กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
มีหนังสือ E-book ที่อ่านฟรี มาให้พี่ๆน้องๆได้อ่านกันเด้อครับเด้อหนังสือเล่มนี้จัดทำขึ้นเพื่อ สนับสนุน แนวทางการเลี้ยงสัตว์น้ำ และ สัตว์เลื้อยคลานสวยงามหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน ที่น่าสนใจ โดยหนังสือเล่มนี้ ได้รวบรวมเรื่องราวของสัตว์เหล่านั้น มาเป็นเนื้อหาในฉบับนี้ครับ โดยหนังสือได้ทำการต่อยอดมาจากหนังสือ ครัสเตเชียล & ฟิช ที่ทางผู้เขียนได้เคยเขียนเอาไว้อีกทีหนึ่งครับ 

สำหรับ ในเล่มนี้ เราจะพบเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกุ้ง Procambarus alleni ที่เป็นกุ้งเครย์ฟิชที่มีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรามาในระยะเวลานานแล้ว ซึ่งครั้งหนึ่ง กุ้งเครย์ฟิชตัวนี้ นั้นเป็นที่ฮือฮามากในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แม้ปัจจุบัน จะกลายเป็นกุ้งเครย์ฟิชพื้นฐานชนิดหนึ่งไปแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นกุ้งเครย์ฟิช ที่มีคนเลี้ยงมากที่สุดอีกชนิดหนึ่งครับ

ต่อมาเราจะพาท่านไปสัมผัสเรื่องราวของการเลี้ยงปูนา ที่เริ่มจะกลายเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่น่าสนใจอีกชนิดหนึ่งในขณะนี้ ซึ่งผู้ที่เลี้ยงปูนานั้น ถ้าได้มีการทำตลาดอย่างถูกวิธีแล้ว จัดได้ว่าเป็นสัตว์น้ำที่มีคุณภาพเพียงพอที่จะเป็นรายได้เสริม หรือ รายได้หลักที่งดงามได้อีกชนิดหนึ่งครับ

หลังจากนั้น เราจะพาท่านไปพบกับสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กๆ น่ารักอีกชนิดหนึ่ง ก็คือ เจ้า “ กิ้งก่าจระเข้ “ สัตว์เลื้อยคลานอีกตัวหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมเลี้ยงกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบันครับ มาลองดูความน่ารักของเขากัน บางทีท่านเอง อาจจะสนใจรับเขามาเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านด้วยในอนาคตก็ได้เช่นกันครับ

และสุดท้ายนี่ จะขอนำท่านไปพบกัน เจ้าปลาตัวน้อยน่ารัก คือ น้องปลา เชอร์รี่ บาร์บ ที่เป็นปลายอดฮิต อีกชนิดหนึ่ง ที่หลายๆท่าน อาจจะเคยได้สัมผัสกับปลาชนิดนี้ มาแล้ว และก็หวังว่า จะได้ทำความรู้จักกับเจ้าปลาชนิดนี้ มากยิ่งขึ้นอีกครับ

************************************************

ลิงค์ download นะครับ  ************************************************

หมายเหตุ: ต้องสมัครสมาชิกเว็บก่อน ถึงจะ download ได้นะครับ ( สมัครง่ายๆธรรมดา )Create Date : 12 กรกฎาคม 2560
Last Update : 12 กรกฎาคม 2560 16:58:28 น.
Counter : 1777 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments