ABC ... trek ให้รู้ว่าถึก 6. Poon Hill ที่เดียวเอาอยู่
ตอนก่อนหน้า 5. หรรษาขาลง

18 เม.ย. Chomrong– Tadapani

พื้นที่ด้านนี้เป็นส่วนที่ทำการเกษตรและปศุสัตว์ได้มากกว่าด้านที่ขึ้นไปABCอากาศด้านนี้รับแดดเต็มๆ เส้นทางเดินผ่านหมู่บ้านหลากหลายเดินลุยผ่านทุ่งบาร์เลย์ไร่ผักไร่ข้าวโพดของชาวบ้านป่าโปร่งที่มีต้นไม้ใหญ่ทรงแปลกๆ ผ่านน้ำตกที่ห้ามเล่น เดินเพลินไม่ต้องกลัว altitude sickness อีกต่อไป แม้กลางวันแดดจะเปรี้ยงแต่กลางคืนยังหนาวเย็นเหมือนเดิม19 เม.ย. Tadapni– Ghorepani

ประมาณ 5 โมงเย็นพวกเราก็มาถึง Ghorepani เป็นหมู่บ้านทางขึ้น Poon Hill ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อในการดูวิวเทือกเขาในแถบนี้ถึง 5 โมงก็มีเวลาเดินชมหมู่บ้าน ปรากฎว่าพวกเราเจอของดีมันคือฮานามิ ข้าวเกรียบรวยเพื่อนจากเมืองไทย! หลายมื้อแล้วที่ไม่มีอาหารไทยตกถึงท้องดังนั้นกลิ่นกุ้งและความกรอบความเค็มที่คุ้นเคยของฮานามิถุงนี้จึงมีคุณค่ามากจนต้องดูดผงฮานามิที่นิ้วจ๊วบๆ จะกลับไปซื้ออีกก็ไม่มีแล้ว

ค่ำคืนนี้ที่Ghorepaniเป็นคืนสุดท้ายของการ trek ABC ดังนั้นเราจึงมีปาร์ตี้ก๊งอำลากับซานโต๊สและน้องลูกหาบ3 คนหลังดินเนอร์ที่ต้องแบ่งไก่ย่างผอมๆ พิซซ่าและไข่เจียวบางๆออกเป็น7 ส่วนเท่าๆกัน พวกเรานั่งล้มรอบเตาผิง ส่งน้องต้นหรือจอห์น ทูตมิตรภาพของกลุ่มออกไปพูดขอบอกขอบใจในบริการมิตรภาพของซานโต๊สและน้องทั้ง3 ซานโต๊สออกมาตอบรับพร้อมขออภัยถ้าบริการขาดตกบกพร่องจากนั้นคณะลูกหาบวัยกะเตาะพร้อมพนักงานในร้านอาหารตีกลองเป็นเพลงพื้นบ้านจังหวะเร็วซานโต๊สเต้นโฟล์คด๊านซ์โชว์พร้อมน้องลูกหาบหนึ่งคน นายต้นทนความมันของจังหวะไม่ไหวเลยเข้าไปเต้นแจมด้วยระหว่างนี้พนักงานเสริฟเหล้าขาวพื้นบ้านคนละเป๊กให้ทุกคน เพลงจบชนแก้วเพื่อมิตรภาพก่อนจะแยกย้ายกันไปนอนเพื่อจะได้ตื่นตี4 ครึ่งเพื่อเดินไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ Poon Hill


ระหว่างทางเดินขึ้น Poon Hil


เห็นหาง Machapuchare ลิบๆ เริ่มสวยขนาดยังเดินไม่ถึงยอด

หายเหนื่อยหายนอยด์ที่ต้องตื่นแต่เช้าออกจากที่นอนอุ่นๆออกมาเดินเมื่อมาเห็นวิวที่ยอดPoon Hill ขึ้นมานี่เห็นหมดทุกภูเขาที่โอบล้อมแถบนี้ทั้งหมดถ่ายรูปกันเต็มที่ที่ Poon Hill นานจนลืมว่าพวกเราต้องรีบเดินลงเขาวันนี้ซึ่งเป็นระยะทางไกลพอควรถ้าใครไม่มีเวลาและอยากดูวิวภูเขาสวยๆมาที่เดียวเห็นหมดก็แนะนำมาเทรคถึง PoonHill ก็พอคุ้มแระ


วิวพาโนรามายอดเขาหลายลูกในแถบนี้ชื่นชมได้ที่ Poon Hill 


ป้ายสวยๆที่จะทำให้คุณดูเท่ห์ขึ้นสิบเท่า
ยังมีเรื่องเร้าใจนิดหน่อยก่อนจบตำนาน ABC ตอนหน้า
Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 23:59:19 น.
Counter : 190 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog