กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
Essence เครื่องสำอางหลากหลาย กับความสวยราคาเบาๆ
  สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอ Quick Review เครื่องสำอางยี่ห้อ Essence เครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาไม่แพง เป็นยี่ห้อจากเยอรมัน จีซื้อมาใช้หลายอย่างพอสมควร สินค้าของเค้าค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลาย และด้วยราคาที่ไม่แพง ทำให้ตอนซื้อเราก็ไม่ทันคิดว่าซื้อมาหลายอย่างไง กวาดมาเข้ากรุได้เรื่อย โดยไม่ทำร้ายกระเป๋าเงินเรามากนัก บางตัวก็ตั้งใจว่าซื้อมาลองใช้เล่นๆ แต่กลายเป็นชอบซะงั้น เรามาลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง


All About ROSES eye shadow palette มี 8 สีในโทนชมพู-น้ำตาล มีสีแมต 3 สี และสี shimmer 5 สี แต่งได้ทั้งออกหวานๆ แล้วก็สามารถโฉบเฉี่ยวได้โดยการเอาสีเข้มมาคัดเบ้า mix&match 
ราคา 225 บาท

My Insight View : โทนสีแต่งได้บ่อย เนื้อ eye shadow โอเค อาจจะออกแป้งๆไปหน่อย เวลาทาต้องหนักมือบ้าง เพื่อให้ได้สีที่แน่นขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าสมราคา

ลอง swatch สีกันบ้าง ติอีกนิดนึง สี shimmer อ่อนๆ ทาออกมาขาวๆ คล้ายกันไปหน่อย 


eyeshadow เดี่ยวๆก็สีสวยเหมือนกันนะ แต่ข้อเสียก็จะเหมือนกันคือต้องย้ำสีนิดนึง สำหรับสีนี้เป็นสีเบอร์ 21 keep calm and berry on สีม่วงทึมๆหน่อย สวยดี

Make Me Brow eyebrow gel mascara สี 01 Blondy Brows
ราคา 165 บาท

My Insight View : เป็นมาสคาร่าคิ้วที่ชอบอีกตัวนึง package ให้ความรู้สึกเหมือน Benefit Gimme Brow เลย (ว่าไปนั่น) สิ่งที่ชอบก็คือ หัวแปรงที่เล็ก ปาดจัดระเบียบคิ้วได้ดี และสีนี้เป็นสีน้ำตาลที่ไม่ติดแดง ตอนนี้เลยเอามาใช้อยู่บ่อยๆ ตัวนี้ชอบๆ

ลองปาดออกมา สีสวยออกน้ำตาลเทา ไม่แดง


ตัวต่อมา Big Bright Eye อันนี้มี 2 ตัว คือ ตัวแรกเป็นตัวที่ขายปกติ มีหัวดินสอด้านเดียว เอาไว้ highlight ส่วนอีกอันจะมี 2 หัว เป็น Collection Brit-tea เป็น Duo Highlighter pencil

Big Bright eye จริงๆมี 3 สี ตัวที่ซื้อมาจะเป็นสี Nude ขาวอมชมพูสีด้าน ไม่ shimmer
ราคา Big Bright eye 135 บาท ส่วน Brit-tea จำราคาไม่ได้

My Insight View : Duo Highlighter pencil ด้านนึงจะขาวอมชมพูพีชๆ เอาไว้ใช้ทาใต้คิ้ว และขอบด้านบนคิ้วเพื่อเน้นให้คิ้วดูเป๊ะ และเด่นมากขึ้น อีกด้านเป็นสีขาวเอาไว้ไฮไลท์หัวตา โดยปกติจะชอบใช้ด้านไฮไลท์คิ้วมากกว่า เนื้อผลิตภัณฑ์ครีมมี่ นิ่มนวล ใช้ง่าย ส่วนอันที่เอามาใช้ตรงหัว หรือด้านล่างมันขาวไปนิด และติดไม่ทนเท่าไหร่ สำหรับ Highlighter ตัวนี้ถือว่าเริ่ดอยู่ ให้ความรู้สึกคล้าย Benefit High brow ในราคาย่อมเยาว์ ถ้าหมดคงซื้อต่อ แต่เอาจริงๆนะ ยังไม่รู้จะซื้อเมื่อไหร่ เพราะแค่นี้ก็ใช้ได้น๊าน นาน

ลองสีให้ดูนิดนึง big bright eye สี nude จะออกขาวเหลือง ส่วน Brit-tea จะมี 2 ด้าน ชอบด้านสี rose ใช้แล้วสวย ส่วนอีกด้านขาวจั๊วเลย

Lash & Brow Gel Mascara เจลใส ใช้ปัดขนตา หรือจะมาปัดจัดระเบียบคิ้วก็ได้ 
ราคา 110 บาท (ประมาณ)

My Insight View : จีตามหามานานกับมาสคาร่าคิ้วสีใสแบบราคาเบาๆ เพิ่งจะมาเจอตัวนี้เอง เพราะที่เคยเห็นจะเป็น counter brand ราคาแพงทั้งนั้น เลยสอยมาใช้ปัดคิ้วโดยเฉพาะ ถึงแม้ขนแปรงจะดูเหมือนที่ล้างขวดไปหน่อย ใหญ่ไปนิด แต่มันใสไง นั่นแหละคือจุดสำคัญที่สุด เอามาปัดจัดระเบียบคิ้วหลังจากเขียนคิ้วแบบฝุ่น ขนคิ้วเรียงตัวเป๊ะ ถือว่าพอใช้ได้ แต่ปัดแล้วไม่เซตขนคิ้วให้แข็งนะ ทำให้เป๊ะได้ไม่นานเท่าไหร่ ได้แค่ความรู้สึกว่าชั้นปัดแล้วนะ อันนี้ผลลัพธ์ยังไม่ค่อยปลื้มมาก แต่มีข้อดีที่ทำให้สีที่เราเขียนบนคิ้วติดทนนานขึ้นLong Lasting Lip Liner สี 05 Lovely Frappuccino
ราคา  120 บาท

My Insight View : ดินสอเขียนขอบปาก สีนู๊ดน้ำตาล เนื้อผลิตภัณฑ์นิ่ม เขียนง่าย สีชัดเจน สิ่งที่ชอบคือสามารถหมุนขึ้้นมาได้เลย ไม่ต้องเหลา รุ่นนี้มีหลายสีให้เลือก ถือเป็น recommend product อีกตัวนึง แปรงต่างๆ ของ essence เน้นแปรงทาตา ทั้ง shader และ blending 
ราคา ประมาณ 80-120 บาท

My Insight View : ชอบสีของแปรง เห็นแล้วฟรุ้งฟริ้ง น่ารักมาก ขนแปรงก็นิ่มใช้ได้ คุณภาพกับราคาก็สมเหตุสมผลดี ถามว่าดีมั้ย ขอบอกว่าใช้ได้ แต่คงไม่ได้ดีเท่าแปรงแพงๆหรอกนะ ถ้าให้ comment ชอบ Blending brush ทำให้ eye shadow ฟุ้งได้ดีพอควร แต่ตัว shader ดึงสี eye shadow ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนอันที่เป็น brit-tea collection ที่มี 2 หัว อันนี้ไม่ค่อยชอบจะแพ๊คสีก็ไม่ค่อยดี จะ blend ก็ขนไม่ฟู เอาเป็นว่าถือว่าถูกมาก กับแปรงราคานี้ละกันNail Product มี Top coat กับ Sponge nail remover
ราคา ยาทาเล็บ / Top coat จำราคาไม่ได้ Sponge nail remover ราคา 180 บาท

My Insight View : ชอบอีกแล้ว Top coat ทาแล้วเงาดี แห้งไว ไม่เยิ้ม ถือว่าผ่าน ส่วนอีกตัว อันนี้ชอบมาก เพราะเป็นตัวที่มีประโยชน์ที่สุด เวลาเราทาเล็บเกิดความผิดพลาด แล้วชั้นอยากจะลบแค่เล็บเดียวนี่นา อันนี้ตอบโจทย์ที่สุด จุ่มปุ๊บ หมุนๆไปมา ปื๊ด...สะอาดเอี่ยม ดีเริ่ด

เปิดฝามาเป็นแบบนี้ ข้อดีคือ สีดำทำให้ไม่รู้สึกถึงความสกปรก แต่ข้อเสียก็คือ สกปรกแค่ไหน เราก็ไม่รู้ 555หมดแล้วกับผลิตภัณฑ์ Essence ที่มีในครอบครอง ถือว่าเป็นยี่ห้อที่น่าสนใจมากทีเดียว ราคาสบายกระเป๋า อยากลองตัวไหนไม่ต้องคิด 8 ตลบ สอยมาได้ทันที ชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง ก็ไม่นอยด์มากเท่าไหร่ มีของให้เลือกเยอะ หลายตัวก็ดีทีเดียว ลองแล้วติดใจก็เยอะ ข้อเสียนิดนึงคือ ของชอบขาดบ้าง สีมีไม่ครบบ้าง หรืออาจจะเพราะคนซื้อเยอะก็ได้นะ บางทีก็ต้องใจเย็นๆหน่อย

ก็หวังว่า blog นี้ จะเป็นประโยชน์ให้บางท่านที่กำลังคิดจะลองซื้อมาใช้บ้างไม่มากก็น้อย

แล้วพบกันใหม่ blog หน้านะคะCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2559 23:47:47 น.
Counter : 2857 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthJeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ