Big Pao เจ้าชายน้อยของหม่าหม้าและปาป๊า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
รู้จัก รู้ใจ เด็กปีฉลู โดย อ.อนงค์นาถ คูดิษฐาเลิศ ...เยี่ยมไปเล้ยเวลาผ่านไปรวดเร็วจริงๆ ค่ะ เผลอแป๊บเดียวก็ย่างเข้าสู่ปีฉลู หรือปีวัวกันแล้ว สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ตั้งตารอลูกน้อยที่จะเกิดในปี 2552 นี้ ลองมารู้จักรู้ใจเจ้าตัวเล็กกับ อาจารย์อนงค์นาถ คูดิษฐาเลิศ นักพยากรณ์ดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์ไทย เลข 7 ตัว 4 ฐานกันได้เลยค่ะ
ภาพรวมเด็กเกิดปีฉลู

ปีฉลู ในทางโหราศาสตร์ ใช้ตัวเลขแทนคือเลข 2 ซึ่งสร้างจากนางฟ้า 15 ตน แต่ทั้งนี้ เด็กที่เกิดปีฉลูในแต่ละเดือนก็จะได้รับอิทธิพลของดาวประจำเดือนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
ภาพรวมของเด็กเกิดปีฉลู เป็นเด็กจิตใจดี อ่อนโยน โอบอ้อมอารี อ่อนน้อมถ่อมตน มีเมตตา เป็นมิตรกับทุกคน มีความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการดี รสนิยมดี ชอบรับอาสา ใส่ใจผู้อื่น เป็นระเบียบเรียบร้อย รับฟังความคิดและเห็นใจผู้อื่นเสมอ ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมกับผู้คนรอบข้างได้ดี มีทักษะตัดสินใจดี วิสัยทัศน์กว้างไกล สติปัญญาดี ใฝ่หาความรู้ มีศักยภาพในตัวเองที่ประเมินเหตุการณ์ต่างๆ ได้ดี มีความสามารถ และเป้าหมายในการพัฒนาตนเองไปข้างหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป มีสติ และไม่ประมาท มองโลกแง่บวก อารมณ์แจ่มใสร่าเริง รักครอบครัวและญาติพี่น้อง มีเสน่ห์ ใครได้ใกล้ชิดมักเอ็นดู ส่งเสริมอุ้มชู สนับสนุน จัดระเบียบและวางแผนการงานต่างๆ ได้ดี มีพลังความรู้ และความสามารถหลายด้านที่พาตัวเองไปสู่จุดรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงเงินทอง และทรัพย์สินมั่นคง แต่ข้อด้อยของเด็กปีฉลูคือ มักเป็นเด็กขี้งอน ใจน้อยง่าย เจ้าน้ำตา บางครั้งโลเล ตัดสินใจไม่แน่นอน แต่ถ้าต้องการอะไร ก็จะตื้อจะเอาให้ได้ หรืองอนสุดฤทธิ์จนกว่าจะได้ ทั้งนี้ ให้ระวังว่าการเป็นคนใจอ่อน ถ้าคบเพื่อนผิดทางอาจถูกชักจูงได้ง่าย
รู้ไว้ใช่ว่า

การนับเดือน นับปีทางโหรศาสตร์ ต่างจากการนับที่คุ้นชินกัน โดยเริ่มต้นเดือน 1 ในวันขึ้น 1 คำ เดือน 1 ซึ่งเริ่มเข้ามาตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน แต่ทั้งนี้ การนับปีใหม่ทางโหราศาสตร์ไม่ได้เริ่มนับจากเดือน 1 ไปจนถึงเดือน 12 เหมือนสากล แต่เริ่มนับที่เดือน 5 (ตรงกับช่วงสงกรานต์ ที่เราเรียกกันว่าปีใหม่ไทย) จนกลับมาที่เดือน 4 ของอีกปี ดังนั้น การเริ่มต้นปีฉลูครั้งใหม่นี้ จึงเริ่มนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2552 จนถึงเดือน เมษายน 2553


วัวเจ้าเสน่ห์ ( 28 พ.ย. – 26 ธ.ค. 2551)

มีความเป็นผู้นำ รักพวกพ้องเพื่อนฝูง รสนิยมสูง ติดของหรู มีเสน่ห์ เข้าสังคมได้ดี กระตือรือร้น มุ่งมั่น ทะเยอทะยาน รักเกียรติชื่อเสียงประมาณว่าฆ่าได้หยาบไม่ได้ ติดใจร้อนนิดๆ โกรธง่ายหายเร็ว ชอบออกหน้า คล่องแคล่วว่องไว เป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ เฉลียวฉลาด แต่บางครั้งมีทิฐิสูง ไม่ชอบอยู่ติดที่ ชอบเดินทางท่องเที่ยว
การศึกษาและอาชีพ : เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ แคมี ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ งานช่างงานไม้ทุกสาขา หรือเป็นข้าราชการ นักการเมืองก็ดี หากทำธุรกิจเกี่ยวกับต่างถิ่นต่างแดนก็ได้ผลดีเช่นกัน รวมถึงเป็นเจ้าของร้านเพชรร้านพลอย หากเป็นแพทย์จะเด่นด้านจักษุแพทย์ แพทย์เกี่ยวกับสมองและระบบหัวใจ
สุขภาพ : ระวังปัญหาด้านสายตา ไมเกรน ร้อนในบ่อยๆ มักเป็นแผลในช่องปาก และมีปัญหาระบบหัวใจ

วัวสองอารมณ์ ( 27 ธ.ค. 2551 – 25 ม.ค. 2552)

บางครั้งเหมือนคนสองอารมณ์ เดี๋ยวเย็นเดี๋ยวร้อน เปลี่ยนใจง่าย โลเล สองจิตสองใจ เดี๋ยวชอบเดี๋ยวไม่ชอบ ถ้าดื้อขึ้นมาก็เอาเรื่องทีเดียว แต่ยามที่น่ารักก็ ชอบรับอาสา ใส่ใจ ชอบบริการ มนุษยสัมพันธ์ดี จิตใจโอบอ้อมอารี ขี้สงสาร ขี้งอน อ่อนไหวง่าย ต้องระวังว่าเวลาที่รักก็ทุ่มเทมากเกินไป แต่ก็เป็นเด็กที่รักการเรียนรู้ มีเกณฑ์ได้เรียนไกลถิ่นไกลบ้าน
การศึกษาและอาชีพ : เด่นในด้านอักษรศาสตร์ นิติศาสตร์ นิเทศศาสตร์ องค์กรระหว่างประเทศ แพทย์และพยาบาล
สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับผด ผื่น คัน ภูมิแพ้ ระบบน้ำเหลือง ระบบเลือดและสายตา

วัวนักสู้ ( 26 ม.ค. – 23 ก.พ. 2552)

กระตือรือร้น ขยันขันแข็ง เป็นนักสู้ มีพลังมากมาย แต่อารมณ์ร้อน มุทะลุ บางครั้งเหมือนเป็นเด็กดื้อรัน ก้าวร้าว ไม่ยอมคน มักต่อต้านถ้าไม่ถูกใจ มีทิฐิสูง กล้าคิด กล้าแสดงออก ชอบการแข่งขันทั้งด้านการเรียนและกีฬา แต่ลึกๆ เป็นผู้ให้ ดูเป็นเด็กกรุ้มกริ่ม เจ้าชู้ บางครั้งเป็นเด็กปากว่ามือถึง
การศึกษาและอาชีพ : วิศวกรรมศาสตร์สาขาไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ วิศวโยธา วิทยาศาสตร์สาขาเคมี ฟิสิกส์ อิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีวัสดุ นิติศาสตร์ ศัลยแพทย์ แพทย์ทางหู คอ จมูก และจักษุแพทย์
สุขภาพ : ต้องระวังการพลัดตกหกล้ม ชน กระแทก การปีนป่ายต้นไม้ บันไดไว้บ้าง เพราะมักได้แผลที่เกิดจากเหตุเหล่านี้ ใส่ใจเรื่องปัญหาสายตา ไมเกรน แผลร้อนใน ผื่นคัน ภูมิแพ้ ไซนัส และระบบกล้ามเนื้อ เป็นต้น

วัวปากหวาน ( 24 ก.พ. – 25 มี.ค. 2552)

มีไหวพริบ ปฏิภาณดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง มีวาจาเป็นเสน่ห์ มีทักษะในการเจรจาหว่านล้อมผู้คน พูดจาให้ผู้อื่นเชื่อถือได้ดี อ่อนหวานนุ่มนวล โน้มน้าว ออดอ้อนเก่ง มีความคิดสร้างสรรค์ รักอิสระ มีความมุ่งมั่นในการใฝ่หาความรู้ สติปัญญาดี ชอบคิดค้น มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
การศึกษาและอาชีพ : เหมาะกับคณะนิเทศศาสตร์สาขาสื่อสารมวลชน การแสดง โฆษณาประชาสัมพันธ์ คณะอักษรศาสตร์ รัฐศาสตร์ระหว่างประเทศ นักประพันธ์ นักร้อง ทนายความ มัคคุเทศก์ สัตวแพทย์ วิสัญญีแพทย์ และแพทย์เกี่ยวกับสมอง ช่องท้อง กระเพาะและลำไส้
สุขภาพ : ระวังระบบสมอง ช่องปากและฟัน แผลติดเชื้อในปาก กระเพาะอาหาร ลำไส้ สายตา และไมเกรน

วัวเจ้าปัญญา ( 26 มี.ค. – 23 เม.ย. 2552)

สติปัญญาดี ใฝ่หาความรู้ รักความยุติธรรม มีเหตุมีผล เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีกรอบระเบียบและกติกา รับผิดชอบสูง มักเป็นผู้นำในหมู่คณะ ปกครองคนได้ดี มีเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้อภัยผู้อื่นเสมอ ชอบเข้าวัด ใจบุญ ชอบความเที่ยงตรงซื่อสัตย์สุจริต มีเสน่ห์ในตนเอง เป็นคนมีซิกเซ้นต์ คาดการณ์ล่วงหน้าได้แม่น
การเรียนและอาชีพ : คณะแพทย์สาขาต่างๆ วิศวกรรมสาขาไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ บริหารธุกิจสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ รัฐศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ รับราชการเป็นครูอาจารย์ นักวิชาการ ที่ปรึกษา
สุขภาพ : ดูแลระบบช่องหู ระบบหัวใจ กล้ามเนื้อ เลือด น้ำเหลือง สายตา ตับ ม้าม และปอด

วัวศิลปิน ( 24 เม.ย. – 23 พ.ค. 2552)

เป็นเด็กน่ารัก ชอบธรรมชาติ เสียงเพลง ดนตรี ศิลปะ อารมณ์ดี มักชอบตามใจผู้อื่น ไม่ชอบขัดใจใคร รักสวยรักงาม เช่น หากใส่เสื้อผ้าก็อยากเลือกชุดเอง รักสะอาด มีระเบียบ จิตใจดี มีเสน่ห์ ติดเจ้าชู้นิดๆ รักเพื่อนฝูง มีเพื่อนเยอะ ส่วนใหญ่มักมีนัยน์ตาชวนฝัน จมูกมีอุ้งเนื้อ ซึ่งใครเห็นก็มักจะมองว่าเป็นจมูกเจ้าทรัพย์ ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงมักไม่ค่อยชอบให้ตัดผมสั้น หากเป็นเด็กผู้ชาย ส่วยใหญ่ผมจะหยักศก
การเรียนและอาชีพ : เกี่ยวกับศิลปะต่างๆ เช่น ดนตรี จิตกรรม ปะติมากรรม คณะอักษรศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ การเงิน การธนาคาร ธุรกิจระหว่างประเทศ แพทย์ศาสตร์สาขาสูตินรีแพทย์ กุมารเวชศาสตร์ และศัลยแพทย์ที่เกี่ยวกับความสวยความงาม
สุขภาพ : ควรระวังเกี่ยวกับไทรอยด์ ต่อมน้ำเหลือง เจ็บคอ ช่องท้อง ภูมิแพ้และระบบเลือด

วัวนักวางแผน (24 พ.ค. – 22 มิ.ย. 2552)

มีความอดทน ความเพียร ความรับผิดชอบสูง มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นนักวางแผน แต่บางเรื่องอาจคิดมากเกินไป วิตกกังวลใจลึกๆ เพราะคิดการใหญ่เกินตัว แต่ก็เป็นคนสู้ไม่ถอย มีวิธีการทำงานวิธีคิดเป็นของตนเอง ไม่ชอบลอกเลียนแบบใคร มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมาก้าวก่าย จู้จี้จุกจิกกวนใจ ระมัดระวังตัว เลือกคบเพื่อน บางครั้งเหมือนเป็นเด็กดื้อเงียบ แต่มีเสน่ห์ลึกๆ ที่น่าค้นหาภายใต้ท่าทีนิ่งๆ เป็นเด็กที่เจ็บแล้วจำ
การเรียนและอาชีพ : วิทยาศาสตร์สาขาชีววิทยา วิศวกรรมสาขาโยธา เครื่องกล อุตสาหการ คณะเกษตรศาสตร์ แพทย์เกี่ยวกับกระดูก และศัลยแพทย็ นักโบราณคดี ข้าราชการ ทหาร นักการเมือง หากทำธุรกิจส่วนตัว สามารถเป็นเจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ สัมปทานป่าไม้ และเหมืองแร่ เป็นต้น
สุขภาพ : ระวังปัญหากระเพาะลำไส้ หอบ หืด โรคผิวหนัง ผื่นคัน ภูมิแพ้ ระวังอุบัติเหตุเรื่องพลัดตกหกล้ม หรือที่เกี่ยวกับการปะทะทุกชนิด

วัวผู้นำ (23 มิ.ย. – 22 ก.ค. 2552)

เป็นผู้นำสูง รักเพื่อนฝูง ชอบสังคม สติปัญญาดี รักความก้าวหน้า ใฝ่หาความรู้ มีไหวพริบปฏิภาน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง เชื่อมั่นตัวเองสูง กล้าได้กล้าเสีย ตัดสินใจเร็ว คล่องแคล่วว่องไว หากรักหรือถูกใจใคร มักชอบช่วยเหลือ โดยไม่คิดถึงผลเสียที่ตามมา บางครั้งหุนหันพลันแล่น ชอบเอาชนะ ไม่กลัวคน เก่งในด้านการติดต่อ เป็นนักพัฒนาตัวเอง มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น มีบุคลิกโดดเด่น ทุ่มเทกับสิ่งที่ทำ มีความคิดสร้างสรรค์ที่แหวกแนว เป็นเด็กที่มีความสามารถเฉพาะตัวดีทีเดียว
การเรียนและอาชีพ : เหมาะกับความรู้ด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ รัฐศาสตร์การทูต อักษรศาสตร์สาขาวรรณกรรม วิศวกรรมศาสตร์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แพทย์ศาสตร์ทางด้านการชันสูตร พยาธิวิทยา และปรสิตวิทยา เป็นต้น
สุขภาพ : ระวังโรคติดเชื้อ ตะคริว ลมชัก ระบบสมอง ระบบเลือดและน้ำเหลือง ไมเกรน และสายตา

วัวอ่อนโยน (23 ก.ค. – 20 ส.ค. 2552)

เป็นเด็กจิตใจดี ใจอ่อน ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีจิตนาการดี รับผิดชอบสูง ชอบสังคม ใฝ่เรียนรู้หลากหลายแนวทาง มีความคิดสร้างสรรค์ บุคลิกโดดเด่นแตกต่างจากผู้อื่น สนใจสิ่งแปลกๆ สิ่งเร้นลับ ลึกลับต่างๆ ที่เด็กบางคนมองไม่เห็น มีสัมผัสที่ 6 แรง ลางสังหรณ์แม่น มีเสน่ห์ ชนิดที่ใครได้พบเห็นต้องเหลียวกลับมาดู รักเพื่อนฝูง แต่ลึกๆ บางครั้งก็ขี้ใจน้อยพอสมควร บางเรื่องเป็นเรื่องเล็กนิดเดียว แต่ถ้าสะกิดใจก็ต่อมน้ำตาแตกได้
การเรียนและอาชีพ : อักษรศาสตร์ด้านภาษาต่างๆ นิเทศศาสตร์สาขาการแสดง สื่อสารมวลชน บริหารธุรกิจระหว่างประเทศ อายุแพทย์ พยาบาล งานที่ต้องเดินทางติดต่อประสานงานต่างถิ่น ต่างประเทศ ด้านการท่องเที่ยว สจ๊วต แอร์โฮสเตส มัคคุเทศก์ และอาสาสมัครตามมูลนิธิ องค์กร สมาคมต่างๆ
สุขภาพ : ควรระมัดระวังระบบเลือด ผืนคัน น้ำเหลือง เบาหวาน ภูมิแพ้ ไซนัส ลมชัก ตะคริว ซีสและเนื้องอก หอบหืด ระบบต่อมน้ำเหลือง และเนื้อเยื่อต่างๆ

วัวซุกซน (21 ส.ค. – 19 ก.ย. 2552)

เป็นเด็กซุกซน ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ไม่ชอบอยู่ติดที่ มีความกระตือรือร้น คล่องแคล่วว่องไง ขยันขันแข็ง เฉลียวฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมั่นตัวเองสูง กล้าเป็นผู้นำ กล้าคิดกล้าทำ กล้าลุยและกล้าชนกับทุกเรื่อง แก้ปัญหาเก่ง มีความเป็นนักสู้ ต้องระวังกับบางเรื่องที่ทำแล้วไม่ค่อยคิด รักพวกพ้องและมักตามใจเพื่อนซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หาได้ยาก เพราะมีความจริงใจสูงมาก
การเรียนและอาชีพ : เหมาะกับการเรียนด้านรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ วิทยาศาสตร์สาขาฟิสิกส์ เคมี และอิเล็กทรอนิกส์ คณะบริหารสาขาการตลาด ธุรกิจระหว่างประเทศ แพทย์ศาสตร์ทางด้านหู คอ จมูก และศัลยแพทย์
สุขภาพ : ระวังปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ กระดูก ภูมิแพ้ ไซนัส ระบบเลือด สายตา และลำไส้

วัวเจ้าคารม (20 ก.ย. – 18 ต.ค. 2552)

เป็นเด็กเจ้าคารม พูดเก่ง ฉลาดในการเจรจาต่อรอง ชอบคิดค้น ช่างสังเกต ช่างจดจำ มีไหวพริบดี เฉลียวฉลาด เก่งในการปรับตัวเข้ากับผู้คนและสิ่งแวดล้อมรอบตัว จิตใจดี มีเมตตา ใจอ่อน ขี้สงสาร แต่ก็มีความเป็นผู้นำ กระตือรือร้น คล่องแคล่ว มีความมั่นใจในตัวเองพอสมควร รักเกียรติและชื่อเสียง
การเรียนและอาชีพ : เหมาะกับการเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องกับการพบปะผู้คน เช่น สาขาการโฆษณาประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชน การแสดง คณะศิลปะศาสตร์ทางด้านภาษาต่างๆ คณะแพทย์ศาสตร์ที่เกี่ยวกับสมอง ช่องท้อง ช่องปาก สัตวแพทย์ ทันตแพทย์ วิศวกรรมศาสตร์สาขาไฟฟ้า พลังงาน คอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น
สุขภาพ : เจ็บคอ ร้อนใน ระบบกระเพาะอาหาร ลำไส้ อาหารไม่ย่อย ระบบเลือด น้ำเหลือง ภูมิแพ้ ปัญหาสายตา และไมเกรน

วัวนักคิด (19 ต.ค. – 17 พ.ย. 2552)

เป็นเด็กมีความคิดอ่านเกินตัว ถ้าเห็นใครทำไม่ถูกจะชอบสอนชอบสั่ง มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นผู้นำ รักความก้าวหน้า ทะเยอทะยาน มุ่งมั่นพัฒนาตนเอง สติปัญญาดีมาก เรียนรู้เร็ว เชื่อมั่นตัวเองสูงเหมือนดื้อรั้นหรือหัวแข็งอยู่บ้าง แต่ก็เป็นคนที่ผู้ใหญ่รักใคร่ มีเสน่ห์ สนใจเรื่องศาสนา และชอบเป็นผู้ให้
การเรียนและอาชีพ : อายุรศาสตร์แพทย์ ศัลยแพทย์ สตินรีแพทย์ คณะมนุษยศาสตร์ด้านภาษา บริหารธุรกิจระหว่างประเทศ การเงิน การธนาคาร อาชีพเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้า ทำอาหาร ทำธุรกิจร้านอาหาร หรือเกี่ยวกับวงการศาสนา เช่น พระเครื่อง สังฆทาน โรงงานหล่อพระ เป็นนักกฎหมาย ที่ปรึกษา และครูอาจารย์
สุขภาพ : ระวังการติดเชื้อง่าย ระบบช่องหู ปัญหาสายตา ไมเกรน การแพ้แสง เลือด น้ำเหลือง ระบบกล้ามเนื้อ

วัวร่าเริง (18 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2552)

เป็นเด็กคล่องแคล่วว่องไว ซุกซน เฉลียวฉลาด มีความเป็นผู้นำ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบเข้าสังคม ร่าเริงแจ่มใส มนุษยสัมพันธ์ดี แต่ติดใจร้อน โกรธง่ายหายเร็ว ไม่กลัวคน มีความเป็นผู้นำอยู่ด้วย มีเสน่ห์ สติปัญญาดี ใฝ่เรียนใฝ่รู้ รักเกียรติ รักชื่อเสียง
การเรียนและอาชีพ : คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน ประชาสัมพันธ์ คณะบริหารธุรกิจ คณะมนุษยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อพบปะผู้คน คณะแพทย์ศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์สาขาอิเล็กทรอนิกส์ มัลติมีเดีย สารสนเทศ ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ หรือทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการขนส่งทุกชนิด
สุขภาพ : ระวังปัญหาเกี่ยวกับหอบ หืด ภูมิแพ้ ผืนคัน ไซนัส ระบบเลือด สายตา ไมเกรน ริดสีดวงทวาร และหัวใจ เป็นต้

ขอบคุณ นิตยสาร Mother&Care
Create Date : 14 พฤษภาคม 2552
Last Update : 14 พฤษภาคม 2552 13:32:46 น. 8 comments
Counter : 463 Pageviews.

 
มดลุ้นอยู่ว่า ลูกน้อย จะเป็นวัวศิลปิน หรือ วัวนักวางแผน ตื่นเต้นๆ


โดย: Miss.beautifully วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:32:53 น.  

 
ของเราก็ลุ้นว่าจะ วัวนักวางแผน หรือ วัวผู้นำ อิ อิ

อ่านข้อด้อยของเด็กเกิดปีวัวให้สามีฟัง แล้วเค้ากลัวเลย
เพราะนิสัยจะเหมือนแม่สุดๆๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

37 สัปดาห์แล้ว ใกล้มากๆๆๆ
จะคลอดเอง หรือ ผ่า ค่ะ ตื่นเต้นไหม


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:41:37 น.  

 
มาทักทายค่ะ


โดย: Mooky Miracle Mom วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:24:49 น.  

 
ของเราเป็นวัวซุกซนค่ะ 555 เหนื่อยเลย


โดย: นนนี่ IP: 117.47.218.78 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:39:16 น.  

 
วัวนักสู้อ่ะ... บางเล่มผมตกขาลนะ อ่านดวงไทยก้อยังงงๆ อยู่..


โดย: petchpaper วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:46:25 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: i_nookae วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:39:29 น.  

 
ว้าว
เอเต้เป็นวัวปากหวาน
มิน่า ร้องแงๆอ้อนแม่ทั้งวันเลย
แต่แหม ไม่อยากให้ลูกทำงานโฆษณาเล้ย
กลัวจะเหนื่อยเหมือนแม่


โดย: misspommy วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:27:33 น.  

 
ช่ายๆๆๆ เจ็บซี่โครง
แบบว่าพอเจ็บ จะพลิกไปท่าอื่นก็ไม่ทันเสียแล้ว
เจ็บปวดจริงๆ
แต่ก็สู้ สู้ เพื่อลูก


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:05:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Miss.beautifully
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Friends' blogs
[Add Miss.beautifully's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.