Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

คืนหนึ่งหนังไทย รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ปะทะ 5 แพร่ง

พออากาศเริ่มย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ที่นี่มักมีงานดีๆเด็ดๆเกิดขึ้นอยู่เสมอ

งานคืนหนึ่งหนังไทยถือเป็นอีกงานแจ๋วที่ใครๆก็ไปดูกัน
คืนหนึ่งหนังไทย คือ เทศกาลฉายหนังกลางแปลงที่คัดสรรหนังไทยหลากหลายแนวตั้งแต่เก่ายันใหม่ล่าสุดมาฉายกันถึง3-4คืน ที่สำคัญฟรีไม่เสียซักบาทซักสตางค์

หนาวนี้ท่าพระภาพยนตร์เค้าภูมิใจเสนอหนังดังฟอร์มดี"รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"ปะทะ"5 แพร่ง"มาปิดฉากวันสุดท้ายของการฉายหนังVS
งานดีๆแบบนี้มีหรือจะพลาด เราจึงบึ่งจักรยานคู่ใจไปแต่หัวค่ำ แถมเข้าใจว่างานจัดที่sport complex แต่ดีที่ถามเพื่อนอีกรอบได้ความว่าฉายที่สนามหญ้าที่จัดงานลอยกระทง เมื่อได้ความดังนั้นจึงโทรหาสหายทั้งหลาย ขาประจำดันไม่ไปซะอีกเหตุเพราะดูแล้ว และฉายไกลหอ ความจริงรถไฟฟ้านี่เราเองก็ดูแล้วอ่ะนะ แต่5แพร่งนี่ดูไม่ทันมันออกซะก่อน อยากดูจัดเลยปั่นไปที่งานอย่างมุ่งมั่น แล้วก็มาเจอกะเพื่อนอีกกลุ่มนึงก็ติดสอยห้อยตามไปนั่งด้วย

นั่งติดที่ฉายหนังกลางแปลงเลยอ่ะ เห็นแสงสีขาวๆลอยเหนือหัวผ่านไปยังจอผ้าที่ขึงไว้ข้างหน้าแล้วได้บรรยากาศไปอีกแบบ ไปถึงตอนทุ่มกว่าๆหนังยังไม่ฉาย แต่มีหนังตัวอย่างให้ดูเพลินๆ คนก็ทะยอยมากันเรื่อยๆ บรรยากาศรอบงานก็คล้ายๆงานวัดเลย มีปาเป้า ปาโป่ง ขนม อาหารการกินพร้อม เรียกว่าถ้ามีชิงช้าสวรรค์ กะสอยดาวนี่ใช่เลย แถมคนนี่เยอะมากกกกกก ถล่มทะลาย คึกคักสุดๆไม่แพ้ลอยกะทง สงสัยเพราะของเค้าดีจริง 555
นั่งดูหนังตัวอย่างไปแป๊ปเดียว รถไฟฟ้าก็เข้าสถานี
ระหว่างนี้เราก็กดโทรศัพท์ยิกๆเรียกเพื่อนมา สรุปมาแล้วแต่ไม่กล้าเดินฝ่าฝูงชนเข้ามาเลยกลับหออย่างเงียบๆ


ส่วนเราก็อมยิ้มกะรถไฟฟ้าต่อ พร้อมกับฟังเสียงกรี๊ดพี่เคนที่ดังขึ้นเป็นระยะๆ 55 ส่วนใหญ่ก็ดูแล้วกันทั้งน้าน แต่ก็อดกรี๊ดไม่ได้สินะ 55
ฉายๆไปถึงตอนซึ้งๆท้ายเรื่องละฟิล์มมันหมดม้วนหรือมันอะไรก็ไม่รู้ดับไปประมาณนาทีนึง อารมณ์ค้างเติ่งกันเป็นแถว เกือบทุกคนหันไปมองที่คนฉายหนัง เค้าก็สาวฟิล์มใหญ่ ไอเราก็สงสารเค้านะ กดดันน่าดู แต่ก็แหมกะลังอิน อิอิพอรถไฟฟ้าจบคนก็ออกไปชุดใหญ่แต่ก็มีมาใหม่เยอะไม่แพ้กัน
เราก็ออกไปหาของกินกับเพื่อนที่อุตส่าห์อยู่ดูเป็นเพื่อนเรา อิอิ
กำลังต่อคิวซื้อลูกชิ้นทอดที่ยอดขายพุ่งกระฉูดไม่แพ้รายได้ 5 แพร่ง แพร่งแรกก็สตาร์ทซะแล้ว เราก็ยืดคอดูใหญ่ ไม่อยากพลาดซักช็อต สุดท้ายเลยเปลี่ยนจากลูกชิ้นเป็นหมูทอดแทน แล้วก็รีบไปหาทำเลกัน คราวนี้เพื่อนพาไปนั่งกับเพื่อนอีกกลุ่มนึง ทำเลแจ่มกว่าเก่า ไม่ต้องคอยืดคอยาวเหมือนตอนดูรถไฟฟ้าหลาวชะโอน เปิดตัวพร้อมเสียงกรี๊ดดังกระหึ่มเป็นหมู่คณะ เราก็จ้องดูไม่พูดไม่จาจนเพื่อนแซวว่า ตาไม่กะพริบเลยนะแพร่งแรกนี่เราว่าเนื้อหาแรงมากและบทค่อนข้างดี สะท้อนกฎแห่งกรรมได้อย่างชัดเจน ด้านนักแสดงก็ถ่ายทอดได้ดี ทั้งความกลัว ความรู้สึกผิดที่อยู่ในใจกระทั่งถึงการกล่าวคำขอโทษครั้งสุดท้ายต่อคนที่รักเค้ามากที่สุด ดูจบแล้วน้ำตาจะไหล

แพร่ง backpacker กะห้องเตียงรวมไม่ขอออกความเห็นไรมากรู้สึกว่าบทมันน่าจะมีไรมากกว่านี้นะ ดูจบแล้วเกิดคำถามอ่ะ ว่าเพื่ออะไร?เต็นท์รถมีสองก็ใช้ได้เลย ปูเรื่องมามีน้ำหนักดี นักแสดงก็เล่นได้ดี คงเป็นเพราะในชีวิตจริงเค้าเองก็เป็นแม่ เลยถ่ายถอดอารมณ์ของแม่เวลาที่เป็นห่วงลูกได้เยี่ยม แถมตอนจบแอบช็อกด้วยล่ะ นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าลูกจะอยู่ใน..นั้นและก็มาถึงแพร่งสุดท้ายที่รอคอย "คนกอง"นั่นเอง เรื่องนี้ไม่รู้จะพูดยังไงดีนอกจากจะบอกว่าความฮา ความมึน การหักมุมบ้าๆบอๆนี่มันทวีคูณเป็น 10 เท่าจาก "คนกลาง" ความชาญฉลาดในการเขียนบทที่สอดแทรกการเสียดสี หนังผึ และหนังเก่าของตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ บวกกับแอกติ้งนักแสดงจังหวะที่ดีเลยทำให้ฮาท้องคัดท้องแข็งกันจนปวดตับ แถมยังทำให้เราตกใจกลัวและกรี๊ดตามไอเต๋อไปเรียบร้อย (ตอนสี่แพร่งก็กรี๊ดคนกลางนี่แหละ ลุ้นหัวใจจะวาย 55)หลังจากนิ่งสงบอยู่นาน

>
สุดยอดอ่ะ สะใจมากๆ กราบงามๆให้แพร่งนี้ 1 ที
ถือเป็นไพ่ใบสุดท้ายที่ปิดเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถปิดฉากคำคืนนี้ได้ด้วยความประทับใจเราว่าเสน่ห์อย่างนึงของหนังกลางแปลงคือการได้ดูหนังด้วยกันกับคนจำนวนมหาศาล กินข้าวเกรียบ ลูกชิ้นทอด หรืออะไรที่สุดแล้วแต่จะพอใจในที่โล่งๆ ที่มีลมเย็นๆของฤดูหนาวพัดผ่าน พร้อมๆกับเสียง"คลิก คลิก"ของม้วนฟิล์มที่ขยับขึ้นลง ฟังเสียงหัวเราะที่ดังกังวาลในสายลม มันเป็นความสุขที่ยากจะหาได้ในโรงภาพยนตร์ไหนๆ

ถ้ามีโอกาสก็ลองอุ้มลูก จูงหลาน หนีบแฟน ควงแขนเพื่อนไปดูหนังกลางแปลงกันนะคะ แล้วจะได้รู้ความสุขแบบง่ายๆ แต่เปี่ยมด้วยเสน่ห์นั้นอยู่ไม่ไกล

แล้วเจอกันใหม่ในฤดูหนาว คืนหนึ่งหนังไทยปีหน้า

 

Create Date : 05 ธันวาคม 2552
6 comments
Last Update : 5 ธันวาคม 2552 22:13:08 น.
Counter : 1710 Pageviews.

 

รูปใหญ่เวอร์

 

โดย: miss winter 5 ธันวาคม 2552 22:02:57 น.  

 

สองเรื่องนี้อารมณ์ต่างกันน่าดูเลยนะคะ

แต่ดูเรื่องห้าแพร่งแบบกลางแปลง
จะน่ากลัวกว่าดูในโรงหนัง
เยอะไหมนะ เดาไม่ออก

^^

 

โดย: โสดในซอย 5 ธันวาคม 2552 22:19:40 น.  

 

เรื่องรถไฟมาหาเธอ ดูน่าติดตาม พระเอกหน้าตาดีด้วย

ชอบเหมือนกันเลยค่ะ เป็นเพลงเศร้าที่ในเทศการณ์นี้ต้องโดดเดี่ยวค่ะ
Tatsurō Yamashita - Christmas Eve 山下達郎、「クリスマス・イブ」

 

โดย: YUCCA 24 ธันวาคม 2552 0:54:17 น.  

 

นำเพลงมาฝากค่ะ
MERRY CHRISTMAS

 

โดย: YUCCA 24 ธันวาคม 2552 6:51:51 น.  

 ขอให้มีความสุขนะคะ

 

โดย: จอมยุทธไร้หัวใจ 24 ธันวาคม 2552 21:43:54 น.  

 

สุขสันต์ หรรษา บรรดาโชค
หมดโรค หมดภัย สดใสซ่า
เปี่ยมทรัพย์ เปี่ยมหวัง คลังปัญญา
แฮปปี้นิวเยียร์กันละหนา...สถาพร ^^

 

โดย: โสดในซอย 25 ธันวาคม 2552 16:56:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


miss winter
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"นักศึกษาปี ๔ ที่หลงรัก COUNTRY STYLE ชื่นชอบ วรรณกรรมเยาวชนและบ้าซีรี่ส์ญี่ปุ่น"

LINKwithlove
Friends' blogs
[Add miss winter's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.