กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
8
9
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
การเตรียมน้ำ และ ระบบกรองสำหรับการเลี้ยงกุ้งสวยงาม


 สำหรับในส่วนของนํ้าที่ใช้เลี้ยงกุ้งสวยงามนั้น ควรจะเป็นนํ้าที่ปราศจากคลอรีนนะครับ ถ้าจะใช้นํ้าประปาก็เอามาใส่กะละมังหรือถังเเล้วเอาไปตากเเดด เเละเปิดออกซิเจนจากปั้มลมจุ่มหัวทรายไว้จะช่วยให้คลอรีนระเหยเร็วขึ้นได้ครับ ส่วนพวกน้ำยาทำให้น้ำใส ต่างๆ นั้น ไม่ต้องใช้ก็ได้ครับ

  ส่วนเรื่องระบบกรองนั้น  ระบบกรองที่ปัจจุบันได้รับความนิยมใช้กันมี กรองนอก(กรองนอกตู้) กรองเเขวน กรองกระปุก กรองฟองนํ้า กรองถัง เป็นต้นครับ

-กรองนอก เป็นกรองที่มีเเค่สายนํ้าออกจากตู้ เเละสายนํ้าเข้าตู้ ก็จะไม่เกะกะมากครับ เหมาะสำหรับตู้ปลา ตู้ไม่นํ้า ตู้กุ้ง ใช้ได้หมดเลยครับ ประสิทธิภาพโดยรวมดีกว่ากรองเเขวน ,กรองกระปุก เเละกรองฟองนํ้าครับ

-กรองเเขวน นิยมใช้มากเพราะราคาถูกมีหลายยี่ห้อหลายขนาด เลือกขนาดที่เหมาะกับตู้ที่คุณใช้นะครับ ใหญ่ๆ เกินๆ ไว้ก่อนดีมาก จะทำให้นํ้าหมุนเวียนดีครับ ถ้าเป็นการเลี้ยงกุ้งแคระ ก็ควรจะหาฟองน้ำมาสวมตรงส่วนที่ดูดน้ำเข้าด้วยครับ

-กรองกระปุกกับกรองฟองนํ้าใช้หลักการเดียวกันครับ ต้องมีสายลมจากปั้มลมต่อลงไปครับ ซึ่งประสิทธิภาพในการกรองน้ำก็พอประมาณครับ แต่ต้องใช้ซับสเตรท ที่ดีหน่อย เช่น หินภูเขาไฟ ใส่ในกรองกระปุก ถ้าเอาแต่ที่เขาแถมมาเป็นกรวดกลม กับ ใยกรองน้ำเหี่ยวๆ ไม่ไหวครับ ช่วยอะไรไม่ได้เลยหนอ

-กรองถัง ประสิทธิภาพดีครับ เเต่กรองถังนั้นจะใช้กับตู้ไม่สะดวกอยู่เเล้วครับ เพราะใช้หลักการนํ้าไหลลงตามเรงโน้มถ่วง(ใช้ปั้มปั้มไปลงดานบนของถัง เเละนํ้าจะไหลผ่านวัสดุกรองเเล้วออกทางท่อที่อยู่ตํ่ากว่าในถัง ) เเต่ต้องวางถังสูงกว่าตู้ (ซึ่งทำยากมากสำหรับตู้ปลาสวยงาม ดังนั้นกรองถังมักใช้กับบ่อปลาครับ)**************************************************************

ขอเชิญพี่ๆน้องๆ เลือกชม หนังสือ E-book ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกุ้งสวยงามชนิดต่างๆ และการเลี้ยงสัตว์น้ำหลายชนิดได้ทีนี่ครับ


//www.ebooks.in.th/thaiaquaclub

Create Date : 10 กรกฎาคม 2556
Last Update : 27 มกราคม 2557 23:01:30 น.
Counter : 4435 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13เหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments