ABC … trek ให้รู้ว่าถึก - ตอน 3.1 อุปกรณ์ถึกควรถือ
มาถึงโรงแรมบริเวณThamelถิ่นที่พักและของซื้อของหาราคานักเดินทางชั้นประหยัดก็บ่ายแก่ๆ ลงจากรถก็รีบถามหาwifi พักผ่อนด้วยการเช็คอิน LINE รายงานตัวให้แฟนคลับทางเมืองไทยทราบว่ามาถึงโดยสวัสดิภาพแชทบ่นกับคนทางไกลเรื่องด่านวีซ่า สักพักพวกเราก็ออกไปเดินช้อปอุปกรณ์ต่างๆที่ขาดแถวนั้นก่อนที่คุณนิรูจะกลับมารับตอน6 เย็นเพื่อพาไปเลี้ยงข้าวเย็น มื้อนี้เลี้ยงพิเศษไม่มีในแพคเกจทัวร์

“Thamel เปลี่ยนไป” หัวหน้านิ่มเปรย เธอสังเกตว่า5 ปีก่อนที่เธอมามีร้านขายอุปกรณ์น้อยและของที่วางขายก็มีแต่ของก้อปแต่ตอนนี้เรียกว่ามาแต่ตัวก็ได้แล้วมาช้อปเอาที่ Thamel ก็ได้มีร้านมากมายขายครบทุกชนิด ราคาตามเกรดทั้งของก้อปและของแท้

มาดูรายการอุปกรณ์และเสื้อผ้าแนะนำในช่วงเทรคเดือนเมษาที่เราคิดว่าสมควรแก่การลงทุน(ซื้อหรือยืม)ที่ถ้าไม่มีอาจเป็นความเสี่ยงเตือนความจำผู้อ่านว่าคนแนะนำคิดว่าตัวเองอายุ 17 เสมอแต่โลกแห่งความจริงมันโหดร้ายเกือบ4 เท่า รายการไหนที่พวกบ้าพลังอายุนำหน้าเลข3 แนะนำสามารถนับเป็นอุปกรณ์จำเป็นขาดไม่ได้ รายการไหนที่หัวหน้าทัวร์แนะนำนับเป็นอุปกรณ์ขาดไม่ได้เช่นกันสำหรับพวกต้องการเสริมสร้างภาพลักษณ์อุปกรณ์ต้องจัดเต็มอะไรทำนองนี้อิอิ

หลักในการแต่งตัวเดินเทรคในฤดูที่อากาศหลากหลายคือเสื้อผ้าต้องสามารถสะดวกถอดเข้าถอดออกเป็นชั้นๆปรับไปตามสภาพอากาศไปที่ร้อน-หนาวไปตลอดทาง 

เสื้อผ้า-รองเท้า

รายละเอียด

เม้นเสริมจาก

พวกบ้าพลัง

เม้นเสริมจาก

พวกจัดเต็ม

1

รองเท้าเดินเทรคหุ้มข้อ

เวลาเลือกให้ลองกับถุงเท้าหนาที่จะใส่ตอนเดินจริง ใส่แล้วควรมีที่เหลือด้านหัวรองเท้าสักนิ้ว เพราะเวลาเดินลง เท้าจะทิ่มไปด้านหน้าตลอด ถ้าไม่มีที่เหลือเลยจะเจ็บนิ้วเท้าและเล็บอาจห้อเลือดได้ อ้อ! รองเท้าควรหุ้มข้อด้วยป้องกันข้อเท้าพลิก แล้วช่วยลดความปวดข้อเท้า

ต้องมี! อย่าเพี้ยนใส่แตะคีบพื้นบางเฉียบแบบลูกหาบ

ถ้ามีทุนแนะนำวัสดุ Gore tex ที่กันน้ำได้และระบายอากาศได้ ด้วยผึ่งเท้ากับเตาผิงอุ่นๆ

2

แจ๊คเก็ตกันหนาวด้านนอก

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตใยผ้าล้ำหน้ามาก บางคนใส่แจ๊คเก็ตที่ไม่หนาแต่อุ่นตัวเดียวอยู่ แต่ก็อีกละแต่ละคนรู้สึกหนาวร้อนไม่เท่ากัน แต่ถ้าโดยทั่วไปแนะนำว่าแจ๊คเก็ตด้านนอกไม่ต้องหนามาก เราว่าขนาดที่เหมาะกับอุณหภูมิ 10c ได้ก็พอ เพราะจ้ะต้องใส่ด้านในอีกอย่างน้อย 2 ชั้น วัสดุด้านนอกแนะนำที่เป็น shell กันลมเข้า(ช่วยลดความหนาว)และระบายอากาศออกได้จะดีที่สุด โดยเฉพาะคนที่เหงื่อออกมากเวลาเดิน

เห็นด้วย

ควรวางแผนเลือกธีมสีเครื่องแต่งกายภาพรวมทั้งทริปก่อนซื้อ mix and match จะได้ไม่พลาด รูปออกมาสายงามมีสไตล์

3

เสื้อด้านในสุดใส่ระหว่างเดิน

สำหรับคนที่เหงื่อออกมากแบบเรา แนะนำเสื้อที่ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็วอย่างเช่นพวกเสื้อเล่นฟิตเนส เสื้อใส่วิ่ง เสื้อเล่นกอล์ฟ เช้าใส่เทรคเย็นถอดซักวันรุ่งขึ้นแห้งพร้อมใส่ต่อ เราเอาเสื้อใส่ด้านในแบบนี้ไป 3 ตัว pack light! คนอื่นใส่อะไร? ในกลุ่มก็มีใส่ทีเชิ้ตเนื้อผ้าธรรมดา ใส่ฮีตเทค บางคนเสื้อแขนกุดแต่มีเสื้อกั๊กกันหนาวบางๆใส่ทับ ฝรั่งหญิงใส่สายเดี่ยวก็มี

Pack light or heavy ไม่สนอยู่แล้วเพราะพลังเหลือเฟือ

เอาให้เข้ากับธีมสีเสื้อผ้า สลับสับเปลี่ยน mix and match เสื้อผ้าให้ดูต่างกันได้ในระหว่าง 10 วันได้ถือว่าสุดยอด

4

เสื้อกันหนาวแขนยาว

อีกสักตัวน่า ไว้ใส่ระหว่างเสื้อด้านในกับเสื้อแจ๊คเก็ตด้านนอก พวกผ้า Fleece ที่เบาและอุ่น เราพกเสื้อ down แจ๊คเก็ตที่บางเบาและม้วนเก็บใส่ถุงได้ของ Uniqlo ไป ใช้ได้เลย

บ้าพลังเห็นด้วย

สี สี และสี ตามแผน

5

กางเกง

ลืมไปเลยนะกางเกงยีนส์ ต้องกางเกงเดินเทรคเลยจ้ะ เบากันน้ำระดับนึงและแห้งเร็ว กระเป๋าเยอะ ถ้าแบบมีซิปถอดแปลงเป็นกางเกงขาสั้นได้ก็จะดีเปลี่ยนลุคได้ เอาไป2 ตัวก็ได้ ใส่สลับวนๆทนๆไปไม่ซักอยู่แล้ว

แนะนำเต็มๆ

อ่า...เพิ่มกางเกงขาสั้นสักตัวก็ไม่เลว

Image cr#Jon Sungsuwan jorornor@hotmail.com  แฟชั่นเทรคช่วงกลางวันที่แดดแรง 
กำลังจะข้ามภูเขาจาก Chhomrong ที่ความสูง 2,050ม. ไป Sinuwa ความสูง 2,350ม.

6

รองเท้าแตะสไตล์แบบ Teva

เป็นออฟชั้นตอนใส่ในเมือง ตอนยังไม่ขึ้นเขาหรือตอนลงเขา ให้เท้าได้พักสูดอากาศเต็มที่หลังจากเก็บกดในบู๊ตมามากกว่า 10 วัน

ก็ดีนะ แล้วแต่

จะหรูกว่านี้ก็ได้แล้วแต่สไตล์

7

รองเท้าแตะคีบ

ใส่ตอนเข้าห้องน้ำ

ยืมพวกจัดเต็มใส่

จัดไปค่ะ

8

เสื้อคลุมกันฝน

เน้นว่าเป็นเสื้อลุมกันฝนนะคะ หรือที่เรียกว่า Poncho จะได้คลุมเป้เล็กที่แบกระหว่างวันได้ เลือกแบบที่ด้านข้างมีซิปหรือกระดุมจะได้ใส่-ถอดสะดวก คุณภาพขอดีหน่อยเพราะอาจเจอเหตุการณ์ฝนตกสลับแดดออก ใส่เข้าถอดออกบ่อยมากๆ ถ้าเป็นเสื้อพลาสติดกันฝนบางๆจะฉีกขาดง่าย แต่แต่ถ้าจะใช้แบบนี้ก็เอาไปเผื่อสัก 4-5 ตัว เราไปซื้อ poncho ที่ Thamelใช้คุ้มมากเพราะฝนตกหนักเกือบทุกวัน

ถ้าไม่มีพลังอาจลดเพราะเป็นหวัด

แนะนำสีสด เช่นสีแดง จะทำให้เด่นท่ามกลางแบ๊คกราวด์หิมะขาว หรือต้นไม้เขียวImage cr#Jon Sungsuwan jorornor@hotmail.com แฟชั่น Poncho ใช้ทุกวัน
Create Date : 17 พฤษภาคม 2557
Last Update : 18 พฤษภาคม 2557 17:55:34 น.
Counter : 522 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ciao_ciao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Ciao_Ciao หรือ Miss Career เป็นคนเดียวกันนะคะ :D ถ้าเห็น Miss Career ในเว็บ professional-one.com ก็นั่นแหละค่ะคนเดียวกัน ที่อยากแชร์ประสบการณ์และความคิดเห็นที่มีในเรื่องต่างๆไม่ว่าเรื่องการทำงานทั้งในประเทศและนอกประเทศ Miss Career เป็นการเป็นงานหน่อยค่ะปกติทำงานด้าน recruitment เห็นมาเยอะทำผิดมาเองแยะเลยอยากแชร์ให้คนอื่นที่เจอปัญหาคล้ายๆกันนำไปพิจารณาดู ส่วน Ciao_Ciao สบายๆหลุดบ้างไรบ้าง ทำไมถึงใช้ชื่อ ciao_ciao? คือตอนนั้นเพิ่งกลับมาจากเที่ยวอิตาลี อินมากขนาดไปหาที่เรียนภาษา เชาๆเน้นเม้าท์และเล่าเรื่องสัพเพเพเหระเช่นท่องเที่ยว การแต่งตัว และอื่นๆที่จุดประกายให้เขียน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ

เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ค่ะ งานเขียนในบล็อคถ้าอยากเอาไปใช้ที่อื่นบอกกันหน่อยด้วยนะคะ
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog