มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
Shopaholic in Japan 2017 เปิดถุงช้อปปิ้งญี่ปุ่น again & again


       มาเปิดถุงช้อปปิ้งกันอีกแล้ว สำหรับครั้งนี้ก็ยังคงเป็น "เปิดถุงช้อปปิ้งญี่ปุ่น" อีกเช่นเคย อย่างที่ใครๆว่าไว้ ญี่ปุ่น ไปครั้งเดียวไม่พอ คือเป็นประเทศที่มีหลายเมือง แต่ละเมืองมีเสน่ห์ มีที่เที่ยวที่ต่างกัน เป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติ สถานที่สำคัญสวยๆ อากาศดี และช้อปปิ้งจุใจ ใครไปก็ต้องติดใจเป็นธรรมดา 
       Blog นี้ก็แค่อยากบอกเล่าราคาของที่ไปช๊อปมา เผื่อใครจะไปซื้อ หรือใครจะไปเที่ยวก็จะได้มีข้อมูลเก็บไว้ สำหรับทริปนี้ เป็นทริปไปโตเกียวค่ะ จีไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ไปโตเกียวครั้งแล้วครั้งเล่าก็ไม่ใช่เพราะอะไรเลย แต่เพราะโตเกียวไปง่ายสุดละ วันหยุดไม่ต้องยาวมาก ไม่ต้องลางานเยอะ ไป 4-5 วันก็โอเค (ถึงแม้จะเที่ยวไม่ทั่วก็เถอะนะ) flight เช้ากลับดึก เดินทางก็ง่าย เอาเป็นว่าเป็นเมืองที่เที่ยวง่ายสุดละ ใครอยากไปญี่ปุ่น เริ่มจากโตเกียวก่อนก็ชิวดีค่ะ
       สำหรับของที่ซื้อมาตั้งใจว่าจะซื้อไม่ซื้อเยอะ จะเอาเฉพาะที่แปลกๆ และไม่มีในไทย แต่ความจริงตัวเด็ดๆ ที่ไทยก็มีเกือบหมดละนะ คือพอเดินช๊อปจริงๆ ของละลานตามาก อดใจไม่ไหวจริงๆ 555 เช่นเดิม เครื่องสำอาง skincare เป็นหลัก แต่ก็มีของจุกจิก ของสะสมเยอะเหมือนกัน ร้านที่ซื้อเครื่องสำอางก็ร้านขายยาต่างๆ ทั้ง Don Quijote ที่เข้ามันทุกวันก่อนนอน, Matsumoto Kiyoshi และ Yodobashi ที่ Akihabara (ร้านนี้แปลกกว่าที่อื่นเพราะราคาที่ติดไว้เป็นราคารวม Tax แล้ว ถ้าเราซื้อแบบไม่เสีย Tax ราคาก็ลด ลงไปอีก ในขณะที่ร้านอื่นราคาจะยังไม่รวม Tax) จากการสำรวจของก็มีคล้ายๆกัน แต่จะมีของบางอย่างที่ร้านนี้มี แต่อีกร้านไม่มีก็มีเหมือนกัน ราคาจะมีต่างกันอยู่บ้าง แต่ก็ไม่โดดอะไร บางอย่างร้านนี้ถูกกว่า แต่อีกอย่างแพงกว่า ถ้ามีเวลาก็ต้องลองเดินดูเอา 

เกริ่นมายืดยาว ก็ได้เวลาเปิดถุงช้อปกันแล้ว มาดูภาพรวมกันเลยแบ่งเป็น set ดีกว่าจะได้ดูง่าย


แผ่นแปะเท้า Ashi Rila Sheet ซื้อมาเล่น 4 สูตร

สีม่วง - ลาเวนเดอร์ ช่วยเรื่องนอนหลับสบาย

สีส้ม สูตรส้มโอ - ช่วยเรื่องการขับถ่าย ทำให้สดชื่น

สีชมพู สูตรไททาเนียม บำรุงผิวพรรณ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี

สีแดง สูตรพริก - ช่วยเผาผลาญ และขับเหงื่อ

เอาจริงๆ ลองแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมายนะ เอิ่ม..ซื้อมาซะเยอะเชียว


ส่วนนี้ทั้งหมดซื้อจาก King Power Duty Free มีทั้งของที่ใช้ประจำ อย่าง Biotherm Life Plankton Essence , Kiehl's Ultra Facial Cream และ Estee Advance Night Repair นอกนั้นก็เป็นตัวที่ยังไม่เคยใช้ แต่มีแต่คนบอกว่าดี เลยซื้อมาลองใช้ค่ะ จะมีของคุณผู้ชายบ้างก็นิดหน่อยตามภาพเลย ราคาเต็มจะถูกกว่าข้างนอกนิดหน่อย แต่บางช่วงมีโปรลดแล้วลดอีก ลดไปลดมาถือว่าถูกเลย


ขนมนมเนย ส่วนใหญ่ซื้อเป็นของฝาก และเป็นของที่คนฝากซื้อทั้งนั้น


Onitsuka Tiger Limber UD Prestige Flower ตัวนี้เป็น Made in Japan คือผลิตในญี่ปุ่น ราคา 16,000 เยน โชว์ passport ลด 5% เหลือ 15,200 เยน ลายสวยโดนใจสุดๆ ยอมแพ้กับความสวยของลายดอก


Adidas Superstar AR SlipOn เห็นที่ร้านบอกเป็นรุ่นใหม่ เหมือนเป็นลายถัก สวยดี ราคา 8,990 เยน 


อันนี้เป็นของคุณผู้ชาย Vans รุ่นอะไรไม่รู้ ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ 555 รองเท้าร้านนี้ไม่มี Tax Free เหมือนร้านอื่น ราคาเอาจริงๆคิดแล้วพอๆกับไทยเลยนะ แต่สิ่งที่ดีกว่าคือมีแบบให้เลือกเยอะมากจริงๆ คู่นี้รวม Tax แล้ว ราคา 10,260 เยน


อันนี้ก็เสื้อผ้าจาก Uniqlo แบบเหมือนไทย ราคาก็ใกล้เคียง ถูกกว่าประมาณชิ้นละ 200 บาท แต่ถ้าไปเจออันที่ลดราคาป้ายแดงก็ถือว่าถูกเยอะเลย

กระเป๋า ใบแรกแถมจากนิตยสาร 
ใบที่สองเป็น Anello ราคา 2,790 เยน
และสุดท้าย กระเป๋าผ้าลาย snoopy จาก Uniqlo ราคา 1,500 เยน


ไปร้านหนังสือ อ่านไม่ออกหรอกนะ เป็นเพราะ snoopy ล้วนๆ
เล่มแรกแถมกระเป๋าเล็กๆ และที่วางโทรศัพท์ ราคา 779 เยน
อีกเล่มเป็นนิตยสาร Snoopy โดยตรงเลย ราคา 1,598 เยน ได้ถุงผ้าน่ารักมากๆ


set นี้คือของจุกจิก ของเล่น ของสะสม จิปาถะมาก เน้น Snoopy เยอะหน่อย จากร้าน Kiddy Land และ Snoopy Museum


ตัวเกาะแก้ว กล่องนึงประมาณ 500 เยน ประเด็นคือ เราจะไม่รู้ว่าข้างในกล่องเป็นลายอะไร ถ้าอยากได้ครบเซ็ตต้องซื้อยกกล่องจ้า 


แกะออกมาแล้วก็เกาะได้ประมาณนี้ เน้น snoopy ซื้อยกกล่อง ตัวอื่นๆ ก็จะซื้ออย่างละตัวสองตัวพอ


อีกอันที่ชอบคือ Lego จาก Lego Land ปกติที่ไทยตัว Lego ก็จะเป็นตัวต่อของเล่นให้เป็นทรงต่างๆ แต่ที่ญี่ปุ่น ที่ Lego Land มีตีวต่อ Lego ที่มากกว่าเป็นของเล่น อย่างอันที่จีซื้อมาก็จะเป็นปฏิทินที่เราต้องเปลี่ยนเองทุกวัน ทั้งๆที่จริงๆไม่เคยเปลี่ยนเลย แต่เรามีไว้ประดับห้องเพื่อความเก๋เฉยๆ ราคา 3,000 เยน

อีกอันจะเป็นตัวต่อให้เป็นกระปุกรูปหมู น่ารักมากๆ ราคา 1,850 เยน 

แต่ขอบอกว่าที่ Lego Land มีของสะสมที่เป็น lego อีกเพียบทั้งพวงกุญแจ สมุดโน๊ต กล่องดินสอ ปากกา ดินสอ เครื่องเขียนต่างๆ มีอีกเยอะมาก โดยทั้งหมดจะมีส่วนที่ต่อจาก Lego ขอบอกว่าเจ๋งมาก เมืองไทยไม่มีเอามาขายบ้างเลย

Set นี้เป็นของที่ซื้อจาก Disney Land ทั้ง หมวกซื้อใส่เป็นพร๊อฟ อันละ 2,800 เยน กระเป๋าสะพายเล็กๆ อันนี้นิ่มมาก น่ารักสุดๆ ราคา 1,800 เยน แก้ว และที่ติดตู้เย็น หาราคาไม่เจอ

ได้ติดมือมาอีกแล้วกับตุ๊กตาจากร้านดองกี้ ได้เพราะมีคูปองลด 500 เยน แล้วก็มีให้รับตุ๊กตาฟรีด้วย น่ารักมากๆปิดท้ายทริปด้วยกระบอกน้ำจาก Starbucks ซื้อที่สนามบิน ราคา 4,200 +8% ก็เป็น 4,536 เยน  เก็บสะสมไว้ว่าเราได้มาเที่ยว และมาละลายทรัพย์ที่ Tokyo แล้วนะ 

ช๊อปปิ้งจนเงินหมดแล้ว คงต้องขอลาไปพักกาย พักใจ พักกระเป๋าก่อน แล้วพบกันใหม่ blog หน้านะคะ บายยยยยย 
Create Date : 27 มิถุนายน 2560
Last Update : 8 กรกฎาคม 2560 11:03:22 น.
Counter : 1802 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jeegy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อจี เป็นสาวออฟฟิศธรรมดาที่ชอบการ shopping เป็นชีวิตจิตใจ Blog นี้ จะเป็นการแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การ shopping รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากความรู้สึกผู้ใช้จริงๆ ไม่อิงวิชาการ ขอเรียกว่า "บันทึกสาวนักช๊อปฯ" ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ