Between the Line and Something in my Heart
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
แนะนำตัวละคร : ตามหารักในความทรงจำ (Finding love in Memory)
เรื่องราวความรักความแค้นในอดีตกาล ที่พัวพันซับซ้อนมาถึงปัจจุบัน ทำให้ทั้งจงจื้อเหยียน เกาเอี้ยนเฟย และเสิ่นอี้หนาน วิ่งวนอยู่ห้วงรักที่มิอาจตัดขาดส...เมื่อคนๆ หนึ่งรักใครคนหนึ่งสุดหัวใจและพร้อมจะทำทุกอย่างให้อีกฝ่ายมีความสุขแม้ตัวเองจะเป็นฝ่ายเจ็บปวดแทนก็ยินยอม ทว่าผู้ได้รับความรักนั้นไม่อาจยอมรับความรักและการตัดสินใจของอีกฝ่ายได้เพียงเพราะเชื่อว่า รักคือการร่วมทั้งสุขและทุกข์ร่วมกัน หากเมื่ออีกฝ่ายกลับมองข้ามความรู้สึกนั้น จึงเกิดความเสียใจผิดหวังเลยเถิดจนกลายเป็นความเกลียดชัง หากแม้จะทั้งรักทั้งเกลียดแค่ไหนหัวใจก็ไม่อาจลืมอีกฝ่ายได้...กลับกันแล้วใครบางคนที่เฝ้ารอ เพียงให้ได้รับความรักและได้อยู่ในสายตา แม้จะพยายามเท่าใดสุดท้ายก็ไม่ได้แม้เพียงเศษเสี้ยวใจ ทางเดียวที่จะให้ใครคนนั้นหันมามอง แม้ต้องขายวิญญาณให้ปีศาจก็ยินดีที่จะเป็นแค่คนที่ถูกลืม...การพลัดพราก การตามหาความรักที่หล่นหายที่มีทั้งรักปนแค้น ความเศร้าผิดหวังเหล่านี้ ได้ทำให้หวังเซียงเอ๋อร์ เทพธิดาแห่งโชคชะตาเกิดสงสัยใคร่รู้ แปลกใจว่า รักแท้มีอยู่จริงหรือ และอานุภาพของสิ่งนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงชะตาฟ้าได้หรือ พร้อมกันนั้นก็อยากสัมผัสแตะต้องความรู้สึกขอองคำว่ารัก ทว่ามันต้องแลกกับการต้องรับโทษทัณฑ์จากเบื้องบน โทษฐานละเมิดกฎชะตาฟ้า ฝืนลิขิต และทำให้เธอเกือบสูญเสียสิ่งสำคัญล้ำค่าที่ตามหาเพียงเพราะรู้ตัวช้าเกินไปสุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เมื่อจงจื้อเหยียนหลับมาเกิดเป็นหญิงสาวที่มีสัมผัสพิเศษนามหลิวเหวิน
เซียง ขณะที่เกาเอี้ยนเฟยกลายเป็นยมทูตที่มีหน้าที่ดูแลดวงวิญญาณที่สิ้นอายุขัยกลับสู่ภพภูมิที่ควรเป็น กลับต้องมาพบเจออดีตคนรักอีกครั้ง และเสิ่นอี้หนานที่กลายเป็นปีศาจร้ายตามขัดขวางและทำร้ายหลิงเหวินเซียง เพียงเพื่อที่จะได้พบหน้าเกาเอี้ยนเฟยอีกครั้งความรักที่วุ่นวายสับวนจะลงเอยอย่างไร และเซียงเอ๋อร์เทพธิดาจอมวุ่นจะเรียนรู้สิ่งใดจากความรักของคนทั้ง 3 ติดตามอ่านได้ใน ตามหารักในความทรงจำ(Finding love in Memory)


------------------------------------------------
เกาเอี้ยนเฟย – จอมยุทธ์หนุ่มรูปงาม สูงยาวเข่าดี Dark Tall & Handsome ของแท้ ชายหนุ่มผู้มีดวงตางดงามที่ทำให้ผู้พบเห็นเหมือนถูกมนต์สะกด ห้าวหาญมุทะลุดุดัน ยามรักก็รักหมดใจยามหมดใจอาจเย็นชายิ่งกว่าน้ำแข็ง แต่แม้จะปากแข็งเท่าใดก็ใจอ่อนยอมแพ้ให้สตรีนางนั้นเพียงผู้เดียว...จงจื้อเหยียน หากโชคชะตาคงเล่นตลก เมื่อเขาไม่อาจยอมรับการกระทำของคนที่รักได้ เขาจึงแปรเปลี่ยนเป็นเกลียดชัง หวังว่าชาติภพหน้าจะไม่มีโอกาสเจอเธอผู้นั้นอีก แต่สวรรค์ส่งบททดสอบมาให้พร้อมๆกับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ ยมทูตผู้อัญเชิญวิญญาณ อีกทั้งยังพ่วงหวังเซียงเอ๋อร์ เทพธิดาตกสวรรค์มาป่วนชีวิตเขาอีกแรง ชีวิตใหม่ หน้าที่ใหม่จะดำเนินต่อไปก็ต้องดูกันต่อไปจากปากผู้กำกับ : บทนี้ไม่ต้อง cast ให้เมื่อยตุ้มเพราะคนเขียนยกให้เขาคนเดียว หล่อเท่...เย็นชา โอ พระเจ้าแม่ยกตั้งใจจะปลุกปล้ำ อ๊ะ ปั้นๆๆ ท่องไว้อย่าเตลิด บทนี้ให้ฟงฟงเพียงคนเดียวงานยุ่งรัดตัวแค่ไหนก็ต้องมาเล่น แม่ยกขอร้อง(บ้าไปแล้วตู) งานนี้จะให้บทดราม่าแบบหัวเราะไม่ได้หัวเราะไม่ออกเลยสิ

จงจื้อเหยียน/หลิวเหวินเซียง – จงจื้อเหยียน หญิงสาวที่ฉลาดอ่อนหวาน แต่จิตใจหนักแน่นมั่นคง ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นนักคิดนักวางแผน ทำทุกอย่างที่คิดว่าถูกต้องเหมาะสม แม้สิ่งนั้นจะทำให้ตัวเองต้องเจ็บปวดก็ยินยอม ขณะที่หลิวเหวินเซียงหญิงสาวผู้บอบบางกลับสดใสร่าเริงแต่ก็เข้มแข็งเป็นตัวของตัวเอง ตรงไปตรงมา แม้จะกลายเป็นหญิงสาวที่ธรรมดา แต่ก็มีสัมผัสพิเศษ มีอะไรบางอย่างที่เธอรู้สึกคลุมเครือ ความทรงจำบางส่วนของเธอปิดผนึกเอาไว้ หากเมื่อพบเขาคนนั้น ยมทูตผู้เชิญวิญญาณ ชีวิตของเธอกำลังเปลี่ยนไปตลอดกาลจากปากผู้กำกับ : เจาะจงมาเล่นเพราะคงไม่ได้เห็นคู่นี้เล่นด้วยกันอีกแน่ๆ ขออยู่ในจินตนาการของผู้เขียนเถอะนะ ใครก็ได้พาคู่นี้มาเล่นด้วยกันอีกทีจะยินดีมาก และอยากเห็นหนูหลี่เล่นบทสาวจอมยุทธ์บ้างเท่านั้นเอง ที่จริงคนสวยน่ารักกว่านี้ก็อีกเยอะ แต่เราขอน้องไว้คนละกันจะดันเป็นนางเอกในดวงใจ 555

เสิ่นอี้หนาน – ศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับจงจื้อเหยียน เป็นคนที่สวยสง่า ดูดี หญิงสาวผู้ตกอยู่ในห้วงรัก หลงรักคนมีเจ้าของ พยายามทำทุกทางให้เกาเอี้ยนเฟยหันมาสนใจ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล แม้จงจื้อเหยียนจะจากไปแต่ก็ได้พรากวิญญาณของเกาเอี้ยนเฟยไปด้วย ชีวิตที่เหลือของเธอกลายเป็นความแค้นเมื่อไม่ได้รักใครก็อย่ามีความสุข เธอพร้อมขายวิญญาณให้ปิศาจเพียงเพื่อที่จะได้พบเกาเอี้ยนเฟย แม้ว่าเขาจะไม่เคยมองเธอเลยก็ตามจากปากผู้กำกับ : Cast ยากเหลือเกินบทนี้ มีหลายคนให้เลือกสรร สุดท้ายแล้วเลยให้เพื่อนฟงมาเล่น เผื่อว่าจะได้ราบลื่นคล่องตัว บทร้ายๆ ที่น่าท้าทาย ร้ายในแบบที่มีมุมน่าสงสาร สุดท้ายแล้วเลยเลือกสนมแก้มลิงน้องทาเวียของเรามาเล่นบทนี้

หวังเซียงเอ๋อร์ – เทพธิดาแห่งโชคชะตาที่มีนิสัยขี้เล่น ช่างแกล้ง ร่าเริงสดใส แอบดื้อเงียบๆ กลับคิดอะไรแผลงๆ เพราะละเมิดกฎสวรรค์จึงถูกทำโทษเนรเทศมาอยู่โลกมนุษย์ แม้ว่าจะมีพ่อเป็นถึงเง็กเซียนฮ่องเต้ แต่กฎต้องเป็นกฎ งานนี้จึงต้องกลายเป็นคู่หู่กับเกาเอี้ยนเฟยแบบเป็นพี่น้องปาท่องโก๋ ไหนๆ ก็ก่อเรื่องแล้วยังไงก็ต้องดูแลให้ตลอดรอดฝั่ง เรื่องปวดหัวปวดสมองอย่าได้แคร์ หางานนี้สิ่งที่ค้นพบและต้องตามหาคือหัวใจรักของใครบางคนหรือเปล่า มาแอบลุ้นๆ กันจากปากผู้กำกับ : ไม่มีใครเหมาะสมกับอาเส่อีกแล้วมอบให้เลย โดยเฉพาะรอยยิ้มสดใสที่เห็นแล้วลืมเรื่องเศร้า บทที่ป่วนๆ ซนๆ เชิดๆ บางครั้งนี่ต้องยกให้เลย แหะๆ แอบเอาอิมเมจของหมิวๆ เข้ามาใส่ในบางโอกาสที่จิงดูคล้ายสาวอลิน อร่อย อะราวด์(แบบที่กำลังดังตอนนี้) คราวนี้ก็ยังได้เล่นกะอาฟงบทนี้เข้าคู่น่ารักน่าชังเลยล่ะ

หลิวตงจื้อ – ชายหนุ่มนักธุรกิจมือหนึ่งที่หล่อใสได้ที่ หัวใจไม่โสด ดำรงตนเป็นเพื่อนสนิท(แอบคิดไม่ซื่อรักแฟนของเพื่อน)อยู่เงียบๆ รักและหวงน้องสาวหลิวเหวินเซียงเช่นไข่ในหิน ตามใจน้องสาวสุดๆ ไม่มีข้อแม้ เป็นคนจริงจังจริงใจ อ่อนโยนสุภาพแต่ก็เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เช่นกัน หากเมื่อมาเจอหวังเซียงเอ๋อร์ เขาก็ดูเหมือนไม้เบื่อไม้เมาคอยกันเธอออกจากสือจวินเทียน กันไปกันมาหัวใจกลับเอนเอียงมาที่เธอ..ที่ดูเหมือนจะมีประวัติไม่ธรรมดา แล้วนี่ความรักจะสมหวังหรือเปล่าก็ไม่รู้ เฮ้อ!จากปากผู้กำกับ : ยกบทนี้ให้พี่ชายจางเลยละกัน เปลี่ยนแนวมาบทสุภาพ เป็นการเป็นงานสุดๆ อบอุ่นแบบแฟมิลี่แมนมากๆ ไม่มีใครเหมาะเท่าแล้ว แม้ว่าคิวงานจะยุ่งแต่ขอขอบคุณที่สละเวลามาร่วมงานฟิคเรื่องนี้ 555

สือจวินเทียน – คุณหมอหนุ่มผู้เชี่ยวชาญโรคโดยเฉพาะโรคหัวใจ (อ๊ะๆ อย่าเข้าใจผิด โรคหัวใจจริงๆ นะ) เพื่อนสนิทของหลิวตงจื้อ ผู้รูปงามแสนเพอร์เฟกต์ ปลูกต้นรักหนึ่งกอกับฟ่านหยูอิงพยาบาลสาวผู้อ่อนหวาน อีกทั้งยังเป็นหนุ่มในดวงใจของหลิวเหวินเซียงที่เป็นทั้งน้องสาวเพื่อนสนิท และคนไข้ประจำตัว งานนี้ชีวิตของคุณหมอไม่อาจสงบนักเพราะถูกดึงเข้าไปพัวพันกับความรักความแค้นที่มีมาแต่อดีตของหลิวเหวินเซียง ยังไงๆ ก็เอาใจช่วยให้ปลอดภัยไร้รอยขีดข่วนด้วยนะคะ คาดว่ามีแม่ยกคอยดูแลแน่ๆจากปากผู้กำกับ : ที่จริงบทนี้กะให้พี่ชายในตอนแรก แต่เปลี่ยนใจกะทันหัน อันเนื่องจากบทเข้าพระนางเฮียเคของเราเล่นคู่กะอาเส่มาหลายเรื่องแล้ว คนดูชื่นใจไปแล้ว ส่วนพี่ชายจางกะอาเส่นี่ดิ หายากเลยขอจับคู่แบบนี้ละกัน เอาน่าถึงยังไงในเรื่องก็ยังต้องมีเอี่ยวๆ กับอาเส่อยู่ดีล่ะ หวังว่าผู้อ่านคงไม่ว่ากัน

ฟ่านหยูอิง – นางพยาบาลสาวที่อ่อนหวานน่ารัก แถมกุมใจหนุ่มๆ ไว้ได้ถึง 2 คน แต่เธอรักและเชื่อมั่นกับสือจวินเทียนมาตั้งแต่สมัยเรียนแพทย์ด้วยกันแล้ว งานนี้ทั้งเธอและคุณหมอหนุ่มองไม่พ้นถูกเหมารวมในภารกิจแค้นไม่เลิกราของเสิ่นอี้หนาน สะบักสะบอมงานเข้าแค่ไหนก็ต้องตามกันล่ะจากปากผู้กำกับ : เลือกเพื่อนสาวอาเส่โซเนียมารับบทนี้ค่ะ ที่จริงมีหลายคนๆ ที่เข้าตาเกือบเป็นน้องหูแล้ว แต่นะน้องหูเห็นงานเยอะมากเลยขอเลือกโซเนียแทนก็นะ คนมันคิดถึง---------------------------------เกริ่นกันหอมปากหอมคอค่ะ แล้วเตรียมไปอ่านเรื่องราวกันเลยเนอะ งานนี้ผู้กำกับเตรียมพร้อมมั้งหนังตัวอย่างด้วย เวลาจำกัดหาคลิปได้แค่นี้ล่ะ หวังว่าจะชอบกันนะคะCreate Date : 28 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2552 0:22:28 น. 11 comments
Counter : 550 Pageviews.

 
555 แคสติ้งได้ถูกใจสุดๆ ตามไปอ่านต่อล่ะนะ


โดย: จางงี้ (ChuengNgee ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:03:11 น.  

 
ขอบคุณจ้า มาดึกเหมือนกันเนอะ 555


โดย: มิโดริ IP: 124.120.212.160 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:17:05 น.  

 
ว้าวววว อ่านฟิคของจางงี้จบก็มาเจ๊อะกับฟิคเปิดตัวของ ผกก.มามิ ดีใจซู๊ดดดดเลยค่ะ มีฟิคให้อ่านคลายเหงาอีกเรื่องแล้วววววว

แคสนักแสดงถูกอกถูกใจมากค่ะ ผกก.มามิ ตะแรกเห็นภาพข้างบนก็คิดว่ามามิจะเขียนแนวกำลังภายในซะอีกแหน่ะ แบบว่าชอบแนวนี้เป็นพิเศษ แต่จอมยุทธ์กลับชาติมาเกิดซะนี่ แต่ก็ชอบค่ะ จะติดตามทุกตอนนะคะ
โดย: หลินอี้ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:23:59 น.  

 
แนวกำลังภายในก็อยากเขียนค่ะ
ที่จริงเขียนไว้ตอนนึงแล้ว อันนี้ทับทิมเคยอ่าน 555 แต่ความที่ยังไม่ชัวร์ ไอเดียเรื่องนี้เลยพุ่งขึ้นมาก่อนค่ะ อยากเขียน 2 เรื่องควบ แต่กลัวว่าคนเขียนจะน็อกไปก่อน


โดย: midori IP: 124.120.212.160 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:36:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับฟิคเรื่องนี้ค่ะ พี่มิ

ขอบคุณที่ให้โอกาสเฮียเควินกับเจ๊โซเนีย ร่วมแสดงด้วยค่ะ

โดย: ทะเล (ปิงหวิน ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:24:19 น.  

 
ตอนแรกนึกว่ามามิจะเปิดตัวฟิคเรื่องนั้นที่เอามาให้อ่านซะอีก แสดงว่าพล็อตเรื่องนี้มาแรงกว่า เลยเข็นออกมาให้ชมก่อน ทับทิมชอบนะแนวแบบนี้ เคยเขียนเล่นๆไว้แล้วด้วย ชอบอ่ะ


โดย: ทับทิม IP: 125.26.37.4 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:54:44 น.  

 
กระโดดมาตะครุบฟิคเรื่องใหม่แล้วค่ะ . .
ขอแสดงความยินดีที่มามิคลอดลูกคนที่สองแล้วนะเนี่ย

MV แนะนำฟิคเลือกใช้เพลงเจย์ได้เข้ามากๆ เพลงเจย์นี่เหมาะกับฟิคย้อนยุคจริงๆ ค่ะ
เป็นเพลงในอัลบั้มไหนเหรอคะมามิ ใช่ Capricorn รึเปล่า
โครงเรื่องน่าสนมากๆ เลย แต่ก่อนอื่นต้องนั่งท่องตัวละครก่อนเวลาอ่านจะได้ไม่งง

55 ชื่อคนแรกเลยที่จำได้ก็คือ เทพธิดา “หวังเซียงเอ๋อร์” ก็ชื่อมาแนวเทพซะขนาดนี้
ถ้าพูดถึงนิสัยขี้เล่นล่ะก็นะ จิ้นไปถึงละครเรื่องใหม่ที่อาเส่กำลังจะถ่ายทำ
เรื่อง “Princess Marriage” เป็นละครโบราณที่ทำออกแนว Comedy
น่าทางอาเส่จะทั้งซ่าส์และแสบน่าดู เสียดายที่เค้ายังไม่ถ่ายทำ
ไม่อย่างนั้นล่ะก็ได้ใช้ภาพมาประกอบแน่ๆ ก็ถ้าจะใช้ภาพซามโหวก็ดูเรียบร้อยเกินเนอะ
แต่ก็ดีใจที่อาเส่บอกเองว่าอาเส่จะเล่นละครเรื่อง “Princess Marriage” ล่ะ วู้ฮู
ส่วนอิมเมจปัจจุบัน ถ้าบอกเป็นหมิวหมิวล่ะก็ ปลื้มสุดๆ ค่ะ รักหมิวหมิวมากๆ

(ระหว่างที่พิมพ์นี้ ก็คลิก MV ฟังเพลงเจย์อีกรอบ สร้างบรรยากาศสักติ๊ด)


โดย: O-yohyo วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:19:36 น.  

 
อ่านแล้วก็อดลุ้นไม่ได้ว่า ฟงต้องกลายเป็นยมทูต อาเส่เป็นเทพธิดา แล้วแบบนี้
ทั้งฟงกับอาเส่ จะสมหวังกับหนูหลี่และพี่ชายจางได้ยังไงล่ะเนี่ย
สำหรับคู่เฮียเคกับเจ๊เนีย คิดว่าสมหวังแน่ๆ เพียงแต่ต้องผ่านด่านหนักเอาการ
ก็นะคนเค้ารักกันอยู่ดีๆ โดนเทพและมารมาป่วนซะได้

สำหรับทาเวียในบทปีศาจ คงต้องใช้พลังจิ้นหนักหน่อย
ทั้งๆ ที่ดู BTROC ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยอินกับบทร้ายๆ ค่ะ
จริงๆ ทาเวียเล่นได้ดีนะ แต่ภาพที่มามิใช้ทำให้นึกถึงอิมเมจสาวใสซะมากกว่า
ต้องนึกภาพทาเวียปากแดงๆตอนที่เป็นสนมแล้วน่ะค่ะ ใช้การแต่งหน้าช่วยจะได้อินอ่านจากโครงเรื่อง แสดงว่าเซียงเอ๋อร์จะไปปิ๊งเฮียเคใช่เปล่าคะ ถึงได้โดนพี่ชายจางกีดกัน
ถ้าในเดาคงประมาณว่าอะไรกันนี่ ผู้หญิงคนนี้จะมาแย่งแฟนของผู้หญิงที่พี่ชายจางชอบ
ถึงจะแอบรักเจ๊เนีย แต่ก็เป็นแนวที่อยากให้สาวมีความสุข ก็เลยทนไม่ได้ที่อาเส่จะมาแย่งใช่ป่ะ
แต่ดูจากบุคลิกแล้ว ไม่รู้ว่าหนุ่มสุภาพจะมาคุมสาวซ่าส์ได้รึเปล่านะเนี่ย


โดย: O-yohyo วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:20:12 น.  

 
หวังเซียงเอ๋อร์
โดย: O-yohyo วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:21:00 น.  

 
มาช้ากว่าชาวบ้านเขาเลยเนี่ย
ทำไงได้ วันนี้ต้องไปทำงานทั้งวัน

แหม แหม แหม ฟงฟงในบทยมทูต กิ๊บเก๋มากค่ะท่านน้อง
เป็นบทใหม่ที่ฟงยังไม่เคยเล่นจริงด้วย

เอาแบบดราม่าบีบคั้นอารมณ์ให้แม่ยก กันไปข้างเลยนะคะ


โดย: จอมยุทธหญิง (magarita30 ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:35:03 น.  

 
ท่านมิทำไมแต๋มดู MV ไม่ได้อ่ะ ขอลิงค์หน่อยได้ไหมคะ เพลงที่เปิดในหน้านี้คือเพลงของฟงใช่ไหม เพราะมากๆ เลยค่ะ ทำนองเหมือนเพลงไทยเพลงหนึ่งเลย


โดย: realtomtam วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:13:29:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

momoka
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ลิขสิทธิ์งานเขียนทุกชิ้นในบล็อกแห่งนี้เป็นของผู้เขียนตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆ ก็ตามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน
Friends' blogs
[Add momoka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.