กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
LANCOME Teint Idole Ultra Cushion คุชชั่นรุ่นใหม่ หน้าเนียนแน่นกริบ


กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวของใหม่ ซึ่งตัวนี้เป็นของที่กำลังเห่ออยู่เลย นั่นก็คือ LANCOME Teint Idole Ultra Cushion คุชชั่นรุ่นใหม่ ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ 3 ของ LANCOME  หลังจากตัวแรกคือรุ่น Blanc Expert Sheer Coverage สำหรับใครที่ผิวดีอยู่แล้ว อยากได้ความสด บางเบา หน้าวาว และตามด้วย Blanc Expert High Coverage ออกมาสำหรับคนที่อยากได้ความปกปิดเพิ่มขึ้น และให้ความ matte 

มาปีนี้ LANCOME ก็ออกคุชชั่นตัวใหม่มาให้ลองกันอีกแล้วกับ LANCOME Teint Idole Ultra Cushion (Teint Idole อ่านว่า แตง-อิ-โด ) เป็น Cushion ที่เค้าบอกว่าให้การปกปิดแบบขั้นสุดเลย ลองมาดูกันว่าลองใช้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง


 LANCOME Teint Idole Ultra Cushion SPF 50/PA+++

ทั้งบางเบาและปกปิดสูง สูตรผสมใหม่ของ Teint Idole Ultra Cushion เข้มข้นด้วยเม็ดสีขนาดจิ๋ว เพื่ออำพรางแม้จุดบกพร่องที่เล็กน้อยที่สุด โดยคงความเป็นธรรมชาติไว้อย่างน่าอัศจรรย์ เพื่อผลการแต่งผิวที่เปล่งปลั่งดั่งแพรซาตินที่ช่วยให้ผิวดูดียิ่งขึ้น ด้วยความบางเบาทว่ามอบการปกปิดเนียนสนิท
(ข้อมูลจาก //www.lancome.co.th)
คุณสมบัติ
 • โพลาร์คุชชั่นเทคโนโลยีจากลังโคม 
 • เข้มข้นด้วยเม็ดสีขนาดจิ๋วที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่อง
 • ปกปิดขั้นสูงสุด 
 • มีสีให้เลือก 6 สี ครอบคลุมทุกเฉดผิว
 • สูตร Oil-Free
ขนาด : 13 g.
ราคา : Refill พร้อมฟองน้ำ ราคา 1,300 บาท และตลับใส่ราคา 600 บาทเปิดกล่องออกมาก็จะเห็นชิ้นแรกเป็นตัวตลับสีดำ-ทอง ดูหรูหรา และอีกชิ้นหนึ่งคือตัว cushion นั่นเอง


ตลับสีดำ-ทอง แวววาว ดูหรูหรา


ใส่ cushion ในตลับเรียบร้อย พัฟด้านบนก็เป็นสีดำเหมือนกันเปิดมาจะเห็นตัว cushion ซึ่งมีตาข่าย คลุมผิวหน้า ทำหน้าที่กรองเนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้ขณะใช้บางเบาและสม่ำเสมอ ไม่ออกมาเยอะจนเกินไป ด้านใต้ตาข่ายจะเป็นเส้นใยไฟเบอร์ที่สอดประสานกันในลักษณะเพิ่มพื้นที่ว่างเพื่อให้จุสูตรผสมได้มากขึ้น สามารถกักเก็บสูตรผสมไว้ในเนื้อฟองน้ำได้เป็นอย่างดี สังเกตจากที่ลองใช้นิ้วจิ้ม cushion ย้ำไปที่เดิม 2-3 ที เนื้อ cushion ก็จะออกจากตรงที่กด จำกัดพื้นที่การไหลของผลิตภัณฑ์ได้ดี ไม่กระจายไปทั้งอัน ซึ่งเทคโนโลยีนี้เรียกว่า เทคโนโลยี Cushion Polar ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ Lancome โดยเฉพาะ สำหรับตัวนี้เหมือนกับรุ่น Blanc Expert High Coverage 
แต่ตัวที่พิเศษสำหรับรุ่นนี้คือตัวพัฟที่ใช้กับ cushion จากปกติจะเป็นฟองน้ำหน้าเรียบๆ ทำจากโพลียูลิเทน แต่รุ่นนี้ตัวพัฟจะมาเป็นขนๆ กำมะหยี่ กระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ดี ไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์ ทดสอบเรื่องของการปกปิดขั้นต้น ลองเทียบ Teint Idole Ultra Cushion กับ Blanc Expert High Coverage และ cushion จากเกาหลียี่ห้อฮิต ลองแปะไปคนละที จะเห็นว่าของ LANCOME ปกปิดได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด และ Teint Idole Ultra Cushion ปกปิดกว่า Blanc Expert High Coverage นิดนึง

มาลองบนหน้าจริงบ้าง ดู Before & After กัน ช่วงนี้สภาพหน้าแย่มาก มีสิว และรอยสิว จุดแดง จุดดำเยอะมาก เหมาะกับการลองลองครั้งนี้จริงๆ (คิดในแง่ดีสุดๆ)Before & After ผลลัพธ์จากการลงผิวด้วย LANCOME  Teint Idole Ultra Cushion เพียงตัวเดียว
หน้าดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาก ดูเรียบเนียนเหมือนลงรองพื้นเลย รอยดำจากสิว รอยแดงหายไป ความปูดของสิวเม็ดใหญ่ๆก็ยังสามารถมองเห็นได้แต่ก็ดูเนียนๆ นะ งานผิวดู matte ไม่มันวาว แต่ก็ไม่แห้ง สีค่อนข้างกลืนกับสีผิวจริง 

แต่งหน้าเสร็จ set แป้งฝุ่นเล็กน้อย ก็ไปลัลล้ากันได้

action ถ่ายรูป ให้ดูงานผิว ไม่มีการใช้ app หรือ retouch แค่ปรับสีให้สว่างขึ้นเล็กน้อย


ทั้งวันไปธุระนอกบ้าน เที่ยงวันยังเที่ยงคืน ตั้งใจไม่เติมแป้ง หรือซับมันเลย เพราะอยากรู้ว่าไปโน่นไปนี่ทั้งวัน Cushion นี้จะติดทนได้ถึงไหน และนี่คือภาพพอกลับถึงบ้าน หน้ามันเงาพอสมควร ผลิตภัณฑ์ที่คางและหน้าผากหายนิดหน่อย แต่โดยรวมยังไม่ถึงกับหน้าสด ยังโอเคอยู่นะ แค่ซับมันก็น่าจะไปต่อได้ ถามว่าคุมมันมั้ย ก็คุมดีกว่าตัวอื่นๆที่ใช้มานะMy Insight View : ถึงขั้นปลื้มมากกับ LANCOME Teint Idole Ultra Cushion ตอนแรกที่ลองกดเนื้อคุชชั่นออกมา เห็นเนื้อเหลว บางมาก ยังคิดว่าจะปกปิดได้แค่ไหน แต่พอลองใช้พัฟกดแล้วมาลงบนหน้าแล้ว เฮ้ย! ผิวมันเนียนเหมือนลงรองพื้นเลย เม็ดสีแน่นมาก ทาแล้วปิดรอยต่างๆของหน้าเราได้เนียนมาก ทั้งรอยแดง รอยดำ ดูผิวดี ผิวละเอียดขึ้นมาเลย  แล้วด้วยความเนื้อบางเบา ทำให้ไม่รู้สึกหนาเลย ตัวพัฟแบบใหม่ก็ดีนะ ไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์ กดลงไปนิดเดียวได้ทั่วหน้าละ แต่ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างเหลว แนะนำเวลาใช้ให้กดเบาๆ พอ ไม่งั้นเนื้อออกมาเยอะเกิน สรุปชอบทุกอย่างเลย แต่มีแอบติเรื่องตลับนิดหน่อย คือสวยหรู ไม่เถียง แต่มันเลอะรอยนิ้วง่าย แถมพอเลอะเนื้อคุชชั่นก็ดูเยินนิดนึง อาจจะมีดีตรงตลับเค้าทำแบบลื่นๆ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อดี
 • ให้งานผิวที่เรียบเนียน ปิดรอยแดง-ดำได้กริบมาก ปิดขั้นสุด build ได้ถึงขั้น full coverage
 • ปกปิดแต่ไม่หนา ไม่โบ๊ะ
 • ชอบเทคโนโลยีต่างๆทั้งตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ ตลับ ฟองน้ำ พัฟ พยายามทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ดี
 • พัฟแบบขนๆ ทาแล้วเนียนดี ไม่แตกเหมือนรุ่นก่อนๆ แถมอีกด้านที่เป็นสีดำที่มือเราจะต้องจับ วัสดุเหมือนผ้าคล้ายๆหนัง บอกไม่ถูก แต่ลื่นๆ เนียนๆ ใช้มานานยังไม่เลอะเทอะเลย ทั้งๆที่ปกติพัฟคุชชั่นนี่จะเป็นอะไรที่เลอะมาก ชอบๆ
 • คิดค้น และผลิตจากประเทศฝรั่งเศส จาก lab ของบริษัทแม่เลย ในขณะที่รุ่นเดิมผลิตที่เกาหลี (อันนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นข้อดีจริงมั้ย เพราะเกาหลีเค้าก็เป็นเจ้าแห่งคุชชั่นเนอะ แต่ถือว่า made in France ฟังดูอลังการดี เชื่อว่าคงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี)
ข้อติ
 • ไม่สามารถใช้ตลับร่วมกับรุ่นอื่นๆได้ ใครใช้รุ่นเดิม มีตลับแล้ว แต่อยากมาลองใช้รุ่นนี้ต้องซื้อตลับใหม่
 • สีลดลงจากรุ่น blanc expert เดิมที่มี 9 และมีการแบ่งโทนเหลืองโทนชมพู แต่รุ่นนี้คลุมๆ มีสี 01, 02, 025, 03, 04, 05 เคยใช้รุ่นเดิมสีไหน มันใช้มาเทียบได้ยาก ไปลองดูที่เคาเตอร์ก่อนดีที่สุด
สรุปว่า ยังคงสร้างความประทับใจเหมือนเดิมกับ Cushion จาก LANCOME หลังจากชอบตัว Blanc Expert มาแล้ว สำหรับ Teint Idole ตัวนี้สำหรับเราให้ผ่านแบบฉลุย เป็นคุชชั่นลูกรักในช่วงนี้เลย ให้ผลลัพธ์ผิวสวยเนียนกริบแบบรองพื้น ติดทน และไม่ทำให้หน้ามัน แต่ใครหน้ามันมากก็ยังแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตอยู่นะ ตอบโจทย์มากกับคนที่ชอบงานผิวแบบแมต และเนียนกริบแบบรองพื้น แต่ต้องแต่งแบบเร่งรีบ ตอนนี้จีใช้แต่งไปทำงานทุกวันเลย เร็วและสะดวกมากๆ สามารถ touch up ระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบด้วย 

แอบดีใจนะ หน้าเราไม่ได้เนียนใสแบบคนเกาหลีเค้าไง จะมาเผยผิวอะไรมันจะไหวเหรอ ใครที่ไม่ชอบคุชชั่นแบบเกาหลี วาวๆ ใสๆ ชอบสายรองพื้น ปิดๆเนียนๆ คุชชั่นตัวนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ

แล้วพบกันรีวิวหน้า เร็วๆนี้ค่ะ
XOXO

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 11:19:37 น.
Counter : 14012 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ