มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
สุดท้ายก็หนีไม่พ้น ภาวะแท้งคุกคาม


คุณแม่มือใหม่มักมีเรื่องให้ได้ตื่นเต้นทุกวันสินะ..

หลังจากที่อาการแพ้ท้องเริ่มดีขึ้น เริ่มพอรับมือกับมันได้บ้าง รู้ว่าแพ้อะไรก็พยายามหลีกเลี่ยง เช่น พวกหมู กุ้ง ของกลิ่นแรงๆ ของมันของทอด ก็ไม่แตะ ไม่อยู่ใกล้เลย เน้นพวกผัก ผลไม้ ไก่ ปลา นม และที่สำคัญคือ ต้องไม่ปล่อยให้ท้องว่าง กินนู่นนี่รองท้องตลอดเวลา กลางคืนก็ดื่มนมอุ่นๆ สวดมนต์ และฟังเพลง Mozart Effect ก่อนนอน  จะได้หลับสบายไม่ตื่นมากลางดึก ซึ่งดูเหมือนทุกอย่างกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ

แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา สิ่งที่แม่ท้องอ่อนๆทุกคนกลัวที่สุด มันก็ได้เกิดขึ้นกับเรา ตอนนั้นเราอยู่ที่ออฟฟิต อยู่ๆก็มีเลือดออก! ซึ่งเยอะจนเราตกใจมากๆ ตัวสั่น น้ำตาไหล คือ มันกลัวจนทำอะไรไม่ถูกเลย รีบโทรหาหมอ แล้วหมอก็ให้เข้าไปพบที่ รพ. ทันที ช่วงที่รอแฟนเรามารับ ก็บอกกับลูกว่า ไม่เป็นไรนะ ลูกต้องปลอดภัย จนถึง รพ. หมอรีบอัลตร้าซาวด์เพื่อดูว่าลูกน้อยยังอยู่ดีมั้ย ผลคือ น้องยังอยู่ แต่เสียงหัวใจเบาและเต้นช้ากว่าวันก่อนที่มาอัลตร้าซาวด์มาก แต่สำหรับพ่อแม่ แค่เห็นหนูยังอยู่ แค่นี้แม่ก็ดีใจมากแล้ว...

สรุปหมอบอกว่า เราอยู่ในภาวะแท้งคุกคาม ต้องฉีดยากันแท้ง รวมถึงให้ยามากิน หมอให้หยุดงาน 1 สัปดาห์ ต้องนอนเฉยๆห้ามทำอะไรเยอะ 

วินาทีนั้น เรารู้เลยว่า ไม่มีอะไรมีค่าและสำคัญไปกว่าลูกอีกแล้ว งานเป็นสิ่งที่สำคัญรองลงมา ถ้าเราไม่ผ่านโปร เรายังหางานใหม่ได้ แต่กับ "ลูก" ถ้าเราเสียเค้าไป เราจะไม่มีวันได้เค้ากลับมาอีก ดังนั้น เราสัญญากับตัวเองว่า จะดูแลตัวเองและลูกให้ดีที่สุด จะไม่ยอมให้ปัจจัยภายนอก ความเครียด หรืออะไรก็ตาม มาทำร้ายเค้าได้ แต่สุดท้าย มันอยู่ที่ตัวน้อย ว่าเค้าจะอดทนสู้ไปกับเรามั้ย เค้าจะเป็นคนเลือกเอง

อีกอึดใจเดียว แม่จะสู้ ลูกก็ต้องสู้ เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะลูก...Create Date : 29 มกราคม 2560
Last Update : 29 มกราคม 2560 11:02:15 น.
Counter : 525 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:59:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Minimalista
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเจอกันนะคะ

ขอแค่สิ่งที่แยมเขียน ข้อมูลที่แบ่งปัน ได้มีประโยชน์กับผู้ที่เข้ามาอ่าน ก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์แล้วค่ะ

Minimalista Diary