มกราคม 2559

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เห่อของรับปีใหม่ + Mini review Benefit Holiday Set
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีปีใหม่ 2016 กันก่อน ช่วงต้อนรับปีใหม่นี้ ก็ขอหาข้ออ้างให้ตัวเองที่จะถอยของใหม่ๆมาใช้ซักหน่อยช่วงนี้ก็ยังมี Set ผลิตภัณฑ์ที่แต่ละแบรนด์เค้าก็รวมเอาตัวเด็ดๆ มาจัดเซ็ตให้เราได้เสียตังค์กันเยอะแยะมากมายจีเลยถือโอกาสนี้ถอยมาซักเซ็ต 2 เซ็ต

Benefit Holiday Set

Benefit เป็นแบรนด์นึงที่สาวๆกรี๊ด เพราะนอกจาก package ที่น่ารัก เก๋ไก๋แล้วผลิตภัณฑ์หลายตัวยังใช้ดีมากๆ เป็น must have ที่หลายคนแนะนำ ในฐานะมือใหม่หัดแต่งหน้าอย่างเราก็เล็งเอาไว้ 2 ตัวว่าจะต้องซื้อมาไว้ครอบครอง ก็ได้แก่ Porefessional ที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับหน้าเราที่รูขุมขนกว้าง และเครื่องสำอางไม่ค่อยติดหน้า กับ Hoola Bronzer ที่จะเอามาหัดสร้างมิติให้กับหน้าบานๆ อย่างเรา

ไหนๆก็เล็งเอาไว้นานแล้ว ปีใหม่ก็ได้ฤกษ์ถอยซักที แต่ไม่ใช่แค่นั้นไอ้เราก็เห็นว่าเค้ามีจัด Holiday Set ไว้หลายเซ็ต กล่องใส่ก็น่ารัก ราคาก็คุ้มๆ แต่โชคร้ายนิดหน่อย ไม่มี 2 ตัวที่เราเล็งไว้มารวมเซ็ตกันเลย แต่เอาล่ะไหนๆก็ไหนๆ ไปลองที่เคาเตอร์เลยดีกว่า พบว่าอันที่จัดเซ็ตรวมราคาเต็มๆแล้ว เอ๊ะลดเยอะเลยนี่นา ตกเป็นเหยื่อโปรโมชั่นอีกแล้วสิเรา

จากที่อ่านใน Benefit Cosmetics Thailand แฟนเพจ ก็จะมี holiday set ออกมาหลายเซ็ตแต่บางเซ็ตก็มีแต่ size mini บางเซ็ตมี size จริงกับ size mini ผสมกัน สำหรับจีเน้นอยากได้แบบ size จริง และพยายามคำนวนความคุ้มค่า ในที่สุดก็ได้มา 2 เซ็ตที่มีของที่เราต้องการอยู่ด้วยและยังมีของในเซ็ตเพิ่มเติมมาให้ลองเล่นอีกเพียบ 


Get Your Party On!!

ราคา 2,150 บาท จากราคาเต็ม 4,150 บาท

สถานที่ขาย : เคาเตอร์ benefit ในห้างทั่วไป

Holiday Set สีเขียวใส มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ size จริงทั้งหมด 4 ชิ้น

  • มาสคาร่าคิ้ว gimme brow (สี medium)
  • มาสคาร่า they’re real!
  • ไฮไลท์เตอร์ high beam
  • บอรนเซอร์ hoola (ตัวนี้ที่เล็งไว้)Get the Party Started!

ราคา 2,350 บาท จากราคาเต็ม 4,450 บาท ราคานี้เหมือนซื้อ POREfessional + that gal ราคาลด 10% แต่มีแถมของให้อีก 2 ชิ้น

สถานที่ขาย : มีเฉพาะที่ Sephora

Holiday set ในกล่องสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง มีของข้างใน 4 ชิ้น เป็น size จริง 3 ชิ้น และ mini 1 ชิ้น

  • The POREfessional (ตัวนี้ที่เล็งไว้)
  • That gal
  • Posietint
  • อายไลเนอร์ they’re Real! Push-up liner (ขนาด mini)


ทั้ง 2 เซ็ต ซื้อกันคนละเคาเตอร์ ทาง BA ก็น่ารักให้ของแถมมาเพียบเลย เอามาใช้ได้นานเลยล่ะ

ที่ตัดสินใจซื้อทั้ง 2 เซ็ตนี้เพราะดูว่าราคาคุ้มจริงมีตัวที่เราชอบอยู่แล้ว และพอไปลองตัวอื่นๆในเซ็ตก็คิดว่าเราน่าจะได้ใช้แน่ก็เลย(อ้างว่า)ให้รางวัลกับตัวเองปีใหม่ ข้ออ้างสำหรับการซื้อของทุกเทศกาล 555

ไหนๆก็เห่อซะขนาดนี้ จะขอ mini review กับความรู้สึกในการลองใช้เป็นครั้งแรกดู


หน้าสดมาเลย ลองมาค่อยๆใช้ทีละตัว วันนี้จะแต่งด้วย 2 เซ็ตนี้ ยกเว้นรองพื้นกับแป้งที่ขอเอาตัวอื่นมาใช้หน่อยละกัน (ก็มันไม่มีในเซ็ตนี่นา...)


เริ่มแรกต้องลงกันแดดซะก่อน อ๊ะ..มีแถมตัวทดลองใช้มาให้ ลองใช้ซะเลย 


Dream Screen SPF 45 PA+++

My point of view : เนื้อเป็นน้ำๆ สีขาวน้ำนม แต่ทาแล้วไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาแล้วไม่มันนะ แต่รู้สึกเหมือนผิวจะ glow ขึ้น โอเคอยู่ แต่พอรู้ราคา เอิ่ม..ขอคิด 3 ตลบ เพราะราคานี้มีตัวอื่นที่ถูกกว่าให้เลือกเยอะอยู่


ต่อไปเป็นตัวที่คิดจะซื้อแต่แรก ก็คือ Benefit the POREfessional เอาจริงๆ ตอนแรกกะจะซื้อเซ็ตกล่องเขียว แล้วซื้อตัวนี้แบบเดี่ยวๆแยกต่างหาก แต่พอ BA ลองใช้ให้ดูคู่กับ That Gal เท่านั้นแหละ เฮ้ย!! ดีอ่ะ

ลองให้ดูที่มือ BA สอนให้ใช้ 2 ตัวนี้ผสมคู่กันเลย


ทาแล้วเห็นความแตกต่างจริงๆ ผิวดูเนียนขึ้น และสว่างขึ้นด้วย


My Point of View : ชอบมากๆทั้ง 2 ตัว Porefessional ช่วยให้ผิวลื่น เรียบเนียน แต่งหน้าง่ายขึ้น เราเป็นคนรูขุมขนกว้างอยู่แล้ว ใช้ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ ยิ่งมาใช้คู่กับ That gal ที่ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น หน้า bright ขึ้นเห็นๆเลย คือรักเลยล่ะ ตอนแรกกะจะซื้อตัวเดียว เลยกลายเป็นต้องจัดมาทั้งเซ็ต Get the Party Started! เพราะราคานี้คุ้มๆ

จากนั้นก็ลง BB  ตบ Translucent ไปตามเรื่องตามราว

ต่อไปเรามาลอง eye liner กัน ตัวนี้เป็นขนาด Mini อยู่ในเซ็ต Get the Party Started! สีชมพู เป็น eyeliner เนื้อเจลที่มาในรูปแบบแท่งปากกา เพื่อให้ใช้สะดวก


My Point of View for They're Real Push-up liner : เราลองใช้แบบทดลองที่ได้แถมมาดูก่อน ชอบสีที่ดำสนิท เนื้อ matte ทาแล้วสวยเลย แต่ด้วยความที่ใช้ครั้งแรก ยังไม่ชินอย่างแรง บีบเนื้อเจลออกมา พยายามวาด เย้ย..เจลร่วงออกมาเป็นก้อน บีบใหม่ ร่วงอีก เสียดายอ่ะ คนประหยัดอย่างเราทำใจลำบาก ก็พยายามวาดๆ ลากๆ จนเป็นเส้นได้ เส้นไม่คมเลยอ่ะ ยากแฮะ.. แต่ก็โอเค พอใจกับผลลัพธ์ครั้งแรก ปลอบใจตัวเองว่า มันจะต้องดีขึ้น (มั้ง)


คือพยายามมาก เครียดจัดหน้า คิ้วขมวด หน้าผากย่นเลย อ๊ากกกกก 


ตัวต่อไปเป็น They Real Mascara จากเซ็ต Get Your Party On!! มาสคาร่าที่ทำให้ขนตายาวขึ้น โค้งงอนตั้งแต่โคนจรดปลาย เรียงเส้นสวยแบบเหนือความคาดหมาย (เค้าว่างั้น)


ขนแปรงเป็นแท่งพลาสติกแหลมๆ คล้ายหนามทุเรียน


My Point of View for They're Real : อันนี้ลองใช้ตัวที่ได้แถมมาก่อนอีกละ ตกใจกับแปรงที่มันแข็งๆ เราก็เคยใช้แต่ที่มันจะเป็นขนๆใช่ป่ะ แต่ตัวนี้เป็นพลาสติก ลองใช้ดูแล้วรู้สึกชอบมาก ขนตาดูยาวขึ้น แต่ไม่ได้แบบหนาเวอร์ คือมัน Real ดำ คมชัด เป็นธรรมชาติ ถูกใจสุดๆ

ตัวต่อไปเป็น มาสคาร่าคิ้ว Gimme Brow สี Medium จากกล่องเขียวเช่นกัน

My Point of View for Gimme Brow : อันนี้เป็นขนาดจริงเหมือนกัน แต่เห็นแล้วแบบ เอ..มันขนาด mini ป่าวนะ มันดูเล็กๆ หัวแปรงก็เล็ก แต่ตรงนี้ถือเป็นจุดดี เพราะปัดขนคิ้วในจุดเล็กๆ ได้ สิ่งทีชอบที่สุดคือสี ที่เป็นน้ำตาลอมเทา ไม่อมแดง เพราะเท่าที่เห็นตัวอื่นๆส่วนมากจะน้ำตาลแดงมาเลย แต่ตัวนี้ปัดแล้วเป็นธรรมชาติดี สิ่งที่รู้สึกทึ่งอีกนิดก็คือ เวลาปัดคิ้วแล้วเค้าจะย้อมแค่ขนคิ้วเรา ไม่มาเลอะตรงผิว แต่ยี่ห้ออื่นทาแล้วเลอะผิวเป็นปื้นประจำเลย แต่ข้อเสียคือ ทาแล้วเหมือนไม่ทาแฮะ คือมันธรรมชาติไง 555 เหมือนช่วยให้ขนคิ้วชัดขึ้น เข้มขึ้น แต่แนะนำควรเขียนคิ้วแบบฝุ่นก่อนแล้วเอาตัวนี้ลงทับดีกว่า เพราะวันนี้ลองทาเดี่ยวๆแล้วมันยังไม่ใช่อ่ะ

ลองดูว่า liner + มาสคาร่าแบบไม่ได้ดัดขนตา + มาสคาร่าคิ้วแบบธรรมชาติ ออกมาเป็นไง ..ก็ดูคมขึ้นนิดนึง


ต่อไปมาลงแก้มกันบ้าง กับ Posietint ทิ้นสีชมพูในเซ็ตสีชมพูเช่นกัน กับ High Beam ไฮไลท์จากเซ็ตสีเขียวMy Point of view for Posietint : ทาได้ทั้งแก้มและปาก ทาแล้วไม่ค่อยเห็นชัดเท่าไหร่ เป็นสีชมพูนิดๆ แบบสาววัยรุ่นหวานแหว๋ว (เลยวัยไปแล้วป่าวหว่า) ต้องแตะทับๆหลายรอบ แต่ก็ไม่ออกสีให้เห็นเท่าไหร่อยู่ดี มองในแง่ดี มันไม่เวอร์เกิน แต่ข้อดีก็มีคือติดทน ถึงจะบอกว่าสีอ่อนก็เหอะ แต่ไปไหนต่อไหน ตอนเย็นหน้าก็ยังมีสีอยู่ คิดไว้ว่าอาจจะต้อง adapt เอา brush on แบบฝุ่นมาเสริมทัพเพิ่มเติม ส่วนปากไม่ต้องพูดถึง แทบไม่เห็นสีเลยล่ะ


มาถึงไฮไลท์ High Beam ตัวนี้ก็จะใช้ตามจุดต่างๆ ตรงโหนกแก้ม สันจมูก โหนกคิ้ว หรืออะไรที่ต้องการเน้นให้เด่น ให้ดูมีมิติ เชิญแตะได้


My Point Of View for High Beam : เป็นอีกตัวที่ชอบ ทาแล้วดู Glow ดี แต่กับการใช้ครั้งแรก แปะลงไปเยอะเกิน เรียนรู้ว่าต้องระวังหน่อย เพราะพอเยอะไป ทาแล้วปื้นขาวเลยจ้า คิดไม่ออกทำไง เลยเอาแป้งพัฟมาโปะๆ เอาน่ะ ฝึกต่อไป


ตัวสุดท้าย คือ Hoola Bronzer ที่เราหมายตาไว้อีกตัวนั่นเอง ตัวนี้ได้รับการการันตีจากหลายคนว่าเป็นสุดยอด bronzer ตัวนึงเลยทีเดียว


My Point of View for Hoola : คงไม่มีอะไรจะบอกนอกจากคำว่า ชอบมากๆ กับ Bronzer เนื้อ matte สีน้ำตาลที่มันสร้างเงาบนใบหน้าได้จริงๆ ถึงแม้ว่าเราจะเพิ่งหัดแต่งหน้า และยังไม่กล้าลงเยอะก็ตาม แต่เท่าที่ได้ลองครั้งแรกก็ปลาบปลื้มอยู่ในใจ มาพร้อมแปรงพอดีกับกล่อง ที่ดูเผินๆเหมือนไม้กวาดก็ตาม แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้แข็งมากนะ พอใช้ได้อยู่ แถมยังพอดีกับช่วงที่เราต้อง shading แก้มด้วยล่ะ เอาล่ะ material พร้อม ต่อไปก็อยู่ที่การฝึก skill แล้วสินะ!!


เวิ่นเว้อมาเยอะละ ก็ขอจบการเห่อ Benefit Holiday Set ทั้ง 2 กล่องเท่านี้ก่อน ถ้าใครสนใจ รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ใครที่ใช้อยู่แล้ว หรืออยากลองใช้ก็ตาม ขอบอกว่าราคานี้คุ้ม limited ด้วยนะเอ้อ!!HAPPY HOLIDAY!!
Create Date : 01 มกราคม 2559
Last Update : 2 มกราคม 2559 10:54:53 น.
Counter : 1029 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ