พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
อย่าคาดหวังสูงเกินไป สำหรับการซื้อพ่อและแม่พันธุ์กุ้งเครย์ฟิชมาเพาะครับ

  วันนี้พบตรรกกะความคิดของผู้จะเ
พาะกุ้งเครย์ฟิช บางท่าน ที่อาจจะคาดหวังสูงไปหน่อยสำหรับ กุ้งพ่อและแม่พันธุ์ ที่ซื้อมานะครับ คือเข้าใจว่าหลายๆท่าน อาจจะซื้อพ่อและแม่พันธุ์กุ้ง มาในราคาสูง เพราะส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่ แล้วพอกุ้งไม่ทำพันธุ์อย่างที่ต้องการ ( บางท่าน บอก ถ้าเป็นกุ้งพ่อพันธุ์จริงๆ เจอกุ้งตัวเมีย มันต้องจับทำพันธุ์เลยซิ ปล่อยให้เดินผ่านหน้าไปเฉยๆ ได้เยี่ยงไร ) จึงต้องขอบอกกล่าวกันเอาไว้ว่า ปัจจัยในการเพาะพันธุ์กุ้งมีมากมายหลากหลาย ทั้งสภาพความพร้อมของพ่อและแม่พันธุ์ จังหวะการตกไข่ ฤดูกาล กุ้งไม่ใช่ดาราหนังโป๊นะครับ จัดนักแสดงชายพร้อม นักแสดงหญิงพร้อม จัดฉากหน่อยๆ ก็เจริญอ็อดแอ่ดๆ กันได้แล้ว ถ้าท่านที่จะเพาะน้องกุ้งได้เข้าใจกันเช่นนี้แล้ว ก็จะไม่เครียด และ ไม่เกิดการรู้สึกไม่ดี กับทั้งผู้ซื้อ และ ผู้จำหน่าย กุ้งพ่อและแม่พันธุ์เด้อครับเด้อ...

 ^ _ ^ ป.ล. ท่านที่จำหน่ายน้องกุ้งพ่อและแม่พันธุ์ ก็ต้องไม่โฆษณาเกินจริง เกินไปด้วยเช่นกันนะครับ**************************************************************

ขอเชิญพี่ๆน้องๆ เลือกชม หนังสือ E-book ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกุ้งสวยงามชนิดต่างๆ และการเลี้ยงสัตว์น้ำหลายชนิดได้ทีนี่ครับ


//www.ebooks.in.th/thaiaquaclubCreate Date : 17 พฤษภาคม 2556
Last Update : 27 มกราคม 2557 22:58:19 น.
Counter : 1072 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13เหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments