ABC ... trek ให้รู้ว่าถึก 4.7 เส้นทางโหดกำหนดเอง – บน ABC มี [สปอยด์]

ตอนก่อนหน้านี้ (4.6 มีอะไรบน ABC?)

16 เม.ย. ABC - Bamboo

เดินงงๆไปกินข้าวเตรียมตัวลงจากABC พร้อมความภาคภูมิใจที่สามารถ trekขึ้นมาถึงยอดระดับ 4120 เมตรโดยไม่มีอาการปวดหัวอ้วกแตกอย่างที่กลัวโดยปกตินั่งรถเหวี่ยงๆหรือนั่งเรือก็จะมึนหัวแหวะประจำ การตัดสินใจมา trek ABC ก็กล้าๆกลัวๆ ในที่สุดความบ้าก็ชนะความกลัว อ้วกเป็นอ้วก ว่ะฮ่ะฮ่าแล้วเป็นไงล่ะไม่อ้วกเฟ้ยมีมึนนิดๆหลังจากกิจกรรมโดดถ่ายรูปหมู่รูปเดี่ยวหน้าป้ายว่าทั่นพิชิต ABC ได้แล้ว!


ถ้าไม่อยากให้มีอาการaltitude sickness เค้าแนะนำให้เดินช้าๆอย่าวิ่งอย่ากระโดดมาก ถ้าจะกิน Diamox ยาป้องกันอาหารก็ต้องกินก่อนเกิดอาการหรือเริ่มมีอาการนิดๆถ้ากินตอนมีอาการมากแล้วยาก็จะไม่ช่วยอะไร เราเองรู้สึกมึนนิดๆตอนอยู่ MBC แต่ไม่แน่ใจเป็นอาการ altitude sickness หรือหิวจนมึนแต่เพื่อป้องกันก็ฟาด Diamox ไปเม็ดนึงจากนั้นอาการมึนก็หายเหลือแต่อาการงงว่าบน ABC มีอะไร?ทนไม่ไหวขาลงตอนพักกลางวันถามเพื่อนๆว่า “ถามจริงเหอะ บน ABC มีอะไรหรือ? เค้าไปกันทำไม? วิวสวยๆมันอยู่ตรงไหน?ชั้นก็เดินเหมือนๆพวกเธอ” คำตอบคือ...วิวสวยม๊ากกกแบบที่จิ้นไว้ไม่มีหร๊อกที่ ABC ข้างล่างที่ Poon Hill สวยกว่า (เวร) ที่เค้าขึ้นมาABC เพราะมันเป็น base camp ที่บุคคลธรรมดาไม่ได้บ้าปีนเขาแบบadventure ที่จะขึ้นไปพิชิตยอด Annarpurna สามารถมาสัมผัสได้จ้ะ...หน้าคงซึม คุณนายหัวหน้าทัวร์เลยบอกว่ามันมี Prideไงเธอ ภูมิใจป่ะล่ะที่ไปถึง? โดนใจจริงๆสุดประโยคนี้จริงๆนะไปถึงยอด ABC แล้วก็งั้นๆแต่พอคิดว่าตัวเองได้ข้ามความท้อความหิวความหนาวระหว่างทางได้นี่รู้สึกว่าตรูนี้เยี่ยมยอดเหมือนกัน


ขาลงจาก ABC บอกกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินสวนขึ้นมาตลอด กี่กลุ่มๆก็บอกว่าอีก 20นาทีถึงแล้วสู้ๆ ไม่ได้โกหกนะให้กำลังใจตะหาก อิอิแล้วพวกเราก็เดินฝ่าฝนที่ตกหนักและลูกเห็บเม็ดเป้งที่กระตั้งหน่ำลงมาตั้งแต่บ่าย 3ทุลักทุเลมากกว่าจะมาถึง Bamboo ตอน 6 โมงเย็นกว่าๆ ตั้งกะตอนนี้กระมังที่พวกเราเริ่มให้ความสนใจกับน้องๆลูกหาบวัยละอ่อนหรือporter 3 คนของพวกเรา ซึ้งใจที่น้อง porter คนนึงย้อนกลับมาช่วยแบกเป้ Daypack ทั้งๆที่ระยะทางที่เดินกลับมาหาพวกป้าๆนั้นไกลพอควรบ่องตงว่าตอนแรกแอบเซ็งว่าทำไม porter กลุ่มเรามันละอ่อนไม่เหมือน porter หนุ่มๆกล้ามเป็นมัดๆเหมือนกลุ่มอื่น ณจุดที่ลูกเห็บตกน้องๆเลยกลายเป็นขวัญและกำลังใจให้ป้าๆเดินเพลินๆจนจบทริป
ขาลงมีเวลาเพลิดเพลินกับเส้นทางช่วงเช้าก่อนฝนตกอย่างแรงช่วงบ่าย

น้ำท่วมเข้ารองเท้ากันทั้ง7คนแม้บางคนจะมีบู๊ตที่กันน้ำแต่ก็ไม่รอดจะทำยังไงกับรองเท้าบู๊ตเปียกๆแหยะๆเย็นๆที่จะต้องใส่เดินพรุ่งนี้ดีล่ะ?ไว้ค่อยว่ากันพรุ่งนี้เช้าตอนนี้ขอเข้าคิวอาบน้ำอุ่นขัดสีฉวีวรรณหลังจากซักแห้งตัวเองมาหลายคืนก่อนกินทิฟฟี่2 เม็ดแล้วนอนหลับเป็นตาย


ถ้าจำเป็นต้องใส่รองเท้าบู๊ตแฉะๆ 

ขั้นที่ 1 - ใส่ถุงเท้าแห้งก่อน

ขั้นที่ 2 - หาแผ่นพลาสติกมาห่อให้มิดชิด


ขั้นสุดท้าย - ใส่ถุงเท้าที่ยังไม่แห้ง จากนั้นก็สวมบู๊ตได้เลย

ตอนหน้า - หรรษาขาลง
Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 22:25:42 น.
Counter : 166 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog