minigardenzone
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

กุ้ง Kunitar "สไตลิสต์" ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ

"อย่าไปมองที่พระองค์ท่านในภาพลักษณ์ไหน กุ้งว่าอยู่ที่สไตลิสต์"


ที่คอนโดฯ ระดับไฮเอนด์ "ไอวี่ ทองหล่อ" มีผู้คนมากหน้าหลายตาเดินกันขวักไขว่ แถมยังมีการจัดชุดไฟเซตใหญ่ พร้อมกับเตรียมสถานที่ให้พร้อมรองรับคนสำคัญที่กำลังจะเดินทางมา ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานโครงการ TO BE NUMBER ONE ที่จะเสด็จมาทรงถ่ายปกหนังสือ TO BE NUMBER ONE IDOL ที่นี่เรามีนัดกับสไตลิสต์สาวที่เป็นผู้ดูแลโครงการ TO BE NUMBER ONE IDOL และยังเป็นสไตลิสต์ส่วนพระองค์ของทูลกระหม่อมอีกด้วย


"กุ้ง Kunitar" หรือ ศรุตา นิ่มพิทักษ์กุล เจ้าของห้องเสื้อ Kunitar ในซอยทองหล่อ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่น และเป็น Fashion Designer ดูแลเสื้อผ้า หน้าผม จนถึงบุคลิก...ของศิลปินระดับประเทศ ทั้งในเวที The Star หรือเวที True Academy Fantasia มาแล้ว


และล่าสุดได้มาดูแลเด็ก ๆ ในโครงการ TO BE NUMBER ONE IDOL ของทูลกระหม่อมอีกด้วย

ศรุตาเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเข้ามาถวายการรับใช้ทูลกระหม่อมว่า "เกิดจากการชักชวนค่ะ มีการติดต่อมาจากพี่ก้อง ปิยะ (เศวตพิกุล) ซึ่งเป็นออร์แกไนซ์ทำงานให้โครงการทูบีนัมเบอร์วัน โดยป้าหม่อม (ม.ล.ยุพดี ศิริวรรณ) ซึ่งเป็นแม่งานใหญ่ ต้องการจะหาคนมาดูแลเด็ก ๆ ในโครงการค่ะ"

"ปกติกุ้งก็เป็นคนค่อนข้างเลือกงานนิดนึง กุ้งว่าการทำงานแต่ละคนมีความมุ่งมั่นที่แตกต่างกัน ถ้าได้ทำอะไรที่เหนือกว่าที่คิดไว้ ก็รู้สึกว่า เออ...มันดี

พอเราดำเนินชีวิตไปได้ถึงจุดนึงก็คิดว่า น่าจะทำอะไรที่มีประโยชน์กับคนอื่น หรือสิ่งที่คนไม่คิด กุ้งจะทำ เพราะว่ากุ้งดูแลเอเอฟ เดอะสตาร์ ได้ดูแลศิลปินในแกรมมี่ ได้ร่วมงานกับ พี่บอย โกสิยพงศ์ กุ้งก็ทำงานกับศิลปินเหล่านี้มาหมดแล้ว"


ฉะนั้น การได้มาดูแลเสื้อผ้าหน้าผมให้เด็กในโครงการ

"ทู บี นัมเบอร์วัน ไอดอล" ที่ทูลกระหม่อมทรงจัดตั้งโครงการนี้ขึ้น จากเด็กธรรมดาเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ไม่ได้มีหน้าตาดีเป็นทุน แต่เด็กที่มีความตั้งใจ เรียนดี เกรดเฉลี่ย 3.7 ขึ้นไป แต่ทุกคนมีความฝัน

"ความฝันที่ว่า ครั้งหนึ่งอยากจะขึ้นไปร้องเพลงบนเวที อยากแต่งตัวดี ถ้าเด็กเหล่านี้ได้คอสตูมที่ผ่านงานมาหลายเวทีดูแลพวกเขาก่อนขึ้นโชว์ เชื่อว่าเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายของเด็ก ๆ แน่ ๆ จึงตัดสินใจรับงานนี้"

ดีไซเนอร์ประจำพระองค์เข้ารับงานนี้ตั้งแต่ซีซั่นแรกเมื่อปีที่แล้ว และทำต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ จากความชอบส่วนตัว ประกอบกับมีความปลาบปลื้มในทูลกระหม่อมที่ทรงคิดโครงการดี ๆ แบบนี้ขึ้นมา

"พอได้เข้ามาสัมผัสก็เข้าใจว่า ทูลกระหม่อมท่านทรงคิดอะไร เมื่องานประกวดเสร็จสิ้น ก็มีโอกาสได้ถวายงาน จัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้กับทูลกระหม่อม ลงในนิตยสารเล่มแรกชื่อ ทู บี นัมเบอร์วัน ไอดอล ที่รวมเล่มกับผู้ประกวดชิงชนะเลิศ 16 คนสุดท้าย ซึ่งทูลกระหม่อมทรงโปรดลงมาถ่ายกับเด็ก 16 คนนี้ด้วย ถือเป็นความประทับใจของเด็ก ๆ และ สไตลิสต์เป็นอย่างยิ่ง งานก็ผ่านลุล่วงไปด้วยดี ดีที่ไม่โดนดุ"กุ้ง Kunitar

เจ้าของห้องเสื้อ Kunitar บอกอีกว่าการทำงานกับทูลกระหม่อมทำให้เราได้คิด ได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ครั้งแรกที่ได้ทำงานกับท่าน ก็วิตก นอนไม่หลับ เครียด

"...ได้แต่คิดว่า เราจะทำได้ไหม จะยากไปไหม แต่พอได้เข้าไปรับใช้แล้ว รู้เลยว่าท่านน่ารักมาก เราไม่ได้เก่งเรื่องราชาศัพท์ พูดผิด พูดถูก ก็ทูลขอประทานอนุญาต เพราะว่าเราไม่ได้เกิดมาอยู่ในวัง เราก็เป็นคนทำงานธรรมดา จะพูดให้ถูกหมดก็คงไม่ได้ แต่ก็พยายามจะทำให้ถูกต้องทุกอย่าง ท่านก็ไม่ได้ทรงถือพระองค์หรือว่าอะไร"

"สิ่งที่กุ้งอยากจะบอกว่า...นี่คือความรู้สึกของประชาชนไทยคนหนึ่งที่ได้ทำงานกับบุคคลพิเศษจริง ๆ พระองค์ไม่ได้เป็นคนธรรมดาที่เราจะได้มีโอกาสทำงานด้วย ซึ่งถือเป็นพระกรุณาธิคุณที่เราได้มีโอกาสทำงานถวาย

มีหลายคนนะคะที่ทำงานถวายท่าน ทุกคนก็ไม่ได้เอามาพูด เพื่อที่จะเป็นโปรไฟล์หรืออะไร แม้แต่กุ้งเองก็พยายามไม่กล่าวถึง ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ 
ทูลกระหม่อมก็สวมทุกสไตล์ กุ้งว่าท่านทรงสวมอะไร อยู่ที่คนทำมากกว่า เพราะว่ามีสไตลิสต์ประจำพระองค์ถึง 3 คน รวมกุ้งด้วย
ต้องบอกว่า พระองค์ท่านทรงเรียบง่าย เรียกว่าเราจะคิดอะไรให้ท่านก็ทรงเปิดทั้งหมด ด้วยความที่ท่านอาจจะเคยอยู่ต่างประเทศมาก่อน แล้วชุดที่กุ้งจัดไว้ท่านก็ใส่ตามที่เราแพลน รองเท้าสูงมากท่านก็ทรงสวม รองเท้าผ้าใบท่านก็ทรงสวม รองเท้าแตะธรรมดาท่านก็ทรงสวม ชุดธรรมดาท่านก็ทรงสวม"

อยากให้มองที่สไตลิสต์ อย่าไปมองที่พระองค์ท่าน ในภาพลักษณ์ไหน กุ้งว่าอยู่ที่สไตลิสต์ อันนี้จากการที่ได้ทำงานกับพระองค์ท่านจริง ๆ"

สำหรับชุดฉลองพระองค์ที่ศรุตาทำถวายส่วนใหญ่จะเป็นชุดที่ถ่ายในงาน ทั้งชุดที่ถ่ายเอ็มวีของทู บี นัมเบอร์วัน ไอดอล และชุดที่ถ่ายปกแม็กกาซีน

"ชุดที่ถ่ายเอ็มวีของทู บี นัมเบอร์วัน ไอดอล กุ้งเป็นคนทำ เสื้อยกไหล่มหัศจรรย์นั่น พระองค์ท่านไม่ได้เป็นคิดนะคะ กุ้งเป็นคนคิด เป็นคนดีไซน์ เพราะกุ้งมองในมุมมองของกุ้งว่า ถ้าพระองค์ท่านยังทำงานกับเด็ก ก็ต้องกลมกลืนกับเด็ก ถ้าจะทรงใส่ชุดผ้าไทยคอตั้งมาเลย ก็ไม่ใช่ ฉะนั้นเด็ก ๆ ก็จะฟังเวลาที่พระองค์ท่านตรัส เด็ก ๆ ทุกคนจะตั้งใจมาก เวลาที่ท่านทรงสอนอะไร"ความภูมิใจของดีไซเนอร์ผู้ผ่านงานระดับชาติ ระดับอินเตอร์มาแล้ว บอกว่า การได้ถวายงานทูลกระหม่อมถือเป็นความภูมิใจสูงสุดในชีวิต

ที่มา : //kunitar.blogspot.com/2013/11/kunitar-test-page.html
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2556
1 comments
Last Update : 7 เมษายน 2558 19:49:47 น.
Counter : 1547 Pageviews.

 

"กุ้ง Kunitar ที่มีโพสในpantip ว่า เอาชุดนักร้องมาย้อมแมวขายและขายแพงด้วย เป้นชุดแต่งงานนี่ และขายแพงโดนกันไปหลายคน

 

โดย: ใช่นะ IP: 58.11.200.23 12 ธันวาคม 2556 23:08:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


minigarden
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add minigarden's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.