สุดสัปดาห์นี้ที่เขาใหญ่
เมื่อวานและวันนี้อยู่เขาใหญ่ค่ะ

ตั้งใจว่าจะอัพเดทบล็อกเมื่อวาน แต่เน็ตที่โรงแรมไม่เป็นใจ เลยทำได้แค่ชมๆ ชิมๆ ในพันทิป แล้วก็จากมา กลับบ้านเลยค่อยมาอัพ

เพิ่งเคยไปปาลิโอ เขาใหญ่ เมื่อวานนี้ หลังจากชื่นชมรูปถ่ายของชาวบ้านมานาน เห็นคนเยอะมากเลยรีบไปแต่เช้า ถึงปาลิโอสิบโมงเศษๆ อากาศดีมาก มีลมพัดเย็นสบาย แดดสดใส ท้องฟ้าสีจัดจ้าน ถ่ายรูปไปมาถึงเที่ยง จู่ๆ ฟ้าก็เริ่มครึ้ม ฝนทยอยโปรยปรายละอองลงมา เลยรีบขึ้นรถไปที่พัก บนเขาแผงม้า ทีแรกกะว่าจะไปต่อที่พริโม ดันเลย แถมงงๆ ก็เลยไปเลย

ระหว่างทางขึ้นเขาแผงม้า ฝนตกหนัก เราผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ดูกว้างใหญ่สวยงามดี ช่วงไปถึงฝนซาเม็ด ก็เลยลงไปชักภาพหนึ่งใบ แล้วก็รีบไปต่อ เส้นทางเลาะเลี้ยวขึ้นเขาลงเขา เห็นป่าเขียวชอุ่มสองข้างทาง เย็นสบายตาดีจริงๆ

ไปถึงวิลล่า เขาแผงม้าตอนบ่ายโมง แต่ด้วยความหิวโหย เลยไปหาอะไรรองท้องที่ร้าน Cup of Love ร้านกาแฟยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ ตัวร้านเป็นปูนสีขาว มีตัวอักษรชื่อร้านสีแดงตัด โดดเด่นเตะตา มีคนนั่งอยู่จำนวนหนึ่ง เราสั่งอาหารจานเดียวซึ่งมีไม่กี่อย่าง ระหว่างรอ ก็สั่งเค้กนมสดมากินเล่นไปพลางๆ

รออาหารร่วมครึ่งชั่วโมงถึงได้กิน แต่ไม่ได้บ่นอะไร ค่อยๆ ละเลียดสายตามองทางโน้นทางนี้ มีที่พักอยู่บนเนินด้านหลังร้านกาแฟด้วย มีไม่กี่ห้อง หน้าตาดูน่ารักดีเหมือนกัน

อาหารจานเดียวอร่อยดี เสียแต่มาช้าไปหน่อย พอกินเสร็จว่าจะไปถ่ายรูปหน้าร้าน ทัวร์จากไหนไม่รู้มาเป็นคันรถ ตรงเข้ามาจอด แล้วฝูงคนจำนวนมหึมาก็ยึดครองพื้นที่ร้านและมุมทุกมุมที่สามารถจ่อกล้องได้ไปเรียบร้อย น่ากลัวขนาดนี้เลยรีบไปดีกว่า

มาถึงวิลล่า เขาแผงม้าซึ่งอยู่ติดกันในอีกแค่ห้านาทีถัดมา วิลล่าเป็นปูนเปลือยสีส้มๆ เหลืองๆ คล้ายๆ ปาลิโอเลยแฮะ ห้องพักน่ารัก ได้เวลคัม ดริงก์ เป็นน้ำองุ่นเย็นชื่นใจ ระหว่างรอไปกินข้าวเย็น เลยนั่งอัพรูปขึ้น FB ไปพลางๆ

ตอนเย็นไปกินข้าวที่ครัวอิ่มสุข อาหารอร่อยเชียว ไส้กรอกปลารมควันอ้อย พอร์คชอพ แล้วก็ยำผักหวาน ราคาไม่แพง บรรยากาศดีมาก เพราะขึ้นไปอยู่บนเนินเขา มองเห็นทิวทัศน์รอบๆ คล้ายๆ งานปะติดปะต่อเศษผ้า เพราะเขาโดยรอบเป็นแปลงเกษตรกร จึงมีการไถพรวนดินเป็นสีส้มบ้าง ปลูกผักสีเขียวพรึ่บพรั่บบ้าง ยอดเขาอีกลูกหนึ่งก็เขียวชอุ่ม มีต้นไม้ยืนสง่างามเป็นจุดๆ

ตื่นมาเช้าวันนี้อากาศก็ยังสดใส เป็นเช้าที่ละเลียดอาหารเช้ายาวนาน เพราะอิ่มใจ อิ่มตากับภูมิทัศน์รอบตัว กว่าจะเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมก็สิบโมงครึ่ง ไปซื้อน้ำองุ่นที่วิลเลจฟาร์ม แอนด์ไวน์เนอรี่ วังน้ำเขียว สงสัยจะเช้าไป คนยังไม่มีเลย

ช่วงลงมาจากเขาแผงม้า เมฆขาวสะอาดลอยเป็นระเบียบบนท้องฟ้าสีครามจัด เบื้องล่างเป็นทุ่งหญ้า แปลงเกษตร อ่างเก็บน้ำ สีสันตัดกันไปมา มองสบายตาเหลือเกิน กินเวลาขับรถลงจากเขาร่วมชั่วโมงก็มาถึง Hotel de Artists มาเจอเพื่อนสองคนที่บังเอิญมาเบิร์ธเดย์กันที่นี่ โรงแรมนี้ก็น่ารัก เสียดายที่วิวรอบๆ ไม่ค่อยมีอะไรมาก

เราไปกินข้าวเที่ยงที่ตลาดน้ำกลางดง สระบุรี เป็นตลาดน้ำแบบอาร์ตๆ มีงานศิลปะแทรกตัวอยู่ท่ามกลางการจัดผังที่ลงตัว มีร้านขายของน่ารัก มุมถ่ายภาพเยอะแยะ ดีที่วันนี้คนไม่เยอะ เขาบอกว่าต้้งกะมีบอลโลก คนหายไปมากเหมือนกัน

กลับมาถึงบ้านบ่ายสี่ กำลังสบาย เพลียแดดบ้างเพราะต้องเอาหน้าไปสู้อยู่ตั้งกะเช้า เดี๋ยวคราวหน้าคิดทริปใหม่ อยากไปทะเลบ้างเหมือนกันนะCreate Date : 20 มิถุนายน 2553
Last Update : 20 มิถุนายน 2553 21:37:59 น.
Counter : 178 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Shizuka chan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงรักการเดินทาง รักการทำหนังสือ รักประเทศบ้านเกิด และรักประเทศญี่ปุ่น

เป็นจังคาปาน่าถาวรตลอดชีพของ 4 หนุ่ม News ค่ายจอห์นนี่ส์ ^O^
มิถุนายน 2553

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog