กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
Horeru Cleansing มาทำความสะอาดพัฟและแปรงกัน
วันหยุด...ได้เวลาทำความสะอาดกันแล้ว วันนี้จะมาทดลองใช้น้ำยาทำความสะอาดพัฟ และน้ำยาทำความสะอาดแปรงกัน สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้ากันเป็นประจำอย่างพวกเรา อุปกรณ์มีความจำเป็น และเมื่อเราใช้อุปกรณ์ต่างๆ ความสะอาดก็สำคัญเช่นกัน การใช้อุปกรณ์ที่มีเครื่องสำอางหมักหมม จะก่อให้เกิดเชื้อโรค และเมื่อมาใช้กับหน้าอันอ่อนโยนของเรา ย่อมไม่ดีแน่นอน อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เกิดสิวอุดตันต่างๆ ได้  

สำหรับน้ำยาล้างพัฟ และน้ำยาล้างแปรงที่จะลองใช้ในวันนี้ ก็คือ Horeru Cleansing (โฮเรรุ) ซึ่งมี 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ น้ำยาล้างแปรง ขวดสีฟ้า และน้ำยาล้างพัฟ ขวดสีชมพู 
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า โฮเรรุ สำหรับทำความสะอาด ชำระล้างสิ่งสกปรกจากคราบน้ำมัน และคราบเครื่องสำอาง
วางจำหน่ายที่ร้าน Tsuruha 
ขนาด 180 ml.
ราคาขวดละ 89 บาทมาเตรียมอุปกรณ์ที่จะทำความสะอาดกัน มีทั้งพัฟ ฟองน้ำ ฟองน้ำไข่ แปรงขนาดต่างๆ แต่ละอันดูสมบุกสมบัน ผ่านการใช้งานมาโชกโชนมาเริ่มที่ Horeru Puff Cleanser เตรียมอุปกรณ์มาเลยวิธีใช้ง่ายๆ
1. นำพัฟแต่งหน้าผ่านน้ำให้ชุ่ม
2. หยด Horeru Puff Cleansing ลงที่พัฟ3. นวดพัฟแต่งหน้าเบาๆ 
4. ล้างด้วยน้ำเปล่าซ้ำจนสะอาด สังเกตเห็นสีน้ำเปล่ากลายเป็นสีรองพื้นเลย
5. นำพัฟไปตากให้แห้งในที่ร่ม อย่าเอาไปตากแดดนะคะสังเกตเห็นความแตกต่างก่อนและหลัง พัฟสะอาดขึ้นเลยสำหรับน้ำยาอีกตัวนึงที่จะนำมาทดลองก็คือ Horeru ฺBrush Cleanser

นี่คือแปรงที่จะล้าง มีทั้งแปรงรองพื้น แปรงแป้ง แปรงตา ทุกประเภทเลย จับมาล้างครั้งใหญ่วิธีใช้
1. เทน้้ำยาลงในภาชนะ แนะนำเอาเล็กๆพอนะ เพราะไม่งั้นจะเปลือง
2. แกว่งแปรงในคลีนเซอร์ประมาณ 1 นาที ช่วงการแกว่งนี้ถือเป็นการบริหารท้องแขนให้กระชับไปในตัว 555
3. แกว่งแปรงในน้ำสะอาด หรือเปิดน้ำผ่านขนแปรง
การล้างแปรงห้ามใส่น้ำเยอะเกิน จนท่วมขนแปรงมายังด้านบน หรือตอนเปิดน้ำล้างพยายามคว่ำแปรงลง ห้ามหงายหรือ ตั้งขนแปรงขึ้นแล้วเทน้ำเข้าใส่นะคะ  เพราะ น้ำอาจไปโดนจุดที่อัดกาวไว้ ทำให้ขนแปรงหลุดร่วง พังเร็ว หรืออาจทำให้เกิดเชื้อราได้
4. ซับขนแปรงให้หมาดแล้วผึ่งในที่ร่ม จะใช้ที่ตากแปรง หรือวางแนวนอนบนผ้าสะอาดก็ได้ลองดูคลิปสั้นๆ ว่าประสิทธิภาพของน้ำยาล้างแปรง Horeru เป็นอย่างไรบ้าง


มาดูความแตกต่าง สะอาด ขาวจั๊วหลังจากการลองใช้ผลิตภัณฑ์ Horeru ทั้ง 2 ชนิด ถือว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว สามารถล้างสิ่งสกปรกออกได้ดี พัฟซึ่งมีทั้งพัฟแป้ง และรองพื้น ก็ล้างออกได้สะอาด จะมีแต่พัฟคุชชั่นที่จะล้างออกยากนิดนึง แต่ก็มีข้อแนะนำให้แช่ไว้ 5-10 นาที ซึ่งก็ทำให้ล้างออกได้สะอาดขึ้น ส่วนแปรง ก็ลองทั้งแปรงปัดแป้ง ปัดแก้ม อายแชโดว์ คิ้ว ลิป ก็ล้างออกได้ค่อนข้างดี ยกเว้นแปรงลิป ล้างไม่ค่อยออก ซึ่งเอาจริงๆ แปรงลิปนี่ล้างออกยากมากเนอะ 

ตัวน้ำยาเป็นน้ำยาสีใส เหมือนน้ำเปล่า ไม่หนืด ไม่เหนียว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นสะอาดๆ ไม่ฉุน อันนี้ถือว่าผ่าน แถมราคาก็ย่อมเยาว์

My Insight View :  ความรู้สึกส่วนตัวจีชอบที่จะใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะอย่างนะ เพราะรู้สึกว่าเค้าออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับสิ่งนั้นโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างน้ำยาทำความสะอาดแปรงและพัฟนี้ ก็จะออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางต่างๆ ได้ดีกว่าการใช้สบู่ทั่วไป หรืออย่างน้ำยาล้างแปรง ก็จะมีการออกแบบให้ถนอม บำรุงขนแปรงด้วย เลยรู้สึกว่าการใช้น้ำยาที่ออกแบบมาเพื่อล้างพัฟ หรือล้างแปรงโดยเฉพาะ ก็น่าจะเหมาะกับการทำความสะอาดสิ่งนั้นๆ ได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์แบบเหมารวม สำหรับ Horeru ตัวนี้ลองใช้แล้วโอเคเลย ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ล้างพัฟและแปรงได้สะอาดดี ใช้เวลาไม่นาน แถมราคาไม่แพงด้วย ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

สำหรับการล้างอุปกรณ์แต่งหน้า เป็นสิ่งสำคัญ เพราะแปรงและพัฟเนี่ย เป็นสิ่งที่เราใช้โดยตรงกับหน้า ดังนั้นขอแนะนำว่าเราควรจะล้างทำความสะอาดพัฟ และแปรงอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนะคะ
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2560 12:18:54 น.
Counter : 1807 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ