มีนาคม 2559

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage แค่ cushion ตัวเดียว งานผิวก็เนียนได้
สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอมาทดสอบผลิตภัณฑ์ Cushion ซึ่งเป็น Trend มาแรงมากในตอนนี้ ทุกแบรนด์ดังๆ ทำ cushion ออกมาสู่ตลาดกันหมด แต่สำหรับ LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage ตัวนี้เป็น cushion ตัวที่ 2 ของ LANCOME แล้ว เราก็อนุมานได้ว่า คงจะมีอะไรที่พัฒนาขึ้นจากตัวแรกแน่นอน ยังไงลองมาดูกันว่าใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง

LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage SPF50+/PA+++

คุณสมบัติ : รองพื้นคุชชั่นสัมผัสบางเบา รองพื้นในรูปแบบของฟลูอิดเสมือนแป้งรองพื้นช่วยปกปิดเพื่อผิวเนียนเรียบให้การแต่งหน้าสมบูรณ์ยิ่งขึ้น cushion ผสมสารกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ตั้งแต่ขั้นตอนการลงรองพื้น

  • โพลาร์คุชชั่นเทคโนโลยีจากลังโคม
  • มอบรองพื้นติดทนนาน
  • ปกปิดขั้นสูงสุด
  • SPF50+/PA+++
  • พร้อมให้สัมผัสที่สดชื่นทันที
ขนาด : 13 g.
ราคา : Refill พร้อมฟองน้ำ ราคา 1,300 บาท และตลับใส่ราคา 600 บาท


กล่องสีเงิน ตลับกับตัว cushion แยกขายค่ะ


ตัวตลับ LANCOME เค้ามีหลายลายอยู่นะคะ สำหรับตลับสีขาวจะเป็นลายเก่า original ตอนนี้ตลับลายใหม่ลายเหมือนสีขาว แต่ฝาเป็นสีเงิน (อันนี้ไม่ได้ซื้อมาค่ะ) แต่อีกอันนึงที่เห็นปั๊บก็คว้ามาปุ๊ป เป็นตลับ Limited Edition คอลเล็คชั่น “From Lancome With Love” Spring/Summer 2016 ฝาสีเงินตกแต่งด้วยภาพเขียน 3 มิติรูปสาวปารีเซียนกำลังเดินเล่นไปพร้อมกับลูกโป่งที่ล่องลอยสู่ท้องฟ้ากรุงปารีส คือแบบว่าน่ารักสุดๆ (แต่ข้อเสียคือ จับแล้วเป็นรอยมือเพียบเลย T_T)


แกะตัว Cushion ออกมาแล้วใส่เข้าไปในตลับ


เมื่อเปิดออกจะเห็นสิ่งที่ต่างจาก Cushion อื่นๆ คือ Protective Net ซึ่งจะเป็นตาข่ายช่วยควบคุมเนื้อรองพื้นให้ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม และช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อรองพื้นระเหยออกไป สำหรับฟองน้ำก็เปลี่ยนรูปแบบฟองน้ำใหม่ โดยใช้โพลาร์คุชชั่น เทคโนโลยี ในส่วนของฟองน้ำ จะใช้เป็นโครงสร้างมัลติไฟเบอร์เพื่อให้สามารถโอบอุ้มเนื้อรองพื้นที่มีความหนาแน่น (อันนี้เอามาจากเว็ปไซด์นะคะ ไม่กล้าแกะตาข่ายดูฟองน้ำ เสียดาย 555)


ลองกดเนื้อ Cushion ออกมา ตัวตาข่ายควบคุมปริมาณ Cushion ให้ออกมาไม่มากเกินไปจริงด้วย 

เอาล่ะ เรามาลองบนผิวจริงกันเลย วันนี้จีจะใช้เพียง Cushion ตัวนี้ตัวเดียวในการลงผิว NO Concealer เพื่อดูว่าเค้าให้ผลลัพธ์ High Coverage แค่ไหน แล้วจะเรียบเนียนกริบได้จริงมั้ย

สภาพผิวค่อนข้างมัน มีรอยสิว รูขุมขนกว้าง และรอยดำใต้ตาด้วย (เยินขนาดนั้น)การลงก็ค่อยๆใช้ฟองน้ำกดเนื้อ cushion แล้วก็มาแตะบนหน้า การใช้ cushion ก็ง่ายตรงนี้แหละ ไม่ต้องใช้ skill อะไรมาก ผิวก็เนียนได้


ลงไป 2 รอบ จากนั้นก็แตะ cushion มาลงตรงที่ต้องการปกปิดมากๆ เช่น รอยดำใต้ตา รอยสิวต่างๆ เป็นต้นBefore & After ผลลัพธ์จากการลงผิวด้วย LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage เพียงตัวเดียว
ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น รอยต่างๆก็ปกปิดได้ดี แต่ไม่หนักหน้า ผิวยังดูเป็นผิวอยู่ ไม่หนาเตอะ ให้ผิวที่ไม่วาวมาก จะว่าไปก็เหมาะกับสาวผิวมันอยู่เหมือนกัน ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แต่อันนี้ขึ้นอยู่กับสีของ cushion ที่เลือกด้วย เพราะ LANCOME เค้ามีหลายสีให้เลือกที่น่าจะเข้ากับสีผิวที่หลากหลาย จีรู้สึกว่าเลือกเบอร์มาขาวไปหน่อย (เบอร์ O-01) ยิ่งพอ build หลายชั้น และพยายามปกปิดให้เนียนมาก มันเลยขาวเด้งไป งานนี้รีบโปะคออย่างด่วนๆ แต่เอาจริงๆ มองด้วยสายตาก็ไม่ได้โดดมากนะ คนนึงอาจใช้ได้หลายสี แล้วแต่ความชอบ ใครชอบขาว ชอบเหลืองก็ลองเลือกกัน

ผลิตภัณฑ์ที่จะใช้หน้าแน่นของเราในวันนี้ทั้งหมดตาใช้ Tartelette in Bloom จาก Tarte แถวแรก1. ลง Urban Decay Eyeshadow Primer Potion / ลงสี charmer สีครีมอ่อนๆทั่วเปลือกตา
2. ลงสี jetsetter (แอบแปะสี rebel ไปนิดๆ) 
3. ลงสีเข้ม Smokeshow ริมๆหางตา4. แปะสี rocker กลางเปลือกตา
5. ใช้ Eyeliner Clio สี Dark Choco
6. ลงสีน้ำตาลที่ขอบตาล่าง ด้านหางตา  และสีทองที่หัวตา / ปัดมาสคาร่า Benefit They're Real!เขียนคิ้ว และใช้แปรง concealer แตะ cushion มาตัดเส้นตรงคิ้วให้เนี๊ยบขึ้น (ความจริงจะเอาแปรงมาใช้ตอนปิดรอยต่างๆก็ได้นะ)


แต่งตาเรียบร้อย


ปัดแก้ม ลง highlight, contour เรียบร้อย ทาลิปสติก Maybelline Lip Gradation สี MAUVE1My Insight View : ประทับใจกับ LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage มาก จะบอกว่า ใช้แค่ Cushion อย่างเดียว งานผิวก็เนียน แต่งหน้าแน่นๆได้ ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้น concealer อะไรให้เยอะมากไป ถือว่าผลลัพธ์ในเรื่องการปกปิดดีพอสมควร สามารถปกปิดได้หลายระดับ วันไหนอยากใสๆ ลงแค่บางๆ วันไหนอยากหน้าเนียนขั้นสุด ก็ build แตะไปหลายชั้นหน่อยก็เพิ่มระดับการปกปิดได้ ผิวหน้าไม่มันเพิ่ม แต่ถ้าอยากได้ดิวอี้มากๆ อันนี้อาจจะไม่มากเท่าไหร่ แต่ให้ความชุ่มชื่นดี กลิ่นหอมเหมือนครีมทาผิว สรุปแล้ว มันใช่มากๆ

ผ่านไปสำหรับการทดสอบงานผิว ต่อไปเรามาลองทดสอบความทนทานกันบ้าง วันที่ทดสอบจีมีไปโน่นไปนี่ตลอดวัน กลางวันถึงกลางคืน ผลออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

1-3 ชั่วโมง นั่งรถและทำธุระแบบ outdoor หน้ายังแน่น ไม่หนึบ มีความมันเล็กน้อย
ผ่านไป 5-7 ชั่วโมง ช๊อปปิ้งกระจายแต่อยู่ในห้าง หน้ายังไม่หมอง แอบมันเล็กน้อย เลยเอา cushion มาตบๆไป 1 ครั้ง ซึ่งนี้ก็คือข้อดีอีกอย่างของ cushion ที่สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้สะดวก
จากนั้นไปทานข้าว ร้านอาหาร outdoor เลย เครื่องสำอางอื่นๆเริ่มลบเลือนหาย แต่เอาจริงๆ ผิวยังไม่แย่นะ รองพื้นไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบ และหน้าไม่หมอง
ผ่านไป 12 ชั่วโมง กลับบ้านหน้าเกือบสด แต่ๆๆ ผิวก็ยังโอเคอยู่ อาจจะมันบ้าง แต่ก็ไม่แย่ เยิ้ม แหยะ นะ ^^

สรุปผลการใช้ตลอดวัน โดยเติม cushion ไปครั้งเดียว ถือว่าติดทนใช้ได้เลย ไม่หมองระหว่างวัน หน้าดูเรียบเนียนขึ้น แต่ถ้าใครอยากให้คุมมันมากๆ ให้แบบไม่มันเลย ตัวนี้ไม่ได้คุมมันมากขนาดนั้น ถึงไม่ดูฉ่ำมาก แต่ก็มีความ Glow อยู่ หากใครไม่อยากให้ Glow ก็ลองทาแป้งฝุ่นลงไปคุมอีกชั้นนึงน่าจะดีขึ้น

ก็จบไปแล้วกับการรีวิว  LANCOME Blanc Expert Cushion Compact High Coverage Cushion ตัวที่ 2 จาก LANCOME ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาก ใครอยากลองใช้ Cushion ดีๆซักตัว ตัวนี้ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ประทับใจทีเดียว

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่ Blog หน้าค่ะ
Create Date : 03 มีนาคม 2559
Last Update : 4 มีนาคม 2559 15:47:03 น.
Counter : 2378 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthJeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ