ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
5
6
7
8
9
10
11
12
14
17
19
20
21
23
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
คำถาม - คำตอบเกี่ยวกับเรื่องกุ้ง : อาหารจากท้องตลาดชนิดใหน เหมาะสำหรับการให้กับกุ้งบ้าง ??


คำถาม : อาหารจากท้องตลาดชนิดใหน เหมาะสำหรับการให้กับกุ้งบ้าง ??คำตอบ : หลายๆท่าน อาจจะเคยประสบปัญหา ที่ว่า อาหารของกุ้งหมด แล้วไม่สามารถที่จะไปหาซื้อได้ในขณะนั้นๆ เช่น ติดธุระ หรือ ร้านอาหารสัตว์แถวละแวกบ้านปิด ท่านสามารถที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดยการลองเดินเข้าไปดูที่ตลาดในละแวกบ้าน ซึ่งอาหารหลายอย่าง สามารถนำมาใช้เป็นอาหารของน้องกุ้งได้ทั้งนั้น โดย รายละเอียดคร่าวๆ มีดังนี้คือ
กุ้งเครฟิช - กุ้งเครฟิช เป็นกุ้งที่สามารถ กินเนื้อ และ พืชผัก ธัญพืชต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ท่านสามารถหา อาหาร ที่เป็นเนื้อปลาแห้ง ชิ้นเล็กๆ หรือ เนื้อปลาทะเลจากตลาด มาตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ ให้น้องกุ้งเคร ฯ ของท่าน กินได้อย่างง่ายดาย แต่พึงระวัง ในส่วนของการให้ที่มากเกินไป อาจจะทำให้น้ำเสียได้ ส่วนอาหารที่น่าสนใจอื่นๆ ก็เช่น เต้าหูไข่ หรือ ไข่สดก็สามารถนำมาผสมกับ อาหารปลาดุก เพื่อทำเป็นไข่ตุ๋น ให้กับกุ้งได้เช่นกัน ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารที่สูง แต่ก็ควรให้ในปริมาณที่พอดีเท่านั้น เพราะจะทำให้น้ำเน่าเสียได้ง่าย ซึ่งในส่วนนี้ ถ้าเป้นอาหารจากธัญพืช เช่น เมล็ดถั่วเล็กๆ หรือ ข้าวซ้อมมือ ที่มีวิตามินสูง ก็จะลดปัญหานี้ได้เช่นกัน พวกข้าวกล้อง ข้าวมันปูนั้น กุ้งก็สามารถเก็บกินได้เป็นอย่างดีเช่นกันครับ และทำให้น้ำเสียได้ยากกว่า ส่วนผักอื่นๆ ที่น่าสนใจก็เช่น แครอท หรือ ฟักทอง ฯลฯ แต่ต้องมีศิลปะในการหั่นซักเล็กน้อย ให้ผักมีน้ำหนัก จะได้จมน้ำ กุ้งจะได้รับประทานได้ง่ายครับ แล้วก็ควรที่จะล้างสารเคมีให้หมด และ สะอาดจริงๆ ค่อยให้ครับ


กุ้งแคระ - เนื่องจากกุ้งแคระมีขนาดเล็กกว่า ดังนั้่นการให้อาหาร ถ้าเป็นพวกปลาแห้ง ก็อาจจะเป็นปลาซิวปลาสร้อย หรือ ปลาทะเลขนาดเล็กจะเหมาะสมกว่า กุ้งจะมารุมกันตอดกินตอนปลาเริ่มเปื่อยๆ เป็นอาหารที่ให้ได้อย่างสบาย ส่วนผักสดผลไม้ยอดนิยม ก็หนีไม่พ้น ผักปวยเล้ง ต้มพอนิ่มๆ มีคุณค่าทางอาหารสูง และ กุ้งแคระหลากหลายชนิดชอบกินมากๆครับผักผลไม้ต่างๆปลาแห้งผักปวยเล้ง


**************************************************************

ขอเชิญพี่ๆน้องๆ เลือกชม หนังสือ E-book ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกุ้งสวยงามชนิดต่างๆ และการเลี้ยงสัตว์น้ำหลายชนิดได้ทีนี่ครับ


//www.ebooks.in.th/thaiaquaclub


************************************


สนใจสอบถามคำถาม เรื่องกุ้งต่างๆ สามารถเข้ามาถามคำถามต่างๆ ได้ที่นี่นะครับ ทางเจ้าของบล็อก ได้ทำเว็บบอร์ดเอาไว้ให้แล้วครับ ที่นี่นะครับ


//www.dhonburicrayfish.com/webboard


************************************ติดตาม แฟนเพจ Thailand Crayfish เพื่อติดตามเรื่องราวน่าสนใจ เกี่ยวกับกุ้งสวยงาม และ สัตว์น้ำสวยงาม ที่น่าสนใจ ได้ที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/ThailandCrayfishMagazine/
Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2560 0:18:43 น.
Counter : 1439 Pageviews.

4 comments
  
น่าสนใจทีเดียวเชียว
โดย: deco_mom วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:10:15:59 น.
  
ลองเสาะหามาให้น้องกุ้งแสนรักกันเด้อครับเด้อ ดีๆสำหรับน้องกุ้งแสนรักกันทั้งนั้นเลยจ้า
โดย: เหมียวกุ่ย (เหมียวกุ่ย ) วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:18:21:08 น.
  
กุ้งฟอยเป็นๆให้ได้ไหมคับ
โดย: tomaongka IP: 180.183.48.242 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:23:45:32 น.
  
กุ้งฝอยเป็นๆ อาจจะมีพยาธิ และ ปรสิต ติดมาได้ ไม่ควรจะนำมาให้กุ้งครับ เพราะถ้ามีโรคต่างๆ ก็ติดต่อกันได้เลยครับ
โดย: เหมียวกุ่ย (เหมียวกุ่ย ) วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:13:35:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13เหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments