ABC... trek ให้รู้ว่าถึก 7. จบตำนาน ABC

ตอนก่อนหน้า 6. Poon Hill ที่เดียวเอาอยู๋

จาก Ghorepani มาเรื่อยๆไม่มีอะไรมาก นอกจากด่านโหดจากหมู่บ้าน Ulleri จนถึง Hille ที่ทางเดินเป็นบันไดหินชันหลายกิโลก้าวแต่ละขั้นก็ไม่ใช่เตี้ยๆ แม้จะเป็นทางลงแต่ก็หนักเอาเรื่องพวกเราก้มหน้าก้มเดินจนแทบจะต้องขอเปลี่ยนหัวเข่านักเที่ยวบางกลุ่มก็ trek ขึ้นทางนี้เพื่อไปดูวิวที่ PoonHill ก่อนไป ABC ส่วนเราคิดว่าดีแล้วที่ไม่ได้เริ่ม trek จากฝั่งนี้ บันไดโหดยาวแบบนี้กรูอยู่ข้างล่างก็ได้


หมู่บ้าน Ghorepani 


ร้านอาหารในหมู่บ้านถัดมาที่ใช้สีแสบสันต์แต่สุดสวยทางลงนึกว่าจะง่าย ป๊าววววว


เฮียนิรูจัดรถตู้ที่มารับที่Nayapulตอนเย็นตามคำขอพร้อมตกลงเอาค่าโรงแรมที่โพครามาใช้เป็นค่าเช่ารถแทนถือว่าอาเฮียแฟร์ดีไม่ตุกติก ซานโต๊สและน้องลูกหาบขอติดรถไปลงกาฎมัณฑุด้วย เหมือนจะคึกคักแต่เมื่อขึ้นรถทุกคนกลับเงียบ สำหรับซานโต๊สและลูกหาบคงโล่งใจที่จบทริปแบบสวยๆไปอีกหนึ่งทริปนักท่องเที่ยวต่างถิ่นแบบเราได้แต่ดื่มด่ำวิวเทือกเขาอาบแสงอาทิตย์สีส้มยามโพล้เพล้นอกหน้าต่างเป็นครั้งสุดท้ายเด็กน้อยคนนี้รู้จักภูเขาของตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ต้องใส่รองเท้าบู๊ตปีนเขาแพงๆก็วิ่งตัวปลิวแถมแบกขอนไม้ยาวด้วย


มาถูกทางจะเห็นป้ายไปโพครา

นั่งเงียบกันไปจนถึงพักกินข้าวเย็นระหว่างนั่งรออาหารทุกคนต่างพรั่งพรูออกมาด้วยความกลัวตาย นอกจากถนนอุกาบาตหลุมตรึมตลอดทางโชเฟอร์ของเราจังหวะเหยียบ เบรค แซงของพี่แกทำให้ต้องหลับตาสวดมนต์คลาดแคล้วอยู่ในใจทุกคนไม่กล้ามองเพราะ..มัน..เสียว..มากกกก ตอนเปิดตาอยู่สังเกตว่าเวลาแซงของคนที่นี่แปลกคือเค้าจะจี้เข้าไปติดรถคันหน้าแล้วหักออกขวาทันทีคนนั่งตูดหลุดออกจากเบาะหลายครั้งต้องเอาปลายเท้าจิกพื้น เกือบตีสองก็ถึงกาฎมัณฑุโดยสวัสดิภาพ


ปิ้งเท้ารอบเตาผิง

พวกเราทั้ง 7 มีความรู้สึกดีๆกับทริป trek ABC นี้โดยถ้วนหน้าคือเดินจริงเหนื่อยจริงไม่ใช้ตัวแทนถึงที่หมายและกลับลงมาโดยไม่มีใครป่วย ประทับใจสถานที่และผู้คนเนปาลที่น่ารัก ส่วนตัวเรารู้สึกฟินกับตัวเองมากที่ตัดสินใจมาtrek กลัว altitude sickness มั๊ย? กลัวสิเพราะประวัติเมารถเมาเรือเพียบเพิ่มความกล้าโดยหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการและวิธีป้องกัน ที่เหลือก็ต้องลองดูของจริง... แล้วเราก็ไปถึง ลองฝ่าความกลัวแล้วจะได้อะไรใหม่ๆ ... “ปลายปีเรามา trek EBC (Everest Base Camp) กันมั๊ย?” คุณนายนิ่มหัวหน้าทัวร์ ABCถามระหว่างรอเครื่องบินขึ้น ...เครื่องบินขึ้นไปแล้วก็ยังไม่มีคำตอบจากลูกทัวร์


รถบัสชั้นดีลักซ์คันนี้เพิ่งออกไปโพครา


รถที่อัดแน่่นในรถไปด้วยมิตรภาพและความทรงจำดีๆ ของการเดิน trek ABC


เรื่องงานที่คิดได้จากการ trek ABC คือ

"ไม่ว่าจะยอดเขาหรือยอดขาย พิชิตได้มันสุดยอด"


อยากกลับไปอ่านตั้งกะต้น? คลิก

Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 1 มกราคม 2558 2:03:00 น.
Counter : 1125 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog