจจะไปจ่อมอยู่หน้าองค์พระ อยู่แถวนั้นล่ะ กินมันทั้งวันเลย)

ครบ 5 แล้วนะ ไม่แถกต่อละกัน เพราะอาทิตย์นี้ต้องเก็บของย้ายบ้านอาจจะไม่มีเวลามาตามอ่านแถก ที่แจกไป

แถมท้ายนิดหน่อย ด้วยความหงุดหงิดใจจากการไปกินอาหารนอกบ้าน ตอนกลับไทยคราวที่แล้ว ขอบ่นว่า ร้านอาหารเมืองไทย ไม่ kids friendly เลย คือ...ไม่มีการเตรียมอะไรไว้สำหรับคนที่มีลูกเล็กมานั่งกินข้าวด้วย ไม่มีไฮแชร์ เก้าอี้สำหรับเด็ก ร้านอาหารเล็กๆ ยังพอทำใจ แต่ร้านอาหารใหญ่ๆ นี่สิ ไม่เห็นมีให้บริการ ทำให้เป็นเหตุผลหนึ่งที่เราออกไปกินอาหารนอกบ้านน้อยมาก ไปกินร้านหนึ่งที่สยามพารากอน ก็ยังไม่มีเลยล่ะ หรือว่าคนมีลูกเล็กเมืองไทยไม่ค่อยออกไปกินนอกบ้านกัน (แต่เห็นมีคนเข็นรถลูกไปกินเยอะนะ) บางร้านอาจจะมีนะ พวกร้านฝรั่ง หรือร้านอย่างแมคโดนัลด์ แต่ร้านอาหารไทย...เท่าที่ไปไม่มีค่ะ ไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นก็ไม่มีค่ะ แถมตอนลูกแหกปากร้องแว๊กๆ คนทั้งร้านหันมาดูทำหน้าแปลกๆ ในใจเราร้องบอกว่า คนมีลูก อยากกินอาหารนอกบ้านบ้างไม่ได้หรือไงฟระ

ลืมไป ไปร้านหนึ่งมีไฮแชร์มาให้ด้วย แต่...ประทานโทษ ไม่มีเข็มขัดรัด เป็นเก้าอี้สูงให้เด็กนั่งจริงๆ แต่ลูกอิฉันคงหัวทิ่มหม้อไฟแน่ ฮ่าๆๆๆ

ที่บ่นเพราะอยู่ที่อเมริกา ไม่ว่าร้านไหนก็จะมีไฮแชร์ให้นั่งตลอด ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารฝรั่ง จะมีกระดานวาดรูป ดินสอสีมาให้เด็กได้ระบายเล่นด้วย บ่นพอแล้ว...เผื่อมีใครเข้ามาอ่านแล้วรู้จักคนทำร้านอาหาร แล้วจะได้บอกต่อกันบ้าง จะเด็กเล็ก หรือเด็กโต ก็คนเหมือนกันนะคะคุณ

(แถมท้ายหน่อยทำไมยาวจังฟระ เม้าท์แล้วน้ำลายแตกฟองเชียวนะยะหล่อน )Create Date : 31 มกราคม 2550
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 7:29:00 น. 14 comments
Counter : 404 Pageviews.

 
อ่านแล้วหิวเลยค่ะ พี่ปอม


โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:3:47:02 น.  

 
มันอยู่ตรงไหนอ่ะพี่ ข้าวมันไก่โกอ่างอ่ะ อยากลองกิน แล้วเขาขายกี่โมงถึงกี่โมง

ไม่เคยไปเดินพระปฐมฯตอนเย็นๆเลย ไปก็แวะไปกินข้าวกลางวัน ที่ตลาด ข้าวหมูแดง อร่อยมากๆ ก่อนไปดำเนินสะดวก(บ้านเดิมคุณแม่) เห็นเขาว่ามีอาหารน่ากินเยอะแยะ ไว้ถ้ามีเวลางวดหน้าจะได้ลองไปดูบ้าง


โดย: gothenburger วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:4:16:16 น.  

 
เปิ้ลกินยากกินเย็นอ่ะค่ะพี่ปอม เรื่องมากที่สุดเลยด้วย
อยากอยู่ง่ายกินง่ายบ้างจัง แต่เปลี่ยนไม่ได้อ่ะค่ะ

พี่ปอมจะย้ายบ้านอีกแล้ว เปิ้ลย้ายมาสองเดือนได้แล้ว
ข้าวของยังอยู่ในกล่องอยู่เลยค่ะ จัดบ้านไม่เสร็จซักที
ยังเพิ่งบ่นกับพี่จิมเลยว่า ไม่ย้ายบ้านอีกแล้วนา เหนื่อยยยยยยย

โดนแม่อ้อ แท่กมาเหมือนกันแต่ยังไม่ได้เขียนเลยอ่ะจ้า พี่ปอม


โดย: LittleApple วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:4:17:15 น.  

 
อ้อ พี่เขียนแล้วก็น้ำลายสอเลยล่ะ คิดถึงอาหารไทยแท้ๆ เครื่องถึงแกงถึง น้ำลายไหล

เบ๊นซ์ ข้าวมันโกอ่าง จะเป็นร้านตึกแถวริมถนนตรงประตูน้ำ ฝั่งตรงข้ามกับประตูน้ำคอมเพล็กซ์ อยู่ตรงข้างสะพานข้ามคลองแสนแสบ มาจากด้านบิ๊กซี ราชประสงค์ นึกออกปะ

เปิ้ล พี่ต้องย้ายอีกแล้วค่ะ คราวนี้แพ็คของย้ายเองด้วย แต่ยังอยู่แถวนี้แหละ แค่ย้ายเมือง


โดย: ปอมปอมเกิร์ล วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:4:42:28 น.  

 
ชอบข้าวมันไก่เหมือนกันค่ะ กลับเมืองไทย ทีไร ต้องไปทานร้านโปรด ที่ ปากซอย สุขุมวิท 47 อร่อยที่สุดแล้ว ไม่มีคาว โอ้ย หิวเลยพี่ปอม

คนไทยเวลาไปทานข้าวนอกบ้าน เค้ามี พี่เลี้ยงคอยอุ้มลูกจ้า ฮาๆ ของเอื้อยสมัย ลูกเล็กๆ อยู่เมืองไทย ไปทานข้าวนอกบ้าน ต้องหิ้ว โต๊ะเก้าอี้แบบพับได้ ของลูกไป ผูกกับ เก้าอี้ร้านอาหารค่ะ ซื้อจากเมกา นะแหล่ะ 15 เหรียญ ใช้จนคุ้มค่ะ ร้านฟูจิ เอ็มโพเรียม นี่ ผูกให้น้องเป็นเลยค่ะ


โดย: *พิณ* วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:6:31:48 น.  

 
อยู่เมืองไทยยังไม่ค่อยได้กินตามใจเลยค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:8:03:57 น.  

 
อยากกินหอยทอดกับผัดไทยเหมือนกัน ไม่เคยเจอผัดไทยที่ร้านไหนในอเมริกาที่อร่อยเหมือนเมืองไทยเลย ให้ตาย


โดย: offita วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:8:23:15 น.  

 

myspace layouts, myspace codes, glitter graphics

อรุ่ณสวัสดิ์คะ แวะมาทักทา สบายดีนะคะ
ขอให้มีความสุขในวันกับวันทำงานนะคะโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:11:03:16 น.  

 
ชอบกิน MK เหมือนกันเลยค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:12:52:21 น.  

 
เอา Tag ที่ตะเองปล่อยไว้กลับมาส่งจ้า

ตามไปที่ link นี้เลยนะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=ing-lookkai&group=4

เหงื่อตกกีบเลยอ่ะ ปกติโม้ไม่ค่อยเก่งซะด้วยปล. ข้าวมันไก่..ประตูน้ำ จ้าวนี้ดังเจรงๆ น้า อร่อยคอนเฟิร์ม ขอบอก ขอบอก


โดย: ktycoons (ktycoons ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:17:17:19 น.  

 


ข้าวมันได้ต้องเจ้านี้จริงๆ ค่ะ ไปที่ไรไม่เคยพลาด


โดย: icebridy วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:21:03:30 น.  

 
ชอบไปขลุกกอยู่ตลาดของกินยามเย็นหน้าองค์พระฯเหมือนกัน
กินตั้งแต่สาวน้อยจนสาวแก่เลย
หอยทอดนายอ้วน - นายผอม อร่อยทั้งนั้น
ข้าวหลามด้วย โจ๊กด้วย ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดด้วย
และไม่ลืมข้าวหมูแดง เฮ้อ หิวซะแล้ว


โดย: เสมอกลาง (เสมอกลาง ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:12:13 น.  

 

ของฝากจากปายค่ะ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:56:21 น.  

 
แวะมาตอบบล็อกซะบ้าง

คุณเอื้อย เรายังไม่เคยไปกินข้าวมันไก่แถวสุขุมวิทเลยค่ะ มีอีกที่เราว่าอร่อยคือ ร้านข้าวมันไก่จุ๋มจิ๋ม หน้าตลาดสี่มุมเมือง รังสิต น้ำซุปอร่อย ข้าวมันก็อร่อย คิดถึงแล้วน้ำลายหก เอาไว้คราวหน้าถ้ากลับไทยพร้อมลูก คงต้องซื้ออุปกรณ์ไปรัดเองแหละ ถ้าเป็นไปได้ อยากมีคาร์ซีทใช้ที่ไทยด้วย ดูวีดีโอที่หยินแปะให้ดูแล้ว กลัววว

พี่พุดน้ำบุศย์คะ อยู่เมืองไทยแบบว่าไม่อดอยากไง ก็เลยไม่ค่อยนึกอยากกินอะไรแบบจี๊ดๆ มั้งคะ วันไหนนึกอยากอะไรก็พอหาได้ วันนี้หาไม่ได้ วันหลังก็หาใหม่ได้ ไม่เหมือนคนอยู่ต่างประเทศ กลับไทยทีต้องจดรายการอาหารที่อยาก แล้วตามไล่กิน เหอๆๆๆ

อ๊อฟ ผัดไทยที่เมกา ผัดเอาใจฝรั่งอ่ะสิ บางร้านไม่ใส่น้ำมะขามเปียกด้วยซ้ำ อีกอย่างพี่ว่าเส้นเล็กแบบแห้ง มันไม่นุ่มอร่อยเหมือนเส้นเล็กสดเมืองไทยนะ

คุณ STAR ALONE ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ

คุณหัวใจสีชมพู เราชอบกินสุกี้ค่ะ MK หรือ โคคา แคนตั้นได้ทั้งนั้น แต่คราวที่ผ่านมา ไปแคนตั้น ไม่ค่อยประทับใจเลยค่ะ เป็ดย่างก็เก่าอ่ะ พี่ชายกินท้องเสียเลย ไปช่วงกินเจ เขาคงขายไม่ดี เป็ดเลยค้างคืนมั้ง

ktycoons แม่น้องอิงค์เราไปอ่านแถกแล้วนะ แต่ไม่ได้ลงชื่ออ่ะ ช่วงนี้ยุ่งๆ อ่านอย่างเดียวไม่ค่อยได้เม้นท์ เพราะขี้เกียจล็อคอิน แหะๆ ชอบร้านโกอ่างเหมือนกันใช่ไหม อิอิ

คุณ icebridy ดีใจจังเจอขาประจำร้านโกอ่างเหมือนกัน

คุณแก้ว เสมอกลาง หน้าองค์พระนี่อาหารอุดมสมบูรณ์จริงๆ สมัยเรียนทับแก้ว พอกลับจากกรุงเทพฯ ก่อนเข้าหอต้องลงองค์พระ ไปซื้ออาหาร ชอบกินข้าวหมกไก่ อยู่เจ้าหนึ่ง ไม่รู้เดี๋ยวนี้ยังขายมั้ย บางคืนถ้าขยันก็ปั่นจักรยานมากินข้าวที่องค์พระกับเพื่อน นอกจากหอยทอดแล้ว ก็ชอบกินสุกี้ ร้านตุ้มซิ่ง เต้าทึงมหาบัณฑิต แล้วก็บัวลอยแต้จิ๋ว คิดถึงองค์พระ

คุณสายลม ขอบคุณที่แวะเอารูปมาฝากค่ะ ชอบปายเหมือนกัน น่ารัก


โดย: ปอมปอมเกิร์ล วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:3:26:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปอมปอมเกิร์ล
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บล็อกจับฉ่าย บางทีก็อวดรูปลูก บางทีก็เล่าเรื่องที่ไปเที่ยว บางทีก็เล่าไปเรื่อยเปื่อย แนะนำหนังสือบ้าง แล้วแต่เวลาและอารมณ์จะพาไป

* * * * * * *

ส่งเสริมมิตรภาพ และการเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตให้สวยงาม หอมหวานตลอดไป บทความและรูปภาพในบล็อกนี้จึงต้องเป็นไปตามนี้นะจ๊ะ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


Friends' blogs
[Add ปอมปอมเกิร์ล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.