มีนาคม 2559

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
แอบส่อง Givenchy Teint Couture Cushion สวยหรู ดูดีมากๆ
สำหรับ Blog นี้ เป็น quick swatch เร่งด่วนแบบไม่ทันตั้งตัว พอดีจีมีโปรแกรมจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ วันนี้เลยลองไปเดินดูของที่ King power Duty Free เผื่อจะได้อะไรติดไม้ติดมือกันมาบ้าง แต่เผอิญก็ได้ไปเจอกับสิ่งนี้ ที่สะกดทุกสายตา เห็นปุ๊ปก็ต้องรีบปรี่เข้าไปทดสอบทันที นั่นก็คือ "Givenchy Teint Couture Cushion" Cushion ตัวใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยสุดสัปดาห์นี้ แต่ที่ Duty Free เค้ามาขายกันละ มาดูกันแบบคร่าวๆว่า Cushion ตัวนี้มีอะไรแตกต่างจากตัวอื่นบ้างที่เคาเตอร์มี Model ตัว Cushion ใหญ่เบิ้มด้วย เราก็แอบมาถ่ายรูปด้วยซะเลยสำหรับ package จะเป็นสีดำพร้อมโลโก้สวยงาม ตัวพัฟก็จะคล้ายๆในหลายแบรนด์ คือเป็นพัฟฟองน้ำเนื้อละเอียด หนานุ่มสิ่งพิเศษสำหรับ Givenchy Teint Couture Cushion คือตัวแผ่นเหล็กที่ปิดตัวผลิตภัณฑ์เอาไว้ แตกต่างจากแบรนด์อื่นที่ปกติเราก็จะต้องเปิดฝาด้านในขึ้นมา เห็นฟองน้ำ กดลงไปผลิตภัณฑ์ก็จะติดฟองน้ำมา แต่กับ Givenchy Teint Couture Cushion จะมีแผ่นเหล็กปิดไว้เลย ไม่สามารถเปิดออกให้เห็นเนื้อรองพื้นได้ แต่บนแผ่นเหล็กจะมีรูขนาดเล็ก ค่อนข้างละเอียด ทำเก๋ไก๋ เป็นรูปโลโก้ Givenchy ซึ่งเวลาใช้ ก็ให้เอาพัฟกดลงไป เนื้อรองพื้นจะขึ้นมาตามรูปเล็กๆเหล่านี้มาติดที่พัฟของเรา

สำหรับเทคโนโลยีนี้ ทางแบรนด์บอกว่าแผ่นเหล็กจะช่วยป้องกันเนื้อผลิตภัณฑ์จากอากาศภายนอก เก็บกักความชุ่มชื้นให้เนื้อผลิตภัณฑ์ได้ดี เวลาทาแล้วจะรู้สึกเย็นเลย แถมรูเล็กๆเหล่านี้ก็มีส่วนช่วยควบคุมปริมาณของเนื้อรองพื้นให้ออกมาในปริมาณที่พอเหมาะอีกด้วยสำหรับสี Givenchy Teint Couture Cushion จะมีด้วยกัน 4 สี ได้แก่
No.1 Fresh Porcelain สีขาวโทนเหลือง 
No.2  Fresh Shell สีขาวโทนชมพู
No.3 Fresh Sand  สีเบจที่ค่อนข้างเหลือง 
No.4 Fresh Beige  สีเบจสำหรับคนผิวสองสี
ส่วนตัวคิดว่าทุกสียังค่อนข้างขาวเลยนะ ถ้าจีใช้ก็เป็นเบอร์ 3 ขาวกว่าหน้านิดนึง แต่ก็ให้ความ bright ดีเหมือนกันFirst Impression : ความรู้สึกหลังจากการลอง Givenchy Teint Couture Cushion ตัวนี้ (ลองที่หลังมือ และบนหน้าบางส่วน)  
สิ่งที่ชอบ
- ตลับสวยหรูดูดีมากๆ พกพาไปไหนก็ดูเก๋อ่ะ
- เริ่มแรกพอใช้พัฟกดผลิตภัณฑ์มาที่ผิว รู้สึกถึงความชุ่มชื่นได้เลย 
- เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เนื้อละเอียดเนียน ปกปิดแบบ light to medium ให้ผิวที่เป็นธรรมชาติแบบสุขภาพดี ไม่หนาเตอะ
- ความ Glow ที่ได้จะเป็นแบบนวลๆ ใสๆ คือดูดีมีชาติตระกูลมากๆ แต่ถ้าใครผิวมัน ทาไปอาจจะมันเกินไปได้ BA ลองเอาแป้งฝุ่นมาลงทับให้ ก็เป๊ะใช้ได้อยู่นะ อันนี้ถือว่าประทับใจกับผิวที่ได้หลังทาเลยล่ะ มัน Glow สวยมาก

สิ่งที่ยังคิดหนัก : ไม่ใช่ไม่ชอบนะ เพราะยังไม่ได้ลองแบบจริงจัง แต่แค่เป็นความรู้สึก หรือคำถามบางอย่างที่จะต้องหาข้อมูลต่อไป
- เพราะความบางเบา และไม่คุมมันเท่าไหร่ เลยไม่แน่ใจเรื่องการปกปิดพวกรู้ขุมขน และความมันมากๆ บนใบหน้าเรา กังวลว่าถ้าใช้แล้วไหวมั้ยนะ กลัวจะสวยแค่ตอนทาเสร็จน่ะสิ
- การที่ตลับเค้าแพ๊คเป็นสูญญากาศมาอย่างดี สำหรับคนที่ใช้งานแบบคุ้มค่าอย่างเรา คือ บางครั้งเราก็อยากจะรู้ให้แน่ชัดว่ามันหมดแล้วจริงๆใช่มั้ย เคยมั้ยที่เวลาใช้ cushion หมด ครั้งสุดท้ายถึงขั้นดึงฟองน้ำออกมาทากันเลย พอเป็นแบบนี้ เอาล่ะสิ สรุปมันหมดจริงแล้วใช่มั้ย ตอนใช้ก็จะแบบว่า จะหมดยังนะ จะรู้ได้ไง คือมองไม่เห็นไง แต่อันนี้เป็นความนอยด์ส่วนตัวล้วนๆ 555
- cushion ตัวนี้ไม่มี refill ถ้าหมดแล้ว ซื้อใหม่ทั้งตลับ ดูไม่ค่อยรักษ์โลกเท่าไหร่ แถมไม่ค่อยประหยัดเงินในกระเป๋าน่ะสิ (ที่ duty free 1,790 บาท แต่ที่เคาเตอร์ยังไม่ทราบค่ะ)เอาเป็นว่าอันนี้เป็นแค่การไปทดลองแบบเร่งด่วน และบทสรุปแบบใส่ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ยังไงคิดว่าคงจะต้องไปลองแบบจริงจัง และหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนถึงจะสรุปผลลัพธ์ได้จริงๆ ยังไงเพื่อนๆก็ลองไปดูที่เคาเตอร์ก่อนตัดสินใจนะคะ เพื่อนๆอาจจะชอบ cushion ตัวนี้ก็ได้ เลือกที่เหมาะกับผิวของเราเนอะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ บ๊าย บาย
Create Date : 21 มีนาคม 2559
Last Update : 21 มีนาคม 2559 19:07:44 น.
Counter : 1809 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ