ABC ... trek ให้รู้ว่าถึก 5. หรรษาขาลง

ตอนก่อนหน้านี้ ABC มี[สปอยด์]

ระหว่างกินข้าวกับไข่เจียวบางๆเมื่อคืนลูกทัวร์เริ่มโวยกับแผนการเดินในแต่ละวันของซานโต๊ส เมื่อคืนซานโต๊สบอกว่าวันนี้ 17 เม.ย.จะเดินจาก Bamboo ไป Tadapani พวกเราไม่รู้หรอกว่าเดินจริงไกลขนาดไหนแต่โดยเฉลี่ยพวกเราเดิน 8-10ชั่วโมงต่อวัน ไม่มีเวลาชื่นชมอะไรเลยนอกจากรองเท้าของคนข้างหน้าและพื้นดิน  “จุ๊ไม่ไหวแล้วนะพี่!” น้องจุ๊จริงจังและทุกคนเห็นด้วยจึงมีการเจรจาต่อรองแผนการเดินกับซานโต๊สรอบดินเนอร์ไข่เจียว 


A picture tells a thousand words !! เมื่อต้องเดินวันละ 8-10 ชม/วัน


ชื่อภาพ "อาจุมม่า" หรือ ป้ามากถึงมากที่สุด

สรุปว่าเพื่อจะได้เวลาเพิ่มมา1 วันพวกเรายอมเช่ารถตู้ขากลับแทนนั่งรถบัสประจำทางที่วิ่งวันละเที่ยวตอนสี่โมงเย็นจากโพคราไปกาฎมัฎฑุโดยรถมารับที่หมู่บ้านทางลงเลย ถ้าเป็นแผนเดิมเราต้องพักที่โพครา 1 คืนเพื่อรอรถบัสการเจรจาเป็นไปอย่างราบรื่นเพราะซานโต๊สยิ้มรับตลอดและฮีไม่สามารถตัดสินใจได้ต้องโทรถามอาเฮียนิรูบอสใหญ่สาเหตุเพราะเราจะเอาค่าโรงแรมที่โพครา 1 คืนมาตู๊ค่ารถตู้ด้วย


เราแบก

เขาแบก

ไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่แต่วันนี้17เม.ย.พวกเราขัดใจซานโต๊สโดยจะพักนอนที่ Chomrong แทน Tadapani ทุกคนถ่ายรูปกันอย่างไม่อายชาวเนปาล ชี้ชวนกันดูวิวดอกไม้ใบหญ้าภูเขากันใหญ่ก็ไอ้ภูเขาลูกเดิมวิวเดิมตอนขาขึ้นนั่นแหละแต่มันสวยกว่ากันเยอะเพราะไม่ต้องรีบเดินแล้ว มีเวลาหยอกเอินลูกหาบวัยกะเตาะเลยรู้ว่าน้องๆพวกนี้เรียนมัธยมปลายตอนนี้มารับจ๊อบหาเงินช่วงโรงเรียนปิดหนึ่งในสามพูดอังกฤษได้ดีอีกสองคนรู้นิดๆหน่อยๆ


โลกสวยขึ้นเยอะเมื่อเราช้าลง


ถ้าเดินเร็วคงเหยียบเจ้าดอกไม้ขาวจิ๋วนี้ไปแล้ว


ขี้นและลงๆภูเขาที่เห็นซ้อนกันอยู่ประมาณ 7 ลูก 


หนุ่มน้อยลูกหาบที่ป้าๆเพิ่งมีเวลาหยอกล้อตอนขาลง

เบิ้ลความสุขเพราะเจอร้านแลกเงิน! ตั้งกะเมื่อคืนวานที่แล้วสินะที่พี่ฮั้วสมุหบัญชีกลุ่มให้งบประมาณการกินมาแบบจำกัดจำเขี่ย“เงินกลุ่มจะหมดแล้ว” นั้นคือเหตุผลที่พวกเราได้กินไข่เจียวบางๆตัดแบ่งเป็นพิซซ่า7 ส่วนห้ามเติมห้ามเพิ่ม “ส่วนตัวใครมีรูปีเท่าไรเอาออกมาโปะก่อน”ทุกคนเทกระเป๋าส่งเงินออกมาสมทบทุนจนหมด เมื่อแลกเงินได้แล้วก็มีเงินแวะชิมเค้กช้อกโกแลตที่หนังสือฝรั่งฉบีบนึง แนะนำนิดนึง เงินคือพระเจ้า 555เนื้อสัมผัสของเค้กไม่ได้ละเอียดแบบในเมืองที่เราคุันเคย แต่ในเวลานั้นเค้าที่มีช้อกโกแลตร้อนๆราดรสชาติแบบขนมเด็กราคาประหยัดก็แกล้มชาได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้จะมีเงินเพิ่มแต่พี่ฮั้วบวกลบคูณหารแล้วพวกเราก็ยังต้องสั่งอาหารอย่าง”พอดีๆ”ขอเหอะพี่คืนนี้ขอสั่ง hot plate กะทะร้อน ดินเนอร์คืนนั้นที่ Chomrongโต๊ะอื่นสั่งกันถ้วนหน้าเสียงฉู่ฉ่าๆกลิ่นตลบอบอวนจนน้ำลายไหล“ก็ได้ แต่จานเดียวนะเดี๋ยวเงินไม่พอ” แน่นอนว่ามันต้องแบ่ง 7 ทุกคนคิดดังๆว่ากลับถึงเมืองไทยเมื่อไรขอกินกับข้าวไม่แบ่งใคร


เพิ่งค้นพบตอนเดินลงจาก ABC ว่าไข่เจียวที่นี่รสชาติแบบไทยๆ กินกับน้ำพริกตาแดงน้ำตาจิไหล รู้งี้สั่งตั้งนานแล้ว ... แต่น้ำตาไหลพรากเมื่อรู้ว่าต้องแบ่งไข่เจียวบางๆเป็น 7 ส่วนและไม่สามารถสั่งมาเพิ่มได้ T_T

Poon Hill  พลาดได้ไหมที่นี่? 
Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 22:24:18 น.
Counter : 101 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog