ยอมรับผิด ถือเป็นยอดเจ้านาย ^ ^
เมื่อวานเป็นวันคล้ายวันเกิดที่แสนยุ่ง ^ - ^

ว่าจะเข้ามาเขียนบล็อก แต่ไม่มีเวลาเสียเลย ทำไมกันเนี่ย

ตื่นเช้ามาใส่บาตร กรวดน้ำ แล้วก็ไปฟังผลสอบของลูกชาย จากนั้นก็ไปทำงาน ตลอดเส้นทางรถราติดขัด คงเพราะเป็นวันจันทร์ละมั้ง

เข้าห้องทำงานได้ก็เต็มไปด้วยปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องแก้ไข ปัญหาดาหน้ามา เราก็ดาหน้าแก้กันไป น้องๆ ให้ของขวัญวันเกิดที่บอกแล้วว่าไม่ต้องให้ เพราะเราผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านฝนมาเยอะจนคิดว่าไม่อยากได้อะไรมาหลายปีแล้ว ของบางอย่างได้มาก็ดูรกรุงรังในชีวิต พยายามขจัดสิ่งเกะกะไม่จำเป็นออกไปหลายอย่างแล้ว

แต่น้องบางคนก็ยังอยากให้ แปลกดีที่ของขวัญวันเกิดปีนี้ดันเป็นของที่คิดว่าอยากจะซื้อเช่น กำลังมองหากล่องเล็กๆไว้ใส่คลิปหนีบกระดาษบนโต๊ะทำงาน ก็มีน้องคนหนึ่งให้กล่องเซรามิกสีครีมสวยงามสำหรับการนี้โดยเฉพาะ หรือตั้งใจมองหา Snow Ball มาสักพักตั้งแต่พลาดไม่ได้ซื้อบนโตเกียว ทาวเวอร์ เมื่อปีก่อน ก็ยังไม่ถูกใจ จนน้องเลขาฯ ให้กล่องของขวัญมา รับรองว่าเราต้องชอบ เปิดมากลายเป็น Snow Ball กระต่ายคู่กางร่มสีชมพู พอยกคว่ำ ก็มีละอองหิมะหล่นพราวพราย แถมเปิดไฟได้อีกด้วย น่ารักเชียวล่ะ

กระทั่งเคยคิดว่าอยากได้ต้นไม้มงคลมาตั้งบนโต๊ะสักต้น แต่ยังไม่มีเวลาไปหา น้องสไตลิสต์ก็เอามาวางไว้ให้ เป็นต้นไผ่มัดรวมกันอยู่ในกระถางสีฟ้า พร้อมคำอวยพรที่ว่า ขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

หรือล่าสุด อยากได้ครีมทาตัวขวดใหม่เพราะขวดเดิมใกล้หมด ยังไม่ทันจะไปซื้อ ก็ได้ของขวัญเป็น Body Cream ของมาร์ค แอนด์ สเปนเซอร์ ขวดใหญ่ทีเดียวเชียว

เออแฮะ คิดอยากได้อะไรก็ได้ไปหมดมาตั้งกะปลายปีที่แล้วเนี่ย ดีจริงๆ

เหลืออย่างเดียวที่อยากได้สุดๆ แต่ไม่รู้จะได้ไหม ก็คือขอให้ News หรือใครสักคนในวง มีคอนเสิร์ตหรือละครเวทีช่วงที่เราไปญี่ปุ่นนี้ทีเถอะ เพี้ยง!

วันนี้ก็งานยุ่ง ยุ่งทุกวันแหละนะหลังจากเมื่อวานเย็นเกิดนาทีวิกฤต ลูกเจ้านายไม่สบาย อาจถ่ายแฟชั่นวันนี้ไม่ได้ ทำเอาท่านประธานเหวี่ยงเล็กน้อยเพราะหลานไข้ขึ้น ทีมงานพลิกสถานการณ์แก้ปัญหาซ้ายไปขวามาหลายตลบ สุดท้ายก็ด้นกันมาได้จนวันนี้ และดูท่าทางจะราบรื่นดี เพราะเจ้านายพูดมาหนึ่งคำว่า ฉันผิดเอง ที่นัดทีมเราถ่ายปกและแฟชั่นวันที่ 10 ทั้งที่บ้านใหม่อาจไม่เสร็จ และเค้าลางดูมีอุปสรรค

พูดมาแค่นี้ แต่ทีมงานที่ตัวเกร็งจนหัวหด กลัวไปร้อยแปดพันเก้า เพราะพรุ่งนี้มีแต่เทพมาทำงานด้วยทั้งนั้น นับตั้งแต่สไตลิสต์ชั้นเทพ ช่างแต่งหน้าชั้นเทพ ช่างทำผมชั้นเทพ ช่างภาพชั้นเทพ ฯลฯ กระทั่งแบบก็เจ้านายเราเองรู้สึกโล่งงงงไปหลายเปลาะ อย่างน้อย ปัญหาทุกอย่างขจัดไปได้ในท้ายที่สุดด้วยมโนธรรมของผู้คุมบังเหียนองค์กร

การยอมรับผิด ไม่ใช่สิ่งที่พูดกันได้ง่ายๆ บางคนไม่เคยยอมรับว่าตัวเองผิดเลยตลอดชีวิต โบ้ยไปให้คนอื่นเป็นแพะรับบาปตลอดเวลา ไม่รู้เพราะกินศักดิ์ศรีผิดๆ หรือเปล่า แต่เราน่ะเคยพูดประโยคนี้หลายครั้งในชีวิต พูดด้วยความรู้สึกสำนึกอย่างแท้จริง ไม่ใช่พูดไปเพราะจนหนทาง พูดแล้วก็รู้สึกดี เหมือนปลดเปลื้องภาระอันหนักอึ้ง ทั้งได้ใจผู้คนอีกด้วย

แม้จะทำงานหนัก แม้จะทำงานยุ่ง แม้จะแทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง (แต่ก็ยังมีเวลามาเขียนบล็อกนะเนี่ย) แม้ที่ทำงานจะอยู่ไกลจนบางวันท้อก็มี ไม่รู้จะถึงเมื่อไหร่ แต่การได้อยู่ในการปกครองของเจ้านายที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรม มโนธรรม นับเป็นสิ่งที่ล้ำค่ากว่านั้นมากนัก

การได้ทำงานที่แม้จะมีปัญหาท่วมหนักเท่าภูเขา แต่มีเจ้านายและทีมงานที่พร้อมจะแก้ไขให้ทุเลาเบาบางลง นับเป็นโชคดีของคนทำงานแล้วมิใช่หรือ ไม่ใช่จะพบเจอได้ง่ายๆ ท่ามกลางสภาวะปัญหาสังคมที่รุมเร้า และต้องดำรงชีวิตอยู่ด้วยความเหน็ดเหนื่อยเช่นนี้
Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2553 15:45:41 น.
Counter : 253 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Shizuka chan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงรักการเดินทาง รักการทำหนังสือ รักประเทศบ้านเกิด และรักประเทศญี่ปุ่น

เป็นจังคาปาน่าถาวรตลอดชีพของ 4 หนุ่ม News ค่ายจอห์นนี่ส์ ^O^
กุมภาพันธ์ 2553

 
1
2
3
5
6
7
8
10
12
13
14
15
16
17
19
20
22
23
25
26
27
28
 
 
All Blog