สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review : Eye Primer 3 ตัว e.l.f., etude, too faced
วันนี้จะขอมาทดสอบ eye primer เพื่อเป็นข้อมูลให้กับเพื่อนๆที่กำลังอยากหามาใช้กัน

Eye Primer ใครคิดว่าไม่สำคัญ

หลายๆคนอาจจะคิดว่า eye primer ไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งหน้า ซึ่งมันก็จริง ตรงที่ว่า เราจะทา eye shadow ลงไปบนตาเราเลยก็ได้ แต่จากการที่เราลองใช้ดูแล้ว ขอบอกได้เลยว่า สำหรับจีมันจำเป็นมาก ด้วยความที่เป็นคนหน้ามัน ลามมาถึงเปลือกตาก็มันไปด้วย eye primer จะช่วยเรื่องนี้ได้มากเลยล่ะ เพราะคุณสมบัติของ eye primer จะช่วยให้อายชาโดว์ติดทน  สีชัด  ลดรอยบริเวณเปลือกตาด้วย

Eye primer ที่จะมาทดสอบวันนี้มี 3 ตัว
1. e.l.f. eyelid primer 3.1 ml. ราคา 120-150 บาท
2. etude proof10 eye primer 10 g. ราคา 200 - 300 บาท
3. Too faced Insurance Anti crease eye shadow primer  11 g. ราคาเคาเตอร์ 1,090 บาท2 ตัวแรกจะเป็นแบบจิ้มๆมาป้าย ส่วน Too faced เป็นแบบหลอด

มาทดสอบที่แขนกันก่อน
e.l.f. เนื้อจะออกสีครีมน้ำตาล และค่อนข้างแห้ง 
Etude เนื้อสีอ่อน ออกแฉะๆ ลื่นๆ
Too faced เนื้อครีมดูเหมือนหนา คล้ายรองพื้น แต่ทาแล้วจะออกลื่นๆ เช่นกัน


พอลองทาบนแขน จะเห็นว่า e.l.f. จะออกสีขาวกว่าตัวอื่น รองมาคือ etude ในขณะที่ Too faced เนียนเหมือนสีผิวปกติ
ข้อสังเกตุ : การใช้ eye primer ทุกตัว เมื่อป้ายครีมมาแล้ว ให้รีบทา รีบเกลี่ยโดยเร็วที่สุด ตอนทดสอบ ขนาดจีป้ายปุ๊บ ถ่ายรูปปั๊ป จากนั้นลองเกลี่ย รู้สึกเลยว่าเกลี่ยยาก โดยเฉพาะ e.l.f. เนื้อแห้งอยู่แล้ว ทิ้งไว้เลยทำให้ยิ่งเกลี่ยยากเข้าไปใหญ่ 


มาทดสอบโดย Eye Shadow จาก Laura Mercier สีดำแบบมีวิ้งๆ


ทดสอบแล้ว เห็นเลยว่า ถ้าไม่ทา Primer สีจะจางๆ ไม่ค่อยติด สีดูไม่ชัด ไม่คม แต่พอมี eye primer จะติดสีที่ชัดเจน โดยเฉพาะ Too faced ที่จะให้สีตาม eye shadow มากที่สุด ดูดำสนิท รองมาเป็น etude และ e.l.f. สีจะอ่อนลงมาหน่อย


คราวนี้มาดูความทนทานกันบ้าง ทดสอบโดยการเอาทิชชู่เปียกธรรมดาเช็ดอย่างจริงจัง Too faced กับ etude ยังมี eye shadow หลงเหลือให้เห็น


มาทาที่ตาให้เห็นกันไปเลย
1. ไม่มี primer เห็นมั้ยว่าเปลือกตามันจริงๆ ทั้งสีไม่ติด ทั้งตกร่อง มองไม่เห็นเลยว่าทา eye shadow สีดำ


2. e.l.f. eyelid primer เห็นความแตกต่างจากไม่ทาชัดเจน ทาแล้วจีว่าออกสีขาวๆนะ ให้สีไม่เต็มที่ glitter ไม่ค่อยมา แต่ก็ทำให้ eye shadow ติดทนนานอยู่


3. etude proof10 eye primer ทาแล้ว eye shadow สีดำชัดกว่า e.l.f. glitter ติดให้เห็นมากกว่า และเมื่อผ่านไป 8 ชั่วโมงก็ยังทนไหว


4. Too faced ชอบตรงที่ทาแล้วลื่นๆดี ให้สี eye shadow ชัดเจนที่สุด และแอบรู้สึกนิดๆว่าร่องบนเปลือกตาดูน้อยลงนิดนึง


สรุปแล้ว เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพในทุกทาง Too faced ดีงาม แต่ด้วยความที่ราคาสูงกว่าตัวอื่นๆหลายเท่าตัว ก็ทำให้คิดหนักอยู่เหมือนกัน เทียบกับ etude ปริมาณก็พอๆกัน แต่แบบหลอดจะได้ใช้หมดจดจนหยดสุดท้ายมากกว่า เอาเป็นว่ารักใครชอบใคร ก็ลองใช้กันดู ตามความเหมาะสมของแต่ละคน ส่วน e.l.f. ขอตัดออกไปก่อน เพราะราคาพอๆกับ etude แต่ปริมาณน้อยกว่า และได้ผลลัพธ์น้อยกว่าด้วย

เอาจริงๆ บางคนอาจจะเลือกใช้ concealer หรือรองพื้นมาแทนก็ได้ อันนี้แล้วแต่ชอบ ส่วนตัวเคยใช้ concealer บางตัว แต่มันก็ยังเยิ้มนิดๆ ไม่เต็มร้อยแบบ eye primer แต่ eye primer ทั้ง 3 ตัวยังตอบโจทย์เรื่องการปรับสีผิวเปลือกตาไม่ได้ ตอนนี้เล็ง too faced ซึ่งมีหลายสูตร มีบางตัวปรับสีเปลือกตาให้สว่างขึ้น เดี๋ยวรอซักพัก อาจจะไปสอยมาลองดูซักที

รีวิวนี้ก็ใช้เวลาหลายวันทีเดียวกว่าจะออกมาได้ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไปเป็นข้อมูลประกอบได้ เข้ามา comment ฝากข้อความหลังไมค์ หรือคุยกันทาง IG : jeegy ได้นะคะ

ยังไงก็ฝากติดตาม blog นี้ต่อไปด้วยค่า  XOXO
Create Date : 15 สิงหาคม 2558
Last Update : 6 กันยายน 2558 22:18:39 น.
Counter : 1448 Pageviews.

1 comments
  
รีวิวละเอียดมากเลยค่ะ กำลังจะซื้อ Eye Primer พอดี ลังเล อยู่ระหว่าง e.l.f. กับ Etude ตอนนี้ได้คำตอบล่ะจ้าา ขอบคุณนะคะ
โดย: ไม้แขวนเสื้อสีฟ้า (สมาชิกหมายเลข 1328829 ) วันที่: 1 เมษายน 2559 เวลา:11:36:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ