มินตรานรี-นกค่ะ คำเตือน : ที่นี่คนแก่เอาไว้บ่นเรื่อยเปื่อยไร้สาระ หากต้องการความรู้ด้านวิชาการแน่นปั๋งละก็ คุณมาผิดบล็อคแล้วจ้า
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

เรื่องชุดนักล่าข้ามเวลา The Time Hunters ของ Angela Knight

ก่อนอื่น ต้องขอเล่าท้าวความนิดนุง สมัยมินตราสาวๆก่อนโน้นนนน...(ทำตาลอยยยย)

ตอนนั้น เราอ่านนิยายแปลเป็นหลักค่ะ เรื่องที่อ่านงานของเจ๊แองจี้เป็นเรื่องแรก คือ Jane's Warlord ซึ่งมีสนพ.ไทยเก่าแก่แห่งนึงแปลออกมา(ขอไม่พาดพุงไปถึงเรื่องลิขสิทธิ์นะคะ เดี๋ยวยาว เพราะเราว่า ระหว่าง ความเป็นจริงกับความถูกต้อง บางครั้งมันก็เลือกยากอ่ะนะ)

เรื่องที่ว่านี้(ชื่อไทยว่าอะไรลองหากันเองเน้อ) เราอ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ นักแปลสำนวนดี เนื้อเรื่องแปลกใหม่ไม่ซ้ำซาก แต่คงเพราะแนวร้อนแรงไปหน่อยยอดขายจึงไม่พุ่ง แต่ก็จุดประกายให้เราอ่านงานของเจ๊แองจี้เรื่อยมา ซึ่งก็มีหลากหลายชุดมากกก (รีวิวไปแล้วหนึ่งชุดนะค้า)

ปัจจุบันก็ยังคงยืนยันว่า เราชอบ Jane's Warlord มากที่สุดในบรรดางานเจ๊ค่ะ

เมื่อเรื่องนี้สร้างชื่อให้คนเขียน ก็เลยมีการเขียนเรื่องสั้นต่อมา ชื่อ Warfem โดยตัวละครไม่เกี่ยวเนื่องกันค่ะแต่อยู่ในโลกยุคเดียวกัน แล้วเจ๊แองจี้ปิ๊งไอเดีย เลยจับสองเรื่องรวมกันพิมพ์ใหม่เป็นเล่มเดียว ตั้งชื่อเรื่องว่า Warlord (มึนมั้ย?)เรื่องย่อ Jane's Warlord

Baran Arvid นักรบหนุ่มจากโลกอนาคตอีก 200 ปีข้างหน้า และหมาป่าไซบอร์คพูดได้ Frieka ทั้งสองถูกส่งตัวย้อนเวลามาพิทักษ์นักข่าวสาว Jane Colby ในศตวรรษที่ 21 เพราะมีหลักฐานระบุว่า เธอจะถูกฆาตรกรชื่อดัง Jack the Ripper ฆ่าตาย

เหตุผลที่ต้องมาปกป้องเธอ เพราะ Jack the Ripper ที่ว่า ไม่ใช่ฆาตกรในยุควิคเตอเรียนธรรมดาๆ แต่เป็นนักฆ่าจากโลกอนาคตเช่นกัน

แต่ Baran จะทำหน้าที่ได้ลุล่วงหรือไม่ ในเมื่อ Jane ไม่ใช่สาวหัวอ่อนว่าง่ายแม้แต่น้อย และแรงดึงดูดระหว่างกันก็ช่างร้อนแรงเกินต้านทาน? รวมทั้งศัตรูก็ยังร้ายกาจยากจะรับมือ

ที่สำคัญ หาก Jane มีชีวิตรอดเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น เขาจะทิ้งเธอไปได้อย่างไร? ประวัติศาตร์จะเปลี่ยนแปลงไปงั้นหรือ?

ก็อย่างที่บอกค่ะ เรื่องนี้เราชอบมั่กๆ เปิดตัวโลกอนาคตได้น่าสนใจดี และเราชอบทฤษฏีเจ๊แองจี้นะ ที่ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตถูกกำหนดไว้แล้ว ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ เช่น ถ้าคุณจะย้อนอดีตกลับไปฆ่าพ่อของศัตรู(ศัตรูจะได้ไม่เกิดเพราะไม่มีพ่อ) คุณก็ทำไม่ได้หรอก ต้องมีอะไรสักอย่างมาขัดขวางคุณไว้ที่จะให้ทำไม่สำเร็จ เพราะหลักฐานเห็นๆกันอยู่ว่า ศัตรูคุณยังเกิดมาได้นี่นา แปลว่า พ่อเค้าต้องไม่ตาย (งงป่าวค้า?) คือถึงจะย้อนเวลากลับได้ ก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ค่ะ ซึ่งเราว่ามันน่าคิดนะเนี่ย

อีกอย่างที่เราชอบคือ เจ้าหมาป่าพูดมาก Frieka ค่ะ พี่แกฮาดี เป็นผู้ช่วยพระเอก(และนางเอก)ที่ได้ใจมั่กๆ (อยากได้มาเฝ้าบ้านสักตัวจัง)


เรื่องย่อ Warfem

Alina Kasi นักรบสาวที่ถูกเรียกว่า Warfem (ถ้าผู้ชายจะเรียกว่า Warlord) มีความลับซ่อนอยู่ไม่ให้อดีตคู่รักเก่าของเธอรู้ นั่นคือ เธอมีลูกชายกับเขาคนหนึ่ง และเจ้านายเธอใช้ชีวิตของลูกชายเธอมาข่มขู่เพื่อให้ทำงานสำคัญให้

Baird Arvid อดีตคนรักของ Alina สืบทราบได้ความว่าเธอและเจ้านายเธอคือผู้ต้องสงสัยว่าจะทรยศ เขามีหน้าที่หยุดยั้งเรื่องนี้และจะทำทุกอย่างเพื่อให้ความจริงปรากฏ

แต่สิ่งที่เขาไม่คาดฝัน คือความลับที่ Alina เก็บไว้นั่นเอง ลูกชายที่เขาไม่เคยรู้ว่ามีที่ตอนนี้อายุ 9 ปีแล้ว

ทั้งสองจะเอาชนะศัตรูและปรับความเข้าใจกันได้อีกครั้งหรือไม่? เธอจะเลือกใครระหว่างคนรักกับชีวิตของลูกชาย?

เรื่องนี้เป็นเรื่องสั้นค่ะ เนื้อหาก็เลยไม่มีอะไรมากเท่าไหร่ สามารถอ่านแยกกันกับเรื่องแรกได้โดยไม่งง ความสนุกระดับกลางๆนะสำหรับเรา
เหตุการณ์ต่อมา...

เมื่อเจ๊แองจี้เขียนไปเรื่อยๆก็เลยแตกหน่อไปเขียนเพิ่มเป็นอีกชุดนึง ตั้งชื่อว่า The Time Hunters ที่ใช้โลกอนาคตเดียวกันและตัวละครต่อเนื่องกันค่ะ (แล้วเจ๊จะแยกชุดให้ปวดหมองทำไมวุ้ย?)

เรื่องแรกของชุดนี้ออกมาได้เกือบปีแล้วค่ะเรื่องย่อค่ะ

Warlord Galar Arvid จากศตวรรษที่ 23 ถูกส่งตัวไปคุ้มครองจิตรกรสาว Jessica Kelly ในศตวรรษที่ 21 เพราะเขาอ่านรายงานเรื่องการตายของเธอแล้วคิดว่าน่าจะเป็นผลงานของนักฆ่าในโลกอนาคตเช่นกัน (พล็อตคุ้นๆมั้ย?)

เมื่อเขาค้นพบว่า ผู้ที่ตามล่าเธอเป็นนักฆ่าต่างดาวที่ร้ายกาจอย่างยิ่ง เขาจึงพาเธอมาที่ฐานทัพเพื่อคุ้มครองและสืบสวนหาสาเหตุที่ Jes โดนตามล่า

แต่เหตุการณ์ซับซ้อนยิ่งกว่าที่คาด Jes มีพลังลึกลับจากที่มาสุดหยั่งคิด สาเหตุที่แท้จริงคืออะไรกันแน่? ศัตรูต้องการอะไร?

และเมื่อเขาเข้าใจผิดว่า เธอคือผู้ทรยศ เขาจะทำอย่างไร?

ทั้งสองจะฝ่าผันอุปสรรคไปได้หรือไม่ งานนี้ต้องตามลุ้นค่ะ

เรื่องนี้ตอนแรกเราว่า พล็อตง่อยไปนะ แบบว่า คล้ายกับ Jane's Warlord มากไปหน่อย (เปลี่ยนแต่อาชีพนางเอกจากนักข่าวเป็นจิตรกร) แต่อ่านไปๆ ก็ชักไม่เหมือนนะ มีหลายประเด็นเพิ่มมาค่ะ เลยทำให้น่าติดตามมากขึ้น

Galar พระเอกเรื่องนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล คือลูกชายของคู่พระเอกนางเอกจาก Warfem นั่นเองค่ะ แล้วก็มีตัวละครจาก Jane's Warlord โผล่มา คือ Frieka หมาป่าจอมยุ่ง แล้วก็ลูกสาวของ Baran กับ Jane ก็มาโผล่ในเรื่องนี้และเธอจะเป็นนางเอกเต็มๆในเล่มถัดไปที่จะออกพค.52 นี้ค่ะเราว่า ใครเด่นๆในชุดนี้ เจ๊คงจับมาเขียนหมด ก็รออ่านกันต่อไปค่ะ ว่าจะสนุกสนานกันขนาดไหน

เครดิตทุกภาพจาก //www.angelasknights.com/books/TimeHunter.html#Warrior
 

Create Date : 30 มีนาคม 2552
2 comments
Last Update : 30 มีนาคม 2552 19:09:36 น.
Counter : 950 Pageviews.

 

เพิ่งซื้อ Guardian มาค่ะยังไม่ได้อ่านเลย

 

โดย: dd IP: 203.121.139.98 18 พฤษภาคม 2552 9:26:59 น.  

 

มีโรมานซ์ ญ/ญไหมค่ะ

 

โดย: tu IP: 125.24.194.154 6 กรกฎาคม 2552 22:44:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มินตรานรี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ มินตราค่ะ จะเรียกนก พี่นก ป้านก ก็ตามสบายค่ะ บ้าหนังสือ ทั้งไทย จีน ฝรั่ง และญี่ปุ่น แต่ตอนนี้บ้าสุดๆก็เรื่องนิยายโรมานซ์ฝรั่งค่ะ ชอบสะสมเครื่องสำอาง และสนใจกล้องกับการถ่ายภาพ (แบบจนๆ) ยินดีที่ได้คุยกันค่ะ
Friends' blogs
[Add มินตรานรี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.