Group Blog
 
 
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

หมีน้อย 06/09/2000 - 06/09/2001

เรื่องนี้ตัวเองเขียนเมื่อปี 2000 ในขณะนั้นหมีน้อยยังมีชีวิตอยู่


ตอนนี้หมีน้อยอายุได้ 1 ขวบพอดี (เทียบอายุคนก็คงประมาณช่วงวัยรุ่นหล่ะนะ) หมีน้อยกำลังหนุ่มแน่น น้ำหนัก ~ 60 กิโล (กิโลกรัมนะ ไม่ใช่กิโลเมตร ฮ่า ฮ่า) แข็งแรง บึกบึนหากเป็นคนคงเทียบได้กับอาโนลด์ ชวากสเนกเกอร์แน่ๆ เชียว ฮ่า ฮ่า (เกินไปหรือเปล่าเนี๊ย ! ) พฤติกรรมของเค้ามีการพัฒนามาเรื่อยๆ ตอนเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ ก็น่ารักมาก อ้อนเก่ง ชอบเอาใจแม่กับพ่อ เช่น บอกให้นอนก็นอน บอกให้นั่งก็นั่ง บอกให้เงียบก็เงียบ ชอบมาคลอเคลียใกล้ ๆ เสมอ เสมือนบอกให้รู้ว่า “หมีน้อยอยู่นี่นะ ไม่ห่างแดดกับมอมเลย ฮ่า ฮ่า” แต่บางอย่างก็ทำบ้าง ไม่ทำบ้าง เช่นก่อนที่เราจะเปิดประตูให้หมีน้อยไปห้องน้ำที่สวนหลังบ้าน เราจะบอกตลอดเวลาว่า "Don’t be dirty na, mom don’t like dirty dog” ก็ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง บางวันกลับมาแทบเป็นลมเพราะมอมแมมเหลือเกิน ไม่รู้ไปมุดดินมาจากไหน ฮ่า ฮ่า บางวันจนเราไม่ยอมให้เข้าบ้านเลยหล่ะเพราะเกินทน ต้องขู่ว่า " Clean yourself Mhee noi ! otherwise mom will not let you come in the house” ได้ผลแฮ่ะ ไม่รู้เค้าทำงัยนะ แต่เปิดประตูมาอีกที หมีน้อยก็สะอาดเรี่ยมแป้แล้วค่ะ สมใจมอม ฮ่า ฮ่าส่วนเรื่องอาหารการกิน เราแบ่งให้เจ้าหมีน้อยกินด้วยตลอด เนื้อทอด ปู ปลา กุ้ง ไก่ มันฝรั่ง แอปเปิ้ล แตงโม ส้ม ทุกอย่างไปจนถึงน้ำแข็งก้อน ยาคำนึง หมีน้อยคำนึง แบ่งกันไปแบ่งกันมา กว่าจะรู้ตัวอีกทีเจ้าหมีน้อนฟาดไปกว่า 60 กิโล ฮ่า ฮ่า ตอนX’mas ปีที่แล้วเรย์อบไก่งวง แดดก็สั่งไก่งวงมาอีก กินกันไม่ถึง 1 / 5 เพราะเยอะมาก งานนี้เลยแบ่งฉลอง X’mas กับหมีน้อยด้วย (ส่วนคุณเธออีก 9 ตัว Alley, Zicky, Lucy, Arby, Bear, Naily, Buddy, Joe & Jake อยู่ในโปรแกรมลดน้ำหนักของคุณหมอ งานนี้เลยหวานหมาหมีน้อยคนเดียว เอ้ย! ตัวเดียว ฮ่า ฮ่า! ) หมีน้อยชอบมาก มีเท่าไหร่ไม่ว่า กวาดเรียบค่ะ หลังจากนั้นมาหมีน้อยก็เมินอาหารหมีน้อยครับ (ปกติอาหารหมีน้อยมีอาหารเม็ด และอาหารเสริมกระป๋อง ALPO ) เวลาเราทำอาหารให้เหมือนเคยเขาก็เมิน เงยหน้ามองเราเหมือนกะจะบอกว่า " Mom! This is not special na Mom na ฮ่า ฮ่า" เราก็ต้องย้อนถามกลับเสียงสูงว่า “ What?? ""If you don’t eat, mom’s not gonna make new one for you na Mhee Noi na"(ขู่ไปงั้นหล่ะ แต่ไม่เคยทนสายตาหมีน้อยได้ซักกะที ฮ่า ฮ่า ) ปกติน้ำหนักมาตรฐาน Alaska Malamute พันธุ์หมีน้อย ประมาณ 40 – 45 กก. ค่ะ แต่หมีน้อยเกินมาประมาณ 20 กก.ฮ่ะ ใครบอกว่า ลูกยาอ้วนนะ คนเป็นแม่ก็ไม่เคยเชื่อ " ไม่จริ้ง ไม่จริง ไม่เห็นอ้วนเลย” ฮ่า ฮ่า ททฤษีนี้สรุปได้ว่า หากเรามีลูก ลูกต้องอ้วนแน่ๆ เพราะแม่ขุนนั่นเอง ฮ่า ฮ่า พยายามห้ามใจทำเมินเฉย แต่ทนสายตาอันอ้อนวอน ตัดพ้อต่อว่าของเจ้าหมีน้อยไม่ได้ซักทีค่ะ หากไม่ให้หมีน้อยก็มองประมาณว่าเราใจร้ายใจดำยิ่งกว่าฆาตกร 100 ศพซะอีกเชียวหล่ะ ฮ่า ฮ่า ขนาดเราพยายามหันหน้าเข้าฝา แต่เจ้าหมีน้อยก็ไปมุดดันให้เงยหน้าสบตาอันตัดพ้อให้ได้ค่ะ งานนี้คนแพ้หมายับเยินครับ หมาดีๆ ยาเลยทำเสียหมาหมดเลย 555 J
src=//www.bloggang.com/emo/emo12.gif>
หมีน้อยจะมีท่านอนประจำตัว 2 ขาหน้าเก็บเรียบ ขาหลังแผ่ออก ยากที่จะอธิบาย ต้องมาดูเอาเองค่ะ น่ารักน่าชังมาก J แต่ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน หากมีอะไรจะเกิดขึ้น หมีน้อยเตรียมการลุกทันทีทันใด ทุกครั้งที่แต่งตัวออกจากบ้าน จะไปซื้อของหรือไปไหนๆ ก็ตาม เจ้าหมีน้อยรู้ทันที กระโดดโลดเต้น เตรียมตัวทันใด วิ่งตามตลอด Coz Mhee noi doesn’t wanna miss anything 55!! นั่งเตรียมตัวที่เก็บสายหนัง เตรียมใส่ปอกคอทันที ประมาณว่า " Mhee noi is ready na mom na, Can Mhee noi go with Dad and Mom too 55! พร้อมกับมองด้วยสายตาอ้อนวอน งานนี้ก้อต้องพาไปด้วยเกือบทุกครั้ง เพราะทนสายตาเจ้าหมีน้อยไม่ได้อีกนั่นแหล่ะ 55!! หากเราเปิดประตูรถ เค้าก็กระโดดขึ้นนั่งที่นั่งของเขา เป็นเด็กดี นั่งกินลมชมวิวไปตลอดทางเชียวหล่ะ มีวันหนึ่งเราลืมปิดประตูห้องระเบียงหน้าบ้าน ตื่นขึ้นมาลูกหายครับ ขับรถหาประมาณ 1 ชั่วโมงกลับเจอที่บ้านเพื่อนบ้านไม่ไกลเลย หมีน้อยกำลังกระโดดวิ่งไปมา งับน้ำจากสายยางฉีดน้ำที่เขากำลังรดน้ำต้นไม้ ตลกมาก พอเห็นเราดูท่าทางเค้าดีใจมาก ประมาณว่า "oh! Dad & mom come to pick me up, I have to go home” เขาก็วิ่งกระโดดขึ้นรถทันที ไอ้เราจะด่าก็ด่าไม่ลง วันนั้นตลกมากเพราะหมีน้อย Sleepy ทั้งวัน ไม่เล่น ไม่ดื้อไม่ซนเลย เราเอาเท้าเขี่ย เอามือลูบหัว เขาก็มองเราประมาณ " Mom, Leave Me alone, I don’t wanna play with you today “ 55! ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหน หมีน้อยก็นอนเฉยๆ กลอกตาไปมาตามทิศทางที่เราเดินไป (ทั้งที่ตามปกติหมีน้อยเดินตามตลอดค่ะ บางวันเดินตามมากซะจนต้องเล่นซ่อนหากันก็มี ฮ่า ฮ่า หากเขาไม่เจอเขาก็วิ่งไปมารอบบ้านน่าสงสารมาก หากเขาหาเราเจอเค้าก็ดีใจมาก กระโดดโลดเต้นเลย เออ+ เราบ้าไปหรือเปล่าวะ เล่นซ่อนหากับหมาได้ด้วย หรืออยู่กับหมาซะจนติ๊งต๊อง ฮ่า ฮ่า สงสารตัวเองจริ๊ง อีกอย่างเราคิดว่า ชาติก่อนหมีน้อยคงเป็นคนใช้เรา เพราะชาตินี้เราเกิดมาเป็นคนใช้หมีน้อยจริงๆ ให้อาหาร เช็ดตัว แปรงผมให้ (เวลาเช็ดตัวให้หลังอาบน้ำ พอบอกว่า " Shake Mhee noi shake, shake yourself" เค้าก็ shake ทันที น้ำงี้พุ่งกระจายจากขนเต็มบ้านเลยค่ะ ฮ่า ฮ่า) พาเล่น ออกกำลังกาย เปิดประตูรถให้ ฯลฯ สารพัดอย่าง แต่ก็ปลงแล้วหล่ะ คิดว่าชาติหน้าหมีน้อยต้องเป็นคนใช้เราแน่นอน (ไม่ใช้ว่าเราจะเกิดเป็นหมาแล้วหมีน้อยเป็นคนนะยะ หมีน้อยต้องเกิดเป็นคนมารับใช้เรา ฮ่า ฮ่า ) มีหลายอย่างที่พอจะสัณณิฐานชาติปางก่อนของหมีน้อยได้ หากสังเกตจากรูปภาพ การแอ๊คชั่นของหมีน้อยเมื่ออยู่หน้ากล้อง รู้ตัวว่าจะแอ๊คอย่างไรจึงจะออกมาหล่อ สัณิฐานได้ว่า ชาติก่อนหมีน้อยต้องเป็นนายแบบ โดมอนแมน หรือ หนุ่มแพรวประมาณนี้นะ ฮ่า ฮ่า (บ้าหรือเปล่าวะตู??) แต่หากสังเกตจากการกินของหมีน้อย ช่างขอนี่ ต้องสัณนิฐานว่า ชาติก่อนหมีน้อยต้องเป็นขอทานมาแน่ๆๆ ฮ่า ฮ่า แต่หากสังเกตจากการวิ่ง ชาติก่อนหมีน้อยต้องเป็นนักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิคจากแคมมารูแน่ ๆ ฮ่า ฮ่า (ค่อนข้างบ้านะยานะ ฮ่า ฮ่า)

ประสิทธิภาพหูของหมีน้อยก็ดีมากค่ะ ได้ยินเสียงรถพ่อมาเค้าก็รู้ทันที กระโดดโลดเต้นวิ่งมาบอกเราตลอด " Mom’ Dad is coming, open the door please ฮ่า ฮ่า” วิ่งไปเสนอหน้าต้อนรับก่อนเราซะอีกเชียวนะ ฮ่า ฮ่า หากเรย์กอดเราเมื่อไหร่เป็นเรื่องทันที หมีน้อยแทรกกลางตลอด เห่าซะด้วย ทั้งที่ปกติไม่เคยเห่าเล้ย (หมาอิจฉาก็มีแฮ่ะ เรย์ก็ต้องบอกว่า “ I love you too, Dad love Mhee Noi & Mom loves Mhee noi too ประมาณนี้หล่ะนะ เข้าแถวรอถัดจากเราเด๊ะ เพื่อรอรับการ Pet ต่อไป ฮ่า ฮ่า ."Pet Mhee noi too please, Pet Mhee noi too please, ยื่นคางรอรับการ Pet ทันที ร้ายกาจไหมหล่ะ ฮ่า ฮ่า
อีกอย่างคือ หมีน้อยชอบสังคม เข้าสังคมเก่งกว่าพ่อกะแม่ซะอีก หมีน้อยชอบหนีไปแนะนำตัวเองกับเพื่อนบ้านมากๆ (เพื่อนบ้านที่กล่าวถึง นี่คนนะคะ ไม่ใช่หมาค่ะ ) มีโอกาสเป็นต้องไปทันที แถมเพื่อนบ้านก็ชอบเค้ามากด้วย บอกว่าเค้าน่ารัก อ้อนเก่ง ไม่เห่า ไม่กัดเลย (ชักจะมากไปแล้วนะหมีน้อย เกินหน้าเกินตาพ่อกับแม่นะยะ ) วันหนึ่งเรากำลังรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้าน ซักพักก็มีรถเลี้ยวเข้ามาที่บ้าน งง? เออ? ใครหว๋า ไม่มีใครบอกว่าจะมาหานี่นา ซักพักมีหมาตัวหนึ่งออกมา เออหน้าตาคุ้นๆ แฮ่ะ เหมือนหมีน้อยลูกชายเราเด๊ะ เออหรือเค้าจะพาหมาเค้ามาผูกเสี่ยวกับหมีน้อยน้อ เออ? ฝรั่งรู้จักการผูกเสี่ยวด้วยเหรอ ฮ่า ฮ่า แต่ดูดีๆ เอ้ย! ลูกเรานี่หว่า ฮ่า ฮ่า ไปแนะนำตัวกับเพื่อนบ้านจนเค้าต้องพามาส่งหล่ะนะ
วันไหนที่เราเดินไปบ้านแดดกับมอม เค้าร้องขอตามไปด้วยตลอด ขนาดอยู่บ้านแดดกับมอมยังได้ยินเสียงหมีน้อยร้องคร่ำครวญเลยนะ สุดแสนจะสงสาร ที่บ้านแดดกับมอมก็ใช่ย่อย ทุกตัวก็กระโดดแต่จะให้อุ้มอย่างเดียวซะนี่ " Pick me up, Pick me up” นั่งเชิดบนตักหล่ะนะ กลับมาถึงบ้านลูกก็หาว่าแม่ทรยศไปอุ้มคนอื่น เอ้ย! ตัวอื่นซะนี่ ดมฟุดฟิดไม่ห่างเลย จนต้องบอกว่า "Mom love Mhee noi na, Mom love Mhee noi the most! Mom only go to visit Alley, Buddy na! “ 55~ หลอกหมานี่บาปแค่ไหนวะ ฮ่า ฮ่า .. มีวันหนึ่งที่ต้องไปบ้านแดดกับมอม ไม่อยากเอาเค้าไปด้วยหรอก แต่เค้าเตรียมตัวก่อนเราซะอีกเลยทิ้งไว้ที่บ้านไม่ลงฮ่ะ เรย์ปล่อยเค้าไว้ที่สวนหลังบ้าน เพราะคุณนาย (หมา) ตัวเล็กๆ ทั้งหลายอยู่ในบ้านฮ่ะ หมีน้อยก็วิ่งไปวิ่งมาระหว่างหน้าต่าง กระโดดให้คนเห็นเค้า คล้ายกับจะบอกว่า " I am here, Open the door for me please, I wanna go to be inside with you” แล้ววิ่งมาที่ประตูรอให้คนเปิดประตูให้เค้าเข้ามา น่าสงสารมาก คุณนายทุกตัวก็เห่าขรมเชียว คล้ายจะบอกว่า "Mhee noi! why you come to my house, why you are in my backyard, my swimming pool? Why??? “ สุดท้ายเรย์ก็เลยเอาหมีน้อยเข้ามาประจันบานกับบรรดาคุณนาย ตลกมากค่ะ เพราะคุณนายทั้งหลายจับกลุ่มรวมกันอยู่เป็นกรุ๊ปเชียวหล่ะ เงียบสนิทค่ะ คล้ายกะจะบอกว่า “Mhee noi ! I don’t do anything to you na Mhee noi na… O.K. you can share with us na 55!! ป้าล้อหมาว่า "It’s O.K. to bark Mhee Noi while he is outside but when he comes in, You realize how BIG of him so the best way is be Quiet coz Mhee noi can eat 5 of you in one time 555!! งานนี้ตลกมากฮ่ะ

นี่คือความน่ารักเล็กๆ น้อย ๆ ความมหัศจรรย์ของสัตว์เลี้ยงที่ชื่อว่า "หมา” นะคะ ไม่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกับหมามาก่อน พอได้ใกล้ชิดถึงรู้ว่า เค้าเป็นสัตว์ที่น่ารักมากกกกๆๆๆ ซื่อสัตย์ ใสซื่อเหมือนเด็กมากค่ะ เล่นด้วยไม่มีเบื่อ แม้เค้าจะพูดไม่ได้ก็ไม่มีอุปสรรคในการสื่อสารค่ะ เพราะเค้าเป็นสัตว์ที่ฉลาดมากเชียวหล่ะ เป็นงัยอ่านแล้วรักหมาขึ้น หรือว่าเกลียดหมาไปเลย ฮ่า ฮ่า อย่าหาว่ายาเห่อหมาเลยนะคะ เค้าเป็นเพื่อนสนิทที่สุดที่ยามีค่ะ ฮ่า ฮ่า คุยได้ไม่เคยบ่นหรือนินทาเราลับหลังค่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ อยากจะบอกทุกคนว่า

"Animals make your life better,, really better ”

หาหมามาเลี้ยงนะคะ

โชคดีค่ะ

 

Create Date : 22 ตุลาคม 2548
0 comments
Last Update : 21 เมษายน 2549 9:50:22 น.
Counter : 182 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


meneya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add meneya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.