Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 

ตั้งครรภ์ 37+4weeks...หัวยังลอยอยู่...เศร้าเลย

...วันศุกร์ที่ผ่านมา หม่าม้าลั่นล้าาาามากมาย Smiley เพราะอยู่บ้านทั้งวันแล้ว แถมทำขนมตั้งแต่เช้าถึงบ่ายๆเลย ตกบ่ายเดี้ยงไปเลย เหนื่อยมากๆๆๆ แต่...เท่านี้ ยังไม่ทำให้หม่าม้าหายซ่าส์ พอป้าหมอโทรมาบอกว่าเลิกงานแล้ว อยากไปไหนไหม เท่านั้นล่ะ หม่าม้าบอก อยากๆๆๆ ป้าหมอกะน้าพราวเลยมารับพาไปกินข้าวข้างนอก หม่าม้าไปร้านอาหารแถวๆเลียบทางด่วน ร้านชื่อ Am In บรรยากาศใช้ได้ อาหารก้อใช้ได้ หม่าม้าสั่งแต่ของเปรี้ยวๆ เหมือนคนแพ้ท้องเลย ทั้งๆที่ใกล้จะคลอดล่ะ ฮ่าๆๆๆ...
 ...พอวันเสาร์หม่าม้านอนไม่ค่อยหลับ ลุกมาฉิ้งฉ่องแล้วก้อเลยตาค้างเลย หม่าม้าเลยลุกมาทำขนมต่อ เพราะจะเอาไปให้คุณหมอที่โรงพยาบาล...หม่าม้าทำขนมปังไว้กินคู่กับสังขยาชาไทยด้วยล่ะ อยากจะบอกว่าอร่อยมว้าก ฮ่าาา ขี้โม้น่ะเนี่ยเรา..
  ...พอไปถึงโรงพยาบาล ปรากฏในใบนัดของหม่าม้า ไม่มีบอกว่าต้องตรวจน้ำตาล หม่าม้าก้องงๆ ว่าไม่มีได้ไง เพราะต้องตรวจทุกครั้งที่มา ป้าหมอก้อเลยเดินไปถามที่เคาเตอร์พยาบาลฝั่ง A ให้ ปรากฏว่าเจอคุณพยาบาลใจดีที่จำป้าหมอได้ Smiley แกก้อถามเลยว่าตรวจเบาหวานมาหรือยัง ป้าก้อเลยบอกไปว่าไม่มีในใบนัดค่ะ คุณพยาบาลใจดีเลยรีบจัดการให้ หม่าม้าเลยได้รีบตรวจ เพราะครบกำหนดกินข้าวมาหนึ่งชั่วโมงแล้ว เดี๋ยวผลคลาดเคลื่อน...พอเจาะเลือดเสร็จ หม่าม้าก้อมานั่งรอคุณหมอที่อีกฝั่งนึง หม่าม้าอยากกินน้ำผลไม้มากๆ ป้าหมอกะน้าพราวเลยลงไปซื้อให้ (น้าพราว...คือเพื่อนสนิทของป้าหมอน่ะลูก) พอป้าเดินกลับมา หม่าม้าเห็นป้าถือแก้วกาแฟอยู่ในมือ หม่าม้าก้อคิดในใจ อ้าว..สงสัยป้าจะลืมว่าม้าอยากกินน้ำผลไม้ ม้าเลยแอบทำหน้าเสียใจ Smiley แต่พอเห็นว่าในมือน้าพราวมีแก้วน้ำผลไม้ หม่าม้าก้อยิ้มออกทันที แหะ แหะ ป้าหมอยังขำเลยบอกหม่าม้าทำหน้าเหมือนน้องหมาเวลาเห็นเจ้าของเลย อิอิ...Smiley


 

...และแล้วคุณหมอก้อมา คุณหมอบอกว่า น้ำตาลหม่าม้าไม่ขึ้น อิอิ ดีใจๆ แต่...น้ำหนักขึ้น 1 kg ใน 1 สัปดาห์ สรุปหม่าม้าน้ำหนักขึ้นจากก่อนท้องมา 13 kg แล้ว ยังไม่เยอะ แต่ห้ามเกิน 16 kg ไม่เปนไรๆ เพราะอีก 2 สัปดาห์ หม่าม้าก้อจะคลอดแล้ว ถ้าน้ำหนักขึ้นอีกสัปดาห์ล่ะ 1 kg ก้อยังขึ้นโดยรวมแค่ 15 kg เอง ยังไม่เกินๆ ฮ่าๆๆๆ (ปลอบใจตัวเองเล็กๆ) แล้วคุณหมอก้อจัดการตรวจว่าปากมดลูกเปิดหรือยังเพราะคุณหมอบอกว่าท้องหม่าม้าแหล้มแหลม เหมือนคนใกล้คลอดเต็มทีล่ะ แต่...ก้อยังไม่เปิด แถมหัวไอติมยังลอยๆอยู่เลย คุณหมอบบอกว่า สงสัยจะมีแนวโน้มได้ผ่าเยอะ เพราะนี่สัปดาห์ที่ 37+ แล้ว หัวยังลอยอยู่เลย แต่ไม่เปนไร อีก 2 สัดาห์ หนูอย่าเล่นตัวนักสิลูก รีบๆเอาหัวลงมาหน่อยน่ะลูกน่ะ หม่าม้าแอบอยากคลอดธรรมชาติๆๆๆ Smiley ....พอตรวจปากมดลูกเสร็จ คุณหมอก้อให้หม่าม้าขึ้นไปชั้น 5 ไปทำ NST ตรวจสุขภาพหนูซะหน่อย ตอนแรกหนูไม่ดิ้นสงสัยหลับๆอยู่แน่เลย  ป้าหมอเลยจัดการเขย่าพุงหม่าม้า ได้ผลแหะ เพราะหนูขยับตัวเล็กน้อย แต่พอรอไปสักพัก หนูก้อเริ่มตื่น ก้อเริ่มดิ้น แต่ไม่รุนแรง หม่าม้าก้อกดปุ่มรัวเลย คุณพยาบาลที่เอาเครื่องมือพันพุงหม่าม้าบอกว่า พุงหม่าม้าโตน่ะเนี่ย แต่แปลก พยาบาลอีกคนที่มาเอาเครื่องมืออกจากพุงหม่าม้า บอกว่า พุงหม่าม้าเล็ก หม่าม้าก้องงๆว่าตกลงพุงชั้นเล็กหรือใหญ่เนี่ย แต่ช่างมันๆ เล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ ขอให้ไอติมของหม่าม้าสุขภาพแข็งแรงเท่านั้นพอ อิอิ... 

...พอกลับลงมาที่ห้องคุณหมอที่ชั้น 2 คุณหมอก้อเอาเอกสารมาให้ป้าหมอสมัครเป็น Surgeon Assistant หม่าม้าดีใจมากๆ เพราะป้าหมอจะได้มีส่วนช่วยในการทำคลอดหนู หม่าม้าอยากให้ป้าหมอได้เป็นคนตัดสายสะดือให้กับหนู ป้าหมอบอกหม่าม้าว่า ตื่นเต้นมากๆๆๆๆๆ ทำคลอดผ่าคลอดคนอื่นมาตั้งเยอะแยะ แต่ไม่เคยคิดว่ากำลังจะได้ทำคลอดหลานแท้ๆของตัวเอง

...พอตรวจเสร็จ หม่าม้า ก้อยังไม่เจียมสังขารตัวเอง ไปเดินเล่น CTW อีก ก้ออยากไปซื้อผ้ามานั่งทำตุ๊กตาเล่นนิ พอไปถึงดีใจมากๆ ได้ที่จอดรถเลย แถมใกล้ลิฟท์และร้านที่จะไปพอดี้ พอดี ไม่ต้องเดินเยอะให้เสียเวลาและขาระบม พอไปถึงก้อพุ่งตรงไปร้านกินข้าวก่อนเพราะป้าหมอหิวมากๆ จนจะกินหัวหม่าม้าได้ล่ะ สั่งกันมาหลายอย่าง แต่ของน้าพราวแอบอร่อย ม้าแอบกินไปหลายคำเลย เลี่ยนดีๆ สปาเกตตี้คาโบนาร่า สงสัยวันหลังม้าต้องลองทำดู ไม่น่ายากๆ....


...ออกจาก CTW ก้อกลับบ้าน เหนื่อนมาก กลับมา ไข้ขึ้นอีก แถมเลือดกำเดายังไหลอีกด้วย ไม่รู้เป็นเพราะอากาศร้อนหรืออะไร แต่ม้าตกใจมากๆ แต่ดีน่ะ มันไหลออกมาแปปเดียวแล้วก้อแห้งไป จำได้ว่าหลับตั้งแต่ 3 ทุ่ม เหนื่อยจริงๆ ท้องแก่แล้วยังจะซ่าส์อีก... ...วันอาทิตย์ ลุงวุฒิกะป้าภามาเยี่ยม แถมซื้อคริสปี้ครีมมาฝากกล่องเบ้อเริ่มเลย ลุงบอกไปต่อคิวมานานมากที่เซนทรัลลาดพร้าว ลุงกะป้าใจดีมากๆ นี่ก้อเป็นอีกสองคนที่หนูต้องรักน่ะลูก พอลุงกะป้ากลับไป หม่าม้ากะป้าก้ออกไปโรงพยาบาลเพราะป้าต้องเอาเอกสารไปส่ง ขากลับเลยแวะ K-Village ไปซื้อของที่ Fabric@Play และ แวะ Emporium ซื้อของและกินข้าว แล้วจากนั้นก้อกลับบ้าน รีบมาดูละคร ฮ่าๆๆๆ ช่วงนี้ติดละครมว้าก...
...พอละครจบ ดูรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย มีฮิวโก้ขวัญใจมาออกด้วย ลูกชายฮิวโก้น่ารักมากๆ เมื่อไหร่ลูกหม่าม้าจะออกมาน้าาาาาาา รอร้อรอ...รักไอติมน่ะลูก จุ้บๆ...Free TextEditor
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2554
0 comments
Last Update : 3 ตุลาคม 2554 7:57:00 น.
Counter : 1363 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ซูชิน้อย
Location :
>>>>> Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ซูชิน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.