ข้าคือ Sa'kyo
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
1 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

๐๐ My wife... ๐๐ ก่อนจะมาเป็นวันนี้ละคร(น้ำเน่า)หลังข่าวเริ่มออกอากาศ

ถ้าจะถามว่าชีวิตรักของ แพท กับ อ้อม เริ่มมาจากไหน ก็ต้องเท้าความกันไปถึงตอนที่สองคนเกิดเลยทีเดียวมั้ง แต่ด้วยความขี้เกียจของนักเขียน ก็จะขอพูดถึงตั้งแต่ ชนวนก่อเหตุวุ่นวายในปัจจุบันนี้ดีกว่า มันเริ่มจาก... พ่อกับแม่ของทั้งสองผ่ายเป็นเพื่อนรักกัน(มาก) จนลูก ๆ แอบกระแนะกระแหนกันลับหลังว่าสนิทกันตั้งแต่ชาติปางก่อน เกิดอยากดองเป็นญาติแบบสนิทชิดเชื้อเป็นทองแผ่นเดียว เกาะเกี่ยวกันราวกิ่งทองใบหยก แต่ทั้งสองผู้เคราะห์ร้ายขอเรียกว่า วิบากกรรมกิ่งไม้แห้งกะตำแยเหี่ยวๆ ละกัน

ความซวยที่หาใดเปรียบจึงตกเป็นของลูกคนเล็กของทั้งสองบ้าน แล้วลูกคนโตละหายไปไหน... บังเอิญว่าฝ่ายนายแพท เป็นลูกคนเดียว และฝ่ายแม่หนูอ้อมก็มีพี่สาวที่อายุมากกว่าเป็นรอบ และแต่งงานแล้วน่ะสิ... เรื่องมันเลยเกิด

ลำพังทั้งสองคนที่เกิดมาก็เป็นเพื่อนกัน สนิทสนมกัน มันก็ดูน่ารักน่าชังอยู่แล้ว แต่ผู้ใหญ่ดันอยากให้มันดูเริ่ดหรูกว่านั้นน่ะสิ พอลูกชายลูกสาวอายุเข้าวัยรุ่นก็เริ่มเกริ่นนำเป็นแนวทางว่าอยากให้คู่กันอย่างนั้นอย่างนี้.... แต่...แหม...ก็ตอนนั้นมันยังไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรนี่ อายุแค่ 10 กว่า ๆ เอง มันก็เลยไม่ได้สนใจใส่ใจอะไรมาก ตอนเด็กเคยสนิทติดตัวกันยังไง โตขึ้นทั้งสองก็เป็นปาท่องโก๋กันเหมือนเดิม มันเลยยิ่งตอกย้ำให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายว่า ทั้งสองคนเกิดมาคู่กัน

ความซวยเริ่มก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างก็ตอนทั้งสองอายุย่างเข้า 20 ก็ราว ๆ มหาวิทยาลัยปี 2 นั่นล่ะ ดวงแต่งงานมันเด่นชัดเหลือเกิน สี่ผู้เฒ่าเรียกตัวทั้งคู่กลับจากกรุงเทพเพื่อคุยเรื่องนี้กัน... ผลที่ออกมาคือ ให้ตายก็อย่าได้หวังว่าจะเห็นงานแต่งเลย...

แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดที่บอกว่า ’ไม่’ แล้วทั้ง 4 ผู้เฒ่า ฉายาที่ทั้งสองตั้งให้ จะยอมลงให้ซะเมื่อไหร่ การประท้วงเล็กๆ จึงเกิดขึ้น แม้มันจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อย่างม็อบในกรุงเทพฯ ที่ตั้งขึ้นไล่คนนั้น ให้ถอนคนนี้ออกจากรัฐบาล (หนักข้อเข้าก็ให้ยุบไปเลย) แต่มันก็เล่นเอาทั้งแก๊งสองสหาย และสี่ผู้เฒ่าเหนื่อยไปตาม ๆ กัน

สุดท้าย ด้วยประสบการณ์ทางการเมือง เอ้ย!!...ทางชีวิตที่มากกว่าของสี่ผู้เฒ่า(ความจริงต้องรวมอายุด้วย จะได้รู้ว่าชนะกินขาด เป็นอย่างไร) ทั้งสองหนุ่มสาวก็ต้องแต่งงานกันกลังจากเรียนจบ มหาวิทยาลัยได้สองปี... เห็นหรือยังว่ามันก็เหมือนละครหลังข่าวดี ๆ นี่เองแหละ

เรื่องมันควรจะจบได้ด้วยดีเหมือนละครที่ตอนจบพระ-นาง ได้คู่กัน แต่งงานมีลูกกัน แฮปปี้ แอนดิ้งในที่สุด แต่ความเป็นจริงของชีวิตของทั้งสองคนไม่ได้เป็นละครนี่สิ มันเลยกลายเป็น แอบยี้แอนดิ้น(ตาย)ซะ แต่งงานกัน(แบบไม่เต็มใจ)แล้วจะทำยังไงต่อไปละ

’หนักเอาเบาสู้นะลูก แต่งงานแล้วทำอะไรต้องคิดหน้าคิดหลัง’ จากพ่อสามี

’มีอะไรต้องปรึกษากันนะ มีครอบครัวแล้ว ไม่ได้ตัวคนเดียว’ จากแม่สามี

’ช่วยกันทำมาหากินนะ รีบมีหลานด้วยล่ะ ตายายจะได้ชื่นใจ’ จากพ่อภรรยา

’ลูกหัวปีท้ายปีนะ... มีคนช่วยเลี้ยงเยอะแยะ’ จากแม่ภรรยา

คำอวยพรวันเข้าหอมันไม่ได้ทำให้สามี – ภรรยามือใหม่ซาบซึ้งตรึงในจิตเลย ตอนนั้นทั้งสองคิดอย่างเดียวเท่านั้นละ....คอยดูนะ อีกไม่นานตูจะหย่า!!

แต่ถ้าไม่พูดถึงเหตุการณ์ที่ว่าทำไมทั้งสองคนถึงแยกกันอยู่ก็คงข้องใจกันอยู่... หลังจากแต่งงานกันได้ไม่ถึง 2 วันนั้น สี่ผู้เฒ่า(ที่นับวันอิทธิฤทธิ์จะเพิ่มพูนขึ้นอย่างหาใดเปรียบ) ก็เตรียมทัวร์สุดหรู สำหรับคู่ฮันนี่มูนให้กับ 2 ผู้ต้องหา อืม...สามี-ภรรยามือใหม่ต่างหาก เพียงเพื่อหวังว่า บรรยากาศดี ๆ จะทำให้ได้อุ้มหลานเร็ว-ขึ้น วันคืนดี ๆ นี่แหละตัวเติมเชื่อไฟรักล่ะ....มันคงเป็นไฟรักได้ไม่ยากหรอก ถ้าสองคนรักกัน...แต่...เขาไม่ได้รักกันนี่สิ...ปัญหา

วันเวลาที่หวานชื่นกับท้องทะเลงั้นหรือ...หวานตรงไหนวะ ทั้งเค็มทั้งกร่อยละสิไม่ว่า ฝ่ายหนึ่งก็คอยคิดว่าจะแก้ปัญหาว่าจะเอาไงต่อไป ทำใจให้รักภรรยาที่สนิทกันมาตั้งแต่เกิด หรือจะหาทางแยกกันอยู่ดี ส่วนอีกฝ่าย ไม่ต้องบอกก็รู้ ว่าต้องหาทางหย่าให้เร็วที่สุดแน่นอน ก็คุณเธอน่ะ เอาแต่คุยโทรศัพท์กับแฟนหนุ่มตั้งแต่เช้ายันเย็นน่ะสิ...เห็นลางเลยล่ะ ว่ามันจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น....และมันก็เกิดขึ้นจนได้หลังจากกลับจากฮันนี่มูน

 

Create Date : 01 เมษายน 2552
4 comments
Last Update : 1 เมษายน 2552 0:57:29 น.
Counter : 557 Pageviews.

 

อยากอ่านยาวกว่านี้

 

โดย: รัต IP: 58.8.236.6 2 เมษายน 2552 20:38:04 น.  

 

สั้น ได้ สั้น ดี

สั้นจัง

- -*


เหะๆ


รีบๆม่ต่อน๊าเค๊อะ ^^

 

โดย: ZeeN IP: 118.172.183.58 2 พฤษภาคม 2552 0:30:54 น.  

 

ไม่ได้เข้ามาอ่านตั้งนาน

คิดถึง ป้าแอน จังเลย

 

โดย: หมูน้อยกลอยใจ IP: 222.123.136.60 27 มิถุนายน 2552 23:59:35 น.  

 

ไม่เห็นต่อเรื่องนี้เลยอ่ะ


อยากอ่านนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

 

โดย: Moo_DeKๆ_D IP: 113.53.115.204 29 สิงหาคม 2552 20:09:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


samurai_KYO
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ข้าคือ...มิบุ ซา'เคียว"

Friends' blogs
[Add samurai_KYO's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.