ABC ... trek ให้รู้ว่าถึก 4.6 เส้นทางโหดกำหนดเอง – มีอะไรบน ABC?
  ตอนที่แล้ว (4.5 No U-turn)

เคลื่อนตัวออกจากร้านอาหารที่MBC ราวสี่โมงเย็นเพื่อไปต่อให้ถึงที่หมายของวันนี้และทริปนี้ABC! อยากจะบร้าพอออกเดินปุ๊บฝนก็ตกปั๊บเพื่อนเดินทางในกลุ่มที่แข็งแรงเป็นแรด เดินออกห่างเราออกไปเรื่อยๆส่วนเราแรดแก่เดินช้ากว่าเต่าค่อยๆลากเท้าไปทีละนิดๆ เดินไปได้ 10 ก้าวต้องหยุดพักหายใจ คิดในใจว่า “นี่กรูแก่ขนาดนี้เชียวหรือ? เดินไม่กี่ก้าวก็หอบ”ภาพที่มองเห็นอยู่ตรงหน้าเป็นเพียงพื้นเนินสีขาวสุดลูกหูลูกตาไม่รู้ถึงความชันที่กำลังไต่ขึ้นไปที่ระดับ 4130
พระอาทิตย์ลับภูเขาไปอย่างเร็วเริ่มทิ้งให้เราให้กระดึ๊บๆอยู่ในความมืดวิสัยทัศน์เริ่มแย่เพราะหมอกลง ไกลเกิน 3 เมตรนี่มองแทบไม่เห็นแล้วกลับจับใจว่าจะหลง พวกเรา 7 คนเดินระยะห่างกันมากไกด์ซานโต๊สก็ต้องไปนำเดินที่กลุ่มแรกแล้วจะหาเราพี่กรและนัทซึ่งเดินเกาะกลุ่มกันเป็นกลุ่มท้ายสุดเจอไหมเนี่ยมืดขนาดนี้?ด่าไกด์ในใจด้วยความกลัวหลงไปครู่ใหญ่เราก็เห็นหน้าดำๆฟันขาวๆของไกด์โผล่มาในหมอกขาว ซานโต๊สสสส คนนี้นี่เอง! เปลี่ยนจากด่าเป็นชมในบัดดล...ดูดู๊คนเรา


ยิ่งโพล้เพล้ ดิฉันยิ่งเพลียมองหลังลูกหาบแล้วคิดว่า "แบกป้าแทนเป้เอาเท่าไร?"


วัลล่า!! ถึงแล้วข้างหน้าคือ ABC จ้าาาา


ประมาณทุ่มกว่าตอนน้องต้นถ่ายภาพนี้ ของจริงมืดมาก

ถึงยอด ABCเกือบ 2 ทุ่ม คุณนายนิ่มมาถึงก่อนอัดทิฟฟี่ไป 2เม็ดแล้วมุดเข้าถุงนอนทันทีชูชกอย่างเราขอหาอะไรกินอุ่นท้องแหล่กก่องจะได้ตื่นมารับอรุณดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ABC ด้วยความสดใส คิดดูนะพระอาทิตย์ค่อยๆโผล่ขึ้นมาระหว่างขุนเขาอลังการที่ปกคลุมด้วยหิมะขาว.. ว่ะฮ่ะฮ่ะเกิดมาชาตินี้คุ้มแล้วตรูได้เห็นอะไรงามๆแบบนี้ คุยได้ตลอดชีวิตว่า “ไปมาแล้ว ABCสวยม๊ากก บลา บลา บลา”ยืนเรียงแถวรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ ABC


ถ่ายรูปไปก็คิดไปว่านี่หรือวิวที่กรูพยายามปีนขึ้นมา

เด้งออกจากถุงนอน 6 โมงเช้าทันทีไม่กล้าปลุกคนอื่นเพราะเมื่อวานเดินกันเหนื่อยจริงๆเงียบกันอยู่แต่ดิฉันไม่อยากพลาดขอไปดูก่อนนะข้างนอกเป็นลานหิมะอย่างหนานุ่มขาวโพลนล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่มีคนเดินเยอะแล้วบนบานกว้างนี้ เราเดินตามกลุ่มคนไปหวังจะเห็นจุดชมวิวเจ๋งๆเดินหันรีหันขวางตามเค้าไปทั่วแต่ก็ไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ อ๊ะ!ข้างหน้ามีเนินเล็กๆท่าทางจะใช่เพราะเห็นคนยืนเรียงอยู่บนยอดเป็นทิวยาวหัวหน้าไปทางเดียวกันคือทิศตะวันออกพี่ฮั้วสาวนักถ่ายรูปมาเมื่อไหร่ไม่รู้แบกกล้องตัวหนักปีนขึ้นไปบนยอดนั้นกะเค้าด้วยแถมไปอยู่หน้าสุดบังชาวบ้านเค้า555 เรามองไปทิศทางที่ทุกคนตั้งกล้องรอแล้วรอเล่า...อืมม์ถูกมุมป่าวเนี่ย? ใครนำมาอ่ะทางนี้? ใช่เหรอ?คำถามมากมายในหัวเลยลองเดินเวียนไปทางอื่นก็ยังไม่เจอวิวที่ “ห้ามพลาด”ทั้งๆที่เดินตามชาวบ้านเค้าไปทั่ว พลาดอะไรที่ ABC ไปเนี่ยตรู? ภายไกด์และลูกหาบหนุ่มน้อยที่เพิ่งมา ABC ครั้งแรกทั้งวิ่งทั้งปีนเร้าใจช่างภาพน้องต้นเป็นอย่างมาก งานนี้เธอเก็บภาพสวยๆได้เยอะแต่ถึงกับเกิดอาการ Altitude Sickness เล็กๆเพราะกิจกรรมวิ่งปีนเยอะจัดซึ่งไม่เหมาะกับคนมาจากลุ่มแม่น้ำอย่างพวกเราจ้ะ


ในที่สุดก็ค้นพบว่าบน ABC มีอะไร ตอนหน้า
Create Date : 21 ธันวาคม 2557
Last Update : 30 ธันวาคม 2557 19:45:06 น.
Counter : 152 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog