ชินกันเซนวันสุดท้าย
ครบเจ็ดวันของตั๋วรถไฟ เราเลยฉลองด้วยการไปฮิโรชิม่าซะเลย

เมืองนี้ไม่ได้อยู่ในแผน ไม่ได้คิดว่าจะต้องไป ทั้งที่มันเป็น Last Scene ของฉัน สุดท้ายคุณป้าก็ดำริขึ้นมาเมื่อสองวันก่อนว่า เราไปฮิโรชิม่ากันเถอะ

เอ้า ไปก็ไป ไม่ได้มาฮิโรชิม่าสิบปีพอดี ไม่น่าเชื่อว่าผู้คนจะคึกคักมากมาย นักท่องเที่ยวล้นหลาม เจ้าหน้าที่ให้บริการตัวเป็นเกลียว พอดีฮิโรชิม่าเขาเพิ่งมีสเตเดี้ยมใหม่ ไฉไลปิ๊งปั๊ง เลยโฆษณากันใหญ่

วันนี้อากาศกำลังสบาย ใครใส่เสื้อสเวตเตอร์หรือหนาสักหน่อยคนอึดอัด สาวๆ ญี่ปุ่นกำลังฮิตหมวกสานผูกโบใบสวย เห็นใส่กันเกือบทุกคน มีวางขายเต็มไปหมด อยากได้สักใบเหมือนกัน ติดที่ว่าใบที่อยากได้ดันราคาสูงซะนี่

ตอนเช้ากว่าจะถึงเกาะมิยาจิม่าปาเข้าไปสิบเอ็ดโมง เรือเฟอร์รี่ใช้เวลาแค่หกนาทีก็ถึงจุดหมาย ผู้คนเวียนมา จากไป มหาศาลอย่างไม่น่าเชื่อ ได้กินข้าวก้อนหอยนางรมย่างซีอิ๊ว ก้อนละสามร้อยเยน โห อร่อยขาดใจ อยากกลับไปกินอีกถ้าไม่กลัวคลอเรสอ่ะนะ

โมมิจิแป้งไส้ถั่วแดงทอด ไม้ละร้อยเยนก็อร่อยจนตกใจ โห มีแต่ของอร่อย ไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะมาเที่ยวกันมากมาย เราเดินไปถึงแค่โทริอิสีแดง ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแล้วก็กลับ เพราะแม่กับป้าชักขาเริ่มเดี้ยง

กวางบนเกาะก็ยังเยอะเหมือนเดิม ทำหน้าเบือนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม ตัวอ้วน สวย เริด เชิด หยิ่ง ไม่ง้อใคร เว้นแต่ใครกำลังกินหรือมีอาหารในมือ มันจะโผล่มาข้างๆให้ตกใจเล่น แต่เขาห้ามให้อาหารกวางค่ะ

เราไปต่อกันที่สวนสันติภาพมรดกโลก มีดนตรีบรรเลงให้ฟังแสนโศก แต่รถรางที่นั่งมามีเด็กผู้หญิงไทยสองคนมาด้วย ได้ยินตอนกำลังลงรถว่า โห เรามาดูซากอะไรกันนี่ ฟังแล้วโมโห ซากพวกนี้แหละคือรากเหง้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

เห็นเด็กไทยบางทีก็อดกลุ้มใจไม่ได้ บางทีมองอะไรผิวเผินเหลือเกิน ในขณะที่คนญี่ปุ่น คนต่างชาติ ตั้งอกตั้งใจศึกษาประวัติศาสตร์ของระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมาอย่างตั้งใจ ไม่เว้นแม้แต่เด็กๆ วัยไม่ถึงสิบขวบ

เรานั่งรถชินกันเซน Hikari Railstar เป็นการอำลาตั๋วรถไฟคราวนี้ด้วยการไปช็อปปิ้งที่สถานีนัมบะ โอซาก้า ข้าวของล้านเจ็ด ผู้คนอีกสิบเอ็ดแสน เดินดูของจนเดี้ยง ต้องไปนั่งพักในร้าน Izakaya ปลาย่างอร่อยดี แต่คนเยอะไปหน่อย ต้องปีนขึ้นไปกินตั้งชั้นสาม เล่นเอาคุณป้าแทบแย่

กลับมาโรงแรมสี่ทุ่มครึ่ง ทั้งล้า ทั้งเหนื่อย เลยลงไปแช่น้ำในอ่าง วันนี้เขาให้สมุนไพรกลิ่นส้มมา หอมดี แล้วก็นั่งออนไลน๋์จนดึก แบตใกล้จะหมดแล้ว ชอบโรงแรมนี้นะ Vianne Osaka เนี่ย เดินใกล้ นอนสบาย อาหารเช้าอร่อย ราคาพอรับได้

ครบเครื่องเชียวล่ะCreate Date : 04 พฤษภาคม 2553
Last Update : 4 พฤษภาคม 2553 23:54:43 น.
Counter : 224 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Shizuka chan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงรักการเดินทาง รักการทำหนังสือ รักประเทศบ้านเกิด และรักประเทศญี่ปุ่น

เป็นจังคาปาน่าถาวรตลอดชีพของ 4 หนุ่ม News ค่ายจอห์นนี่ส์ ^O^
พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog